Gợi ý chọn trường tại Áo cho từng ngành học

Vừa được Q.S Top Universities bình chọn là top 29 nền giáo dục có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng quốc tế trong năm học 2016/17, quốc gia Áo lại tiếp tục khẳng định vị thế của nền giáo dục sở tại qua vị trí top 3 địa điểm du học tốt nhất châu Âu năm 2017 (theo Masterportal.eu). Bên cạnh danh tiếng đào tạo trong nhóm ngành Âm nhạc và Nghệ thuật, giáo dục Áo cũng có khả năng cạnh tranh với các nền giáo dục danh tiếng khác trong khu vực và trên thế giới về các lĩnh vực Khoa học ứng dụng, Y sinh và Kinh tế. Theo đó, khi chọn đi du học Áo theo những nhóm ngành thế mạnh, bạn sẽ luôn có nhiều lựa chọn lý tưởng về trường.

Nếu bạn muốn tối đa hóa giá trị bằng cấp cũng như thời cơ việc làm của mình sau khi ra trường, cách tốt nhất là hãy dành sự ưu tiên cho những ngôi trường khét tiếng số 1 sau đây :

Gợi ý chọn trường cho từng nhóm ngành tại Áo

Mỹ thuật và Âm nhạc

Không chỉ là một trong những thành phố đáng sống nhất quốc tế, Thành Phố Hà Nội Vienna của nước Áo được ca tụng là thiên đường của những tình nhân nghệ thuật và thẩm mỹ. Bên cạnh sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của những xu thế kiến trúc văn minh, đô thị này còn lưu giữ một số lượng khổng lồ những tòa kiến trúc cổ trang trọng hoạt động giải trí dưới dạng những viện kho lưu trữ bảo tàng âm nhạc, nhà hát opera, phòng hòa nhạc … Chưa hết, Vienna còn là nơi sản sinh ra những nhà soạn nhạc thiên tài như Beethoven, Mozart, Gustav Klimt và Max Fleischer. Hiện tại, không ít những nhạc sỹ và kiến trúc sư đương thời của quốc tế đang công tác làm việc tại những học viện chuyên nghành nghệ thuật và thẩm mỹ lớn tại Vienna. Sau đây là 1 số ít lựa chọn lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế có đam mê về Mỹ thuật và Âm nhạc :

 • Đại học Nghệ thuật ứng dụng, Vienna (vẽ và thiết kế, chú trọng vào ý tưởng và giá trị nghệ thuật)
 • Học viện Nghệ thuật Vienna (vẽ và thiết kế, chú trọng vào ứng dụng kỹ thuật)
 • Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn, Vienna (âm nhạc, kịch nghệ, điện ảnh và truyền hình)

>> Xem thêm: Khám phá cuộc sống của sinh viên du học Áo qua những con số

Khoa học và Kỹ thuật

Áo chiếm hữu một di sản ý tưởng khoa học kỹ thuật đồ sộ. Lịch sử tăng trưởng của những nghành nghề dịch vụ này tại Áo không chỉ được bảo tồn trong những nhà tọa lạc mà còn ghi dấu ấn trong tâm lý những thế hệ dân cư toàn thế giới. Chỉ tính riêng Đại học Vienna, cơ sở giáo giáo dục này đã mang về cho nước Áo 15 phần thưởng Nobel về Khoa học. Theo đó, chất lượng giáo dục của nhóm ngành Khoa học và Kỹ thuật tại Áo là điều không hề phủ nhận .
Sau đây là những ngôi trường ĐH đi đầu về chất lượng đào tạo và giảng dạy nhóm ngành trên tại Áo :
+ Kỹ thuật và Kiến trúc :

 • Đại học Công nghệ Vienna (ưu tiên hàng đầu)
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin :

 • Đại học Công nghệ Vienna (ưu tiên hàng đầu)
 • Đại học Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí

 • Đại học Leoben (top đại học tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo này, tọa lạc tại Vienna)

Khoa học Y sinh

Khoa học Y sinh là một trong những con đường tốt nhất để đưa những bạn trẻ có tư chất tốt trở thành nguồn nhân lực hạng sang của quốc tế. Tại Áo, những chương trình giảng dạy về chuyên ngành này thường được chú trọng về kỹ năng và kiến thức thao tác song song với kỹ năng và kiến thức học thuật. Đây cũng là nền giáo dục đã tạo ra Sigmund Freud – một bác sỹ, kiêm nhà nghiên cứu về thần kinh học nổi tiếng quốc tế .
Nếu muốn trở thành một sinh viên Khoa học Y sinh tại Áo, đây là những ngôi trường tốt nhất mà bạn nên theo học :

 • Y học và Nha khoa: Đại học Y khoa Vienna (ưu tiên hàng đầu), Đại học Y khoa Linz.
 • Thú y: Đại học Thú y, Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh:

Áo là nước giàu thứ 16 trên quốc tế với mức tăng trưởng GDP cao – 39.961 EUR ( Theo Global Magazine năm nay ). Thêm vào đó, Áo còn lọt top 10 vương quốc trả lương cao nhất quốc tế với mức lương trung bình của người lao động là 29.374 EUR / tháng ( Theo khảo sát của OECD năm ngoái ) .
Du học Áo nhóm ngành Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, sinh viên quốc tế sẽ được thưởng thức giải pháp giảng dạy tân tiến, được truyền đạt kỹ năng và kiến thức bởi những giáo sư có trình độ cao. Quan tâm đến nhóm ngành này, bạn có những lựa chọn tốt nhất về trường như sau :

 • Đại học Kinh tế Vienna (ưu tiên hàng đầu)
 • Đại học Graz
 • Đại học Linz…

Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đây cũng là một trong những lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế tại Áo. Khoa học Xã hội và Nhân văn là ngành học hướng tới hội đồng, điều tra và nghiên cứu con người và xã hội bằng hệ quy chiếu hội đồng. Nhóm ngành này có sự tương tác cao với những nghành nghề dịch vụ Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật. Sau đây là những ngôi trường có chất lượng đào tạo và giảng dạy bảo vệ, thích hợp cho sinh viên có hướng du học Áo về nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn :

 • Đại học Vienna (ưu tiên hàng đầu)
 • Đại học Graz
 • Đại học Linz
 • Đại học Insbruck

Yêu cầu đầu vào chung của các trường đại học tại Áo:

 1. Yêu cầu học tập: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo nhập học của một trường đại học tại Việt Nam hoặc đang học đại học tại Việt Nam
 2. Yêu cầu tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả tất cả các chi phí du học Áo
 3. Yêu cầu ngoại ngữ: Sinh viên quốc tế nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi các chương trình từ bậc cử nhân trở lên tại Áo.
 4. Yêu cầu khác: Một điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là sinh viên du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự. Cụ thể, HSSV phải đến Sở tư pháp để làm lý lịch.

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên du học Áo

Để biết thêm chi tiết về Du học Áo, vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

 • Miền Bắc & Nam: 

  0939 38 1081 – 0934 09 2442

 • Miền Trung: 

  093 409 9070

 • Email: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận