{Bánh trung thu} Cách làm nhân sen nhuyễn – Savoury Days

Về cơ bản thì nhân sen làm cũng như nhân đậu. Nhưng cách làm lần này mình có một số thay đổi so với cách sên nhân đậu lần trước. Cụ thể là mình thay bột bánh dẻo bằng bột mì để các bạn dễ tìm nguyên liệu hơn. Thứ hai là mình cho đường, dầu ăn, và bột vào khá sớm, khi nhân vẫn còn rất loãng. Vì sau nhiều lần thử mình cảm giác là càng cho dầu vào chậm, khi nhân đã khô thì càng khó làm cho dầu hòa quyện với tinh bột trong nhân hơn. Kết quả là dầu dính thành một lớp ở bên ngoài,c còn bên trong nhân vẫn bị khô. Khi dùng làm bánh nướng, nhân dễ bị tách khỏi vỏ.

trái lại, khi cho dầu vào sớm, dầu được trộn với nhân rất thuận tiện. Khi sên xong nhân quyện thành khối vừa dẻo vừa trưởng thành, mịn nhuyễn và trong, không có dầu dính bên ngoài. Nhân này để tủ lạnh cũng không bị khô, khi cắt ra không bị vỡ vụn thành miếng. Ăn vào không thấy nhiều vị bột mà cảm xúc như nhân tan ra trong miệng. Đặc biệt là hạt sen, mỗi miếng đều thấy như vị sen lan tỏa trên lưỡi ấy, thích cực kỳ 🙂
Để những bạn dễ tưởng tượng thì mình có quay lại video cách sên nhân sen của mình. Cách làm này mình đã vận dụng cho đậu xanh ( trà xanh, lá dứa ), đậu đen, đậu đỏ, khoai tím. Tất cả đều thành công xuất sắc. Riêng khoai môn thì mình chưa thử. Nhưng theo mình được biết, khoai môn rất dẻo, nên khi làm những bạn nên trộn với đậu xanh hoặc đậu trắng, theo tỉ lệ đậu gần bằng khoai để giúp nhân có độ “ đứng ” và trưởng thành, khi nướng không bị chảy sệ nhé .

Các lưu ý khác đều có cả trong video. Riêng lượng đường các bạn có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị. Mình không ăn nhiều đường nên có thể sẽ hơi nhạt so với khẩu vị của bạn. Có thể dùng thêm mạch nha tùy thích (thật lòng thì mình thấy mạch nha không làm cho nhân ngon và đẹp hơn nhiều, nên nếu bạn không tìm mua được mạch nha thì cũng đừng bận tâm quá nhé 🙂 ).

Khi xem video, những bạn nhớ chuyển chính sách Setting thành HD ( click vào hình bánh xe ở góc dưới bên phải video ) để xem video đẹp hơn nhé. Nếu không xem được tại blog, những bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp ở đây : https://www.youtube.com/watch?v=hdcHVBcZuoI

— — — — — — — — — — — –

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ TRUNG THU

A. Kiến thức chung

B. Cách làm bánh nướng trung thu

C. Cách làm bánh dẻo trung thu

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận