Bán hàng nghìn chiếc áo chống nắng giá 2 triệu/chiếc, 9x ung dung ‘hốt bạc’

Mỗi chiếc áo chống nắng điều hòa có giá từ 600.000 – 1.500.000 đồng / chiếc, đắt gấp 5 lần những loại áo chống nắng thường thì, tuy nhiên vẫn ” đắt hàng như tôm tươi ” .TP.HN đang bước vào những ngày giữa hè với nhiều đợt nắng nóng cao điểm. Khi những loại áo chống nắng bằng vải thường thì không còn cung ứng đủ nhu yếu của người tiêu dùng, áo chống nắng điều hòa Open với năng lực chống nắng, làm mát gấp 5 lần như một giải pháp thay thế hiệu quả trong những ngày nắng nóng cao điểm .

Loại áo này có thiết kế đơn giản như áo chống nắng thông thường nhưng chất liệu vải dày dặn hơn. Áo có 2 lớp, một lớp vải một lớp lưới phần rỗng giữa 2 lớp vải để dẫn gió lên phía trên. Bên trong áo có bộ phận quạt gió gắn vào hốc áo phía sau lưng không gây bất tiện, quạt này sử dụng 1 pin sạc 7,4 V để làm mát, thời gian làm mát kéo dài từ 6 – 8 tiếng. Bộ quạt gió này có thể tháo rời để vệ sinh và giặt áo như bình thường.

Bán hàng nghìn chiếc áo chống nắng giá 2 triệu/chiếc, 9x ung dung 'hốt bạc'Áo chống nắng điều hòa thiết kế như những chiếc áo sơ mi thông thường, có 2 – 3 màu khách nhau và có đủ kích cỡ cho cả nam và nữ mặc.Do có nguồn gốc từ Nhật Bản với những điểm tiêu biểu vượt trội hơn hẳn áo chống nắng thường thì nên áo này cũng được bán với giá tương đối cao khoảng chừng từ 600.000 – 1.500.000 đồng / chiếc. Vài năm trước đây, thường chỉ có số ít những người có điều kiện kèm theo hoặc cấp quản trị công xưởng xí nghiệp sản xuất … mới dùng vì không phải ai cũng dám chi số tiền này chỉ để mua 1 chiếc áo chống nắng .Song khoảng chừng 2 năm trở lại đây, sức tiêu thụ tăng mạnh gấp khoảng chừng 3 lần trước đó, phần vì thời tiết mùa hè mỗi ngày một khắc nghiệt, phần do điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của người tiêu dùng được cải tổ nên nhu yếu với những mẫu sản phẩm tiện ích cũng tăng cao .

Theo khảo sát thị trường của phóng viên, áo chống nắng chưa được bán phổ biến tại các đại lý, cửa hàng quần áo trên thị trường mà chỉ được bán online bởi một số tiểu thương có nguồn hàng riêng hoặc bán nhiều trên các trang thông tin thương mai điện tử.

Bán hàng nghìn chiếc áo chống nắng giá 2 triệu/chiếc, 9x ung dung 'hốt bạc'Hệ thống quạt pin bên trong áo, thời gian làm mát khoảng 6 – 8 tiếng, có loại khoảng 10 tiếng.Bạn Trang Huyền ( 24 tuổi, Tỉnh Thái Bình ) một đầu mối bán sỉ áo chống nắng điều hòa san sẻ : “ Mình từng đi làm ở Nhật Bản nên tìm được mối hàng tốt, đây là năm tiên phong mình bán áo này. Ban đầu chỉ nhập về vài chục chiếc để bán thử do thấy giá tiền cao sợ kén người mua, nhưng không ngờ sức tiêu thụ tốt hơn nhiều ” .

Mỗi lần nhập hàng từ Nhật Bản về, Huyền thường nhập khoảng 3000 chiếc. Giống như áo chống nắng thông thường, áo này chỉ bán theo thời vụ, trong đó cao điểm từ tháng 4 – 9. Vào thời gian này, Huyền Trang thường tiêu thụ khoảng 1500 chiếc/tháng.

Bán hàng nghìn chiếc áo chống nắng giá 2 triệu/chiếc, 9x ung dung 'hốt bạc'Toàn bộ sản phẩm áo chống nắng điều hòa của Nhật Bản có giá khoảng 1,5 triệu/chiếc.Ngoài việc bán sỉ cho những đại lý, số lượng kinh doanh bán lẻ đa phần bán cho đối tượng người tiêu dùng người mua là người lao động chân tay, công nhân, thợ xây khu công trình … những người phải thao tác hiệu suất cao ngoài trời. Anh Văn Quyết ( 36 tuổi, Thành Phố Hà Nội ) san sẻ : “ Mấy ngày nắng nóng cao điểm, tôi thao tác phơi mặt ngoài khu công trình suốt cả ngày, nhiều khi không chịu nổi, không có sức thao tác. Phải mua áo này để cân đối lại nhiệt độ khung hình, áo dễ mặc, thời hạn mát lâu như cầm theo chiếc quạt trong người ” .Bên cạnh áo xuất sứ Nhật Bản, trên thị trường Open nhiều áo chống nắng điều hòa có nguồn gốc từ Trung Quốc, loại này giá tiền rẻ hơn 1 nửa, chỉ khoảng chừng 500.000 đồng / chiếc, có hình dáng mẫu mã giống như áo Nhật nhưng vật liệu vải, đặc biệt quan trọng là hệ thông quạt gió chưa kiểm định, nhiều rủi ro tiềm ẩn dẫn tới cháy nổ. Người tiêu dùng cần lựa chọn cẩn trọng khi shopping .( Theo Dân Việt )

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận