Tả cái áo đồng phục văn lớp 5

Tả cái áo đồng phục văn lớp 5

Tổng hợp top 5 bài văn mẫu chon lọc hay nhất của các bạn học sinh giỏi tả về chiếc áo đồng phục. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết một bài văn hay tả về chiếc áo đồng phục của mình. Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao nhé!

Một số bài văn mẫu hay lớp 5 nên tham khảo:

Tả cái áo đòng phục – Bài làm 1

Chiếc áo đồng phục này em mới được nhà trường phát cho từ tuần trước. Khỏi phải nói em đã thích thú như thế nào. Chiếc áo rất đẹp và vừa vặn đối với em.

Khác hẳn với chiếc áo hồi lớp ba của em, chiếc áo này lại có màu trắng và màu xanh lam trông rất mát mắt. Tay áo dài, màu xanh, rất vừa với tay em. Phía trên cánh tay còn có một phù hiệu in hình tượng quen thuộc của trường Tiểu học. Ở đó có hình trang vở, cây bút viết, tên trường, số điện thoại thông minh .

ta ao dong phuc - Tả cái áo đồng phục văn lớp 5

Tả áo đồng phục hay nhất

Chạy dọc theo cánh tay áo là ba đường vải được may màu trắng, chúng chỉ rộng khoảng chừng một cm nhưng trông thật điển hình nổi bật trên nền vải xanh. Phần cổ tay được may bằng ba lớp chun liên tục nhau, hoàn toàn có thể co và giãn được và vừa khít với tay em nên khi trời lạnh, gió không hề luồn qua được .
Thân áo rộng, được may bằng vải màu xanh, phía trên màu trắng, giáp giữa là hai đường vải nhỏ chạy song song với nhau trông rất đẹp. Chiếc áo khoác nhỏ bé, màu trắng nằm ngay sát mép vạt áo. Khi nào trời lạnh em kéo khóa áo lên kín cổ, cổ áo hiện lên màu hoa lay ơn trắng muốt nhưng thật ấm cúng .
Còn khi nào trời hơi se lạnh thì em kéo đến ngang cổ rồi bẻ cổ áo ra hai bên, lúc đó, cổ áo lại là một màu xanh tươi như màu của nước biển. Thân áo còn có hai chiếc túi xinh xinh ở hai bên nhưng cũng rất rộng, em hoàn toàn có thể đút vừa cả hai bàn tay của mình. Bên trong của áo được may bằng lớp vải màu trắng, ở giữa có lót thêm một lớp bông. Nhờ có lớp bông này mà áo phồng lên thật to, thật đẹp và khi mặc vào lại cũng thật là ấm .
Em rất yêu quý chiếc áo đồng phục của mình. Mỗi khi về học, em treo áo ngay ngắn trên mắc quần áo. Em sẽ giữ gìn áo để cho nó thật sạch suốt tuần học .

Tả cái áo đòng phục – Bài làm 2

Em có rất nhiều áo, áo được ba mua, áo được mẹ mua. Chúng đều khiến em rất thích mặc. Nhưng chiếc áo em mặc nhiều hơn, gắn bó với tuổi học trò của em nhiều nhất, luôn sát cánh cùng em từ nhà đến trường cho đến lúc tan học. Đó là chiếc áo đồng phục của trường .Hàng năm cứ đến năm học mới là chúng em lại được nhà trường phát cho một chiếc đồng phục mới. Năm nay cũng vậy, vào đầu năm học cô giáo đã phát cho em chiếc áo đồng phục khác hẳn với những chiếc áo đồng phục của những năm học trước, chiếc áo này lại có màu trắng và màu xanh lam trông rất mát mắt .
Tay áo dài, màu xanh, rất vừa với tay em. Phía trên cánh tay còn có một phù hiệu in hình tượng quen thuộc của trường tiểu học của em, ở đó có hình trang vở, cây bút viết, tên trường, số điện thoại cảm ứng. Chạy dọc theo cánh tay áo là ba đường vải may màu trắng, chúng chỉ rộng khoảng chừng một cm nhưng trông thật điển hình nổi bật trên nền vải xanh. Phần cổ tay được may bằng ba lớp chun liên tục nhau, hoàn toàn có thể co và giãn được và vừa khít với tay em nên khi trời lạnh, gió không hề luồn qua được .
Thân áo rộng, được may bằng vải màu xanh, phía trên màu trắng, giáp giữa là hai đường vải nhỏ chạy song song với nhau trông rất đẹp. Chiếc áo khoác bé nhỏ, màu trắng nằm ngay sát mép vạt áo. Khi nào trời lạnh em kéo khóa áo lên kín cổ, cổ áo hiện lên màu hoa lay-ơn trắng muốt nhưng thật ấm cúng. Còn khi nào trời hơi se lạnh thì em kéo đến ngang cổ rồi bẻ cổ áo ra hai bên, lúc đó, cổ áo lại là một màu xanh tươi như màu của nước biển .
Thân áo còn có hai chiếc túi xinh xinh ở hai bên nhưng cũng rất rộng, em hoàn toàn có thể đút vừa cả hai bàn tay của mình. Bên trong của áo được may bằng lớp vải màu trắng, ở giữa có lót thêm một lớp bông. Nhờ có lớp bông này mà áo phồng lên thật to, thật đẹp và khi mặc vào lại cũng thật là ấm .
Với những nét đặc biệt quan trọng riêng của mỗi áo, nhìn vào chiếc áo đồng phục người ta hoàn toàn có thể đoán học viên đó là học viên của trường nào. Mỗi khi mặc chiếc áo ra đường em rất tự hào vì chiếc áo chính là hình tượng của trường em. Em rất yêu quý chiếc áo đồng phục của mình nên em rất giữ gìn, dù hết năm học nhưng chiếc áo của em vẫn mới nguyên, em lại giặt thật sạch và gấp cất đi để lưu giữ làm kỉ niệm của thời học trò .

Chiếc áo đồng phục đã trở thành người bạn thân thiện của em trong suốt thời kì học viên. Em sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để sau này quay trở lại kiến thiết xây dựng ngôi trường khang trang sạch sẽ và đẹp mắt hơn, cùng với chiếc áo đồng phục mang lại vẻ vang cho trường .

Tả cái áo đòng phục – Bài làm 3

Học sinh trường em mặc đồng phục quần âu xanh, áo sơ mi trắng. Chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay là áo sơ mi trắng mẹ đã mua khi vào năm học mới. Em rất ưng ý với chiếc áo này.

Áo của em được may bằng loại vải cốt tông tốt, màu trắng tinh. Kiểu áo rất xinh, là kiểu cổ sơ mi thắt nơ, tay phồng dành cho nữ. Cổ áo là cổ sơ mi cải cách có viền bèo ren, được lót vải cho đứng cổ. Lớp ren viền cổ tạo cho cổ áo một nét duyên dáng, thùy mị. Hai bên nẹp cổ đính một nẹp vải dài bốn mươi đề-xi-mét dùng để thắt nơ .
Tay áo cắt ngắn rất phồng, tròn như đèn lồng. Thân áo may rất vừa khít với người em. Lưng áo may liền một mảnh nhưng hai tà áo của thân trước có thêu hoa chìm rất mĩ thuật. Đinh áo lật lai ba xăng-ti-mét, đính sáu nút nhựa ánh bạc lấp lánh lung linh như màu vỏ ốc. Đường chỉ chạy viền tà tinh tế, rất nhỏ làm cho lai áo mềm mịn và mượt mà, uyển chuyển ôm sát thân mình .
Trên ngực áo phía trái, mẹ đính huy hiệu trường cẩn trọng. Mặc áo vào, cài nút cẩn trọng, em thắt nơ nơi cổ áo. Cái áo vừa khít tự do, làn vải mềm mại và mượt mà, mơn man trên nền da tạo cho em cảm xúc thật dễ chịu và thoải mái. Trong chiếc áo đồng phục em thấy mình thật chững chạc và xinh hơn. Chiếc áo thơm tho, êm ái như tình mẹ yêu con, ân cần phủ bọc, chăm sóc cho con. Em yêu mẹ và rất biết ơn mẹ đã mua cho em một chiếc áo đẹp như vậy .
Hằng ngày, sau buổi học em mắc áo vào móc áo, đến tối mẹ về giặt đồ cho cả nhà em mới đem ra nhờ mẹ giặt giúp. Mẹ căn dặn em phải giữ gìn áo như vậy để màu áo luôn trắng mới không bị mồ hôi làm ố vàng. Em rất thích chiếc áo đồng phục mẹ mua, em hứa sẽ học chăm ngoan, đạt thành tích tốt để ba mẹ sung sướng .

Tả cái áo đòng phục – Bài làm 4

Hôm nay, trời se lạnh, em tung tăng tới trường trong chiếc áo đồng phục mùa đông. Chiếc áo này do nhà trường đặt may cho học viên. Chiếc áo này trang trí tuy không cầu kì nhưng em vẫn thấy thích .
Chiếc áo dài, rộng và có hai lớp vải. Chiếc áo của em có hai màu, nửa phần trên màu trắng, nửa phần dưới màu xanh nước biển. Áo được may bằng chất vải pha ni lon mềm, bên trong được lót bằng vải lưới nên khi mặc em thấy rất ấm và nhẹ .
Cầu vai được may cách điệu màu trắng. Cổ áo màu xanh. Cách trang trí không cầu kì, diêm dúa nhưng em vẫn thấy đẹp. Trước ngực và sau vai áo có đường diềm hình chữ V màu xanh điển hình nổi bật trên nền trắng. Khóa có màu trắng kéo lên kín cổ nên tránh được những cơn gió lùa mùa đông .Hai tay áo dài, có chun ở đầu ôm khít cổ tay em. Đặc biệt trên vai trái có phù hiệu tên trường em. Em thích nhất là hai túi áo, hoàn toàn có thể đựng một vài đồ nhỏ, lúc rét quá cũng hoàn toàn có thể xỏ tay vào. Mặc chiếc áo này, em thấy rất thuận tiện cho hoạt động giải trí của trường, lớp. Mỗi khi mặc chiếc áo đồng phục này, em thấy rất hãnh diện vì là học viên của Trường Tiểu học mình đang học .
Em rất thích chiếc áo này, em có cảm xúc mình lớn lên khi mặc nó. Em sẽ giữ gìn chiếc áo cẩn trọng. Chiếc áo mãi là người bạn thân của em .

Tả cái áo đòng phục – Bài làm 5

Em thích mùa đông lắm bởi mỗi khi mùa đông đến em lại được mặc chiếc áo khoác đồng phục lên người. Chiếc áo đã gắn bó với em trong suốt một năm học vừa mới qua .

Nếu như những ngày ấm áp chúng em có chiếc áo đồng phục màu trắng thì đến mùa đông chúng em lại được mặc chiếc áo khoác đồng phục này. Chiếc áo khoác mỏng nhẹ và chung cho cả nam và nữ nên ai cũng có thể mặc được. Áo khoác đồng phục có hai màu là màu trắng và màu xanh. Một đường viền màu xanh tạo thành hình chữ V giúp phân định rõ hai phần của áo. Chiếc áo có tay dài đến cổ tay của em và được bo chun rất cẩn thận. Áo may dáng suông và sử dụng khóa cài. Mỗi khi mặc vào, em sẽ kéo khóa áo lên cho gọn gàng. Những ngày gió lạnh, em thường kéo khóa cao lên đến cổ, nhưng vậy thì cổ áo có thể che kín được phần cổ của em. Những ngày bình thường thì em sẽ kéo chừa lại một đoạn cổ áo và bẻ phần cổ này ra giống như cổ áo sơ mi.

Em thích mặc áo đồng phục lắm vì khi đến trường em và những bạn ai cũng như nhau, trọn vẹn không có sự phân biệt nào cả. Không chỉ vậy, bên tay trái của áo còn có in phù hiệu của trường tiểu học nơi em đang theo học. Mỗi khi em đi ngoài đường, ai nhìn vào cũng biết em học trường gì .
Những năm tháng học trò, được khoác lên mình chiếc áo đồng phục so với em là một niềm vinh dự khó tả. Năm nay đã là năm cuối cấp, mùa đông này sẽ là mùa đông sau cuối em được mặc chiếc áo ấy. Tuy nhiên, em sẽ giữ gìn chiếc áo cẩn trọng để mỗi khi nhìn lại em sẽ nhớ về năm tháng học viên của mình .

Cảm ơn các bạn như vậy là các bạn vừa đọc xong top 5 bài văn hay nhất tả về chiếc áo đồng phục. Chúc các bạn có bài văn hay tả về chiếc áo đồng phục của mình. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt nhé!

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận