Áo choàng tàng hình sắp trở thành hiện thực?

Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng ” áo choàng tàng hình ” hay “người tàng hình ” trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Loại vật liêụ mới này được mô tả là chỉ mỏng như tờ giấy, không tốn quá nhiều chi phí để làm ra và cũng không cần nguồn điện để có thể hoạt động. Về cơ bản, nguyên lý làm việc của giải pháp tàng hình này kiểu kiểu như việc bạn sẽ nhìn thấy một số hình ảnh như 3D, tùy vào cách mà bạn quan sát.

tang_hình_tinhte.gif

Cụ thể, hiện tượng khúc xạ ánh sáng khiến cho chiếc muỗng mà bạn đặt vào ly nước bị bẻ cong, hay làm cho hồ bơi có vẻ như cạn hơn so với độ sâu thực tế, và điều này tương tự như lúc ánh sáng đi qua giữa 2 vật liệu khác nhau. Lúc bấy giờ, đường đi của tia sáng sẽ bị bẻ cong tùy vào chỉ số khúc xạ của các vật liệu và chính vì lẽ đó, bằng cách tận dụng khéo léo đặc tính này, các nhà khoa học có thể tạo ra “điểm mù” và đó là lúc mà khái niệm “tàng hình” xuất hiện. Được biết, loại vật liệu mới có thể hoạt động tốt trong khoản bước sóng ánh sáng từ cận cực tím cho đến hồng ngoại.

Không giống như một số cách tiếp cận trước đây, khả năng hoạt động của phát kiến nói trên không bị giới hạn bởi màu sắc của vật thể muốn “tàng hình” bởi cách vận hành của vật liệu này là làm cho hình ảnh đằng sau chúng bị méo mó đến mức chúng ta không thể nhìn thấy đó là cái gì. Trên thực tế, công nghệ này bắt đầu được phát triển bởi Guy Cramer thuộc công ty Hyperstealth từ năm 2010 và đến nay, nhờ sư hỗ trợ của các tổ chức quân sự, nó ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Tính đến nay, ông đã nộp 4 bằng sáng chế về giải pháp mới cũng như các công nghệ có liên quan, đồng thời công bố một loạt các thước phim mô tả cách hoạt động của vật liệu tàng hình.

Source: thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận