Cách chọn size áo phù hợp với bạn

Cách chọn size áo phù hợp với bạn

Bạn do dự không biết mặc áo size nào cho thích hợp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chọn size áo tương thích với mình. Bạn dùng thước đo kich thước của chiều ngang vai, chiều ngang ngực và chiều dài từ vai đến mép áo. Thông số tương thích với những size áo là ( cm )

Để lấy số đo (size) cỡ áo thun, các bạn cần một cái thước mềm (thường gọi là thước dây, thước vải) để đo.

 • Đo vòng cổ: quấn thước dây vòng quanh cổ, đo vòng quanh thân cổ, chèn thêm 1 ngón tay vào phía trong giữa cổ và thước khi đo.
 • Đo vòng ngực: quấn thước dây vòng qua ngực, đo chỗ kích thước lớn nhất.
 • Đo vòng eo: quấn thước dây qua eo, đo quanh vòng eo, chèn thêm 2 ngón tay vào phía trong giữa eo và thước khi đo.
 • Vòng mông: quấn thước dây vòng ngang mông, đo chỗ kích thước lớn nhất.
 • Chiều cao: đo từ bàn chân đến đỉnh đầu ở tư thế đứng thẳng.

Lưu ý khi đo vòng ngực : hãy mặc chiếc áo ngực mà mình cảm thấy tự do nhất khi đo vòng ngực, đừng mặc quá chật, đừng mặc quá rộng, cũng đừng đo khi không mặc gì, trừ khi bạn chắc như đinh rằng bạn sẽ mặc chiếc áo bạn sắp mua mà không cần áo ngực .
Lưu ý khi đo vòng mông : hãy đứng thẳng khi đo, chắc như đinh rằng bạn không gập người hay cúi ra phía trước khi đo, nếu bạn không chắc như đinh, hãy nhờ người khác đo giùm mình trong khi mình đứng thẳng nhé. Đừng đo vòng eo lúc vừa ăn no hay lúc bụng đang đói, đo vòng eo lúc sắp đi ngủ là tốt nhất .

Sau khi bạn đã lấy được số đo của mình, xin mời bạn đối chiếu với bảng dưới đây để biết được size vừa với mình nhất.

THÔNG TIN SIZE ÁO FREE SIZE

(ÁO NAM NỮ ĐỀU MẶC ĐƯỢC)

Quý khách xem thông số cơ thể và cân nặng để chọn được size áo phù hợp nhất cho gia đình của mình.

FORM NAM RIÊNG NỮ RIÊNG ÁO NỮ CÓ CHÍCH EO

Áp dụng cho áo thun đồng phục, áo lớp áo nhóm

Gợi Ý Cách Chọn Áo Thun

Cơ thể con người rất đa dạng, có người mập cũng có người ốm, có người cao lại ốm, người mập lại thấp…. Làm sao để chọn một cái áo thun phù hợp cho người mặc cũng là việc đáng quan tâm. Chúng tôi đã khảo sát ý kiến rất nhiều người và kinh nghiệm thực tế tư vấn cho khách hàng chúng tôi tạm chia thành những nhóm sau :

Nhóm 1: Người gầy có chiều cao

Những người nhóm này thì họ rất tự hào về chiều cao của họ, nhưng với khối lượng không mấy nặng họ rất muốn làm giấu bớt điểm yếu này, và hầu hết thì họ có lẽ rằng yêu thích những chiếc ao sơ mi rộng thùng thình để cân đôi. Nhưng để chọn cho họ một cái áo phông thun tương thích cho dáng vóc họ cũng không khó, nếu bạn là tình nhân của những người này tốt nhất là bạn nên chọn cho họ những chiếc áo phông thun có màu sáng ( màu xanh, màu trắng .. ) và chiếc áo phải vừa cỡ kích cỡ không được lớn hơn nếu lớn hơn sẽ thấy khung hình bạn như đang ở trong cái thùng, hoàn toàn có thể phối hợp thêm áo ghi lê hay áo khoác ngoài nhìn bạn sẽ thật đậm chất ngầu .

Nhóm 2: Người béo nhưng lại thấp

Để chọn cho một cái áo phông thun cho những người kiểu này thì cũng không khó lắm, những người mặc dạng này thì họ thường thích chọn cho mình kiểu áo rộng hơn khung hình họ nhiều, để tránh thấy đi cái bụng phệ của họ, đặc biệt quan trọng nên chọn cho họ những cái áo phông thun có màu tối như vậy trong họ sẽ ốm hơn và nhìn gọn hơn và chọn những chiếc áo ngắn hơn đừng quá dài như vậy sẽ thấy bạn cao hơn, nên tránh những áo bó sát trông bạn sẽ không được đẹp .

Nhóm 3: Cân đối 

Người có cơ thể cân đối này thì rất dễ chọn cho mình một cái áo thun, nhưng lời khuyên cho bạn nên chọn chiếc áo thun đúng kích cỡ cơ thể mình, những chiếc áo có cổ sẽ làm bạn thời trang hơn và kết hợp thêm quần jean và đôi giày thể thao bạn sẽ thật đẹp trong mắt mọi người. 

Nhóm 4: Cơ bắp 

Người thuộc nhóm này thì nhìn hình thức bề ngoài họ rất khỏe mạnh và rất lực lưỡng cho nên vì thế để có một cái áo phông thun vừa lòng thì bạn sẽ nên chọn những cái áo bó sát, hay những chiếc áo có cổ trái tim và đặc biệt quan trọng là những chiếc áo sát nách, những chiếc áo dài tay mặc như thế nhìn bạn sẽ rất là đậm chất ngầu và can đảm và mạnh mẽ .
Chúc những bạn chọn được áo phông thun vừa lòng tương thích với khung hình mình !

 1. Phạm H.Thơm says :

 2. Thu says :

 3. Nguyễn văn tuân says :

 4. Vy says :

 5. Trần Thị Thùy Tiên

  says:

 6. Lê Oanh says :

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận