Tập yoga tại nhà với những bài tập đơn giản.

Tập yoga tại nhà  là bộ môn thể thao rèn luyện cơ thể tăng cường sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ với phương pháp luyện tập kết hợp giữa tinh thần và thể xác cùng một thời điểm đòi hỏi người tập phải có sự kiên trì trong từng bài tập.

Tập yoga là hệ thống các bài tập nhiều kỹ thuật giúp điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Các tư thế khi luyện tập yoga tại nhà tạo sức ép từ nhiều phía khác nhau của cơ thể con người làm tăng sức kiểm soát chức năng của các tuyến giác giúp cân bằng tình cảm từ đó giúp chúng ta giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn.

Bài tập yoga tại nhà với tư thế nằm xoay cột sống

Với tư thế nằm xoay cột sống là một trong những động tác thuộc mạng lưới hệ thống bài tập yoga cơ bản. Động tác này giúp tăng cường đốt cháy nguồn năng lượng tự nhiên khung hình giúp quy trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cải tổ hệ tiêu hóa, cải tổ những bệnh về cột sống hay xương khớp …

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Bạn nằm ngửa thả lỏng body toàn thân trên sàn với hai tay dang rộng ngang vai, chân khép lại và mũi chân duỗi thẳng. Co chân phải sao cho mũi chân phải chạm đầu gối của chân trái
Nhẹ nhàng từ từ vặn mình về phía trái đồng thời đầu bạn xoay về phía phải sao cho phần bả vai không nhấc khỏi mặt sàn .
Hãy không thay đổi tư thế này trong khoảng chừng 3 nhịp, sau đó thực thi tựa như với bên còn lại và lặp lại động tác 10 lần .

Bài tập yoga tư thế chiến binh

Với những động tác triển khai miêu tả hình tượng một chiến binh như liều thuốc giảm sự stress stress, tạo ra sự linh động cho toàn khung hình đồng thời cung ứng nguồn năng lượng cho chân tay, bụng, phần dưới của bạn để cải tổ và giúp máu lưu thông khắp khung hình .

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Đứng thẳng bước chân trái cách chân phải 1,2 – 1,5 m sau đó xoay chân và thân về bên trái .
Khuỵu đầu gối bên trái vuông góc với bàn chân trong khi vẫn giữ nguyên chân phải .
Hai tay chụm hoặc nắm với nhau ngón trỏ hướng thẳng lên quá đầu, mắt hướng theo 2 tay .

Bài tập yoga tư thế rắn hổ mang Half Cobra Pose

Đây là bài tập yoga tại nhà mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe giúp thư giãn và kéo giãn phần cơ bụng, cơ ngực và cơ đùi trước.Từ đó cải thiện được sức mạnh cột sống, kích thích quá trình giảm mỡ bụng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng cũng như cải thiện lưu thông máu.

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Đầu tiên nằm sấp thả lỏng khung hình trên sàn, đồng thời 2 tay chống bên sườn 2 chân lan rộng ra sao cho mũi chân duỗi thẳng .
Hít thở thật sâu rồi từ từ nâng ngực uốn cong người ra phía sau càng sâu càng tốt rồi mắt hướng lên trần song song bạn họp bụng vào và căng cơ mông .
Hãy không thay đổi tư thế này trong 10 nhịp thở rồi từ từ thả lỏng quay về tư thế bắt đầu, mỗi lần lặp lại động tác này 10 lần .

Bài tập yoga tư thế cái cầu Bridge Pose

Tư thế cái cầu là một trong những bài tập yoga tại nhà hữu ích hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp, cải thiện tình trạng đau lưng, đau cổ và các vấn đề về thần kinh đồng thời giúp căng giãn các cơ bắp ở vùng bụng.

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Bạn nằm ngửa trên sàn sau đó co chân lại sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo với nhau góc 90 độ .
Từ từ nhẹ nhàng nâng phần hông và xương chậu lên rồi nâng phần sống lưng và bả vai khỏi mặt sàn sau đó hai tay duỗi thẳng dọc với phần thân người .
Hãy không thay đổi tư thế này trong khoảng chừng 10 nhịp thở rồi thở ra quay về vị trí bắt đầu, lặp lại động tác này 10 lần .

Bài tập yoga tư thế xả hơi ( Wind Releasing Pose )

Đến với bài tập này sẽ giúp bạn khắc phục được những yếu tố tiêu hóa, những bệnh về xương khớp, tương hỗ đốt cháy mỡ thừa ở phần bụng từ đó giúp giảm cân một cách hiệu suất cao .

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Nằm ngửa thả lỏng khung hình trên sàn, hai tay để dọc theo thân sau đó úp lòng bàn tay xuống sàn. Hai chân khép lại đồng thời mũi bàn chân duỗi thẳng .
Bạn co chân trái lên sau cho đùi áp sát bụng rồi sau đó dùng hai tay ôm gối chân trái .
Giữ nguyên trong vài giây sau đó quay lại tư thế bắt đầu rồi liên tục thực thi với bên còn lại. Lặp lại những động tác 10 lần sao hiệu suất cao nhất .

Bài tập yoga tại nhà với tư thế con châu chấu Locust Pose

Đây là bài tập yoga hữu ích giúp đốt cháy mỡ thừa từ phần ngực trải dài đến bụng, lưng dưới và mông khiến quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn. Đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa loại bỏ các chứng đầy hơi khó tiêu ở vùng bụng.

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Bạn thả lỏng khung hình nằm sấp trên sàn với 2 chân duỗi thẳng, mũi chân chạm sàn đồng thời 2 tay để thẳng dọc theo thân người, 2 lòng bàn tay ngửa lên và cằm chạm sàn .
Từ từ nhẹ nhàng nâng chân phải lên, đồng thời siết mông lại rồi triển khai tương tự như với bên trái .
Hít một hơi thật sâu sau đó nâng phần chân, tay và phần ngực và cổ lên rồi giữ nguyên tư thế này trong khoảng chừng 5 – 8 giây, hãy tái diễn tư thế này từ 5 – 10 lần .

Bài tập yoga tư thế hình cánh cung Pow Bose

Với những động tác tư thế hình cánh cung sẽ giúp bạn kéo căng những phần cơ tiêu tốn lớp mỡ thừa làm khung hình săn chắc đặc biệt quan trọng là những phần cơ bụng, ngực và đùi. Bên cạnh đó, tăng cường sự dẻo dai của khung hình giúp bạn có niềm tin sảng khoái hơn .

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Nằm sấp trên sàn đồng thời chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng sau đó tay để thẳng theo thân người, cằm chạm sàn .
Bạn gập mũi chân phải lên đùi, tay trái bắt lấy cổ chân phải, kéo căng người, tay phải và chân chân trái duỗi thẳng rồi từ từ nâng lên khỏi mặt sàn .
Hít thở thật sâu rồi hai tay bắt lấy hai cổ chân khéo vào thân người càng cao càng tốt, không thay đổi tư thế trong khoảng chừng 30 giây. Cuối cùng, thở ra nhẹ nhàng rồi quay về tư thế bắt đầu sau đó làm tương tự như với bên còn lại. Bạn nên tập bài tập này 10 lần để có hiệu suất cao cao hơn .

Bài tập yoga tại nhà với tư thế ngọn núi

Với tư thế ngọn núi giúp cho cơ quan nội tạng bên trong khung hình hoạt động giải trí tốt hơn, cải tổ được hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, động tác này cải tổ được tư thế đứng của bạn được thẳng hơn, tăng cường sức mạnh ở vùng chân và vai khiến khung hình dẻo dai và săn chắc .

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Bạn đứng thẳng rồi khép 2 chân lại, hai vai thả lỏng để khối lượng khung hình phân tán qua 2 lòng bàn chân .
Hít thở thật sau đó từ từ nâng hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau để khung hình thành một đường thẳng từ ngón tay tới gót chân .

Bài tập Yoga tư thế tam giác

Đây được coi là một bài tập tăng cường sự dẻo dai của cột sống giúp đốt cháy nguồn năng lượng đào thải mỡ thừa tích trữ ở vùng bụng từ đó khung hình bạn thêm linh động và vận động và di chuyển nhẹ nhàng hơn .

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Đầu tiên lan rộng ra cánh tay ra hai bên, cuối người xuống chân phải, Đứng với cân lan rộng ra khoảng chừng 10 cn, ngón trên chân phải bạn tạo góc ở 90 độ, chân trái tạo góc 45 độ .
Để tay phải chạm vào sàn nhà hoặc trên phần còn lại trên chân phải ở khoảng chừng dưới hoặc trên đầu gối, lan rộng ra những ngón tay của bàn tay trái hướng lên trần nhà. Mắt hãy nhìn lên trần nhà và giữ trong 15 nhịp thở. Sau đó quay trở lại tư thế khởi đầu lặp lại tựa như với chân trái .

Bài tập yoga tư thế đứa bé

Với những động tác giống như đứa bé đang nằm úp ngủ, tư thế này khiến bạn giảm tải được stress stress. Đặc biệt, rất hiệu suất cao khi bạn đau đầu chóng mặt thì đây được coi là bài thuốc giúp bạn thư giãn giải trí giảm đau hiệu suất cao .

Động tác tập yoga tại nhà thực hiện với những bước đơn giản sau:

Bạn thả lỏng khung hình ngồi tự do trên gót chân. Sau đó cúi gập người về phía trước rồi đưa trán úp xuống sàn tưởng tượng như đang nghỉ ngơi trên giường ở phía trước mặt bạn .
Bạn hãy hạ ngực càng gần đầu gối càng tốt sao cho ở tư thế tự do nhất, ép hai cánh tay ra phía sau. Giữ nguyên tư thế và thở đều trong 10 phút .

Mong rằng những động tác tập yoga tại nhà đơn giản ở trên có thể bổ sung cho bạn thêm những bài tập bổ ích và sớm có kết quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn chiếm hữu cho mình những tấm thảm tập chất lượng nhất cho phòng tập hoặc shop của mình và những thông tin tương quan đến yoga hãy liên hệ cho Công ty thảm yoga sỉ Ngọc Anh :

HOTLINE:

0912163312
0906939331
Các bạn hoàn toàn có thể xem thêm thông tin có ích cho sự lựa chọn của mình Ở ĐÂY ( Click vào link kế bên ) https://thoitrangviet247.com/ – http://thamyogagiasi.com/

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận