Creatrip: Đồng phục học sinh Hàn Quốc trên thực tế có đẹp như trong phim?

Xin chào! Chúng mình là Creatrip! Cùng khám phá Hàn Quốc với chúng mình nhé!

Người Hàn Quốc nhiều lúc mặc đồng phục học viên để tạo cho họ cảm xúc đặc biệt quan trọng khi đến những khu vực như khu vui chơi giải trí công viên vui chơi. Trong trường hợp này, họ thực sự mặc lại đồng phục học viên đã mặc khi còn đi học nhưng trong nhiều trường hợp, họ lại mượn những bộ đồng phục xinh xắn từ những shop cho thuê đồng phục học viên. Do đó, có rất nhiều người tò mò về đồng phục học viên cấp 2 và cấp 3 của Hàn Quốc thực sự trông như thế nào. Vì vậy ngày hôm nay mình sẽ cho những bạn xem những bộ đồng phục học viên được đồn là đẹp của những trường cấp 3 ở Hàn Quốc nhé .

Địa điểm thuê đồng phục học sinh ở Seoul

Địa điểm thuê quần áo Vintage ở Busan

« Đồng phục học sinh cấp 3 »

đồng phục học sinh hàn quốc rowoon sf9

Đồng phục học viên Hàn Quốc được chia thành đồng phục mùa đông và đồng phục mùa hè. Với đồng phục mùa hè, áo ngắn tay và chân váy được làm từ vật liệu mỏng mảnh nên bạn chỉ hoàn toàn có thể mặc vào mùa hè chứ không mặc được trong những mùa khác. Vì vậy, những trường cấp 3 ở Hàn Quốc thường thông tin thời hạn mặc đồng phục mùa hè và mùa đông theo thời hạn .

đồng phục học sinh hàn quốc true beauty moon ga young

Đồng phục học viên mặc trong mùa thu / đông thường là áo dài tay và áo vest hoặc áo len. Nữ sinh mặc váy, nam sinh mặc quần và hầu hết mặc trong ba mùa xuân, thu, đông nhưng thời nay, nữ sinh trung học hoàn toàn có thể chọn giữa váy và quần .

1. Trường Trung học Nghệ thuật Truyền thống Quốc gia (국립전통예술고등학교)

Nguồn : Trang web của Trường Trung học Cơ sở Nghệ thuật Truyền thống Quốc gia

đồng phục học sinh hàn quốc trung học cơ sở nghệ thuật truyền thống quốc gia

Nguồn : TVNTrường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Nghệ thuật Truyền thống Quốc gia tọa lạc tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là trường vương quốc đào tạo và giảng dạy kĩ năng nghệ thuật và thẩm mỹ truyền thống lịch sử Hàn Quốc ! Nơi này là ngôi trường mà Big Bang G-Dragon, SS501 Hyung-jun và Jang Seo-hee đã tốt nghiệp ! Ở trường Trung học Cơ sở Nghệ thuật Truyền thống Quốc gia, đồng phục học viên màu hồng của những nữ sinh thật sự rất xinh phải không ? ! Đồng phục học viên dành cho nam sinh cũng có màu xám rất đẹp và phong thái .

đồng phục học sinh hàn quốc trung học phổ thông nghệ thuật truyền thống quốc gia

Nguồn : Trang web của Trường Trung học Phổ thông Nghệ thuật Truyền thống Quốc gia

đồng phục học sinh hàn quốc phim duresori

Nguồn : Poster phimTrường Trung học Nghệ thuật Truyền thống Quốc gia có đồng phục với tông màu xanh nhạt toàn diện và tổng thể trông rất đẹp. Vì vậy mình cũng muốn mặc thử ! Đồng phục đẹp như vậy không phổ cập ở những trường thông thường nên đồng phục của biên tập viên cũng là đồng phục học viên có màu buồn tẻ Nếu bạn đến trường trong bộ đồng phục học viên màu xanh nhạt xinh xắn như thế này, mình nghĩ bạn sẽ thích đi học !

2. Trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul (서울공연예술고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học biểu diễn nghệ thuật seoul sopa

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học biểu diễn nghệ thuật seoul

Nguồn : Trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật SeoulĐây là ngôi trường mà rất nhiều người nổi tiếng như MISS A Suzy và Sulli, EXO Kai, Sehun, Girls ‘ Day Hye-ri, apink đã theo học. Có lẽ vì thực chất là trường trung học thẩm mỹ và nghệ thuật, trường có đồng phục màu vàng điển hình nổi bật và xinh xắn ! ! ㅎㅎ Đồng phục học viên màu vàng này là đồng phục mùa đông của trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul ~

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học biểu diễn nghệ thuật seoul sopa tvn

Đây là phục trang mùa hè của trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul. Quần áo mùa đông và quần áo mùa hè rất đẹp ! Đây không phải là hình ảnh giống như một bộ phim truyền hình sao ? Trên thực tiễn, đồng phục học viên của trường Trung học Nghệ thuật Biểu diễn Seoul đã được chương trình của tVN bầu chọn là đồng phục học viên đẹp nhất Hàn Quốc !

3. Trường Trung học Nghệ thuật Lila (리라아트고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học nghệ thuật lila

Nguồn : https://www.facebook.com/lilaappliedmusic/Trường Trung học Nghệ thuật Lila là một trường trung học thẩm mỹ và nghệ thuật ở Seoul, Hàn Quốc. Đây là trường trung học mà f ( x ) Luna, T-Ara Jiyeon và Wonder Girls Hyerim đã theo học ! Quần áo mùa đông của trường Trung học Nghệ thuật Lila không phải rất ngăn nắp và xinh xắn sao ? Ruy băng cùng váy kẻ sọc màu vàng và nâu là điểm nhấn !

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học nghệ thuật lila âm nhạc ứng dụng

Nguồn : https://www.facebook.com/lilaappliedmusic/Đây là quần áo mùa hè của trường trung học thẩm mỹ và nghệ thuật Lila ! Đồng phục học viên nam cũng rất ngăn nắp và xinh xắn đúng không ?

4. Trường Trung học Nghệ thuật Hanlim (한림연예예술고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học nghệ thuật hanlim

Trường Trung học Nghệ thuật Hanlim là một trường trung học nghệ thuật và thẩm mỹ vui chơi ở Seoul, Hàn Quốc. SHINee Taemin và f ( x ) Krystal, BTOB Yook Sung-jae, WINNER Song Mino, WANNA ONE Ong Seong-woo, TWICE Dahyun, v.v … đều đã từng theo học tại đây ! Là một trường trung học với rất nhiều nghệ sĩ, tại đây có khoa vui chơi, khoa âm nhạc, khoa khiêu vũ, khoa âm nhạc ứng dụng, khoa người mẫu thời trang và khoa sản xuất video ! Đó là nguyên do tại sao đồng phục học viên tại trường Trung học Nghệ thuật Hanlim rất đẹp !

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học nghệ thuật hanlim kim do hyun

Cá nhân người chỉnh sửa và biên tập cho rằng đồng phục học viên của trường Trung học Nghệ thuật Hanlim là đẹp nhất Hàn Quốc ! Bởi nếu đồng phục học viên Hàn Quốc quá lòe loẹt, khi mặc tiếp tục sẽ không tự do. Trong đời sống hàng ngày, một bộ đồng phục học viên xinh xắn và ngăn nắp là đẹp nhất. Đồng phục của trường Trung học Nghệ thuật Hanlim rất ngăn nắp và xinh xắn !

5. Học viện lãnh đạo Minjok Hàn Quốc (민족사관고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học lãnh đạo minjok

Nguồn : http://www.joongdo.co.kr/main/view.php?key=201703011839Học viện chỉ huy Minjok Hàn Quốc là trường trung học phổ thông tốt nhất ở Hàn Quốc ! Tất cả học viên phải sống trong ký túc xá. Nó khác với những trường đại trà phổ thông của Hàn Quốc vì có cách giáo dục khắt khe. Các sinh viên vào Học viện chỉ huy Minjok Hàn Quốc này là những học viên xuất sắc ưu tú ở Hàn Quốc, vì thế nhiều học viên tốt nghiệp tại đây đã đến những trường ĐH quốc tế nổi tiếng và có uy tín cao để du học .

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học lãnh đạo minjok durumagi

Nguồn : http://news.mk.co.kr/newsRead.php?year=2014&no=877183

Đó là lý do tại sao đồng phục của Học viện lãnh đạo Minjok Hàn Quốc lại là Hanbok! Có hai loại đồng phục tại đây. Một là đồng phục chính thức, áo khoác ngoài durumagi bay bổng. Và thứ hai là Hanbok cách tân. Đồng phục học sinh là hanbok cách tân này thoải mái hơn đồng phục học sinh phổ thông bình thường.

6. Trường trung học nữ sinh Seoul Gyeonggi (서울경기여자고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học nữ sinh seoul gyeonggi ninemuse kyungri

Nguồn : TVNĐồng phục học viên của trường trung học nữ sinh Seoul Gyeonggi là đồng phục học viên Hàn Quốc lưu giữ nét đẹp cổ xưa ! ! Đó là đồng phục học viên theo phong thái thập niên 1970 ~ 1980 ! Đây là một bộ đồng phục học viên cổ xưa và đẹp trong mắt người Hàn Quốc !

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học nữ sinh seoul gyeonggi

Nguồn : https://www.youtube.com/watch?v=IUfrmjlrBEkĐồng phục học viên tại trường trung học nữ sinh Seoul Gyeonggi là đồng phục học viên Hàn Quốc trông giống như trong phim truyền hình và phim Hàn Quốc ! Trên thực tiễn, nó đã được chọn là một trong 3 đồng phục học viên đẹp nhất tại Hàn Quốc bởi chương trình của đài TVN .

7. Trường Trung học Phổ thông Ngoại ngữ Chungnam (충남외국어고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học phổ thông ngoại ngữ chungnam

Nguồn : jiakim

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học phổ thông ngoại ngữ chungnam tvn

Nguồn : TVNTrên trong thực tiễn, nó đã được chọn là đồng phục học viên đẹp thứ 2 tại Hàn Quốc bởi chương trình của đài TVN. Đây là đồng phục học viên của trường Trung học Ngoại ngữ Chungnam và là đồng phục mùa đông ! Ruy băng hồng và áo khoác đồng phục học làm xiêu lòng phái nữ ! Đặc biệt áo khoác đồng phục được may bằng vật liệu nhung nên nhìn ấm cúng và sang chảnh !

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học phổ thông ngoại ngữ chungnam đồng phục mùa hè

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học phổ thông ngoại ngữ chungnam ninemuse vixx kyungri ken

Nguồn : TVNĐây là bộ quần áo mùa hè của trường Trung học Phổ thông Ngoại ngữ Chungnam. Áo khoác trắng và áo đồng phục xếp ly thật đáng yêu và dễ thương và đáng yêu ! Và những chiếc váy có dây mang không dễ tìm thấy ở những ngôi trường khác trông thật độc lạ và xinh xắn !

8. Trường Trung học Phổ thông nữ sinh Sehwa (세화여자고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học phổ thông nữ sinh sehwa

Trường trung học nữ sinh Sehwa là một trường trung học ở Seoul, đây là ngôi trường mà Shim Seok-hee, một vận động viên điền kinh nổi tiếng của Hàn Quốc đã theo học ! ( Người mặc đồng phục học viên của trường trung học nữ sinh Sehwa ở trên cùng là Shim Seok-hee )

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học phổ thông nữ sinh sehwa cổ điển

Đồng phục học viên tại trường trung học nữ sinh Sehwa tuy đơn thuần nhưng lại mang nét cổ xưa. Có áo khoác màu xanh navy, váy be tích hợp những dải ruy băng màu vàng và màu xanh navy làm điểm nhấn ! Đồng phục trường trung học nữ sinh Sehwa tuy không sặc sỡ như những bộ đồng phục của trường khác nhưng rất dễ nhìn đúng không ?

9. Trường trung học ngoại ngữ Suwon (수원외국어고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học phổ thông ngoại ngữ suwon

Đồng phục học viên của trường Trung học Ngoại ngữ Suwon là đồng phục học viên gồm có áo cardigan màu nâu tạo cảm xúc ấm cúng và dễ thương và đáng yêu. Vào mùa đông, áo vest được mặc cùng váy màu xanh navy còn vào mùa xuân và mùa thu, áo cardigan được mặc với quần màu be. Đây không phải là một bộ đồng phục học viên cầu kỳ nhưng mình nghĩ đây là phong thái tương thích để mặc hàng ngày !

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học phổ thông ngoại ngữ suwon đồng phục mùa hè

Một điều nữa điển hình nổi bật trong đồng phục học viên của trường Trung học Ngoại ngữ Suwon là dải ruy băng xanh trên đồng phục nữ sinh ! Một dải ruy băng sáng màu được thêm vào bộ đồng phục học viên xỉn màu để tăng thêm cảm xúc tươi mới và đáng yêu và dễ thương .

10. Trường trung học nghệ thuật Jeonju (전주예술고등학교)

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học nghệ thuật jeonju taeyeon

Taeyeon chính là ngôi sao 5 cánh mà bạn không hề bỏ lỡ khi nhắc tới Jeonju ! Khi Taeyeon đăng bức ảnh selfie mặc đồng phục học viên của trường trung học thẩm mỹ và nghệ thuật Jeonju mà cô ấy đã từng mặc 10 năm trước trên Instagram, bức ảnh đã trở thành chủ đề hot và đồng phục của trường trung học nghệ thuật và thẩm mỹ Jeonju cũng đã nhận được không ít sự quan tâm ! Tất nhiên, vì là Taeyeon nên bộ đồ trở nên đẹp hơn nhưng mình nghĩ đồng phục của trường Trung học Nghệ thuật Jeonju vốn dĩ đã rất đẹp. Quần áo mùa hè của trung học nghệ thuật và thẩm mỹ Jeonju có phần trên và dưới màu xanh nhạt và phần viền trắng ở giữa tạo cảm xúc sang trọng và quý phái và lịch sự !

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học nghệ thuật jeonju

Đồng phục mùa đông lại có sức điệu đàng khác với đồng phục mùa hè ! Thoạt nhìn, chiếc cà vạt ca rô, áo vest và váy, áo khoác cài cúc vàng trông thật chất ! Mình nghĩ rằng một khi sở hữu bộ đồng phục này, bạn sẽ không thiết yếu phải thuê đồng phục khi đến khu đi dạo nữa .

« Phụ lục: Đồng phục học sinh xấu xí của Hàn Quốc »

Trường trung học Seoul (서울고등학교)
đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học seoul

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học seoul đồng phục xấu xí

Nguồn : Báo Giáo dục đào tạo Hàn QuốcTrường trung học Seoul nổi tiếng vì sở hữu bộ đồng phục học viên xấu xí ở Hàn Quốc. Với phong cách thiết kế khó coi và sắc tố kỳ quái, nó được gọi là đồng phục tù nhân hay quân phục của quân đội Bắc Triều Tiên ở Hàn Quốc. Học sinh hàng năm cũng nhu yếu nhà trường thay đồng phục và đã triển khai bỏ phiếu vào năm 2018

đồng phục học sinh hàn quốc trường trung học seoul cha eun woo

Hôm nay mình đã ra mắt với những bạn đồng phục học viên của những trường cấp 3 nổi tiếng là đẹp và cả đồng phục bị xem là là xấu ở Hàn Quốc ! Đồng phục học viên ở Hàn Quốc rất ý nghĩa vì chúng được mặc hàng ngày khi đến trường. Chắc hẳn bạn cũng rất chăm sóc đến đồng phục học viên Hàn Quốc đúng không nào. Vậy bạn muốn mặc thử đồng phục của trường nào ?

Hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kì câu hỏi gì, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Creatrip qua email [email protected]. Hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sau! Theo dõi Creatrip để nhận được những thông tin mới nhất nhé!

   Instagram: creatrip.vn 

    Fb: Creatrip: Tổng hợp thông tin Hàn Quốc

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận