Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: “Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không”

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: “Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không”

Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 11 : 03 AM ( GMT + 7 )

Theo nhiếp ảnh gia Dzungart, một bức ảnh áo yếm không nội y nghệ thuật có thể vừa kín vừa hở nhưng nên chỉ đủ để gợi.

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 1

Hình ảnh phụ nữ Việt mặc áo yếm ngày xưa

Thời thời xưa, áo yếm vốn chỉ là nội y của phụ nữ Việt, thường dùng để mặc ở nhà hoặc lót bên trong một bộ cánh dài khác. Có thể lúc trời quá nóng hay ở nơi thanh vắng, áo yếm cũng được mặc đơn chiếc nhưng có chừng mực và không làm xấu đi hình ảnh người phụ nữ đoan trang .
Rồi nhiều thập kỷ qua đi, áo yếm đã dần biến hóa, không còn là loại nội y đơn thuần được nhiều người sử dụng, mà trở thành món đồ thời trang trong thẩm mỹ và nghệ thuật. Nó Open nhiều nhất trong những bộ phim có ngữ cảnh làng quê Bắc bộ xưa hoặc trong những buổi chụp hình theo trào lưu mỗi mùa sen nở .
Nhìn những hình ảnh cũ kỹ trong lịch sử dân tộc, giới trẻ thời nay thường thốt lên : ” Đấy, những cụ thời xưa đã quyến rũ, táo bạo như vậy cơ mà ! “. Tuy nhiên, áo yếm xưa chẳng khi nào bị chê phản cảm, luôn được thi nhân diễn đạt bằng những mỹ từ đẹp nhất. trái lại, ngày này rất nhiều lần áo yếm bị chê biến tướng, dung tục. Việc mặc áo yếm không nội y bị gán mác thảm họa thời trang, phản cảm chỉ vì sử dụng sai mục tiêu, thực trạng. Nguyên do ở đây là gì ?

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 2

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 3

Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt trong phục trang áo yếm
Đứng từ góc nhìn trình độ, nhiếp ảnh gia Dzungart – người có nhiều năm chụp ảnh áo yếm nghệ thuật và thẩm mỹ cho rằng : ” Vấn đề là vải may áo yếm thời xưa không quá mỏng dính như giờ đây, thời nay nhiều bạn nữ mặc yếm diễn lại cảnh xưa mà mặc như không. Mặc thế này mới gây phản cảm, mặc với mục tiêu khoe thân. ”
Nói về sự độc lạ giữa áo yếm xưa và nay, Dzungart san sẻ thêm : ” Trước kia chính sách phong kiến khắc nghiệt hơn nhiều, với những lễ giáo ràng buộc, với tam tòng tứ đức. Các cụ mặc yếm trần vì chưa có áo lót, chỉ từ khi đời sống khá hơn mới có nhu yếu ấy. Việc mặc này là đồng ý được, là thông dụng, tiện cho đời sống thường nhật. Ngày nay, yếm chỉ có trong phim, ảnh, cũng cần tôn trọng thực tiễn rất lâu rồi, vì nó đẹp. ”
Theo Dzungart, một bức ảnh áo yếm không nội y thẩm mỹ và nghệ thuật hoàn toàn có thể vừa kín vừa hở nhưng chỉ đủ để gợi. Anh không nhìn nhận cao việc cố ý chụp với yếm mỏng dính, trong suốt, dùng ánh sáng để cố nhấn lên kiểu mặc như không, vì sẽ gây phản cảm .
Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 4

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 5
Ảnh chụp áo yếm nghệ thuật và thẩm mỹ của thợ chụp ảnh Dzungart
Đồng tình với quan điểm của nhiếp ảnh gia Dzungart, nhiếp ảnh gia Lê Xuân Bách cũng cho rằng áo yếm ngày này nhiều lần bị chê phản cảm vì người mặc cố ý phô bày hình thể, không vì mục tiêu thẩm mỹ và nghệ thuật. Anh nhấn mạnh vấn đề thêm : ” Bây giờ những nhiếp ảnh làm nghệ thuật và thẩm mỹ chân chính vẫn chụp áo yếm không cần áo lót nhưng phải làm thế nào tôn lên được dáng người phụ nữ mà không lộ liễu. Cái đẹp thẩm mỹ và nghệ thuật và phản cảm rất dễ nhầm lẫn. Người phối đồ lố lăng chỉ với mục tiêu câu view, câu like trên mạng xã hội thì không phải nghệ thuật và thẩm mỹ. ”
Ngoài ra, nếu thợ chụp ảnh không có tâm, chụp góc xô lệch cũng dễ gây nên hình ảnh xấu cho áo yếm .

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 6

Ảnh chụp yếm sen của nhiếp ảnh gia Lê Xuân Bách

Tuy nhiên, xét đi cũng phải xét lại, số trường hợp cố ý khoe thân với áo yếm chiếm số lượng rất nhỏ ở trong thực tiễn. Nhiếp ảnh gia Đồng Văn Hùng thường rất bận rộn vào mùa sen nở, mùa cải vàng nhưng hiếm khi gặp con gái mặc yếm phản cảm. Theo anh, nguyên do là họ ngại, thường đi cùng nhóm bạn hoặc người thân trong gia đình nên chỉ chụp thường tình. Chỉ những người chiêu trò, cố ý PR cho bản thân mới làm điều độc lạ .

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 7

Một bức ảnh chụp áo yếm cùng váy đụp của nhiếp ảnh gia Đồng Văn Hùng

Một số hình ảnh áo yếm phản cảm từng được ghi nhận như dưới đây: 

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 8

Hình ảnh mặc áo yếm với nội y bị dân mạng ” ném đá ”

Chụp ảnh áo yếm không phòng hộ: "Nhiều chị diễn cảnh xưa mà mặc như không" - 9

Mặc áo yếm mỏng tang bị gán mác phản cảm, khoe thân

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận