MLB LIKE Áo Phông Tay Ngắn Overfit New York – MLBTOP0014

: Quần áo không được phơi khô quá, vừa ráo nước nên đưa vô nhà, phơi trong bóng râm: Trong trường hợp vắt tay nên vắt nhẹ, và trong trường hợp vắt ly tâm nên vắt trong thời hạn ngắn

Chính Sách Hoàn Trả / Vận Chuyển

* Vận Chuyển:
1. Free Ship tất cả các đơn hàng với bán kính 5Km tuỳ thuộc vào vị trí của từng store Native Fashion ở từng Thành Phố, địa phương nơi có Store uỷ quyền thuộc hệ thống của Native Fashion.
2. COD (dịch vụ giao hàng thu tiền hộ) sản phẩm trên toàn quốc theo chi phí của nhà vận chuyển được Native hỗ trợ tối ưu hoá phí ship sẽ luôn ở mức thấp nhất để giảm chi phí cho khách hàng.

* Chính sách hoàn trả:
A. Đối với khách hàng đến trải nghiệm tại cửa hàng. Khách hàng sẽ được đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua sản phẩm.

B. Đối với những người mua mua loại sản phẩm qua những ứng dụng bán hàng trực tuyến, mạng xã hội hoặc trang tại Website : nativefashionshop.com :

1. Khách hàng sẽ được đổi trả hảng trong vòng 7 NGÀY kể từ thời điểm khách nhận được sản phẩm khi:
– Khách không hài lòng về sản phẩm, đúng size đã order trước đó nhưng muốn thay đổi size khác (đổi cùng mẫu hoặc model đã đặt trước đó)
– SẢn phẩm không đúng size đã order, không đúng kiểu dáng, mẫu mã, v..v… mà khách hàng đã đặt trước đó. Dựa vào tin nhắn từ email, zalo, messager, fanpage,…mà khách dùng order sản phẩm của #Native.
– Sản phẩm bị lỗi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển, hay do lỗi từ nhà sản xuất.
– Khách hàng mua sản phẩm, nhưng nhận được sản phẩm khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà #Native cung cấp khi mô tả sản phẩm.

2. Không thay đổi ý định mua hàng:
– Khách hàng và #Native đã đồng ý giao dịch sản phẩm nào đó rồi nhưng khách hàng muốn thay đổi ý định hoặc huỷ đơn hàng sẽ không được chấp nhận.

3. Tình trạng của hàng trả lại:
– Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả đổi sản phẩm. Khách hàng cần lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hoá đơn VAT, tem phiếu bảo hành… (nếu có) và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận được hàng (còn nguyên tem, nhãn, hoá đơn và chưa qua sử dụng…).
– #Native yêu cầu khách hàng phải chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được hàng để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

4. Chi phí trả hàng:
– #Native sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí đổi sản phẩm lần đầu tiên.
– Bắt đầu từ lần thứ 2 trở đi, khách hàng vui lòng chịu phí các phát sinh nếu có.

5. CÁC SẢN PHẨM THANH LÝ, SẢN PHẨM GIẢM GIÁ TỪ 30 % TRỞ LÊN VÀ HÀNG QUÀ TẶNG KÈM THEO SẢN PHẦM SẼ KHÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM .
Cảm ơn Quý Khách đã tin dùng loại sản phẩm và dịch vụ tại Native Fashion. Mọi quan điểm, góp ý hay phàn nàn của Quý Khách vui vẻ gửi về hộp thư theo địa chỉ email : [email protected] Native Fashion sẽ xử lý những yếu tố của hành khách gặp phải chậm nhất trong vào 7 ngày kể từ khi chúng tôi gửi xác nhận E-Mail của bạn. Tại Native Fashion Shop quyền lợi và nghĩa vụ của người mua luôn được đặt lên số 1 .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận