Sữa chua bao nhiêu calo? Ăn sữa chua có tác dụng gì? – Toshiko

Nếu bạn đang sử dụng sữa chua mỗi ngày thì chắc hẳn sữa chua bao nhiêu calo hay ăn sữa chua có tác dụng gì là những vấn đề mà bạn quan tâm và muốn tìm hiểu. Vậy hãy dành chút thời gian cùng Toshiko đi tìm lời giải cho những câu hỏi này trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Sữa chua bao nhiêu calo?

Sữa chua bao nhiêu calo

1 hộp sữa chua bao nhiêu ml?

Thông thường, 1 hộp sữa chua định thượng tiêu chuẩn sẽ có khối lượng tịnh 100 g tương tự với khoảng chừng 100 ml. Đối với 1 hộp sữa chua thường tự làm tại nhà sẽ có khối lượng lớn hơn so với sữa chua đóng sẵn của những hãng. Khối lượng trung bình khoảng chừng 150 – 200 g tương tự với 150 – 200 ml .

1 hũ sữa chua bao nhiêu calo?

Sữa chua chứa rất nhiều thành phần và các khoáng chất như acid lactic, probiotic, canxi, vitamin C, vitamin D, kẽm. Một hộp sữa chua có năng lượng khoảng 100-150 kcal tương ứng với 180 gram bao gồm:

 • Chất béo: 3,5 gram
 • Chất béo bão hòa: 2 gram
 • Protein: ít nhất từ 8-10gram
 • Đường: 20gram hoặc ít hơn
 • Canxi: chứa ít nhất 20% lượng canxi cần thiết hàng ngày
 • Vitamin D: chứa ít nhất 20% lượng vitamin D cần thiết hàng ngày

Vậy, 1 hộp sữa chua có đường bao nhiêu calo, sữa chua ít đường bao nhiêu calo và 1 hộp sữa chua không đường bao nhiêu calo ?
Câu vấn đáp trong 100 g sữa chua như sau :

 • Với sữa chua có đường cung cấp khoảng 102-117 kcal.
 • Với sữa chua ít đường cung cấp khoảng 80-98 kcal.
 • Với sữa chua không đường cung cấp khoảng 53-56 kcal.

>>> Đọc thêm: Ăn sữa chua có béo không? Nên ăn sữa chua khi nào?

Ăn sữa chua có tác dụng gì?

Dưới đây là quyền lợi sức khỏe thể chất đã được khoa học chứng tỏ của sữa chua :

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng

Ăn sữa chua có tác dụng gì-2

Sữa nói chung và những loại sản phẩm từ sữa nói riêng mà đặc biệt quan trọng là sữa chua chứa nhiều canxi, chỉ một cốc sữa chua cũng hoàn toàn có thể phân phối đến 49 % nhu yếu canxi hàng ngày của khung hình .
Bên cạnh đó, sữa chua cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt quan trọng là vitamin B12 và riboflavin, cung ứng 38 % nhu yếu hàng ngày về phốt pho, 12 % nhu yếu hàng ngày magiê và 18 % nhu yếu hàng ngày kali. Ngoài ra, có 1 số ít loại sữa chua còn được bổ trợ vitamin D .

Nguồn cung cấp protein dồi dào

Ăn sữa chua có tính năng gì ? Sữa chua phân phối một lượng protein ấn tượng, với khoảng chừng 12 gam protein trên 200 gam sữa chua. Protein đã được chứng tỏ là tương hỗ quy trình trao đổi chất bằng cách tăng mức tiêu tốn nguồn năng lượng của khung hình cũng như số lượng calo mà khung hình đốt cháy trong suốt cả ngày .

Nạp đủ protein cũng rất quan trọng để điều chỉnh cảm giác thèm ăn, vì nó làm tăng sản xuất các hormone báo hiệu cảm giác no. Do đó có thể tự động làm giảm số lượng calo cơ thể tiêu thụ tổng thể, điều này có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Trong một điều tra và nghiên cứu, những người ăn vặt bằng sữa chua ít Open cảm xúc đói hơn và tiêu thụ ít hơn 100 calo vào bữa tối, so với những người ăn món ăn nhẹ có hàm lượng protein thấp hơn với cùng một lượng calo. Tác dụng thôi thúc cảm xúc no của sữa chua thậm chí còn còn điển hình nổi bật hơn nếu bạn ăn sữa chua với chủng men tự nhiên từ Hy Lạp .

Có lợi cho hệ tiêu hóa

Một số loại sữa chua có chứa vi trùng sống, hoặc men vi sinh, là một phần của quy trình nuôi cấy bắt đầu hoặc được thêm vào sau khi đã triển khai thanh trùng. Chúng hoàn toàn có thể mang lại nhiều quyền lợi cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, thật không may, nhiều loại sữa chua đã được tiệt trùng, tức là vận dụng một giải pháp giải quyết và xử lý nhiệt để hủy hoại tổng thể những loại vi trùng gồm có những vi trùng có lợi trong sữa .
Để bảo vệ sữa chua vẫn còn chứa men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa, hãy tìm loại có chứa men vi sinh sống, hoạt động giải trí, phải được liệt kê trên nhãn của mẫu sản phẩm .
Một số loại men vi sinh được tìm thấy trong sữa chua, ví dụ điển hình như Bifidobacteria và Lactobacillus, đã được chứng tỏ là làm giảm những triệu chứng không dễ chịu của hội chứng ruột kích thích ( IBS ), một rối loạn tiêu hóa phổ cập ảnh hưởng tác động đến ruột kết .

Tăng cường hệ miễn dịch

Ăn nhiều sữa chua – đặc biệt quan trọng là những loại sữa chua có chứa probiotics – tiếp tục hoàn toàn có thể tăng cường sức khỏe thể chất mạng lưới hệ thống miễn dịch của khung hình và giảm năng lực mắc bệnh .
Probiotics đã được chứng tỏ là có năng lực làm giảm triệu chứng viêm, có tương quan đến 1 số ít thực trạng sức khỏe thể chất khác nhau, từ nhiễm virus đến rối loạn đường ruột .

Ăn sữa chua có tác dụng gì

Hơn nữa, những đặc tính tăng cường miễn dịch của sữa chua một phần là do sự Open của magie, selen và kẽm, là những khoáng chất vi lượng được biết đến với vai trò so với sức khỏe thể chất mạng lưới hệ thống miễn dịch .
Với sữa chua bổ trợ vitamin D hoàn toàn có thể tăng cường sức khỏe thể chất miễn dịch hơn nữa. Vitamin D đã được điều tra và nghiên cứu về năng lực ngăn ngừa những bệnh tật như cảm lạnh thường thì và cảm cúm .

Tốt cho hệ xương khớp

Ăn sữa chua có công dụng gì ? Sữa chua chứa một số ít chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe thể chất của xương, gồm có canxi, protein, kali, phốt pho và đôi lúc là vitamin D. Tất cả những vitamin và khoáng chất này đặc biệt quan trọng hữu dụng để ngăn ngừa loãng xương, một thực trạng đặc trưng bởi sự suy yếu của xương và thường xảy ra ở những người cao tuổi .

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Sữa chua chứa hầu hết là chất béo bão hòa, cùng với đó là một lượng nhỏ axit béo không bão hòa đơn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc hấp thụ chất béo bão hòa từ các sản phẩm sữa nguyên kem làm tăng nồng cholesterol có lợi (HDL cholesterol), có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Các nghiên cứu và điều tra khác đã phát hiện ra rằng ăn sữa chua làm giảm tỷ suất mắc bệnh tim tổng thể và toàn diện. Hơn nữa, những loại sản phẩm từ sữa như sữa chua đã được chứng tỏ là giúp giảm thực trạng tăng huyết áp, một yếu tố rủi ro tiềm ẩn chính gây bệnh tim .

Kiểm soát cân nặng

Ăn sữa chua có tính năng gì ? Đối với những người mới ăn kiêng, sữa chua có chứa hàm lượng protein cao, hoạt động giải trí cùng với canxi để tăng nồng độ những loại hormone giảm cảm xúc thèm ăn như peptide YY và GLP-1. Hơn nữa, một số ít điều tra và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ sữa chua hoàn toàn có thể tương hỗ làm giảm khối lượng khung hình, tỷ suất mỡ khung hình và vòng eo .
Một nhìn nhận cho thấy rằng việc tiêu thụ những mẫu sản phẩm sữa khá đầy đủ chất béo, gồm có cả sữa chua, hoàn toàn có thể làm giảm tỷ suất béo phì. Điều này một phần là do hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn trong khi hàm lượng calo khá thấp .

Sữa chua có giảm cân không?

Lợi ích sữa chua trong việc giảm cân rất nhiều. Một trong những quyền lợi quan trọng nhất của sữa chua trong việc giảm cân là nó giúp bạn giảm cân xung quanh thắt lưng hoặc vùng bụng .

Sữa chua có giảm cân không

Sữa chua là một loại sản phẩm từ sữa là canxi và protein nhưng quan trọng hơn là calo và chất béo thấp. Protein giúp để giữ đói lâu và giúp thiết kế xây dựng cơ bắp. Canxi giúp tăng sự trao đổi chất, phá vỡ chất béo khung hình, cũng như thiết kế xây dựng xương chắc khoẻ .
Thêm vào đó, thành phần acid amin có trong sữa chua sẽ giúp nguồn năng lượng calo dư thừa được kích thích chuyển hóa nhanh tạo cho bạn cảm xúc no bụng, qua đó sẽ làm cân đối lượng calo được nạp vào khung hình mỗi ngày hiệu suất cao

 • Cách giảm cân bằng sữa chua:

Theo nghiên cứu và điều tra, những người tham gia ăn ba phần sữa chua không đường hằng ngày giúp giảm được 22 % lượng calo và 81 % lượng chất béo trong dạ dày so với những người không tiêu thụ sữa chua .
Ngoài ra, bạn cần ăn sữa chua phối hợp với việc cắt giảm những loại thực phẩm gây tăng cân, tích mỡ như những loại tinh bột đơn thuần ( gạo trắng, bánh phở, bún … ), đồ dầu mỡ, chiên xào, thức uống có gas, đồ ngọt chứa đường, … tăng cường bổ trợ chất xơ, protein cho khung hình .

 • Lưu ý:

Để bảo vệ sức khỏe thể chất, bạn hoàn toàn có thể học cách làm sữa chua giảm cân tại nhà, đồng thời luôn lựa chọn sử dụng sữa chua không đường để hiệu suất cao giảm cân đối sữa chua là tốt nhất nhé !

>>> Tìm hiểu thêm: Ăn trái cây buổi tối có mập không? Nên ăn quả gì vào buổi tối?

Ăn sữa chua lúc nào tốt nhất?

Sữa chua tuy tốt cho khung hình nhưng bạn cần biết cách ăn sữa chua tốt nhất, hay thời gian nào là lý tưởng để sữa chua hoàn toàn có thể phát huy tính năng tốt nhất. Cụ thể như sau :

Ăn sữa chua lúc nào tốt nhất

Ăn sữa chua sau bữa ăn

Nên ăn sữa chua vào khi nào ? Bạn không nên ăn sữa chua trước bữa ăn do khi đói, lượng acid trong dạ dày tăng cao. Trong khi đó, sữa chua lại chứa rất nhiều acid lactic sẽ hủy hoại những acid trong dạ dày. Hơn nữa, protein có trong sữa chua sẽ khiến bạn dễ bị no và mất đi cảm xúc ngon miệng khi ăn .
Thời điểm ăn sữa chua tốt nhất là sau bữa trưa. Để ăn sữa chua đúng cách, bạn hãy sử dụng thực phẩm này hoảng 1 – 2 giờ đồng hồ đeo tay sau khi ăn .

Ăn sữa chua đúng cách vào buổi tối

Nên ăn sữa chua vào khi nào ? Buổi tối, bạn nên chọn ăn những loại thức ăn chứa lượng calo thấp để tránh rủi ro tiềm ẩn tăng cân không mong ước. Với một khẩu phần ăn 227 g sữa chua, lượng calo nạp vào khung hình chỉ vào khoảng chừng 180 calo. Protein có trong sữa chua cũng hoàn toàn có thể giúp bạn tăng trưởng cơ bắp hiệu suất cao. Với khẩu phần 227 g sữa chua trước khi đi ngủ, bạn hoàn toàn có thể nhận được tới 11 g protein, lượng thiết yếu để nuôi dưỡng cơ bắp trong thời hạn ngủ .

Ăn sữa chua sau khi tập luyện

Ăn sữa chua khi nào là tốt ? Sau khi đến phòng tập gym và thực thi những bài tập thể lực, những cơ của bạn sẽ có cảm xúc đau nhức. Điều này xảy ra do cơ bắp thường bị căng sức sau quy trình rèn luyện. Lý tưởng nhất là bạn nên có một bữa ăn nhẹ phối hợp giữa carbohydrate và protein để nạp lại nguồn năng lượng .

Ăn sữa chua đúng cách rất tốt cho những người tập gym nhờ bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết. Bạn có thể kết hợp sữa chua nguyên chất với trái cây tươi hoặc đông lạnh để có thêm nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và tăng thêm hương vị.

Kết luận

Ăn sữa chua liên tục là một trong những tuyệt kỹ giúp bạn sống khỏe, đẹp mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần nắm được sữa chua bao nhiêu calo, cũng như cách ăn sữa chua đúng cách để hoàn toàn có thể nhận được nhiều quyền lợi nhất khi sử dụng loại thực phẩm này !

Ngoài việc ăn sữa chua để tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng thì bạn có thể kết hợp tập luyện với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập tại nhà đều đặn, bên cạnh đó là thư giãn mỗi ngày với ghe massage toan than để tác động toàn diện đến cơ thể, giúp đạt hiệu quả tốt nhất!

Nếu có nhu yếu mua và thử thưởng thức những thiết bị tập và chăm nom sức khỏe thể chất kể trên, bạn hoàn toàn có thể liên hệ 1900 1891 để được tư vấn cụ thể !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận