Cách chữa quần áo màu bị lem màu khác vừa nhanh gọn đơn giản không phải ai cũng biết

Bạn vô tình giặt lẫn quần áo các màu cùng nhau khiến cho chiếc váy mới của bạn bị lem màu khác? Đừng lo vì đã có cách chữa rất hay vừa nhanh gọn, mà nguyên liệu lại dễ kiếm.

Có thể vì một chút sơ suất mà bạn vô tình cho nhầm món đồ yêu thích vào giặt chung với quần áo các màu khác khiến chúng lấm lem màu mà không biết cách tẩy sạch. Hãy bình tĩnh và thử áp dụng ngay những mẹo “chữa cháy” vết lem màu trên quần áo nhanh-gọn-rẻ này xem sao.Có thể vì một chút ít sơ suất mà bạn vô tình cho nhầm món đồ thương mến vào giặt chung với quần áo những màu khác khiến chúng lấm lem màu mà không biết cách tẩy sạch. Hãy bình tĩnh và thử vận dụng ngay những mẹo “ chữa cháy ” vết lem màu trên quần áo nhanh-gọn-rẻ này xem sao .

hình ảnh

1. Sử dụng muối nở (baking soda)

Bạn cần chuẩn bị:Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị :

– 1 thìa nước rửa bát- 1 thìa nước rửa bát

– 1 thìa bột baking soda- 1 thìa bột baking soda

– 1 thìa nước oxy già (có thể có hoặc không)- 1 thìa nước oxy già ( hoàn toàn có thể có hoặc không )

Sử dụng muối nở, nước rửa bát và oxy già để tẩy sạch vết màu loang trên quần áo.Sử dụng muối nở, nước rửa bát và oxy già để tẩy sạch vết màu loang trên quần áo .

Trộn lẫn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau, quấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn. Sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn, chà nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.Trộn lẫn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau, quấy đều tay để những nguyên vật liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn. Sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn, chà nhẹ nhàng tránh làm tác động ảnh hưởng đến chất lượng vải .

Tiếp tục chà vết bẩn cho đến khi bạn thấy chúng mờ dần rồi để yên 15-20 phút, sau đó giặt và xả lại bình thường, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Cách này có tác dụng hiệu quả nhất với chất liệu vải cotton.Tiếp tục chà vết bẩn cho đến khi bạn thấy chúng mờ dần rồi để yên 15-20 phút, sau đó giặt và xả lại thông thường, bạn sẽ nhận được tác dụng giật mình. Cách này có công dụng hiệu suất cao nhất với vật liệu vải cotton .

2. Dùng chanh tươi

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng kết hợp nước cốt chanh tươi với thuốc tím có thể tìm mua dễ dàng tại các hiệu thuốc lớn nhỏ. “Cặp đôi hoàn hảo” này sẽ nhanh chóng đánh bay vết lem màu trên quần áo của bạn.Để đạt hiệu suất cao tốt nhất, bạn nên sử dụng tích hợp nước cốt chanh tươi với thuốc tím hoàn toàn có thể tìm mua thuận tiện tại những hiệu thuốc lớn nhỏ. “ Cặp đôi tuyệt đối ” này sẽ nhanh gọn đánh bay vết lem màu trên quần áo của bạn .

hình ảnh

“Cặp đôi hoàn hảo” này sẽ nhanh chóng đánh bay vết lem màu trên quần áo của bạn.“ Cặp đôi tuyệt vời và hoàn hảo nhất ” này sẽ nhanh gọn đánh bay vết lem màu trên quần áo của bạn .

Pha loãng thuốc tím, bôi vào những vết lem màu, sau đó dùng nước cốt chanh tươi nhỏ lên chỗ đã bôi thuốc tím. Axit trong chanh lúc này sẽ oxy hóa màu, làm biến mất màu loang “khó ưa” mà không làm mất đi màu của quần áo bạn cần tẩy.

Pha loãng thuốc tím, bôi vào những vết lem màu, sau đó dùng nước cốt chanh tươi nhỏ lên chỗ đã bôi thuốc tím. Axit trong chanh lúc này sẽ oxy hóa màu, làm biến mất màu loang “khó ưa” mà không làm mất đi màu của quần áo bạn cần tẩy.

3. Sử dụng dấm ăn

Giấm trắng được biết đến là một loại chất tẩy rửa vô cùng an toàn, lại chẳng khiến chị em tốn nhiều chi phí cho việc tẩy rửa các vết bẩn trên quần áo hay đồ đạc trong nhà. Với những vết bẩn hay vết màu cứng đầu ở cổ áo, tay áo, bạn có thể đổ trực tiếp dấm lên và chà sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải.Giấm trắng được biết đến là một loại chất tẩy rửa vô cùng bảo đảm an toàn, lại chẳng khiến chị em tốn nhiều ngân sách cho việc tẩy rửa những vết bẩn trên quần áo hay đồ vật trong nhà. Với những vết bẩn hay vết màu cứng đầu ở cổ áo, tay áo, bạn hoàn toàn có thể đổ trực tiếp dấm lên và chà sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải .

hình ảnh

Giấm trắng là một loại chất tẩy rửa vô cùng an toàn.Giấm trắng là một loại chất tẩy rửa vô cùng bảo đảm an toàn .

Với quần áo bị lem màu ở nhiều bộ phận, hãy pha loãng giấm với nước lạnh và nước giặt hoặc bột giặt, sau đó ngâm quần áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như bình thường. Bạn đừng lo lắng về mùi chua của giấm, sau khi giặt và phơi khô dưới nắng quần áo sẽ thơm tho và trắng sạch mà chẳng vương vấn chút mùi khó chịu nào.Với quần áo bị lem màu ở nhiều bộ phận, hãy pha loãng giấm với nước lạnh và nước giặt hoặc bột giặt, sau đó ngâm quần áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như thông thường. Bạn đừng lo ngại về mùi chua của giấm, sau khi giặt và phơi khô dưới nắng quần áo sẽ thơm tho và trắng sạch mà chẳng vương vấn chút mùi không dễ chịu nào .

4. Dùng oxy già

hình ảnh

Oxy già thường được sử dụng để rửa vết thương, vì thế dùng oxy già tẩy rửa quần áo vừa không gây hại cho da vừa hạn chế làm bạc màu vải.Oxy già thường được sử dụng để rửa vết thương, cho nên vì thế dùng oxy già tẩy rửa quần áo vừa không gây hại cho da vừa hạn chế làm bạc mầu vải .

Nếu áp dụng các cách làm trên vẫn chưa khiến vết màu lem biến mất, thì hãy tìm đến biện pháp cuối cùng này, đó là sử dụng oxy già. Dùng Oxy già pha với nước theo tỉ lệ 1-6 để có một hỗn hợp dung dịch tẩy rửa vừa đủ dùng trước khi cho quần áo bị lem vào ngâm trong 30 phút.Nếu vận dụng những cách làm trên vẫn chưa khiến vết màu lem biến mất, thì hãy tìm đến giải pháp ở đầu cuối này, đó là sử dụng oxy già. Dùng Oxy già pha với nước theo tỉ lệ 1-6 để có một hỗn hợp dung dịch tẩy rửa vừa đủ dùng trước khi cho quần áo bị lem vào ngâm trong 30 phút .

Sau khi thấy những vết bẩn không còn, bạn giặt lại quần áo với nước giặt thông thường và phơi khô. Trong y tế, oxy già thường được sử dụng để rửa vết thương, vì thế nên cách này tuyệt đối an toàn, vừa không gây hại cho da vừa hạn chế làm bạc màu vải.Sau khi thấy những vết bẩn không còn, bạn giặt lại quần áo với nước giặt thường thì và phơi khô. Trong y tế, oxy già thường được sử dụng để rửa vết thương, cho nên vì thế nên cách này tuyệt đối bảo đảm an toàn, vừa không gây hại cho da vừa hạn chế làm bạc mầu vải .

hình ảnh

Chị em cũng cần chú ý phân loại quần áo khác màu, không nên giặt quần áo ở nhiệt độ nước quá cao.Chị em cũng cần chú ý quan tâm phân loại quần áo khác màu, không nên giặt quần áo ở nhiệt độ nước quá cao .

Ngoài những cách “chữa cháy” trên, bạn cần chú ý giặt quần áo màu ở nhiệt độ nước thấp, không nên giặt với nước nóng khiến quần áo dễ bị phai màu. Chú trọng phân loại quần áo, để riêng đồ tối màu, tốt nhất là cùng giống màu nhau trong mỗi mẻ giặt và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên mác giặt, tránh để lẫn quần áo các màu sáng tối cùng nhau.Ngoài những cách “ chữa cháy ” trên, bạn cần quan tâm giặt quần áo màu ở nhiệt độ nước thấp, không nên giặt với nước nóng khiến quần áo dễ bị phai màu. Chú trọng phân loại quần áo, để riêng đồ tối màu, tốt nhất là cùng giống màu nhau trong mỗi mẻ giặt và làm theo hướng dẫn của nhà phân phối ghi trên mác giặt, tránh để lẫn quần áo những màu sáng tối cùng nhau .

http://www.webtretho.com/forum/f4644/cu-cho-thu-nay-vao-may-giat-dam-bao-quan-ao-luc-nao-cung-sach-tinh-tuom-va-thom-tho-khong-can-nuoc-xa-2543401/

http://www.webtretho.com/forum/f3649/quan-ao-phang-li-tam-tap-trong-2-phut-voi-meo-don-gian-sau-2511846/

http://www.webtretho.com/forum/f3649/nang-dau-dam-bay-cach-giu-quan-ao-luon-phang-phiu-du-giat-bang-may-hang-ngay-2515140/

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận