Màu tím phối với màu gì? 22+ váy áo tím thời trang cho nàng mùa đông

Trong thế giới màu sắc của phụ nữ, màu tím luôn có sức cưỡng hút khó tả. Nếu trong tủ đồ của bạn đang có một vài bộ trang phục màu tím?! Và bạn đang vô cùng băn khoăn màu tím phối với màu gì vừa đẹp nữ tính lại nổi bật? Hãy khám phá ngay trong bài viết hôm nay của mình nhé!

Bảng màu bánh xe sắc tố trong thời trang

Trước hết để biết màu tím phối với màu gì đẹp bạn cần nắm được đôi điều về bánh xe sắc tố trong thời trang và những quy tắc của nó .

Bánh xe sắc tố là gì ?

Bánh xe sắc tố là một vòng tròn có 12 màu được tạo ra từ 6 màu cơ bản là : đỏ, cam, vàng, xanh dương, xanh lá và màu tím .

Dựa trên 6 nguyên tắc phối màu theo bánh xe màu sắc các nhà thiết kế có thể sáng tạo được những tác phẩm khi người khác nhìn vào cảm giác hài hòa và ấn tượng, có tính thẩm mỹ cao. 

Bánh xe màu sắc là gì?

Trong đời sống, nếu bạn nắm được 6 quy tắc này bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp sắc tố quần áo, phong cách thiết kế sắc tố hình ảnh, sắp xếp nội thất bên trong nhà tại … có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .

6 quy tắc tích hợp của bánh xe sắc tố trong thời trang

 • Quy tắc 1 : Phối màu đơn sắc

Đây là quy tắc đơn thuần nhất trong những quy tắc phối màu. Phối màu theo phong thái này bạn chỉ cần chọn 1 màu trên bánh xe sắc tố hoặc chọn một màu duy nhất và đổi khác sắc thái đậm / nhạt, sáng / tối .

Bánh xe màu sắc theo quy tắc phối màu đơn sắc

Những câu từ cửa miệng tất cả chúng ta thường nói với nhau như “ mặc cả cây xanh ” khi ai đó mặc đồ toàn màu xanh, “ mặc cả cây trắng ” khi ai đó mặc đồ toàn màu trắng chính là dẫn chứng rõ nhất cho cách phối màu đơn sắc này .

 • Quy tắc 2 : Phối màu tương phản

Phối màu tương phản là cách phối 2 màu đối lập nhau. Ví dụ màu đỏ phối với màu xanh lá. Màu tím phối với màu vàng .

Bánh xe màu sắc theo quy tắc phối màu tương phản

 • Quy tắc 3 : Phối màu tựa như

Phối màu tựa như là cách phối những màu đứng liền nhau trên bánh xe sắc tố. Ví dụ màu xanh da trời hoàn toàn có thể phối với màu xanh dương hoặc xanh lá hoặc cả 2 màu trên. Màu tím hoàn toàn có thể phối với màu đỏ hoặc màu tím than hoặc cả hai màu trên .

Bánh xe màu sắc theo quy tắc phối màu tương tự

 • Quy tắc 4 : Phối màu tam giác cân

Phối màu tam giác cân là cách phối hợp 2 màu kế bên của màu tương phản. Ví dụ màu đỏ hoàn toàn có thể tích hợp với màu xanh da trời và màu vàng chanh. Màu xanh da trời hoàn toàn có thể tích hợp với màu đỏ và màu cam .

Phối màu tam giác cân theo quy tắc bánh xe màu sắc

 • Quy tắc 5 : Phối màu tam giác đều

Nhiều bạn cảm thấy hơi bồn chồn với quy tắc phối màu tam giác đều .
Cách xác lập màu để phối theo quy tắc tam giác đều dễ nhất bạn hoàn toàn có thể triển khai như sau : chọn 1 màu đinh, xoay bánh xe sắc tố theo chiều kim đồng hồ đeo tay đếm từ màu tiếp theo đến màu thứ 4 .

Phối màu tam giác đều theo quy tắc bánh xe màu sắc

Tiếp theo, từ màu đinh đã chọn bạn xoay bánh xe sắc tố ngược chiều kim đồng hồ đeo tay bạn đếm từ màu tiếp theo đến màu thứ 4 .
Màu đinh và 2 màu bạn vừa tìm được đó chính là 3 đỉnh của tam giác đều, là 3 màu hoàn toàn có thể phối hợp hòa giải với nhau. Ví dụ : đỏ-xanh dương-vàng chanh, cam-tím-xanh lá …
Phối màu tam giác đều đó là cách phối khá táo bạo tạo nên sự tỏa nắng rực rỡ đẹp mắt và nổi bần bật. “ Màu sắc chói lóa xóa hết bóng tối xung quanh ” chính là kiểu này .

 • Quy tắc 6 : Phối màu hình chữ nhật

Phối màu hình chữ nhật là cách phối màu sử dụng 2 cặp màu tương phản nhau. Theo quy tắc này bạn hoàn toàn có thể chọn tím-cam-vàng-xanh dương, đỏ-cam-xanh lục-xanh dương …

Phối màu hình chữ nhật theo quy tắc bánh xe màu sắc

Các quy tắc trên đã được kiểm định theo thời hạn tạo nên ấn tượng, rực rỡ cho thẩm mỹ và nghệ thuật. Tuy nhiên trong quy trình phối hợp có tinh xảo hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều vào nghệ thuật và thẩm mỹ của bạn. Cách bạn phối màu đậm, nhạt, sáng tối .

Màu tím phối với màu gì đẹp theo quy tắc bánh xe sắc tố ?

Phần trên mình đã trình diễn cụ thể về những quy tắc trong bánh xe sắc tố. Dưới đây, dựa trên những quy tắc này, mình sẽ nghiên cứu và phân tích liệt kê đơn cử màu tím phối với màu gì đẹp. Mời bạn cùng theo dõi !

 • Màu tím đơn sắc

Sự kết hợp đơn giản nhưng đẹp sang trọng

Màu tím phối với màu tím hay màu tím phối với chính nó không đổi khác sắc độ đậm nhạt, sáng tối. Đó là một trong những quy tắc phối màu tím đơn sắc không cầu kỳ nhưng luôn đẹp điển hình nổi bật .
Bạn hoàn toàn có thể phát hiện cách phối màu tím đơn sắc này trên rất nhiều bộ phục trang như : váy dài, đầm liền, bộ suit, …

 • Màu tím phối với màu tím ( có biến hóa đậm nhạt )

Màu tím phối với chính nó có thay đổi đậm nhạt

Quy tắc tích hợp màu tím với màu gì thứ hai theo quy tắc đơn sắc bạn hoàn toàn có thể vận dụng đó là phối màu tím với màu tím có biến hóa đậm, nhạt, sáng, tối .
Cách phối này được nhìn nhận có sự tinh xảo và tỉ mỉ hơn, không có cảm xúc bị nhàm chán hơn so với cách phối trước. Dựa trên cách phối này bạn hoàn toàn có thể tích hợp phục trang bộc lộ được gu ăn mặc có thẩm mỹ và nghệ thuật cao của mình .

 • Màu tím phối với màu vàng

Màu tím phối với màu vàng

Trong bảng bánh xe sắc tố màu vàng và màu tím tương phản. 2 gam sắc tố này tưởng trái dấu khác chiều nhưng khi phối hợp màu trên phục trang lại vô cùng hợp tác ăn ý .
Khi màu tím phối với màu vàng bạn vừa lôi cuốn được sự quan tâm vì quá điển hình nổi bật và ấn tượng vừa hoàn toàn có thể khoe được sự tự tin, êm ả dịu dàng của mình .

 • Màu tím phối với màu hồng

Màu tím phối với màu hồng

Theo quy tắc tựa như, những màu đứng gần màu tím trên bánh xe sắc tố đều hoàn toàn có thể phối với nó .
Màu hồng nằm bên phải màu tím. Khi màu hồng được phối hợp với màu tím sẽ mang lại ấn tượng về sự trẻ trung nữ tính và điển hình nổi bật .

 • Màu tím phối với màu xanh dương  

Màu tím phối với màu xanh dương

Màu xanh dương nằm bên trái màu tím trên bánh xe sắc tố. Theo quy tắc tựa như, màu xanh dương và màu tím hoàn toàn có thể phối hợp phối với nhau .
Không quá nổi bần bật nhưng lại khí chất vừa nữ tính vừa đậm chất ngầu có chiều sâu chắc như đinh là cảm xúc không ít người cảm nhận được khi nhìn thấy sự tích hợp màu xanh dương và màu tím .

 • Màu tím phối với màu xanh dương và màu hồng

Màu tím phối với màu xanh dương và màu hồng

Phối màu tím với màu gì đẹp bạn cũng có thể kết hợp 2 màu nằm cạnh nhau là màu xanh dương và màu hồng.

Trong cách phối này bạn không nên chọn toàn bộ màu có tỷ suất ngang nhau. Hãy phân bổ tỷ suất sắc tố sao cho vừa tinh xảo, vừa thẩm mỹ và nghệ thuật, chọn ra 1-2 gam màu chủ yếu, những sắc tố còn lại sẽ tạo điểm nhấn cho sự phối hợp tinh xảo

 • Màu tím phối với màu xanh lá và màu cam

Màu tím phối với màu xanh lá và màu cam

Dựa trên quy tắc tam giác đều trong bánh xe màu sắc, màu tím phối với màu gì đẹp? Câu trả lời đó là màu tím phối với màu xanh lá và màu cam.

Cũng giống tương tự như với cách phối màu tím quy tắc tam giác cân tuy nhiên trong cách phối này có sự đổi khác đậm nhạt giữa những sắc độ trong sắc tố .

 • Màu tím phối với màu gì theo quy tắc hình chữ nhật ?

Quy tắc hình chữ nhật trong cách kết hợp màu sắc trang phục

Màu tím hoàn toàn có thể kết hợp thành 2 cặp màu theo quy tắc hình chữ nhật. Đó là : màu tím-vàng-xanh lam-cam và màu tím-vàng-đỏ-xanh lá .
Trong cách phối nhiều màu theo quy tắc hình chữ nhật yên cầu bạn cần biết tiết chế sắc tố. Bạn nên chọn 1-2 gam màu chủ yếu, những gam màu còn lại bổ trợ và làm điển hình nổi bật .

Màu tím phối với màu gì theo bảng màu trung tính ?

Không giống như màu nổi, màu trung tính đẹp bền chắc theo thời hạn, không khi nào lỗi mốt. Màu trung tính nhẹ nhàng, lịch sự và trang nhã cũng tương thích hơn với thực trạng thao tác, học tập. Màu tím phối với màu gì trong hệ màu trung tính đẹp đẳng cấp và sang trọng ?

 • Màu tím phối với màu trắng trong sáng thủy chung

Màu tím phối với màu trắng trong sáng thủy chung

Tím và trắng có lẽ rằng là đôi bạn trẻ sắc tố luôn được phụ nữ lựa chọn phối hợp nhiều nhất. Sự điển hình nổi bật của gam màu tím khi tích hợp với màu trắng vừa nữ tính vừa tươi tắn và trong sáng, đi làm hay đi học vẫn đẹp điển hình nổi bật .

 • Màu tím phối với màu đen êm ả dịu dàng và hấp dẫn

Màu tím phối với màu đen nữ tính và cuốn hút

Màu tím và màu đen cũng là gam màu hợp tác ăn ý thứ hai được phụ nữ thương mến lựa chọn tích hợp. Màu tím khi phối với màu đen mang nét đẹp vừa trầm vừa nổi, vừa êm ả dịu dàng vừa huyền bí, hấp dẫn .

 • Màu tím phối với màu be nhẹ nhàng và lịch sự

Màu tím phối với màu be nhẹ nhàng và thanh lịch

Màu tím phối với màu gì lịch sự và trang nhã, nhẹ nhàng, lịch sự, đi xuống phố hút mắt nhiều người. Chắc chắn đó là màu tím phối với màu be. Một sự phối hợp sang xịn cho quý cô thời thượng .

 • Màu tím phối với màu nâu quý phái, lịch sự

Màu tím phối với màu nâu đẳng cấp

Bên cạnh những gam màu trung tính như đen, trắng, be, màu tím và màu nâu cũng được rất nhiều nàng yêu quý. Các quý cô tích hợp màu tím và màu nâu luôn kiếm được điểm bởi sự chững chạc, tự tin, trưởng thành và quý phái .

10 áo khoác tím bạn ở vị trí thứ 2 không ai xưng thứ nhất

bộ suit màu tím hoa cà

👉XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo khoác mỏng thời trang sành điệu

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo khoác ngoài phong cách Hàn Quốc

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo khoác phao mùa đông màu tím

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo vest màu tím hoa cà

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo béo màu tím

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo khoác ngoài màu tím

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo khoác jeans màu tím phong cách trẻ trung

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo khoác dạ màu tím phong cách Hàn Quốc

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo blazer phong cách Hàn Quốc màu tím

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

15 áo len mỏng mảnh màu tím tươi tắn, siêu rẻ 2021

áo len mỏng crop top màu tím nhạt

👉 XEM GIÁ SP TRÊN SHOPEE

áo len crop top màu tím

👉 XEM GIÁ SP TRÊN SHOPEE

áo len crop top màu tím

👉 XEM GIÁ SP TRÊN SHOPEE

áo len mỏng màu tím

👉 XEM GIÁ SP TRÊN SHOPEE

áo len mỏng tím phong cách trẻ trung

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo len mỏng màu tím thời trang

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo len mỏng màu tím dệt kim

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo len tím thời trang

👉 XEM GIÁ TRÊN SHOPEE

 áo len tím thời trang

👉 XEM GIÁ TRÊN SHOPEE

áo len tím thời trang

👉 XEM GIÁ TRÊN SHOPEE

áo len màu tím mỏng dệt kim

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo len tím thời trang

👉 XEM GIÁ TRÊN SHOPEE

áo len tím thời trang

👉 XEM GIÁ TRÊN SHOPEE

áo len tím mỏng nhẹ

👉 XEM GIÁ TRÊN SHOPEE

áo len tím cài cúc

👉 XEM GIÁ TRÊN SHOPEE

15 + áo nỉ phong thái Nước Hàn tươi tắn 2021

áo nỉ màu tím đẹp

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ phong cách trẻ trung

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ phong cách hàn quốc

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ màu tím hoa sim

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ phong cách Hàn Quốc

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ tím hoa cà

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ tím trẻ trung

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ dày có mũ dáng rộng

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ có mũ dáng rộng

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ màu tím phong cách trẻ trung

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ form rộng phong cách Hàn

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ tai thỏ dễ thương

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ phong cách đường phố cá tính

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ màu tím style Hàn quốc

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ màu tím đậm phong cách hàn quốc

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ màu tím nhạt phong cách Hàn Quốc

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

áo nỉ phong cách trẻ trung

👉 XEM GIÁ SP TRÊN LAZADA

Lưu ý khi phối phục trangmàu tím

 • Khi tích hợp màu tím với 2-3 màu trở lên hãy luôn thận trọng trong cách phối đồ kẻo bạn lại biến thành tắc kè hoa nhé .
 • Hãy chọn ra 1-2 gam màu chủ yếu, những gam màu khác bổ trợ tạo nên phong thái độc lạ có 1 không 2 cho phục trang, phong thái cá thể độc lạ .

Lưu ý khi kết hợp trang phục sao cho đẹp, phong cách nhất

 • Màu tím đậm được thương mến hơn trong màu đông. Trong khi đó màu tím nhạt hoa cà được thương mến hơn, tương thích hơn với mùa hè .
 • Tín đồ yêu màu tím nên chọn màu tím nhạt cho mùa hè vừa nữ tính vừa nhẹ nhàng, không có cảm xúc oi bức nhé .
 • Khi phối màu tím với nhiều sắc tố cần làm giảm sắc độ điển hình nổi bật khiến bộ phục trang hòa giải thẩm mỹ và nghệ thuật hơn. Hãy nghĩ đến gam màu đen và trắng tầm cỡ .

Trên đây mình đã liệt kê khá chi tiết màu tím phối màu gì đẹp, hợp và nổi bật. Hi vọng bài viết giúp ích cho những tín đồ yêu màu tím có thể lựa chọn được màu sắc kết hợp sao cho sản phẩm thiết kế tự thân của mình luôn đẹp độc đáo, hợp hoàn  cảnh và có phong cách cá tính riêng nhé!

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận