Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội

Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 1
Chụp album ảnh cưới trong trang phục cổ với áo Nhật Bình và áo Mãng Lan. Ảnh Vũ Việt Vương
Dù rất đẹp và rực rỡ nhưng những phục trang truyền thống cuội nguồn như áo Tấc, áo Nhật Bình … có rất ít người biết đến. Xuất phát từ tình yêu dành cho Cổ phục Việt, Trần Thị Trang – một dược sĩ TP.HN đã tự mày mò nghiên cứu và điều tra về lịch sử vẻ vang, may mặc, phong cách thiết kế để ra mắt dòng phục trang rực rỡ này đến với công chúng. Thương hiệu V’style – Việt Cổ Phục Cách Tân của Trang đã khởi xướng nên trào lưu mới trong giới trẻ : nhiều nghệ sĩ mặc cổ phục quay MV, nhiều cô dâu chú rể chọn Nhật Bình, áo Tấc làm phục trang cưới truyền thống lịch sử .
Sau khi ra trường năm năm ngoái, Trang thao tác tại hai hãng dược phẩm đa quốc gia nổi tiếng nhất nhì trên thị trường bấy giờ. Tuy có một việc làm không thay đổi và là mơ ước của nhiều người nhưng đã không hề ngăn cản tình yêu với Cổ phục Việt vốn đã ươm mầm, nảy nở và bí mật lớn lên trong trái tim cô Dược sĩ trẻ suốt nhiều năm qua .

Đầu năm 2017, Trang cho ra mắt sản phẩm đầu tiên là chiếc áo Nhật Bình cách tân Đoàn Phượng. Mẫu áo này vẫn còn là “linh hồn”  của V’style tới tận bây giờ. Động lực của Trang tưởng như mạnh mẽ nhưng lại chỉ bắt đầu từ một câu hỏi rất đơn giản: Các đồ Hán phục của Trung Quốc hay Kimono Hàn Quốc vốn rất nổi tiếng và được nhiều người trẻ mặc, tại sao các trang phục cổ truyền Việt Nam như Nhật Bình, áo Tấc, … cũng rất đẹp nhưng lại ít người biết đến, ít người sử dụng?

Với mong ước góp một phần nhỏ bé vào sự tăng trưởng của cổ phục Nước Ta, để một ngày, người trẻ mặc Nhật Bình hay Nhật Bình cải cách trên phố mà không ai phải hỏi đó là áo gì, thì chẳng phải nên làm quá hay sao ? Và như vậy, V’style – Việt Cổ Phục Cách Tân sinh ra .
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 2
Trong bộ ảnh cưới của mình, cô dâu Trần Thị Trang mặc áo Nhật Bình, chú rể Hải Đăng mặc áo Mãng Lan. Ảnh Vũ Việt Vương
Sau khoảng chừng 3 tháng ra mẫu tiên phong và đảm nhiệm sự đảm nhiệm tích cực của người mua cùng những phản hồi góp ý ( dù chưa biết thị trường và tên thương hiệu sẽ đi đến đâu ), nhưng Trang vẫn đi đến một quyết định hành động cực kỳ quan trọng, lưu lại bước ngoặt của V’style cũng như bước ngoặt cuộc sống mình : Xin nghỉ việc làm mơ ước và không thay đổi, để toàn tâm toàn ý tăng trưởng Việt cổ phục .
Cho tới nay, dù V’style vẫn còn nhiều điều cần cải tổ và đi tiếp, nhưng có lẽ rằng đó là quyết định hành động đúng đắn nhất của cô dược sĩ trẻ ngày nào .
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 3
Ảnh cưới của Trần Thị Trang và Hải Đăng. Ảnh Vũ Việt Vương
Hiện tại, Việt cổ phục cải cách đã đi được hành trình dài 3 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, với khoảng chừng 3000 người mua, trong đó có hơn 80 % là những Studio, những đơn vị chức năng cho thuê cổ phục Việt trên toàn nước. V’style có 2 dòng mẫu sản phẩm gồm cổ phục truyền thống lịch sử ( ship hàng những hoạt động giải trí nghệ thuật và thẩm mỹ, cưới hỏi, sự kiện, chụp ảnh nghệ thuật và thẩm mỹ, … ), và cổ phục cải cách ( mẫu sản phẩm tương thích hơn với đời sống hàng ngày như đi học, đi làm, đi chơi …

Sản phẩm của Việt cổ phục cách tân đi theo tiêu chí giá thành phù hợp với chất lượng tốt, để các bạn trẻ và các đơn vị khác dễ dàng tiếp cận được. Như vậy, Việt Cổ Phục có thể thực sự sự tiếp cận gần hơn với cuộc sống chứ không chỉ dừng lại trên màn ảnh, hay trong ống kính. Chính điều này sẽ khiến nhiều người biết đến hơn, thông qua số lượng sử dụng nhiều hơn.

Khi tận nơi chạm lên những hoa văn, đường nét của lịch sử dân tộc và khoác lên mình bộ phục trang truyền thống cuội nguồn, họ cảm nhận được sự thiêng liêng và tràn trề niềm tự hào dân tộc bản địa .
Thoát khỏi nét chung của những allbum ảnh cưới giống nhau từ concept đến phục trang, makeup, ngữ cảnh, … cặp đôi nhận được nhiều lời khen tấm tắc mà khách mời dự cưới dành cho .
Ngoài áo Nhật Bình và Mãng Lan, đôi bạn trẻ còn mặc áo ngũ thân tay chẽn trong album ảnh cưới .
\ n
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 4
Ảnh Vũ Việt Vương
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 5

Ảnh Vũ Việt Vương

Mời bạn xem thêm bộ ảnh cưới của Ngọc Bích và Phước Lộc (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk)

Cô dâu Ngọc Bích mặc áo Nhật Bình, chú rẻ Phước Lộc mặc áo Tấc hai lớp tích hợp cùng mấn đội đầu, cài áo, quạt giấy … Ảnh : Bin Nguyễn Studio và 47 Design
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 6
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 7
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 8
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 9
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 10
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 11
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 12
Diện áo Nhật Bình trong mùa Cưới 2020 cùng cặp đôi dược sĩ Hà Nội - Diện cổ phục Việt - ảnh 13

Cám ơn V’style – Việt Cổ Phục Cách Tân đã giúp Thời Trang Trẻ thực hiện BST này.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận