Cách khắc phục quần áo bị bạc màu nhanh chóng có thể làm tại nhà

Cách khắc phục quần áo bị bạc màu nhanh chóng có thể làm tại nhà

Hầu hết quần áo của các bạn sau một thời gian sử dụng cho vào giặt rồi là, rồi tẩy nó sẽ bị bạc màu. Nó khiến cho tủ quần áo bạn sẽ không còn trông đẹp mắt nữa, quàn sao nhìn có vẻ nhom nhem và rất mất thẩm mĩ. Như vậy chúng ta thường hay bỏ chúng đi và thay vào đó là đi mua những bộ quần áo mới lộng lẫy hơn, nhưng không phải ai người nào cũng dư dả kinh tế để có thể mua sắm thêm những bộ mới, thay vào đó bạn có thể sử dụng một số cách khắc phục quần áo bị bạc màu và những cách này rất tiết kiệm có thể thực hiện ngay tại nhà.

Muốn khắc phục được quần áo bị bạc màu thì chúng ta nên biết nguyên nhân của nó:

cach-khac-phuc-quan-ao-bac-mau

– Quần áo đã được sử dụng quá lâu
– Sử dụng nhiều trong thời tiết nắng và mưa
– Vải nhuộm có chất lượng kém
– Trong khi giặt sử dụng quá nhiều chất tẩy
– Máy giặt sử dụng chế độ giặt bằng nước nóng
– Phơi trực tiếp ngoài trời quá nóng thời gian lâu

Cách khắc phục quần áo bị bạc màu:

Đố với áo bị bạc màu:

Bước 1: Đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là phải tách các quần áo màu và quần áo trắng ra.

Thực sự thì sắc tố là cái rất quan trọng trong việc gây nên bạc màu, thế cho nên cho nên vì thế tất cả chúng ta nên phân loại chúng trước khi đưa vào ngâm chung hoặc cho cho vào máy giặt .

Bước 2: Đầu tiên khi giặt với quần áo có vải dễ phai màu nên vò nhẹ bằng tay nhẹ nhàng và sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy nhẹ.

Hóa chất mạnh và nước nóng là hai nguyên do chính dẫn đến bạc màu quần áo cho nên vì thế khi giặt quần áo tất cả chúng ta nên chọn những loại hóa chất, bột giặt một lượng vừa đủ để tránh việc quần áo bị bạc màu một cách nhanh gọn .
Vì mọi người sử dụng máy giặt rất hay sử dụng chính sách nước nóng cho việc giặt quần áo trở nên sạch hơn, nên hạn chế sử dụng vì nó sẽ gây bạc màu, nếu sử dụng thì nên phân loại những loại vải khác nhau để giặt, những loại vải dễ bay màu thì nên để quần áo ở chế dộ nước lạnh để tránh việc quần áo bị bay màu .

Bước 3: Khi giặt song sang chế độ vắt để chế độ vắt mạnh nhất để giảm thiểu thời gian phơi sấy giúp quần áo tránh được việc phơi quá lâu dẫn đến bạc màu.

cach-khac-phuc-quan-ao-bac-mau1

Bước 4: Điều mà chúng ta cần làm với áo khi hay bị bạc màu đó là không nên phơi quần áo ở ngoài trời nắng nóng gay gắt bởi đây sẽ là nguyên nhân gây ra bạc màu nhanh nhất, chúng ta nên giặt quần áo và phơi ở 1 thời gian nhất định .

Việc tránh phơi quần áo trực tiếp ngoài ánh nắng mắt trời gay gắt quá lâu đay là việc chúng ta nên hạn chế vì đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc quần áo bị bạc màu. Nếu phơi quần áo ngoài trời cho nhanh khô thì, cần phơi trong một khoảng thời gian nhất định khô là chúng ta nên rút quần áo vào luôn.

Bước 5: Nếu hiện tượng quần áo bị bạc màu quá thì chúng ta phải giải quyết bằng biện pháp đi nhuộm màu cho những chiếc quần áo đó để có thể đảm bảo được chất lượng màu áo đó như mới .

Các phương pháp khắc phục quần áo bị bạc màu:

Phương pháp 1

– Khi giặt quần áo thì lộn trái mặt của quần áo ra giặt, nếu sử dụng máy giặt thì không được dùng bột giặt mà phải giặt bằng nước giặt chuyên được dùng dành cho máy giặt, nếu không bột giặt sẽ bám vào trong vải và gây ra việc bạc quần áo nhanh gọn. trong nước, chúng sẽ bám vào đen và làm bạn không dễ chịu lúc mặc, do vậy buộc phải sử dụng những dòng nước giặt .

Phương pháp 2

– Nếu muốn quần áo đen của bạn dữ được màu lâu hơn, thì trước khi mang đi giặt ta ngâm quần áo vào chậu nước cho vào đó thêm vài giọt dấm hoặc phèn chua ( cũng hoàn toàn có thể nước muối ). Dấm sẽ giúp quần áo của bạn giữ đượ cmafu lâu hơn, mới hơn. Và hãy giặt lại thật kĩ để quần áo không còn mùi chua của giấm .

cach-giup-giat-quan-jean-khong-phai-ma

Phương pháp 3

– Một mẹo sau khi mua hàng bạn mang về và giặt thật là thật sạch lần tiên phong, sau lần đó bạn nên mặc chúng thật lâu và đừng vội giặt chúng ngay. Hãy giữ lại chút bẩn đó cho đến một vài hôm sua hãn mang đi giặt. Với cách khắc phục quần áo bị bạc màu này bạn còn giúp cho độ co và giãn của vải giữ được lâu .

Phương pháp 4

 –  Khi giặt không nên giặt những chiếc quần jean màu chung với các mẫu quần khác vì nhưng chiếc quần jean mới thường những lần giặt đầu tiên thường phai màu nhiều khi giặt, vì thế sẽ dẫn đến hiện tượng loang mầu.

Việc bị phai màu chỉ sảy ra trong một vài lần giặt tiên phong nên bạn hãy chịu khó giặt bằng tay .

Phương pháp 5

– Chiếc nóng do nhiệt độ cao thường ko tốt cho quần jean. thành ra, mà việc bằng máy sấy để sấy khô quần jean không phải là giải pháp tuyệt vời để giữ quần jean bền và đẹp. chiêu thức bảo vệ nhất để dữ gìn và bảo vệ màu nhan sắc và làm tăng tuổi thọ của quần jean là hãy để chúng được khô vạn vật thiên nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm .

Hạn chế làm khô quần áo bằng máy sấy vì chúng có nhiệt độ cao dẫn đến các sợi vải sẽ nhanh hỏng vài bạc màu. Nên sử dụng các phơi quần áo trong bóng râm hoặc dưới ánh nắng nhẹ và gió sẽ là cách khắc phục quần áo bị bạc màu một cách tốt nhất.

phoi-quan-ao-cho-nang-nhe

Trên đây là những cách khắc phục quần áo bị bạc màu một cách hiệu suất cao và nhanh gọn nhất, hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn và ngân sách và cũng không bị mất những chiếc quần áo mà thương mến .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận