TÍNH TOÁN LẠI ĐỘ HIỆU QUẢ CỦA TRANG BỊ TRONG PHIÊN BẢN MỚI – PHẦN 1: TRANG BỊ ĐỠ ĐÒN

Viết bởi GatrixXin chào những Kiện Tướng
Vậy là Thời đại trinh sát đã tới, mang theo rất nhiều những biến hóa. Có kẻ khóc, nhưng cũng có người cười ! Một trong số đó chính là cô nàng xôi thịt Taara, với năng lực đập búa chết sạch cả đội bạn. Như vậy vì đâu mà một vị tướng hạng bét trong hai phiên bản lại có màn lội ngược ngoạn mục như vậy ? Hãy cùng Hội Đồng đi tìm hiểu và khám phá về những trang bị Đỡ Đòn, là những Kiện Tướng sẽ biết thôi !

Nhóm trang bị siêu mạnh

Đây là các trang bị được hưởng lợi nhiều nhất từ đợt thay đổi này, tới mức chúng hoàn toàn lấn át mọi trang bị phòng thủ khác. Trang bị đầu tiên đánh dấu bước ngoặt của toàn bộ các Đỡ Đòn chính là Giáp thống khổ. Nếu như ở phiên bản trước, trang bị này là một món đồ cấp hai cùi bắp, chỉ số kém cỏi, thì sang phiên bản này, Giáp thống khổ đã thật sự lột xác! Đầu tiên là về thuộc tính. Trang bị này được tăng mạnh về chỉ số và giá tiền để phù hợp với một trang bị cấp ba, và tính ra thì thuộc tính chia cho giá tiền bỏ ra mua trang bị này đạt tới 98% (so với 60% của phiên bản trước). Đây có thể nói là một bước nhảy vọt hoàn toàn, vì lúc này sức mạnh của trang bị sẽ bớt bị phụ thuộc vào nội tại.

Điểm kinh điển tiếp theo là nội tại của Giáp thống khổ. Không chỉ phản lại 15 % sát thương đã nhận, mà Kiện Tướng còn phản luôn cả sát thương từ kĩ năng ! Điều này biến Giáp thống khổ không còn là một trang bị chỉ thuần túy chống Xạ Thủ nữa, mà giờ nó chống cả quốc tế luôn !
Kế tiếp là Áo choàng băng giá. Thực ra nếu dùng toán học thì đây là một sự giảm sức mạnh của Áo choàng băng giá. Ở phiên bản trước, khi mua Áo choàng băng, nếu như những Kiện Tướng dùng được cả phần công phép thì giá trị của Áo choàng sẽ vượt luôn cả giá tiền mua nó, có nghĩa là không cần tới nội tại cũng mạnh. Nhưng ở TĐST, số lượng này đã tụt xuống 96.5 %. Thế nhưng lí do khiến trang bị này lại cực kỳ mê hoặc là bởi nó không còn cộng công phép nữa mà tăng một lượng máu đáng kể, biến nó thành một trang bị trung tính ai cũng hoàn toàn có thể mua, từ Maloch Zephys cho tới cả … Violet ( thả diều cực kinh luôn )

Và ở đầu cuối, không hề không kể đến, chính là Phù chú trường sinh ! Ở phiên bản trước, khi bên công có Nanh Fenrir, bên phép có Sách thánh, thì bên thủ … chẳng có gì cả ! Giờ thì mọi thứ đã khác ! Mặc dù đúng là Phù chú trường sinh có giá tiền rất đắt khiến nó chỉ tương thích như một trang bị cuối trận thôi, nhưng đổi lại, thuộc tính của nó cực kỳ kinh khủng, hoàn toàn có thể ” hack ” thêm một ô trang bị cho Kiện Tướng, đẩy giá trị thực tiễn của nó lên tới 150 % so với giá tiền ! Tính ra thì chỉ có những trang bị nhu yếu cộng dồn và Sách thánh mới hoàn toàn có thể vượt qua được số lượng bá đạo này !

Nhóm trang bị vừa phải

Nếu như nhóm trên là ba món Đỡ Đòn cùng một số ít Đấu Sĩ nào cũng sẽ giữ trong người trong mọi trường hợp, thì những món này sẽ dịch chuyển đôi chút tùy trường hợp. Ví dụ tiêu biểu vượt trội chính là Áo choàng thần Ra. Việc đổi lại công thức đã giúp trang bị này từ nhóm có chỉ số hiệu suất cao thấp tè lên được nhóm hiệu suất cao cao với thuộc tính / giá tiền > 90 %. Vấn đề ở chỗ, Áo choàng thần Ra có một hướng mua thành phần rất là vô duyên, nhu yếu Kiện Tướng mua Kiếm ngắn xong phải tích để mua Kiếm dài ! Trong khi những Đỡ Đòn quá trình đầu trận vốn luôn bị đám tay dài đè đầu cưỡi cổ, thành ra đường cong hiệu suất cao sẽ không được mượt lắm. Khi có Áo choàng thần Ra rồi thì tất yếu lại là chuyện khác, Xạ Thủ lúc đó vác váy lên chạy còn chẳng kịp ấy chứ !

Huân chương Troy cũng nằm trong nhóm trang bị này. Việc giảm bớt máu nhưng tăng thêm giáp phép sẽ biến trang bị này từ trang bị tốt-trong-đa-phần-tình-huống thành một trang bị chuyên biệt chống các tướng gây sát thương phép. Tính ra thì đây là một thay đổi có lợi về mặt toán học lẫn thực dụng, bởi trên phương diện kinh tế, hiệu quả của trang bị đã vượt qua giá thành, còn thực tiễn thì lượng giáp vật lý từ Giáp thống khổ cùng Áo choàng thần Ra là quá đủ rồi!

Huyết Giáp và Khiên thất truyền cũng là hai trang bị được tăng nhẹ sức mạnh ở phiên bản này. Nhưng như đã nói, chúng bị che khuất bởi sự bá đạo của bộ ba quyền lực tối cao ở trên. Tính ra thì Đỡ Đòn sẽ còn hai ô trang bị để shopping, nhưng với việc những Đỡ Đòn truyền thống lịch sử được tăng thêm tỷ suất cộng sát thương thì không có lí do gì họ không chuyển sang mua một trang bị tiến công như kiếm Muramasa ví dụ điển hình ! Việc mất đi một ô đồ phòng thủ sẽ được bù đắp bởi Phù chú trường sinh rồi. Quay lại yếu tố, cả hai trang bị này đều có hiệu suất cao cao ~ 95 %, những Kiện Tướng hoàn toàn có thể xem xét mua một trong hai nếu thích ( và bỏ Áo Ra đi ở cuối trận )

Ai là người ” đầu têu ” Taara Muramasa ấy nhỉ ?

Nhóm trang bị thất sủng

Đây là những trang bị không những không được tăng sức mạnh mà còn bị giảm nữa, thật là quá bất công phải không ! Đầu tiên chính là Giáp Gaia ! Vốn trang bị này đã có hiệu suất cao không được cao rồi, nay còn bị giảm bớt vận tốc chạy càng làm cho hiệu suất cao tụt xuống tận 80 % ! Hồi phục thì không bằng Dây chuyền, kháng phép không bằng Huân chương, bảo sao mà không thất sủng cơ chứ !

Kế tiếp, và cũng là trang bị sau cuối trong đợt chỉnh sửa này, là Khiên lịch sử một thời ! Mặc dù bị giảm nhiều sức mạnh, nhưng do hầu hết đánh vào nội tại, nên hiệu suất cao của trang bị này vẫn ở mức cao là 93 %. Nhưng nếu như những Kiện Tướng cần làm chậm thì luôn có một Áo choàng băng giá ở đó mà không mất một chỉ số nào, và chậm vận tốc đánh thì Khiên thất truyền đủ sức đánh bay trang bị này !

Trên đây là bài nghiên cứu và phân tích về những trang bị phòng thủ đã đổi khác ra làm sao trong TĐST. Cảm ơn những Kiện Tướng đã đọc tới tận đây dù hơi dài, và chúc những Kiện Tướng sớm ngày đem Băng – Lửa – Gai – Trường Sinh đi phổ độ cho bao chúng sinh đang lầm than trong xếp hạng ngoài kia nhé !

Source: thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận