MẸO BẢO QUẢN QUẦN JEAN KHÔNG BỊ BẠC MÀU

Mẹo bảo quản quần Jean không bị bạc màu
Mẹo dữ gìn và bảo vệ quần Jean không bị bạc mầu
Quần jeans mới mua về dù vật liệu xịn đến mức nào đi chăng nữa thì không ít cũng sẽ bị ra màu. Nếu không biết cách xử lí quần sẽ rất nhanh bị phai màu, bị giãn. Vậy làm cách nào để hạn chế thực trạng này ?
Sau khi mua quần jeans về bạn đừng vội giặt ngay. Bạn hãy mặc một lần rồi sau đó hãy giặt. Bằng cách này bạn sẽ hoàn toàn có thể giữ lại form dáng cho chiếc quần của mình .

Dùng dấm, phèn chua hoặc muối ăn

Ngâm quần jeans vào nước có pha dấm, ( phèn chua hoặc muối ăn ) trong khoảng chừng từ 1-2 tiếng đồng hồ đeo tay. Chúng sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu sắc hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô .

Dùng lá trầu không

Cách này mất thời gian hơn một chút. Đầu tiên bạn rửa sạch, vò nát sau đó cho lá trầu không vào xoong nước. Tiến hành ngâm quần jeans vào nước trầu không khoảng 45 phút, vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

Dùng nước dừa

Ngâm quần jeans vào nước dừa khoảng chừng 3 tiếng đồng hồ đeo tay. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô .

Khi giặt, đừng giặt quần jeans chung với những loại quần áo khác. Quần jeans mới thường bị phai màu khi giặt, vì vậy việc giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu. Do đó, hãy cố gắng giặt riêng quần jeans và giặt bằng tay là tốt nhất. Một nguyên tắc khác cần nhớ là không giặt quá 4 loại đồ jeans cùng lúc.

Không được sử dụng bột giặt dạng bột vì thường khó hòa tan trong nước, chúng sẽ bám vào jeans và làm bạn không dễ chịu khi mặc vì vậy nên dùng những loại nước giặt. Đừng khi nào dùng nước xả làm mềm vải cho quần jeans vì sẽ dễ bị mất form .
Nhiệt độ cao thường không tốt cho quần jeans. Vì vậy, mà việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần jeans không phải là giải pháp tuyệt đối để giữ quần bền và đẹp. Cách tốt nhất để dữ gìn và bảo vệ sắc tố và làm tăng tuổi thọ của quần jeans là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm .
Trên đây là những quan tâm thiết yếu mà những bạn nên phải biết để dữ gìn và bảo vệ quần jeans, không bị phai màu, bền vững. Hi vọng những bạn nên lưu lại những mẹo nhỏ đời sống này để việc giặt giũ, dữ gìn và bảo vệ quần áo trở nên thuận tiện hơn .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Blog thời trang

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận