Thứ tự size áo là gì? Có bao nhiêu loại size áo?

Thứ tự size áo là gì? Có bao nhiêu loại size áo?

Thứ tự size áo sử dụng thông dụng lúc bấy giờ là XXS, XS, S, M, L, XL, XXL được sắp xếp từ nhỏ đến lớn. trong đó size nhỏ nhất là XXS và size lớn nhất là XXL
Việc chọn size quần áo không phải khi nào cũng thuận tiện như nhiều người vẫn nghĩ. Đôi khi, những nên tìm hiểu và khám phá thứ tự size áo trước khi đến shop hoặc đặt hàng trực tuyến để tránh bị nhầm lẫn nhé .

Trên thế giới, người ta sử dụng 2 bảng size quy chuẩn cho người Châu Á và người Châu Âu, Mỹ, nhờ vậy mà khách hàng không phải lo lắng khi chọn size ở nhiều cửa hàng quần áo khác nhau. Thế nhưng cũng có một số mẫu quần áo sử dụng chất liệu có độ co giãn khác nhau hay form áo khác nhau, khiến cho việc chọn size có thể bị sai lệt một chút(1-2cm). Vì thế, tốt nhất là các bạn nên nhờ bên cung cấp tư vấn sơ qua về size áo của mình cho chắc ăn nhé.

Tóm tắt :

Cách chọn size quần áo phù hợp
Cách chọn size quần áo phù hợp

Thứ tự size áo sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ là : XXS, XS, S, M, L, XL, XXL, được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Trong đó size nhỏ nhất là size XXS cho người dưới 45 kg và size lớn nhất là size XXL cho người có thân hình to lớn nhé .

Nếu như bạn cũng đang thắc mắc, làm thế nào để chọn đúng size áo khi mỗi nơi cung cấp bảng size khác nhau?

Không cần phải lo ngại về điều đó, đồng phục Song Phú sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc ngay trong bài viết dưới đây. Dù bạn đang mua đồ ở shop, mua trực tuyến hay mua đồ trên website quốc tế thì cũng hoàn toàn có thể chọn được size vừa lòng thuận tiện .
Thứ tự size áo được lập ra là để giúp người mua thuận tiện tìm được chiếc áo tương thích với dáng vóc khung hình mình. Nếu như bạn đã từng đi mua quần áo tại những shop, shop quần áo thì chắc rằng đã có nghe ai đó hỏi rằng : Bạn mặc size số máy ? áo này size Nước Ta hay quốc tế ? Anh / chị chọn size gì ? …
” Size ” là từ tiếng anh, khi dịch ra tiếng việt có nghĩa là ” Kích cỡ “. ” Size quần áo ” có nghĩa là : ” Kích cỡ quần áo ” của một loại sản phẩm quần áo nào đó. Để giúp người mua thuận tiện chọn được size tương thích cho mình thì người ta phân ra theo tứ tự từ size nhỏ đến size lớn như : ( XXS, XS, S, M, L. .. ) hoặc ( 26,27,28,29 … )
Đối với người Việt thì thường gọi ” size ” là cỡ áo, cỡ quần, cỡ giầy, dép, balo, túi xách … có tương thích với size người sử dụng hay không. Các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra size của chiếc quần áo trải qua mạc size được gắn phía sau cổ hoặc phía sau sống lưng quần hoặc bên hông sường .

Tại sao có nhiều thứ tự size áo?
Tại sao có nhiều thứ tự size áo?

Có phải mỗi khi đi mua sắm quần áo, các bạn thấy có rất  các loại size áo như:

– Size số : 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20 … ( Ngoài ra cũng có size số : 5,6,7,8, … theo thứ tự tăng dần, ví dụ như : Size số 8 tương ứng với size XXS, size số 10 tương ứng với size XS ) .
– Size chữ : XXS, XS, S, M, L, XL, XXL ( Ngoài ra còn có size lớn hơn như XXXL ( 3XL ), 4XL, 5XL … Tùy thuộc vào nhà phân phối ) .
Tất cả những ký tự size đều được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, giúp người mua dễ nhớ cũng như dễ chọn những size áo lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Các bạn hoàn toàn có thể ở nhà xem trước những thứ tự size trước khi đến shop để chọn mẫu sản phẩm tương thích với tầm vóc của mình .
Tất cả những ký tự size số đều có ý nghĩa của nó và được viết tắt lại để thuận tiện chọn size hơn. Dưới đây là ý nghĩa thực sự của những ký hiệu size áo :

  • XXS = Double Extra Small = Rất rất nhỏ
  • XS = Extra Small = Rất nhỏ
  • S = Small = Nhỏ
  • M = Medium = Trung bình
  • L = Large = Lớn
  • XL = Extra Large = Rất lớn
  • XXL = Double Extra = Rất rất lớn

Khi nhìn sơ qua ý nghĩa những size áo này, những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra size nhỏ nhất là XXS và size lớn nhất là XXL. Những ký tự trung lặp nhau còn được người ta viết tắt thành : XXS — > 2XS hoặc XXL — > 2XL. từ đó Open thêm nhiều ký hiệu size đặc biệt quan trọng như : … 4XS – 3XS – 2XS – S – M – L – XL – 2XL – 3XL – 4XL …

Nếu như bạn đang quan tâm size áo nhỏ nhất là size gì? hay size áo lớn nhất là size gì? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Theo tiêu chuẩn quốc tế thì size áo không được đánh số theo thứ tự từ nhỏ đến lớn như size quần, mà được kí hiệu bằng chữ cái là: XXS,XS,S,M,L,XL,XXL và được sắp xếp theo thứ tự nhỏ đến lớn. Trong đó, size áo nhỏ nhất là size XXS và size áo lớn nhất là size XXL. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất còn làm thêm nhiều size nhỏ hơn(…4XS <--3XS <--XXS...) hoặc lớn hơn(…XXL–> 3XL–> 4XL–> 5XL…) để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Size áo nhỏ nhất là size gì?\
Size áo nhỏ nhất là size gì?

Cũng có nhiều người mua hỏi rằng size M và size L, size nào lớn hơn ? Chắc chắn là size L lớn hơn size M rồi. Dưới đây là bảng size áo dành cho nam và nữ để những bạn tìm hiểu thêm, từ đó biết cách chọn size tương thích cho mình .

Bảng size áo sơ mi cho nam và nữ theo chiều cao và cân nặng
Bảng size áo sơ mi cho nam và nữ theo chiều cao và cân nặng

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu hơn về thứ tự size áo và cách chọn size như thế nào phù hợp, chẩn dáng nhất cho mình. Từ đó giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của riêng mình nhé.

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận