Gợi ý 4 cách thắt nơ cổ áo nâng tầm trang phục mà bạn cần biết

Mặc dù chỉ là một chi tiết đơn giản nhưng với việc thắt nơ cổ áo, trang phục của bạn sẽ trở nên độc đáo và nổi bật hơn hẳn. Với muôn vàn kiểu biến tấu cổ áo với nhiều cách thắt nơ áo đẹp khác nhau, có lẽ nhiều người cũng gặp phải khó khăn khi muốn tìm kiếm những cách thắt đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả cho set đồ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy bỏ túi ngay 4 cách thắt nơ cổ áo đơn giản mà thời trang MARC giới thiệu đến bạn qua bài viết dưới đây.

Cách thắt nơ cổ áo kiểu truyền thống cuội nguồn

Trong những kiểu thắt nơ áo kiểu, đây có lẽ rằng là cách thắt đơn thuần và phổ cập nhất. Ngoài việc dùng để thắt cổ áo thì bạn còn hoàn toàn có thể vận dụng kiểu thắt truyền thống lịch sử này để thắt dây giày, thắt hộp quà … nữa đấy .Xem thêm : Điệu Đà Cùng Cách Phối Tank Top Chuẩn Style

Nơ cổ áo kiểu truyền thống lịch sử

Cách thắt nơ truyền thống là kiểu thắt thường xuyên được sử dụng khi mỗi người có nhu cầu thắt nơ áo của mình. Bởi lẽ, đây là cách thắt đơn giản và mọi người đều có thể dễ dàng áp dụng được. Hơn nữa, cách thắt này có tính ứng dụng cao, bạn có thể sử dụng để thêm thắt cho set đồ khi đi học hay đi làm đều ổn.

{ { https://thoitrangviet247.com/collections/ao-kieu } }

Cách thắt nơ truyền thống dù đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả cao.

Cách thắt nơ truyền thống cuội nguồn dù đơn thuần nhưng luôn đem lại hiệu suất cao cao .

Hướng dẫn những bước thắt nơ kiểu truyền thống lịch sử

Khi muốn thắt nơ cổ áo kiểu truyền thống cuội nguồn, bạn cần triển khai những bước như sau :

 • Bước 1 : Để ruy băng trên cổ cân đối về chiều dài. Nên để dải ruy băng thẳng thớm, tránh bị quăn hoặc xoắn lại với nhau .

 • Bước 2 : Đặt hai dây ruy băng chéo nhau. Theo như hình minh họa dưới đây, bài viết sẽ chia hai dây thành dây xanh ( trái ) và dây hồng ( phải ) để bạn đọc hoàn toàn có thể dễ tưởng tượng. Như vậy, ta đặt dây xanh phía trên dây hồng .

 • Bước 3 : Đem dây màu xanh luôn lên cổ theo hướng từ ngoài vào trong .

 • Bước 4 : Tiếp tục đem dây màu xanh vòng qua dây cổ, đưa xuống về phía bên phải đồng thời giữ một phần để gấp thắt nơ. Bạn nên áng chừng phần gấp tương thích với chiều dài dây ruy băng nhé .

 • Bước 5 : Đem dây màu hồng đưa lên và vòng qua cổ tương tự như như bước 4 .

 • Bước 6 : Kéo dây màu hồng xuống phía dưới để tạo nên nút thắt ở giữa .

 • Bước 7 : Gấp dây màu hồng lại làm hình nơ như bên còn lại bằng phần dây màu xanh .

 • Bước 8 : Luồn dải nơ của dây màu hồng qua nút thắt đã được tạo ra ở bước 6 .

 • Bước 9 : Căn chỉnh lại hình dáng nơ sao cho đẹp và chắc như đinh .

Cách thắt nơ cổ áo kiểu truyền thống.

Cách thắt nơ cổ áo kiểu truyền thống cuội nguồn .

Cách thắt nơ cổ áo kiểu cánh bướm

Kiểu thắt cổ áo thứ hai mà thời trang MARC muốn trình làng đến cho bạn là cách thắt nơ hình cánh bướm .

Nơ cổ áo hình cánh bướm

Đây là cách thắt tương đối đơn thuần, không cầu kỳ tương tự như như kiểu thắt truyền thống cuội nguồn. Tuy nhiên, việc thắt nơ hình cánh bướm sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những set đồ theo phong cách điệu đà, dịu dàng êm ả. Bên cạnh đó, so với những bạn gái trong độ tuổi học viên cũng nên tìm hiểu thêm kiểu thắt này để cách điệu phục trang hơn cũng rất ổn đấy .Xem thêm : Mách Bạn Những Cách Phối Đồ Cùng Chân Váy Bút Chì Cạp Cao Sang Chảnh

Hướng dẫn những bước thắt nơ kiểu cánh bướm

Dẫu cách thắt này đem lại hiệu suất cao cao nhưng yên cầu một chút ít khôn khéo trong cách thắt. Bạn hoàn toàn có thể thực thi cách thắt này như những bước dưới đây :

 • Bước 1 : Đưa dải ruy băng đặt lên phần cổ sao cho thẳng thớm. Lưu ý rằng. bạn nên đặt dải ruy băng lệch về phía bên trái một chút ít để thành quả được đẹp hơn .

 • Bước 2 : Đặt chéo phần dây dài hơn lên trên phần còn lại .

 • Bước 3 : Luồn dải dây dài hơn theo hướng từ dưới lên để tạo một vòng dây quanh cổ .

 • Bước 4 : Gấp dải ruy băng ngắn hơn còn lại theo tỷ suất ⅓ như hình minh họa. Tại bước này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại vòng dây một chút ít vì phần gập lại chính là size một phần nơ mà bạn thắt được .

 • Bước 5 : Đưa dải dây dài hơn xuống đặt đúng chính giữa phần nơ được thắt .

 • Bước 6 : Gấp đuôi dải ruy băng theo size tương tự như như phần nơ đã thắt ở bước 4 .

 • Bước 7 : Chỉnh vòng dây giữa hai dây ruy bằng một khoảng cách vừa đủ .

 • Bước 8 : Đem phần nơ vừa gấp vòng qua khoảng chừng giữa hai dây như hình minh họa .

 • Bước 9 : Kéo phần nơ vừa luồn qua sao cho chắc như đinh .

 • Bước 10: Chỉnh lại nơ cho tương xứng và tạo độ phồng cho nơ là bạn đã hoàn thành cắt thắt nơ kiểu cánh bướm rồi.

Minh họa cách thắt nơ cổ áo kiểu cánh bướm.

Minh họa cách thắt nơ cổ áo kiểu cánh bướm .

Cách thắt nơ cổ áo kiểu thủy thủ

Đây là một cách thắt nơ cách điệu được lấy cảm hứng từ phong thái thời trang thủy thủ. Cách thắt nơ thủy thủ được khá nhiều bạn gái ưu thích trong những năm gần đây, đặc biệt quan trọng là những nàng theo đuổi phong thái thời trang Nước Hàn. Với cách thắt này, phục trang của bạn sẽ trở nên đáng yêu và dễ thương và vô cùng độc lạ. Hơn thế nữa, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tinh xảo che đi khuyết điểm phần vai to và thô của mình với kiểu thắt nơ này .Xem thêm : Mách Nàng 5 + Cách Phối Quần Ống Rộng Xếp Ly Mặc Với Áo Gì Xinh NhấtĐể hoàn toàn có thể vận dụng được cách thắt kiểu thủy thủ, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một khăn lụa hình vuông vắn để thắt. Các bước thực thi tương đối đơn thuần như sau :

 • Bước 1 : Gấp đôi khăn lụa để tạo thành một hình tam giác .

 • Bước 2 : Đặt khăn lụa lên vai sao cho cân bằng cả hai bên .

 • Bước 3 : Để chéo hai phần dây khăn chồng lên nhau .

 • Bước 4 : Luồn phần dây khăn được đặt phía trên từ dưới lên trên để tạo một vòng khăn .

 • Bước 5 : Đem phần dây khăn còn lại luồn thêm một vòng qua dây khăn vừa thắt để tạo nút đồng thời cố định và thắt chặt khăn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong xong cách thắt nơ cổ áo kiểu thủy thủ rồi đấy. Bên cạnh đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác những cách thắt nút thắt mà bạn thích thay vì kiểu cơ bản này để tạo điểm nhấn cho phục trang hiệu suất cao hơn .

Cách thắt nơ kiểu thủy thủ.

Cách thắt nơ kiểu thủy thủ .

Cách thắt nơ cổ áo kiểu khăn nhún bồng bềnh

Cách thắt nơ kiểu khăn nhún bồng bềnh có lẽ rằng khá quen thuộc với những nàng. Không khó để hoàn toàn có thể ngắm nhìn những chiếc khăn lụa hình nơ bản to bồng bềnh trên cần cổ những người mẫu nữ trên những sàn diễn thời trang. Đây là một cách thắt đem lại một sự tinh xảo, lịch sự lẫn trưởng thành đến người diện .{ { https://thoitrangviet247.com/collections/ao-tay-beo } }Nếu bạn cũng từng muốn một lần hoàn toàn có thể thưởng thức kiểu thắt này, hãy vận dụng theo những bước được hướng dẫn dưới đây. Để thắt kiểu khăn nhún này không hề khó, tuy nhiên bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một khăn lụa có bản to nhé .

 • Bước 1 : Vòng khăn lụa lên cổ đặt cho thẳng thớm. Lưu ý, bạn cần đặt lệch một bên ngắn một bên dài để thắt nút không bị lệch .

 • Bước 2 : Đem phần khăn ngắn hơn thắt một nút lên cổ áo theo hướng từ dưới lên .

 • Bước 3 : Phần khăn còn lại bạn xếp nhún cho tới nút thắt và giữ cố định và thắt chặt vị trí ở giữa phần xếp nhún .

 • Bước 4 : Lấy phần khăn ngắn vòng thêm một lần nữa qua vạt khăn đã xếp nhún để tạo nút thắt cố định và thắt chặt .

 • Bước 5 : Căn chỉnh lại phần khăn xếp nhún cho cân đối và chắc như đinh .

Thắt nơ khăn lụa điệu đà.

Thắt nơ khăn lụa điệu đà .Xem video hướng dẫn

Một vài cách thắt nơ thời trang, xinh xắn

Thắt nơ theo kiểu tiếp viên hàng không

Hướng dẫn thắt nơ kiểu tiếp viên hàng không

Có rất nhiều nàng bị lôi cuốn bởi cách thắt nơ kiểu tiếp viên hàng không, vừa sang chảnh lại độc lạ. Tùy theo mỗi hãng hàng không mà những nữ tiếp viên có những đặc trưng thắt nơ ở cổ khác nhau, cùng điểm qua một số ít cách mà Marc gợi ý dưới đây nhé !

Thắt nơ kiểu tiếp viên hàng không

Thắt nơ kiểu cà vạt lớn

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gập dọc chiếc khăn vuông theo nhiều nếp khác nhau, có thể là 2 – 3 nếp, khi gấp bạn nên để độ rộng của nếp gấp vừa phải đừng để phần khăn quá dày sẽ khó trong quá trình thao tác mà kết quả cuối cùng lại không được đẹp mắt.

 • Bước 2: Vòng khăn qua cổ như những kiểu thắt khác, để khăn lệch một bên dài hơn bên kia 5cm.

 • Bước 3: Tiến hành vắt chéo hai đuôi khăn rồi thắt nút theo kiểu cà vạt.

Chỉ với 3 bước bạn đã hoàn hành, giờ thì chỉnh lại đuôi khăn cho cân hai bên thật đẹp là xong nàng nhé !

Hướng dẫn cách thắt nơ bản to

Bỏ túi được các hướng dẫn thắt nơ cổ áo trên đây, bạn hoàn toàn biến tấu trang phục của mình theo các phong cách khác nhau. Chỉ cần tinh tế trong việc lựa chọn chất liệu khăn hay dải dây ruy băng, cũng như điều chỉnh kích thước nơ phù hợp là bạn có thể sáng tạo nên muôn vàn kiểu cách buộc nơ xinh xắn cho trang phục của mình rồi. Bên cạnh đó, áp dụng những cách thắt nơ cổ áo này trong việc thắt nơ váy, thắt nơ giày… cũng đem lại hiệu quả tương tự nữa đấy.

Như vậy, thời trang MARC đã giới thiệu đến bạn những cách thắt nơ cổ áo áo đơn giản mà đem lại hiệu quả hoàn hảo cho set đồ của bạn rồi. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể áp dụng và thành công tạo nét nổi bật cho trang phục của mình mỗi ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thời trang sành điệu và cá tính để tô điểm tủ đồ của mình, hãy ghé ngay thời trang MARC chúng tôi để trải nghiệm nhé! Chúc bạn có một ngày tốt lành.

Có thể bạn quan tâm:

Source: thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận