Biểu phí hoa hồng Lazada hiện nay được tính như thế nào?

Biểu phí hoa hồng Lazada hiện nay được tính như thế nào?

16/03/2021
1637

Biểu phí hoa hồng Lazada hiện nay được tính như thế nào?

Lazada là sàn thương mại điện tử top đầu ở nước ta với sự góp mặt của hàng ngàn doanh nghiệp bán lẻ. Tuy nhiên nhiều chủ shop vẫn còn băn khoăn về các mức đóng trong bảng phí hoa hồng của Lazada là gì? Và làm thế nào để tính bảng phí này cho gian hàng? Tất tần tật các thông tin về Biểu phí hoa hồng Lazada sẽ có trong bài viết sau đây, mời bạn tham khảo.

Biểu phí hoa hồng trên Lazada được tính như thế nào? Đây là những thắc mắc mà nhà bán hàng gặp phải khi đăng ký kinh doanh tại sàn TMĐT này. Biểu phí sẽ có sự điều chỉnh theo từng năm. Trước tiên chúng ta cùng tham khảo bảng mới nhất 2021 nhé.

1. Cập nhật bảng phí hoa hồng của Lazada mới nhất lúc bấy giờ

Phí hoa hồng trên Lazada là Tỷ Lệ doanh thu mà Lazada thu về được trích từ giá cả mẫu sản phẩm khi đơn hàng giao thành công xuất sắc. Phần trăm hoa hồng sẽ chỉ được tính cho mỗi đơn hàng giao hoàn tất đến tay người mua. Ngược lại, phí hoa hồng sẽ được hoàn trả về nếu người mua trả lại hàng .
Bảng phí hoa hồng Lazada là không cố định và thắt chặt, những mẫu sản phẩm khác nhau thì sẽ vận dụng mức hoa hồng khác nhau. Điều này đã được lao lý rõ trong hợp đồng thỏa thuận hợp tác kí kết giữa người bán hàng và Lazada. Do vậy, Khi triển khai đăng kí hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên Lazada, phải đọc rõ hợp đồng để biết chi tiết cụ thể mức hoa hồng của ngành hàng mà bạn muốn bán là bao nhiêu. Sau đó cân đối ngân sách và năng lực tăng trưởng của quầy bán hàng cho tương thích .

Nếu bạn là Nhà bán hàng trong nước: 

Ngoài việc có trụ sở tại địa phương, được phép sử dụng các công cụ bán hàng. Bạn còn được miễn phí hoa hồng của người bán hàng trên sàn Lazada. Đây là một lợi thế rất lớn khi kinh doanh so với các sàn thương mại điện tử khác.

Nếu bạn là Nhà bán hàng LazMall: 

Kể từ ngày 01/09/2020, Lazada đã chính thức update phí hoa hồng mới dành cho những nhà bán hàng LazMall. Mức phí này chưa gồm có thuế GTGT .

Mức phí 1%-1,5%: Một số mặt hàng của ngành hàng như điện tử và điện gia dụng (Điện thoại di động & máy tính bảng, Máy tính & Laptop, TV & Video, Thiết bị thông minh và Gia dụng lớn) và Tiêu dùng nhanh (Sản phẩm Tã giấy và Sữa của ngành hàng Mẹ & Bé).

Mức phí 5%: Một số mặt hàng ngành hàng Điện tử & Điện gia dụng (Máy ảnh & Flycam, Màn hình & Máy in, Lưu trữ dữ liệu, Âm thanh); Tiêu dùng nhanh (Làm đẹp, Chăm sóc cơ thể, Bách hóa, Chăm sóc thú cưng, Vật dụng gia đình), Thời trang.

= = = = ==> Xem cụ thể trong bảng sau :
Bảng phí hoa hồng của Lazada cho gian hàng Lazmall

2. Hướng dẫn cách tính biểu phí hoa hồng của Lazada

Phí hoa hồng trên Lazada ( chưa gồm có thuế giá trị ngày càng tăng ) sẽ được tính theo công thức sau :

Phí hoa hồng = Đơn giá x % Phí hoa hồng

Ví dụ: Giá trị món hàng mà bạn bán đi là 2.000.000đ. Phần trăm phí hoa hồng theo quy định trong hợp đồng kinh doanh là 5%. Vậy phí hoa hồng sẽ là  2.000.000 x 5% = 100.000

Cách tính biểu phí hoa hồng của Lazada

3. Giải đáp một số ít vướng mắc tương quan đến biểu phí hoa hồng Lazada

Dưới đây là 1 số ít vướng mắc của người mua tương quan đến biểu phí hoa hồng trên Lazada lúc bấy giờ

3.1. Lazada giảm biểu phí hoa hồng cho các gian hàng trên website của họ?

Mới đây, Lazada công bố sẽ giảm hơn 50 % hoa hồng cho hầu hết tổng thể những loại sản phẩm bày bán trên sàn thương mại điện tử này. Việc này sẽ giúp nhà bán hàng giảm thiểu được một phần ngân sách bán hàng và hạ giá mẫu sản phẩm đến tay người tiêu dùng .
Ví dụ : Trước đây, Lazada thu đến 14 % ( Bao gồm phí luân chuyển, lưu kho, phí marketing, .. ) thì giờ đây họ chỉ thu khoảng chừng 2 %. Các đồ nội thất bên trong giảm từ 25 % xuống 8 % hay đồng hồ đeo tay là 14 % xuống 9 % …
Song song với kế hoạch giảm ngân sách hoa hồng, Lazada đồng thời tăng cường công cụ quản trị, tối ưu hóa sàn thanh toán giao dịch marketplace và mạng lưới hệ thống quản trị thân thiện, giúp những nhà bán hàng dữ thế chủ động hơn trong quản trị, tăng nhanh mức tăng trưởng lệch giá bán hàng .

3.2. Cách kiểm tra chu kỳ thanh toán hoa hồng trên Lazada khi đã có đơn hàng thành công như thế nào?

Lưu ý : Lazada chỉ ghi nhận hoa hồng cho đơn hàng được update trạng thái “ Giao hàng thành công xuất sắc ” bất kể đơn hàng được triển khai xong từ thời hạn nào. Vì vậy hãy chắc như đinh đơn hàng của bạn đã giao thành công xuất sắc rồi mới kiểm tra nhé .
Kiểm tra chu kỳ luân hồi giao dịch thanh toán hoa hồng trên Lazada bằng cách : Tìm kiếm số đơn hàng trong mục Tài chính -> Tổng quan thanh toán giao dịch -> Thời gian : Tất cả thanh toán giao dịch -> Lọc thanh toán giao dịch : Tất cả thanh toán giao dịch .
Chỉ với 4 bức đơn thuần là bạn đã hoàn toàn có thể triển khai xong việc kiểm tra chu kỳ luân hồi giao dịch thanh toán hoa hồng trên Lazada rồi .

3.3. Lazada thanh toán hoa hồng vào ngày nào?

Lazada thanh toán giao dịch hoa hồng vào 2 chu kỳ luân hồi trên tháng

  • Chu kỳ thứ nhất

Ngày 1 đến ngày 14

  • Chu kỳ thứ hai

Ngày 15 cho đến ngày sau cuối của tháng
Thời gian Lazada thực thi việc chuyển tiền là ngày 20 ( chu kì thứ nhất ) và ngày mùng 5 ( cho chu kỳ luân hồi thứ 2 ) hàng tháng. Thời gian để chuyển tiền từ ngân hàng nhà nước Citibank – Trụ sở thành phố Hồ Chí Minh đến những ngân hàng nhà nước thương mại tại Nước Ta tối thiểu là 3 ngày, tùy thuộc vào mạng lưới hệ thống quản trị của ngân hàng nhà nước. Như vậy, hạn cuối để nhà bán hàng hoàn toàn có thể nhận tiền là ba ngày sau mùng 5 và 20 hàng tháng .
Ngoài ra, nếu ngày mùng 5 và ngày 20 rơi vào cuối tuần hoặc lễ thì Lazada sẽ triển khai giao dịch chuyển tiền vào ngày thao tác trước đó .

3.4. Phí hoa hồng của tôi thể hiện trên báo cáo thanh toán không chính xác, tôi phải làm thế nào?

Trong trường hợp này nhà bán hàng vui lòng gửi thông tin cho bộ phận PSC của Lazada qua hòm thư [email protected] hoặc hotline 08 7303 1177 với thông tin về mức hoa hồng chính xác mà bạn đã kí kết trên hợp đồng với Lazada trước đó. Sau đó bộ phận PSC và bộ phận kinh doanh, kế toán sẽ kiểm tra lại và trả lời bạn trong vòng 48h tới.

Hãy gửi thông tin cho bộ phận PSC nếu phí hoa hồng của bạn không chính xác
Trên đây là những san sẻ về biểu phí hoa hồng Lazada. Với mức hoa hồng mê hoặc như thế này bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng làm thành viên của Lazada ngay. Chúc bạn thành công xuất sắc !

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN
TMĐT),
QUẢN LÝ TỒN
KHO.

btn

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận