6 bí quyết dưỡng tóc đẹp

6 bí quyết dưỡng tóc đẹpChải đầu là công việc đơn giản nhưng lại khá có tác dụng

1. Giữ tóc khô

Tóc khô khi tóc ngắn là điều quá thuận tiện. Tóc của bạn nữ có độ dài hơn, hay giữ ẩm hơn. Vì thế, việc giữ khô tóc rất quan trọng. Giữ khô tóc giúp tóc không bị rối vào nhau. Khô tóc giúp cho những sợi suôn hơn. Khô tóc giúp tóc được thả lỏng mà không bị bết. Thêm nữa, nó còn có công dụng triệt tiêu môi trường tự nhiên vi sinh gây bệnh sống. Bởi nấm và vi trùng cần môi trường tự nhiên khí ẩm để gây bệnh cho tóc .

6 bí quyết dưỡng tóc đẹp

Muốn tóc khô, sau khi gội đầu, bạn hãy dùng khăn mềm làm khô tóc. Hãy sử dụng khăn lau tóc theo chiều dọc của mái tóc, đừng xổ ngang hay xổ chéo dễ làm gãy sợi tóc. Sử dụng máy sấy tóc nhưng ở hiệu suất thấp, đừng bật chính sách nóng max và vận tốc gió max vì dễ làm tóc tổn thương. Tóc sẽ bảo đảm an toàn khi được để khô gần với điều kiện kèm theo hong khô tự nhiên thì tóc sẽ rất khỏe. Nhớ một điều là nhất quyết không được để tóc còn ẩm và đi ngủ hoặc nằm xem phim, trực tuyến điện thoại cảm ứng .

2. Bỏ công chải đầu

Chải đầu nghĩa là dùng lược để chải lên mái tóc. Chải đầu là việc làm đơn thuần nhưng lại khá có công dụng. Răng của lược chải đầu chà vào làn da giống như một động tác mátxa da đầu. Điều đó làm tăng cường lưu thông máu cho da đầu giúp tóc được nuôi dưỡng tốt hơn. Chải đầu còn kéo tóc dọc theo chiều dọc giúp cơ chân tóc khỏe hơn, chống sự chùng nhão, lão hóa. Chải đầu còn gạt bỏ những vi sinh vật gây bệnh, bụi bẩn bám trên tóc, giúp tóc chống lại bệnh tật. Chải đầu còn kích thích thần kinh TW tiết ra hoóc-môn endotoxin có tính năng làm thư thái niềm tin. Như vậy, chải đầu rất có lợi .
Để có lợi thế đó, bạn cần chải đầu đúng cách. Đừng chải đầu khi tóc còn ướt, dễ làm gãy đôi sợi tóc. Hãy chải đầu khi tóc ráo và khô. Khi chải đầu hãy sử dụng 2 loại lược để chải. Một loại lược thưa, có răng cách nhau to và răng lược to, có công dụng chống rối tóc. Nó gỡ những sợi tóc tách xa nhau. Một loại lược mau hơn, răng nhỏ, sít nhau, có công dụng làm thẳng và làm thuôn sợi tóc, gỡ từng sợi tóc tách nhau. Khi chải hãy chải từ từ, thư thái, chọn chỗ ngồi thoáng đãng để chải, bạn sẽ tận thưởng hết những công dụng tuyệt vời của việc làm an nhàn này. Chỉ có một nhu yếu : đừng chải cho xong và đừng chải lấy được .

3. Nói “nước ấm”

Mái tóc giống như cơ thể bạn, thân thiện với nước ấm. Một số người thích dùng nước lạnh để gội đầu. Một số khác đang cố tình thể hiện điều kiện, dùng nước thật nóng để gội đầu. Những hành động này đều không tốt và thiếu cơ sở khoa học. Nước lạnh không tốt vì gây cảm giác xung đột nhiệt, mạch máu co lại làm thiếu nguồn nuôi dưỡng cho tóc. Hệ lụy là làm cho tóc trở nên dễ gãy rụng hơn. Nước lạnh gây ra phản ứng không có lợi với hệ thần kinh, làm tăng tiết homron cortisol. Hoóc-môn này có tác dụng gián tiếp làm co mạch ngoại vi, càng không có lợi cho da đầu. Nước nóng quá thì trái ngược lại, làm tóc bị bong tróc lớp bảo vệ tự nhiên, nó là một lớp màng mỏng, trơn bao phủ bên ngoài tóc. Nếu gội nước quá nóng, tóc sẽ bị tổn thương. Bạn phải gội làm sao đủ để rửa trôi chất bẩn nhưng không làm tóc xơ ra, rối lên và te tua. Như thế, bạn phải cần nước ấm.

Dùng nước ấm gội đầu, vệ sinh da mặt, vệ sinh tóc. Khi gội đầu với nước ấm, hãy dội nước từ từ, theo chiều dọc của sợi tóc. Tốt nhất là nên sử dụng một loại dung dịch tẩy nhẹ như bồ kết, vỏ bưởi, vỏ chanh ví dụ điển hình. Bạn hãy thả vào khi nồi nước còn nóng. Tinh dầu của chúng tiết ra. Sau đó, bạn pha một chút ít nước lạnh, bạn sẽ có nước ấm để dùng. Lúc này, bạn chỉ cần gội lên tóc là xong. Tóc sẽ rất mềm mịn và mượt mà và óng ả

4. Không can thiệp thô bạo

Trong xu thế thời trang của xã hội văn minh, tóc là công cụ để khỏa lấp hoặc tôn tạo những nét đẹp của khuôn mặt. Và do đó, người ta không ngần ngại gì chà đạp lên mái tóc, miễn là nó tạo ra một cái nhìn ưa mắt là được. Những những can thiệp tự tạo thô bạo vào mái tóc làm tóc bị xơ, xù, mất trơn nhẵn mặt phẳng và tóc bị xuống cấp trầm trọng rất nhanh. Can thiệp như nào là thô bạo ? Đó là khi bạn sẵn sàng chuẩn bị đắp lên tóc một cơ số những chất màu những loại làm tóc của bạn độc đạo hơn người khác. Khi đó tóc cũng bị độc lực tiếp theo. Đó là khi bạn không ngần ngại dùng những chiếc là tóc thật nóng áp vào tóc ép nó duỗi ra. Nhưng kỳ thực, bạn đã làm nó bị cháy xém cấp vi thể. Sợi tóc đó không còn sức sống nữa. Đó là khi bạn cuộn ép tóc theo một đường cong nào đó mà vốn dĩ không thuộc nếp tự nhiên của nó. Thế là tóc của bạn bị gãy và bị tổn thương .
Hãy trả lại cho nó sự tự nhiên như nó vốn có. Bạn không nên can thiệp thô bạo vào tóc quá 2 lần trong 1 tuần. Nếu ngày ngày hôm qua bạn đi diễn và bạn đã làm những động tác can thiệp quá lớn, hôm sau bạn cần cho tóc nghỉ. Khi bạn là tóc, tốt nhất là không nên cố ép ra thật thẳng. Bởi tóc của bạn đã có đường cong tự nhiên do cấu trúc và cách sắp xếp của từng tế bào sừng trên sợi tóc như vậy. Bạn đừng làm sợi tóc bị khô và cháy sém. Như thế mầm bệnh rất dễ theo kẽ hở của sườn sợi tóc, chui vào bên trong và hủy hoại sợi tóc của bạn .

5. Gội cách ngày

Một số bạn giữ quan điểm gội đầu càng nhiều càng tốt vì như thế càng giữ vệ sinh và tóc luôn trông ổn nhất. Sai, hoàn toàn không đúng. Gội đầu nhiều làm da đầu không khỏe. Chúng liên tiếp bị hấp thu nước và tế bào da đầu trở nên bị thừa nước. Chúng nhanh chóng bị chết. Gội đầu nhiều làm tóc mất lớp dầu bề mặt, tạo sự trơn bóng và mượt tự nhiên. Các sợi tóc trông quăn queo và rối rắm hơn. Gội đầu nhiều làm sợi tóc không được thư giãn, chúng bị đan chéo nhau liên tục, mất sự suôn đều vốn có.

6 bí quyết dưỡng tóc đẹp

Gội nhiều lần trong 1 ngày rõ là không tốt nhưng gội ít thì cũng chẳng có lợi chút nào. Gội ít, những bụi bẩn sẽ bám chặt vào tóc và bít tóc lại. Chúng làm tóc rối, trở nên khó gỡ. Gội ít làm những mầm bệnh bám lâu trên tóc, chúng có thời giờ để sinh sôi nảy nở, tất yếu, làm tóc bạn bị bệnh. Gội ít làm những chất thải hữu cơ không được thải bỏ, chúng gây là thiên nhiên và môi trường tốt để những vi nấm và vi trùng sinh trưởng sẽ gây bệnh cho da đầu. “ Mặt nền ” không tốt thì tóc của bạn đương nhiên sẽ không khỏe rồi .

6. Gối đầu vải lụa

Có vẻ như vua chúa và sang chảnh, có chút gì đó kiêu ngạo và hơi xa hoa nhưng đúng là như vậy. Nếu lấy vải lụa để trải gối tựa đầu thì rất lý tưởng. Lụa không tạo tích điện lớn với tóc nên những sợi tóc suôn như nó vốn có. Lụa mềm, mỏng dính, mát, thân thiện với mặt phẳng tóc. Tuy lụa mỏng dính nhưng mắt đan dệt sợi của lụa lại rất chắc, tóc không chọc thủng được sang bên kia, vì vậy, tóc không bị mắc vào gối và không bị gãy, bị rụng, bị rối. Nếu như bạn gối bằng vải thường thì hoặc khăn mặt bông dày, tóc sẽ mắc vào đó và sẽ bị gãy lả tả. Lụa rất bảo vệ tóc, tạo đủ thông thoáng thiết yếu nên tóc bạn sẽ không bị bí quá mức, ẩm quá mức. Lụa sẽ giữ cho tóc bạn thẳng, khỏe như sức sống nó vốn có. Vậy bạn hãy thử trải một khăn lụa cho tóc mình ngay từ ngày hôm nay nhé .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận