Sự khác biệt giữa Điện toán đám mây và Ảo hóa

Điện toán đám mây và Ảo hóa Có thể Điện toán và Ảo hóa là những thuật ngữ tương quan đến tối ưu hóa tài nguyên của cơ ở hạ tầng

Điện toán đám mây và Ảo hóa

Có thể Điện toán và Ảo hóa là các thuật ngữ liên quan đến tối ưu hóa tài nguyên của cơ sở hạ tầng CNTT. Ảo hóa là một công nghệ được sử dụng trong khái niệm Điện toán đám mây. Ảo hóa là sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng phần cứng để xây dựng một số máy chủ ảo theo yêu cầu và nhu cầu. Ví dụ: giả sử bạn cần một máy chủ Windows Server và Linux cho các mục đích khác nhau, bạn có thể xây dựng cái này trong cùng một máy chủ vật lý bằng cách sử dụng kỹ thuật Ảo hóa.

Ảo hóa (Ảo hóa mềm và ảo hóa cứng)

Ảo hóa là sử dụng cùng một hạ tầng phần cứng để kiến thiết xây dựng một số ít sever ảo theo nhu yếu và nhu yếu. Nếu tất cả chúng ta đưa nó vào một kiến ​ ​ trúc phân lớp, lớp 1 sẽ là SAN ( Mạng vùng tàng trữ ), lớp 2 sẽ là những sever phần cứng ( sever phiến ) để phân chia tài nguyên và lớp trên cùng sẽ là máy chủ tàng trữ. Phần mềm ảo hóa như Citrix, VMware’s vSphere, Xen, Microsoft Hyper V, Sun xVM sẽ chạy trên những sever lớp trên cùng được gọi là máy chủ tàng trữ. Máy chủ lưu trữ chạy bất kể hệ điều hành quản lý nào và những sever ảo hoàn toàn có thể được kiến thiết xây dựng trên bất kể hệ quản lý và điều hành nào theo nhu yếu .

Kỹ thuật ảo hóa đã được trình làng để đạt được việc sử dụng tối ưu hóa những thiết bị phần cứng và giảm gánh nặng bảo dưỡng và những ngân sách tương quan. Máy chủ ảo có cùng thông số kỹ thuật với sever chuyên sử dụng, sẽ cung ứng hiệu suất đúng chuẩn mà sever chuyên sử dụng hoàn toàn có thể triển khai nếu được nhu yếu. Kỹ thuật được đề cập ở trên được gọi là Ảo hóa mềm. Có một kỹ thuật khác được gọi là Ảo hóa cứng được triển khai bằng cách phân chia tài nguyên chuyên sử dụng khi kiến thiết xây dựng sever. Điều này chỉ hoàn toàn có thể được thực thi trên những sever có tên thương hiệu với Pre OS. Về cơ bản đây là một phân vùng tài nguyên vật lý và sẽ không đạt được mức sử dụng tài nguyên tối đa .

Điện toán đám mây

Khái niệm điện toán đám mây là phân phối những sever ảo với thông số kỹ thuật chi tiết cụ thể đơn cử với hệ quản lý và điều hành, ứng dụng và dịch vụ đơn cử. Vị trí vật lý của những lõi ( Bộ giải quyết và xử lý hoặc sức mạnh thống kê giám sát ), ứng dụng, quyền truy vấn tài liệu và khoảng trống tàng trữ là không quan trọng so với người dùng. Điện toán đám mây sử dụng kỹ thuật Ảo hóa để đạt được những tiêu chuẩn của nó .

Về cơ bản Điện toán đám mây là một tập hợp của Kỹ thuật ảo hóa, SOA ( Kiến trúc hướng dịch vụ ), Điện toán tự động hóa và tiện ích .Khái niệm kinh doanh thương mại đằng sau điều này là, thay vì có mỗi sever vật lý cho mỗi dịch vụ hoặc ứng dụng tại chỗ, bạn hoàn toàn có thể thuê một sever ảo ngoài khơi hoặc ngoài website từ một nhà sản xuất điện toán đám mây. Theo quan điểm của công ty, những tài nguyên ngoại tuyến này không nhu yếu sức người chuyên sử dụng để bảo dưỡng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác lập đặc thù kỹ thuật nhu yếu và phân phối cho nhà sản xuất dịch vụ điện toán đám mây hoặc thống kê giám sát nhu yếu tài nguyên và đặt hàng cho một sever đám mây trực tuyến .Điện toán đám mây tích hợp IaaS và SaaS ( IasS vs SaaS ). IaaS có nghĩa là Cơ sở hạ tầng như một Dịch Vụ Thương Mại và SaaS là ​ ​ Phần mềm như một Dịch Vụ Thương Mại. Thay vì góp vốn đầu tư vào Máy chủ, SAN, Phần mềm, Rack Space, Thiết bị mạng, Băng thông, lực lượng bảo dưỡng tốt hơn nên mua dịch vụ sever đám mây từ một nhà sản xuất điện toán đám mây. Trong quy mô này, công ty không cần góp vốn đầu tư số tiền lớn vào hạ tầng và không cần ngân sách sửa chữa thay thế hoặc ngân sách bảo dưỡng .

Phần mềm như một dịch vụ ( SaaS ) là một khái niệm để phân phối những dịch vụ ứng dụng cho công ty trên nền tảng IaaS ảo. Các tệp setup hoặc tệp nhị phân sẽ được lưu giữ trong máy chủ tàng trữ nơi ứng dụng ảo hóa đang chạy và sẽ được setup trên những sever ảo khi và bắt buộc hoặc được nhu yếu .Vì vậy, với IaaS và SaaS, những nhà cung cấp Điện toán đám mây hoàn toàn có thể cung ứng hàng loạt giải pháp trong một hộp ảo duy nhất theo nhu yếu của người mua. Ví dụ : nếu bạn muốn chạy một sever cho Microsoft Exchange Server cho mục tiêu gửi thư của nhân viên cấp dưới, thay vì mua một sever vật lý và tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn, bạn hoàn toàn có thể mua một hộp đám mây có setup MS Exchange với liên kết internet hoặc liên kết VPN với mạng công ty .

Sự khác biệt giữa Điện toán đám mây và Ảo hóa

( 1 ) Ảo hóa là một Kỹ thuật nhưng Điện toán đám mây là một Khái niệm sử dụng những kỹ thuật Ảo hóa .( 2 ) Ảo hóa hoàn toàn có thể được thực thi nội bộ tại chỗ và sự tham gia của tài nguyên ngoại trừ phần cứng vẫn sống sót nhưng trong khi đó trong Điện toán đám mây sẽ không nhu yếu tài nguyên nội bộ .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận