Nghĩa Của Từ Trúc Bâu Áo Là Gì ? Bâu Nghĩa Là Gì

Cao Tailor – Bâu áo sơ mi nam là chi tiết nhỏ trong bộ suit nên thường bị phớt lờ. Thế nhưng, bạn không biết rằng những điều nhỏ bé là cơ hội để ghi điểm tinh tế của phái mạnh. Đồng thời, mỗi cổ áo khác nhau sẽ phù hợp với từng loại khuôn mặt. Cùng nhà may Cao tìm hiểu cụ thể hơn nhé.Bạn đang xem : Bâu áo là gì

Cách phân biệt các loại bâu áo

Khi đề cập đến áo sơ mi, bâu áo là một chi tiết khá nhỏ và thường ít được chú ý đến. Tuy nhiên, thực tế đó không phải là lý do để bạn bỏ qua yếu tố này. Không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của bâu áo, bộ phận có mối liên hệ trực tiếp đến diện mạo của khuôn mặt. Hơn nữa, dù chiếm diện tích nhỏ nhưng khi được khoác lên bộ suit, cổ áo sơ mi là phần được chú ý nhiều nhất của chiếc áo. Đó cũng chính là lý do mà bạn nên tìm hiểu về các loại bâu áo trong bài viết này.

*Bâu áo thường thì có vài kiểu thôi, có gì đáng lo đâu chứ ? Tuy nhiên, thực tiễn, có nhiều chàng trai mặc sơ mi với cổ áo quá ôm hoặc bị lệch với nút thắt cà vạt, khiến cho khuôn mặt trông mất cân đối. Hoặc, cổ áo quá rộng khiến bạn trông như một ông già từ thập niên 70. Để tránh những thực trạng này, bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin trong bài, xoay quanh những loại bâu áo cơ bản mà bất kể chàng trai nào cũng nên biết. Cùng với đó là một vài thủ pháp để bạn trông như đang diện một chiếc sơ mi hạng sang .

Thuật ngữ về bâu áo sơ mi

*Trước khi biết phân biệt những loại bâu áo, bạn nên mở màn làm quen với những khái niệm cụ thể hơn của những phần trên cổ áo .

Lá bâu áo:các ve đưa ra 2 bên cổ áo, và cũng là phần được lộ rõ nhất của bâu áo khi mặc.

Bản bâu áo: là phần bao quanh cổ và giữ cho bâu áo thẳng đứng, nối liền với thân áo.

Chóp bâu: là đỉnh của 2 lá bâu áo, tạo thành khoảng giữa để thắt cà vạt. Khoảng trống này có thể dài hoặc ngắn tùy vào kiểu bâu áo.

Vòng bâu: là khoảng trống giữa 2 chóp bâu. Khoảng trống này không cố định mà đa dạng trên nhiều loại bâu áo khác nhau.

Các hình dáng khuôn mặt

Nếu bạn đã từng đọc 1 số ít bài trên trang của chúng tôi, hẳn bạn cũng biết chúng tôi không khi nào khuyến khích việc theo một lối mòn nào hay một quy tắc thời trang nhất định nào cả. Bên cạnh việc đưa ra những cách dùng cơ bản, bảo vệ thì bạn cũng nên biết rằng không có điều gì là cố định và thắt chặt trong thời trang. Và những người biết cách phá vỡ những quy tắc đó, thường là những người tự tin và biết tạo ra khuynh hướng. Chính vì thế những san sẻ bên dưới không hẳn là những quy tắc để chọn bâu áo, mà đơn thuần chỉ là những quan điểm mà chúng tôi muốn ra mắt để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và từ đó đưa ra khuynh hướng cho riêng mình .Trừ phi bạn trải qua nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ và nghệ thuật thì dù hiện tại bạn đang chiếm hữu khuôn mặt nào, bạn vẫn hoàn toàn có thể ăn mặc đẹp. Điều quan trọng là bạn biết cách chọn sơ mi có cổ áo thích hợp với hình dáng khuôn mặt của mình. Để biết khuôn mặt mình thuộc dạng nào, hãy soi gương và quan tâm 3 yếu tố : Độ dài khuôn mặt, bề ngang rộng nhất và hình dáng xương hàm. Dựa vào 3 yếu tố đó, bạn sẽ biết được mình có khuôn mặt thuộc loại nào trong những loại dưới đây .*Mặt trái xoanNếu chiều dài lớn hơn chiều rộng và phần rộng nhất của mặt là 2 bên gò má thì bạn đang chiếm hữu khuôn mặt trái xoan. Người có mặt trái xoan thường có cằm thon, không quá nhọn và khuôn mặt không có nhiều góc cạnh .

*

Đối với mặt tròn, tỷ suất giữa chiều dài và chiều ngang gần như bằng nhau. Người mặt tròn rộng nhất là 2 bên má và khuôn mặt có phần bầu bĩnh, tròn trịa .

*

Tương tự như mặt tròn, mặt vuông có bề ngang lẫn bề dài không mấy chênh lệnh nhưng độ rộng của trán, gò má và hàm dưới thì gần như bằng nhau. Người mặt vuông chiếm hữu cằm rộng cùng xương hàm chắc khỏe .

*

Nếu chiếm hữu khuôn mặt nhọn, bạn có đôi gò má cao, cằm thon nhọn tạo thành một chữ V. Gương mặt nhọn thường mang lại cảm xúc tinh tế, góc cạnh .

*

Mặt thuôn hay mặt chữ nhật cũng tương đối giống mặt vuông vì độ rộng của trán, 2 bên gò má cũng như cằm đều gần như bằng nhau. Tuy nhiên, người mặt thuôn/mặt chữ nhật có chiều dài lớn hơn. 2 khái niệm mặt thuôn hay mặt chữ nhật cũng tương tự nhau nhưng mặt chữ nhật trông hơi góc cạnh còn mặt thuôn thì nhìn mềm mại hơn.

Xem thêm : 1000 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, Đổi Đài Tệ Ở Đâu

*

Nếu chiếm hữu mặt tam giác thì mặt bạn có độ rộng nhất nằm ở trán và khuôn mặt thon và nhọn dần xuống đến cằm, tạo thành một hình tam giác ngược. Nhiều người có cách gọi khác là khuôn mặt trái tim .

Chọn bâu áo thích hợp với gương mặt

Như đã đề cập, chúng tôi trình làng đến bạn cách phân biệt những loại khuôn mặt nhằm mục đích chọn ra kiểu bâu áo tương thích. Nếu bạn có vướng mắc việc lựa chọn này dựa trên quy tắc nào, thì đó chính là sự tương phản. Việc cân đối giữa hình dáng bâu áo và khuôn mặt giúp tạo nên sự hòa giải về mặt toàn diện và tổng thể. Chính vì thế, những khuyến khích đưa ra bên dưới được thực thi dựa vào những đặc thù tương phản giữa 2 yếu tố này .*Ví dụ, một khuôn mặt tròn, bầu bĩnh nên đi với bâu áo dài, góc cạnh giúp tạo hình trở nên cân đối hơn. Mặt khác, một khuôn mặt nhọn, mặt tam giác lại nên đi chung với vòng bâu rộng để giúp khuôn mặt trông rộng ra, từ đó trông hài hòa hơn .Dĩ nhiên, nếu bạn muốn một lựa chọn bảo đảm an toàn và tương thích với mọi hình dáng thì bạn hoàn toàn có thể xem xét loại bâu áo truyền thống lịch sử với vòng bâu vừa. Nếu không, hãy tìm hiểu thêm 5 loại bâu áo cơ bản .

Năm kiểu bâu áo cơ bản mà chàng trai nào cũng cần biết

Không phải ai cũng nhận thức được tính phong phú về kích cỡ và hình dạng của bâu áo. Sự phong phú này thực ra chỉ hoàn toàn có thể bị số lượng giới hạn bởi trí tưởng tượng của thợ may và phong thái của người mặc. Chính vì thế, ngoài những 5 kiểu bâu sơ mi được ra mắt bên dưới, bạn vẫn có năng lực phát hiện những dạng bâu áo quái đản và phát minh sáng tạo hơn trên trong thực tiễn .Bâu áo nhọn*

Đặc điểm: Bâu nhọn là một trong những loại bâu áo truyền thống và phổ biến. Với đặc tính góc cạnh và vòng bâu nhỏ, bâu nhọn là loại bâu khá dễ nhận biết. Hai chóp bâu nhọn thường không bị che phủ bởi bâu áo khoác.

Gương mặt phù hợp: Bâu áo nhọn là kiểu bâu không phù hợp để nhấn mạnh chiều dài mà ngược lại, thích hợp để làm cân xứng với bề ngang của gương mặt. Vì vậy, loại bâu này nên dành cho: mặt trái xoan, mặt tròn và mặt vuông.

Nút thắt cà vạt: Chúng tôi khuyến khích thắt cà vạt theo kiểu Four-in-hand với nút thắt nhọn và thon như hình trên là đảm bảo phù hợp với vòng bâu hẹp của kiểu bâu này.

Bâu rộng*Đặc điểm : trái lại với kiểu bâu nhọn có khoảng chừng trống hẹp, bâu rộng thường có chóp bâu dễ bị phủ lên khi khoác áo ngoài. Đây là một kiểu bâu cổ xưa, bảo đảm an toàn và thông dụng với những khuôn mặt thiên về chiều dài .Gương mặt tương thích : Bâu rộng thích hợp với khuôn mặt : trái xoan, trái tim hay mặt nhọn, mặt thuôn .Nút thắt cà vạt : Với bâu rộng, bạn hoàn toàn có thể phối hợp với nhiều kiểu thắt cà vạt hơn. Tuy nhiên, để thích hợp với vòng bâu rộng đặc trưng này, bạn nên chọn thắt nút đủ dày như nút Windsor trong hình .Bâu rộng vừa*Bâu rộng vừa là kiểu bâu được may thoáng đãng cho áo sơ mi. Black Lapel chúng tôi ủng hộ mạnh kiểu bâu này vì tỷ suất vàng của nó. Khi tích hợp đặc thù giữa bâu nhọn và bâu rộng, tác dụng là bạn có loại bâu rộng vừa với vòng bâu tuyệt đối, mang lại cảm xúc mới lạ, văn minh nhưng cũng không quá hào nhoáng .Gương mặt tương thích : Vì sự tích hợp tương đối tốt này nên bâu rộng vừa là kiểu cổ áo tương thích với nhiều khuôn mặt phong phú, gồm có : mặt tròn, mặt vuông, mặt trái xoan, mặt trái tim, mặt nhọn và mặt thuôn .Nút thắt cà vạt : Để chọn nút thắt cà vạt tương thích với dạng bâu vừa phải này, bạn cũng nên chọn một loại nút “ giữa giữa ” 2 phong thái như dạng Half Windsor, một nút thắt có tính cân đối giữa Four-in-hand và Windsor thường .Bâu có khuy*Đặc điểm : Đơn giản như tên gọi, đây chỉ là loại bâu có thêm 2 nút gắn với thân áo ở 2 chóp bâu. Loại bâu này thường được phong cách thiết kế với 2 viền đủ dài để có vòng bâu vừa phải khi gài nút. Vì vậy, đây cũng là một dạng khác, có tính thích hợp phong phú như bâu rộng vừa. Tuy nhiên, chúng cũng không quá tương đương vì nhiều lúc bâu có nút được may với bản cao hoặc bản thấp .Gương mặt tương thích : Như chúng tôi vừa nói, vì đây cũng là một dạng cổ áo dễ tích hợp nên có nhiều dạng khuôn mặt hoàn toàn có thể đi chung như : Mặt trái xoan, mặt trái tim, mặt thuôn, mặt vuông và mặt trònNút thắt cà vạt : Với dạng bâu có khuy, bạn hoàn toàn có thể chọn thắt hay không thắt cà vạt đều được. Nếu bắt buộc, bạn nên thắt nút nào trông đơn thuần để không quá phô trương và cầu kỳ khi có sự Open của 2 chiếc khuy nhỏ, ví dụ như nút Half Windsor .Bâu bẻ rộng*

Đặc điểm: Một trong những loại bâu áo khác thường nhất trong 5 loại này, đó là bâu áo bẻ rộng. So với những kiểu bâu có thể kết hợp một cách đa dạng ở trên, đây là kiểu bâu chỉ thích hợp với một số gu thẩm mỹ nhất định. Với đặc tính bẻ hết cỡ tạo thành vòng bâu cực rộng, đây là hình dạng bâu rất dễ nhận biết và còn được xem là bâu ngắn nhất. Loại bâu này mang lại cảm giác oai vệ, nam tính cho người mặc.

Gương mặt tương thích : Với mẫu mã đặc trưng như vậy, bâu áo bẻ rộng đặc biệt quan trọng thích hợp với những khuôn mặt ốm, dài và có cằm thon nhọn, ví dụ như : mặt trái xoan, mặt nhọn, mặt tam giác, mặt thuôn, mặt chữ nhật .Nút thắt cà vạt : Dĩ nhiên với kiểu bâu này, tất cả chúng ta chắc như đinh sẽ phải thắt cà vạt. Bạn nên chọn nút thắt dày nhất hoàn toàn có thể, như một nút Windsor thật lớn hoặc một nút kiểu Eldredge hay nút ba mảnh ( trinity ) .Dù bạn chiếm hữu một khuôn mặt tròn, bầu, hay nhọn, dài ra làm sao, chúng tôi cũng mong rằng bạn đã cải tổ cách ăn mặc hơn qua bài viết về những kiểu bâu áo này. Nếu như trước đây bạn chưa nhận thức được tầm quan trọng và sự phong phú của bâu áo so với phục trang, thì đây là lúc để bạn chú ý quan tâm hơn và tạo nên một phong thái rõ nét, tương thích hơn trong lần diện đồ sắp tới .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận