Bạn nên có thân hình quả lê chứ không phải thân hình quả táo để luôn khỏe mạnh

Những ngôi sao có vẻ như đẹp nóng bỏng nhất quốc tế như Beyoncé, Kim Kardashian, Christina Aguilera, Eva Longoria, Paris Hilton, Rihanna … đều chiếm hữu thân hình quả lê ( hông to, mỡ tích ở mông, đùi ). Một số phụ nữ thích tầm vóc hình quả lê như vậy không khi 1 số ít khác thì không. Về đặc thù cấu trúc, phụ nữ có cơ thể hình quả lê tàng trữ chất béo ở phần hông và đùi .Bạn nên có thân hình quả lê chứ không phải thân hình quả táo để luôn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Người có thân hình quả lê ít có nguy cơ bị bệnh tim, tiểu đường, não hơn người có thân hình quả táo

Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cell Metabolism, các nhà nghiên cứu người Đức đã phát hiện ra rằng những người sở hữu thân hình khỏe mạnh với phần mỡ tập trung ở thân dưới thường có chỉ số về sức khỏe tốt và có tuổi thọ cao hơn.

Cụ thể, những người này có khả năng chống lại các vấn đề liên quan đến bệnh tim và bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu cho biết, trong khi chất béo ở phần thân trên cơ thể có thể di chuyển đến các khu vực khác, như tim hoặc gan, và gây ra vấn đề về sức khỏe thì chất béo ở hông và đùi vẫn “ở nguyên vị trí”.

Bạn nên có thân hình quả lê chứ không phải thân hình quả táo để luôn khỏe mạnh - Ảnh 2.

Tiến sĩ Norbert Stefan đến từ Đại học Tübingen, tác giả chính của nghiên cứu này cho biết trên DailyMail: “Những người có trọng lượng bình thường nếu có thân hình quả lê sẽ tốt hơn quả táo, vì như thế chất béo tập trung ở phía dưới chứ không phải xung quanh phần eo”.

Dữ liệu nghiên cứu được phân tích từ khoảng 1.000 người, bao gồm những người có trọng lượng bình thường, thừa cân và béo phì và đã làm xét nghiệm để xác định lượng mỡ cơ thể cũng như vị trí phân bố mỡ. Tất cả những người tham gia đều có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đái tháo đường… do thừa cân, tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường, hoặc nồng độ glucose cao bất thường. Họ cũng được tiến hành chụp MRI (chụp cộng hưởng từ) để xem sự phân bố mỡ trên cơ thể, kiểm tra sức khoẻ để xác định những người phải đối mặt với nguy cơ cao về bệnh trao đổi chất.

Bạn nên có thân hình quả lê chứ không phải thân hình quả táo để luôn khỏe mạnh - Ảnh 3.

Các phát hiện cho thấy những người có trọng lượng cơ thể bình thường, nhưng hông và bắp đùi nhỏ hơn, có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cân nhắc yếu tố thuốc mà bệnh nhân đái tháo đường hoặc bệnh tim đang dùng vì những loại thuốc này giúp cơ thể lưu trữ các tế bào mỡ, đặc biệt ở phần dưới. Yếu tố di truyền cũng được chú ý trong nghiên cứu này.

Bạn nên có thân hình quả lê chứ không phải thân hình quả táo để luôn khỏe mạnh - Ảnh 4.

Những nghiên cứu trước đây đã tìm thấy mối liên hệ giữa vóc dáng cơ thể và các bệnh tim, não, trong đó những người lưu trữ nhiều chất béo trong hông và đùi (thân hình quả lê) có ít nguy cơ bị bệnh về tim và não hơn.

Một nghiên cứu trình bày tại Đại hội châu Âu năm 2013 về bệnh béo phì ở Liverpool, Anh, thấy những người trưởng thành có mỡ tích tụ ở phần dưới ít có khả năng tích mỡ ở vùng bụng. Các nhà nghiên cứu kết luận sự thay đổi tế bào mỡ ở bắp đùi càng nhiều, tế bào mỡ ở bụng càng ít. Điều này cho thấy những phụ nữ có thân hình quả lê ít nguy cơ mắc bệnh tim hơn, vì sự phân bố mỡ và tỷ số thắt lưng và hông là các yếu tố có ảnh hưởng đến bệnh này.

Bạn nên có thân hình quả lê chứ không phải thân hình quả táo để luôn khỏe mạnh - Ảnh 5.

Người có thân hình quả lê không được bỏ qua tỉ lệ này

Có một điều quan trọng bạn cần nhớ rằng, vòng hông càng lớn ( vì tích tụ mỡ ) thì càng tốt hơn. Điều này chỉ thực sự tốt khi bạn biết cân đối chúng – dựa trên kích cỡ của vòng thắt lưng so với vòng hông. Ngoài ra, để luôn khỏe mạnh, bạn cần có chính sách nhà hàng siêu thị và tập thể dục lành mạnh chứ không phải chỉ dựa vào hình dạng khung hình .Giáo sư Konstantinos Tsilidis thuộc Đại học Hoàng gia Luân Đôn, đồng tác giả nghiên cứu và điều tra, cho biết : ” Có nhiều dẫn chứng về mối tương quan giữa lượng mỡ trong khung hình với những loại ung thư khác nhau. Điều này hoàn toàn có thể được cho phép hoàn toàn có thể giúp mỗi người có giải pháp can thiệp phòng ngừa bệnh, ví dụ điển hình như thực thi việc giảm cân ” .Bạn nên có thân hình quả lê chứ không phải thân hình quả táo để luôn khỏe mạnh - Ảnh 6.Để biết được mình có rủi ro tiềm ẩn bị ung thư do thừa cân, béo phì hay không, bạn hoàn toàn có thể tự tính tỉ lệ vòng eo / hông của mình. Tỉ lệ này xác lập vị trí phân chia mỡ, giúp bạn theo dõi tiến trình giảm cân, đồng thời nhận ra rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh tương quan đến thừa cân, ví dụ như bệnh tiểu đường, đột quỵ hay bệnh tim … hay không. ” Phụ nữ có tỉ lệ vòng eo / hông cao sẽ càng có rủi ro tiềm ẩn bị ung thư ” – đó là tác dụng của một điều tra và nghiên cứu cụ thể về sức khoẻ phụ nữ do những chuyên viên của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới thực thi. Nghiên cứu còn chứng minh và khẳng định lại sự tương quan giữa tăng cân và tỷ suất mắc ung thư .Bạn nên có thân hình quả lê chứ không phải thân hình quả táo để luôn khỏe mạnh - Ảnh 7.

Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Y học Anh hôm thứ Tư ( 22/3/2017 ). Các chuyên viên của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế ( World Cancer Research Fund – WCRF ) giới đã phát hiện ra rằng thậm chí còn tỉ lệ eo / hông chỉ cần tăng 0,1 cũng hoàn toàn có thể khiến bạn có rủi ro tiềm ẩn ung thư tăng lên 21 % .

Theo MedicalHealth/Cell Metabolism

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận