Trang phục truyền thống của Thái Lan

Trang phục truyền thống của Thái LanLà một quốc gia có nền Đạo Phật lớn mạng trong những nước Á Đông, chính do đó mà Thái Lan quy tụ những phong tục tập quán, những văn hóa truyền thống rất đặc biệt quan trọng. Từ cách hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, cách xưng hô, văn hóa truyền thống ăn cũng như văn hóa truyền thống mặc cũng rất độc lạ mê hoặc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá về phục trang truyền thống của người Thái Lan nhé .

Trang phục của người phụ nữ Thái

 

Trang phục Thái Lan chia ra làm 2 dạng : phục trang truyền thống ( phục trang cung đình và phục trang tầm trung ) và phục trang văn minh. Đặc điểm cơ bản của phục trang truyền thống của người Thái là không may vừa sát người. Thay cho nên vì thế chúng được may từ những mảnh vải lụa hay vải bông hẹp được nối, gấp, cuộn thành nhiều loại áo quần phong phú. Trang phục phụ nữ Thái có nhiều loại nhưng xin trình làng 3 loại cơ bản sau :

Thai Chakkri

 

Phong cách Chakkri bao gồm một chiếc váy dài quấn quanh người gọi là Phasin cùng một chiếc khăn dệt vắt qua vai. Thái Chakkri là một bộ trang phục chính thức và thanh lịch cho phụ nữ Thái trong những dịp quan trọng.

Trang phục truyền thống của Thái Lan

Trang phục truyền thống của Thái Lan
Trang phục truyền thống của phụ nữ tỏa nắng rực rỡ về sắc tố, tinh xảo về đường nét mang tới vẻ đẹp vừa lịch sự vừa lộng lẫy cho những người phụ nữ Thái Lan .

Thai Borompiman

 

Phụ nữ Thái thường mặc Borompiman trong những bữa tiệc tối. Trang phục này gồm một chiếc áo dài tay với nút cài phía trước hoặc sau cổ. Chân váy chấm mắt cá chân được làm từ vải và trang trí bằng các họa tiết thêu bắt mắt.

Phụ nữ Thái thường mặc Borompiman trong những bữa tiệc tối

Phụ nữ Thái thường mặc Borompiman trong những bữa tiệc tối

Thai Siwalai

 

Thái Siwalai khá giống với Thái Borophiman ngoại trừ một khăn quàng trên vai. Cả hai loại mang lại vẻ sang trọng và quý phái cho phụ nữ Thái trong những sự kiện chính thức hay nghi lễ hoàng gia. Trang phục truyền thống của phụ nữ Thái Lan vừa mang lại vẻ điệu đàng và duyên dáng kiểu truyền thống, vừa tôn lên những đường cong điệu đàng của phụ nữ Thái Lan .

Nguyên tắc cơ bản chỉ có một nhưng với cách tích hợp sắc tố tinh xảo và đường cắt may khôn khéo, phục trang truyền thống của phụ nữ Thái Lan vừa sang chảnh, vừa điệu đàng .

Trang phục truyền thống của đàn ông ở Thái Lan

 

Trang phục truyền thống của đàn ông ở Thái Lan

Trang phục truyền thống của đàn ông ở Thái Lan
Trang phục là một chiếc khăn đặc biệt quan trọng goi là Phá khảo, thực ra là mặt một mảnh vải, khổ 70 cm, dài cỡ 1 m60, được ghép bởi những mảnh vải vuông có sắc tố khác nhau xen kẽ rất thích mắt. Mảnh vải này rất tiện nghi nó hoàn toàn có thể được cuốn vào người như đóng khố dùng khi tắm, như một chiếc quần đùi khi hoạt động và sinh hoạt tai nhà, đánh cá, làm ruộng hoặc cũng có khi người ta dùng nó để cuốn trên đầu thành cái khăn xếp rằn. Trong những trường hợp cấp thiết nó được dùng như một sợi dây thừng. Thật sự, những bộ phục trang của người Thái rất sang tạo, có tính ứng dụng cao và luôn tương thích với mọi thực trạng và hoạt động giải trí thường ngày của dân cư .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận