Cách chụp quần áo bán online ĐƠN GIẢN nhưng tạo ra sự KHÁC BIỆT

Bán hàng online là một cách gây ấn tượng và thu hút khách hàng bằng hình ảnh là chủ yếu. Do đó, cách chụp quần áo bán online mới lạ, độc đáo và có “chất” riêng của shop là vấn đề mà các chủ cửa hàng cần lưu tâm. Hãy tham khảo những tips chụp ảnh mẫu quần áo ấn tượng từ Nhựa HVT trong bài viết dưới đây!

1. Các bước chuẩn bị sẵn sàng chụp ảnh quần áo trực tuyến

Hình ảnh của quần áo bán hàng trực tuyến phải vừa có tính chân thực nhưng cũng cần phân phối được tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Để hoàn toàn có thể chụp được những bức hình như thế, bạn cần làm theo 3 bước sau :

1.1. Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi chụp ảnh, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ những dụng cụ như máy ảnh, chân máy, thiết bị chiếu sáng. Việc chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ những thiết bị này sẽ cho ra những bức ảnh đẹp, không cần chỉnh sửa nhiều ở khâu hậu kì .

Cách chụp quần áo bán online đầu tiên là cần có dụng cụ chuẩn. Vậy đây là những dụng cụ gì mời bạn đọc theo dõi nội dung sau đây.

Máy ảnh

Với quần áo, nên chọn máy ảnh kỹ thuật số thay vì máy ảnh phim bởi máy ảnh kỹ thuật số cho ra nước ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên, nếu concept quần áo của bạn mang hơi hướng thẩm mỹ và nghệ thuật, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy phim để tạo ra những shoot lookbook “ chất ” hơn .

Máy ảnh chuyên nghiệp giúp chụp ảnh nhanh chóng

Dòng máy kỹ thuật số của Canon, Nikken tương đối phổ cập và dễ sử dụng trong chụp ảnh mẫu thời trang

Chân máy

Giúp cố định và thắt chặt máy, tránh thực trạng ảnh bị rung như khi cầm tay. Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị chân máy hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiều Lever. Chân máy sẽ cố định và thắt chặt máy, tránh thực trạng rung máy khi cầm tay .

Thiết bị chiếu sáng

Bạn nên chọn thiết bị chiếu sáng là bộ đèn có ba đèn để thiết lập ba điểm sáng. Đó là ánh sáng fill, đèn chính, đèn sau hoặc ánh sáng tóc. Ngoài ra cũng cần bổ trợ thêm đèn chụp loại sản phẩm quần áo trong trường hợp bạn chụp ảnh ở những khu vực tối .

Thiết bị chiếu sáng

Nên sử dụng bộ ánh sáng 3 đèn giúp hiển thị rõ những cụ thể của quần áo

Background chụp ảnh

Cách chụp quần áo bán online đẹp bạn cần phải chuẩn bị background thật ấn tượng. Trong số các loại phông nền, phông màu trắng giúp tôn rõ vẻ đẹp sản phẩm và không gây nhiễu hình ảnh. Phông nền nên có kích thước khoảng 2.7cm x 2.8m đủ để chụp nhiều loại trang phục. 

Background chuyên nghiệp

Bên cạnh phông trắng, bạn hoàn toàn có thể chọn phông màu và decor tương thích với từng loại phục trang

1.2. Bước 2 : Tiến hành chụp ảnh

Cách chụp quần áo bán trực tuyến quan trọng nhất hoàn toàn có thể coi là bước thực thi chụp ảnh. Tùy từng trường hợp đơn cử, bạn hoàn toàn có thể chọn cách chụp khác nhau, đơn cử như sau .

Trường hợp chưa có kinh nghiệm tay nghề

Nên chụp quần áo để phẳng hoặc gấp lại rồi đặt xuống một mặt phẳng sau đó chụp từ trên xuống dưới. Lưu ý : Nên dùng chăn mỏng mảnh, tấm vải hay gạch lá có sắc tố tương thích giúp điển hình nổi bật quần áo cần chụp làm nền .

Ảnh chụp quần áo nổi bật

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề nên chụp riêng quần áo để hoàn toàn có thể focus tốt hơn

Trường hợp đã có kinh nghiệm tay nghề

Có thể chụp loại sản phẩm trên ma-nơ-canh hoặc trên người thật ( bè bạn, người mua, người mẫu … ). Cách chụp này sẽ giúp người mua hoàn toàn có thể cảm nhận rõ về loại sản phẩm và tưởng tượng được khi mình mặc sẽ thế nào .
Khi chụp kiểu này cần có chân máy tương hỗ hoặc đặt máy lên trên bàn để ảnh không bị rung .

Ảnh chụp quần áo chuyên nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể chọn mẫu chuyên nghiệp để đẩy nhanh quy trình chụp ảnh

1.3. Bước 3 : Chỉnh sửa ảnh

Sau khi đã chụp xong, để bức ảnh lộng lẫy, lôi cuốn hơn, bạn cần phải chỉnh sửa ảnh. Các thao tác chỉnh sửa hình ảnh cần vận dụng là :

 • Cân bằng sáng .
 • Hiệu chỉnh sắc tố .
 • Chỉnh phông nền và cắt ảnh .
 • Thêm logo shop nếu thiết yếu .

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chèn thêm những thông tin về mẫu như độ cao, cân nặng, số đo 3 vòng … lên ảnh. Điều này giúp người mua dễ tưởng tượng, so sánh với bản thân và lựa chọn được size quần áo tương thích .
Để chỉnh sửa ảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ chỉnh ảnh như Photoshop Lightroom, Photoshop Elements 12, Photoshop Touch, Photoshop Express, Fiverr, Camera +, chuyên viên Bizweb, Portrait Professionals, Tucia, Remove the Background, KeyShot, Mister Clipping, Digital Tutors, Fotor, Gimp, PicMonkey, Photo Editor by Aviary, Pixlr … Ngoài ra cũng có rất nhiều App chụp màu quần áo đẹp bạn hoàn toàn có thể tải thêm để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn sửa ảnh .

Chỉnh ảnh để thu hút hơn

Sau khi chụp, chỉnh sửa ảnh bằng những công cụ chỉnh sửa ảnh cho đẹp

Lưu ý : Ảnh hiển thị trên máy tính và máy ảnh hoàn toàn có thể khác nhau. Vì thế, bạn không nên xóa ảnh khi chưa copy lên máy tính .

2. 3 Cách chụp quần áo bán trực tuyến

Cách chụp tác động ảnh hưởng đến sự hiển thị của mẫu sản phẩm và độ lôi cuốn của bức ảnh so với người mua. Nhìn chung, có khá nhiều concept chụp ảnh quần áo, đơn cử bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh quần áo bán trực tuyến theo 3 cách sau :

2.1. Cách chụp quần áo bán trực tuyến trên người mẫu

Chụp người mẫu có nghĩa là bạn thuê người mẫu hoặc nhờ bạn hữu mặc quần áo để chụp ảnh. Thuê người mẫu chụp ảnh sẽ giúp tạo nên những bức hình sôi động, đẹp nhất của loại sản phẩm trong một toàn cảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí và phải chọn được thời gian tương thích .
Người mẫu chụp ảnh quần áo sẽ quyết định hành động tổng thể bước hình vậy nên bạn cần chăm sóc đặc biệt quan trọng đến phần này :

 • Chọn người mẫu: Các tiêu chí về vóc dáng, biết tạo dáng, ở những góc khác nhau, có khả năng tạo cá tính riêng biệt cho mẫu quần áo… để tuyển chọn. 

 • Mẹo để ảnh mẫu bắt mắt: Hãy để người mẫu mặc trang phục kết hợp với phụ kiện để tạo điểm nhấn. Đồng thời, nên chọn mẫu chụp ảnh có nét tương đồng với đối tượng khách hàng hướng đến. Khi trang điểm, cần dựa theo trang phục để chọn phong cách makeup phù hợp. 

Mẫu ảnh là người thật

Người mẫu hoàn toàn có thể tạo dáng với nhiều phong thái khác nhau và hoàn toàn có thể chụp ngoại cảnh để làm mới bức ảnh

2.2. Cách chụp quần áo bán trực tuyến trên ma-nơ-canh 

Bạn chỉ cần kiếm một ma nơ canh và thay quần áo chụp hình. Cách này giúp người mua hoàn toàn có thể nhìn thấy và tưởng tượng được mình mặc như thế nào mà không cần phải thuê mẫu. Tuy nhiên, chụp với ma-nơ-canh có một điểm yếu kém là không linh động về cách tạo dáng .

Ảnh manocanh

Hiện nay loại ma-nơ-canh tối giản, không có phần chân được sử dụng nhiều bởi độ thuận tiện, dễ thay quần áo
Khi chụp ảnh với ma nơ canh, bạn cần quan tâm những điều sau để có được một bức ảnh đẹp :

 • Quần áo có sẵn không vừa với form ma-nơ-canh: Dùng những chiếc kẹp quần áo kẹp những phần rộng ra ở phần lưng.  

 • Ma-nơ-canh có ngực nhỏ: Dùng một chiếc áo có lót đệm bên trong mặc cho ma-nơ-canh. 

 • Tạo độ rủ cho váy: Mặc cho ma-nơ-canh một chiếc đầm bên trong trước khi mặc bộ váy chính. Như vậy, váy sẽ có độ rủ xuống mềm mại và không bị cứng ngắc. 

2.3. Cách chụp quần áo bán trực tuyến qua loại sản phẩm nằm phẳng

Những bức ảnh chụp mẫu sản phẩm phẳng thường được dùng để đăng lên trang thương mại điện tử, website và nên chọn phông nền chụp ảnh quần áo độc lạ tôn loại sản phẩm. Phương pháp chụp ảnh mẫu sản phẩm nằm phẳng thường thích hợp với đồ nam, đặc biệt quan trọng là áo sơ mi và quần âu .

Chụp ảnh sản phẩm nằm phẳng

Chụp quần áo bán trực tuyến trên một tấm vải phẳng và decor hài hòa và hợp lý sẽ đem đến hiệu ứng hình ảnh thích mắt
Để có tấm ảnh đẹp khi chụp ảnh mẫu sản phẩm phẳng, bạn cần :

 • Là phẳng quần áo trước khi chụp: Bạn có thể sử dụng bàn là thông thường hoặc đẩy nhanh tốc độ hơn với bàn là hơi. 

 • Xếp phụ kiện đi kèm: Phụ kiện đó có thể là giày, túi xách, kính, bút, sổ… bổ trợ, tô điểm thêm cho sản phẩm. Việc sắp xếp cần đảm bảo sự hợp lý, khiến sản phẩm đẹp hơn, thu hút hơn. 

 • Chụp từ trên xuống với góc toàn cảnh: Cách làm này giúp lấy được toàn bộ sản phẩm. Đồng thời, nếu muốn lựa chọn ảnh, việc cắt khung cũng trở nên dễ dàng hơn.   

 • Chọn nền để làm nổi bật sản phẩm nhất: Bạn nên chọn màu nền là màu trung tính hoặc màu đối lập để làm nổi bật sản phẩm.   

Lưu ý : Những vị trí nên đặt để chụp ảnh phẳng :

 • Để phục trang lên tấm vải phẳng hoặc tờ giấy lớn .

 • Để dưới nền nhà .

 • Chọn khu vực treo quần áo hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ ràng nhất .

 

3. Lưu ý cách chụp quần áo bán trực tuyến

Chụp ảnh quần áo ấn tượng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể thôi thúc quy trình bán quần áo trực tuyến đắt khách và hiệu suất cao hơn .
Ngoài ra một shop bán quần áo trực tuyến rất cần một chiêu thức đóng gói chắc như đinh và mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao để tương ứng với giá trị loại sản phẩm của bạn. Hiện nay giải pháp đóng gói được nhiều chủ shop sử dụng nhiều nhất chính là dùng túi gói hàng HVT .
Túi gói hàng màu trắng size 32×45 cm rất thích hợp cho mọi chủ shop vì tính phổ cập và tiện lợi khi đóng quần áo. Ngoài ra còn nhiều mẫu túi ấn tượng khác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây .

Tổng hợp mẫu túi gói hàng tiện lợi, tiết kiệm

Một bức ảnh chụp mẫu quần áo đẹp quy tụ bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là một số ít tips về cách chụp quần áo bán trực tuyến “ chất ” – độc – lạ :

 • Đa dạng góc chụp ảnh: Chụp sản phẩm ở càng nhiều góc càng càng giúp khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm, cảm nhận rõ được các chi tiết, điểm nhấn. Đặc biệt, bạn nên tìm ra những góc chụp, điểm nhìn mới lạ để sản phẩm khi lên ảnh nổi bật hơn. 

 • Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên: Chụp bằng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho sản phẩm hiện lên chân thực, không bị mất màu thật. Bạn nên chụp ảnh vào ban ngày, khoảng 8 – 10 giờ sáng, 13 – 17 giờ chiều là lúc ánh sáng không quá gắt hay quá tối. 

 • Chụp đầy đủ các chi tiết của quần áo: Điều này sẽ giúp khách hàng hình dung sản phẩm một cách chi tiết nhất. Với những sản phẩm có một điểm đặc biệt nào đấy, bạn càng cần phải chụp cận cảnh để tạo ra những bức ảnh bắt mắt và thể hiện được vẻ đẹp độc đáo của sản phẩm. 

 • Sử dụng đạo cụ đầy đủ và linh động: Nếu quần áo rộng ở hai bên hông, có thể sử dụng keo dán trong suốt để dán lại (có thể thêm nhãn hiệu nếu vết dán bị lộ). Dùng bàn là là phẳng quần áo trước khi chụp để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu muốn tạo chuyển động cho váy, có thể sử dụng quạt cây thấp. 

 • Áp dụng cách chụp thời trang Flatlay: Bạn cần sắp đặt quần áo, phụ kiện đi kèm trên một background là mặt phẳng. Sau đó chụp từ trên xuống, vuông góc với mặt phẳng đó. Cách chụp này sẽ mang lại cảm giác gần gũi, cái nhìn trực quan cho bức ảnh. 

Ảnh sản phẩm nằm phẳng

Chụp quần áo theo kiểu Flatlay sẽ đem đến một bức ảnh đẹp, văn minh, lịch sự và đậm cá tính
Cách chụp quần áo bán trực tuyến sẽ giúp phân biệt những shop quần áo với nhau. Vì vậy, bên cạnh việc góp vốn đầu tư cho chất lượng mẫu sản phẩm, bạn cũng cần làm tốt mặt hình ảnh mẫu quần áo tại shop. Hãy tìm hiểu thêm những tips gợi ý trên của Nhựa HVT và vận dụng linh động so với mẫu sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thương mại !
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
Túi gói hàng Nhựa HVT chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp những mẫu sản phẩm đóng gói, phụ trợ cho nghành nghề dịch vụ luân chuyển, kinh doanh nhỏ, kinh doanh thương mại trực tuyến … Quý khách hàng có nhu yếu vui vẻ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn không lấy phí nhé .
Chi nhánh TP.HN :
Địa chỉ :
Kho HN 1 : 322 Lê Trọng Tấn, Q. TX Thanh Xuân, TP.HN
Shopee : https://shopee.vn/nhuahvt
Chi nhánh Hồ Chí Minh :
Địa chỉ :
Kho Hồ Chí Minh 1 : 727 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
Shopee : https://shopee.vn/nhuahvt.hcm
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
Nhựa HVT Tiện lợi hơn – Tiết kiệm hơn

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất

Fanpage : https://www.facebook.com/tuigoihangHVT/
Youtube : https://www.youtube.com/tuigoihangHVT/

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận