5 tạp chí thời trang hàng đầu thế giới

Trong thời đại số hoá, tạp chí in không còn phổ cập như những thập niên trước, nhưng những tạp chí thời trang này vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng những đọc giả yêu thời trang. Thực tế, cái mà giới mộ điệu chăm sóc không phải là một cuốn báo dày cộm toàn hình với chữ mà là đậm cá tính của cuốn tạp chí ấy, lẫn cách mà những tạp chí đã chi phối ngành công nghiệp ” sang chảnh ” nhất quốc tế qua lăng kính của họ. Sau đây là 5 cái tên tạp chí thời trang số 1 quốc tế mà bất kể tình nhân thời trang nào cũng phải biết đến.

1. Harper’s Bazaar

Trang bìa tiên phong xuất bản vào ngày 2/1/1867 tại Mỹ, khởi đầu Harper’s Bazaar có tên bìa là Harper’s Bazar ( đặt theo tạp chí De Bazar của Đức ). Chủ biên lúc ấy là Mary Louise Booth và đội ngũ chỉnh sửa và biên tập, nhà phong cách thiết kế xuất sắc.

Ngay từ những ngày đầu, Harper’s Bazaar đã là một tạp chí thời trang dành cho phụ nữ. trong suốt hơn 100 năm qua, Harper’s Bazaar đã dùng hình ảnh của mình để đại diện cho quyền bình đẳng, tiếng nói của người phụ nữ trong xã hội thông qua góc nhìn thời trang. Hiện nay, Harper’s Bazaar thuộc sở hữu của tập đoàn Hearst, phát hành bằng 14 ngôn ngữ, 35 phiên bản trên 100 quốc gia.

Harper's Bazaar lần đầu về Việt Nam vào năm 2011 khi nhượng quyền cho công ty Sun Flower Media. Harper’s Bazaar lần đầu về Việt Nam vào năm 2011 khi nhượng quyền cho công ty Sun Flower Media.

» Có thể bạn quan tâm: 

2. Vogue

Vogue được xem là một trong những tạp chí đương đại truyền kiếp nhất quốc tế. Xuất bản lần tiên phong vào năm 1892 bởi Tổng biên tập đời đầu – Arthur Turnure, Vogue bắt đầu được xu thế là bìa tạp chí ” hào nhoáng ” của giới vui chơi và thượng lưu, chỉ dành cho ngôi sao 5 cánh, những người đàn ông thành đạt và những cô gái xinh đẹp. Sau đó Vogue được Condé Montrose Nast mua lại vào năm 1905 và tăng trưởng như một tờ báo thời trang dành cho phụ nữ, phát hành 2 tuần 1 số. Tên tuổi của Vogue khởi đầu vươn xa ra quốc tế khi Nast đến Anh và tạo ra phiên bản dành riêng cho quốc gia này vào năm 1916 rồi liên tục là Vogue Pháp vào năm 1920. Hiện nay, Vogue là tạp chí thời trang hàng đầu thế giới, được phát hành ở 18 quốc gia với mỗi tháng 1 số báo mới, trong đó nổi bật là Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Nhật, Hàn,... Việt Nam vẫn chưa phát hành đầu báo này tính đến hiện tại. Hiện nay, Vogue là tạp chí thời trang hàng đầu thế giới, được phát hành ở 18 quốc gia với mỗi tháng 1 số báo mới, trong đó nổi bật là Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Nhật, Hàn,… Việt Nam vẫn chưa phát hành đầu báo này tính đến hiện tại.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận