10 bí quyết giao tiếp “vạn người mê” khiến ai cũng yêu quý bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Rất khó để hoàn toàn có thể lý giải tại sao bạn lại có tình cảm với người này hơn người khác. Đôi khi bạn tự đưa ra những nguyên do như họ có nụ cười tươi, khuôn mặt xinh xắn dễ nhìn hay đơn thuần chỉ là bạn “ tự nhiên ” thích họ .Dưới đây là 1 số ít “ tip ” bạn hoàn toàn có thể vận dụng để trở nên hòa đồng và lôi cuốn hơn với bất kể ai và trong thực trạng nào cũng hoàn toàn có thể kết bạn với mọi người .

1. Nụ cười

Đại học Wyoming đã triển khai thực nghiệm cho 100 sinh viên nữ của mình xem 4 bức hình khác nhau của cùng một người phụ nữ, trong đó chỉ có 2 tấm hình người phụ nữ đang mỉm cười. Kết quả cho thấy, gần như là tuyệt đối mọi người đều có tình cảm với tấm hình người phụ nữ đang cười .Một nghiên cứu và điều tra gần đây từ ĐH Stanford và Duisburg-Essen cũng phát hiện thậm chí còn ngay cả những bức hình đại diện thay mặt có nụ cười trên những mạng xã hội cũng khiến cho những người tương tác với họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn .Ngoài ra, cũng có nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy nếu bạn cười vào lần tiên phong gặp ai đó sẽ khiến họ có ấn tượng tốt và nhớ bạn lâu hơn những người khác .

2. “Bắt chước” người đang giao tiếp với bạn

Đây còn được gọi là kế hoạch “ phản chiếu ” bởi nó tương quan tới việc mô phỏng hành vi của người khác. Lần tới, khi đang trao đổi hay tiếp xúc với ai, bạn hãy thử sao chép ngôn từ khung hình, cử chỉ và nét mặt của họ xem sao nhé. Kết quả hẳn sẽ không làm bạn tuyệt vọng .Năm 1999, ĐH NewYork đã từng thực thi một điều tra và nghiên cứu ghi nhận hiệu ứng “ tắc kè hoa ” – hiệu ứng này xảy ra khi mọi người vô tình bắt chước hành vi của nhau. Sự bắt chước này lại tạo ra hiệu ứng khiến mọi người cảm thấy thương mến và có tình cảm với nhau .

3. Dành thời gian cho những người bạn muốn kết bạn

Người ta thường cảm thấy thân mật và yêu quý những gì quen thuộc với mình. Các nhà tâm lý học tại ĐH Pittsburgh đã chứng tỏ đánh giá và nhận định này bằng cách cho 4 sinh viên nữ bất kể tham gia vào một lớp học thông thường nhưng với tần suất Open khác nhau. Khi lớp học kết thúc, những sinh viên trong lớp sẽ cho biết họ có tình cảm với người nào nhất trong số 4 sinh viên nữ. Hầu hết mọi người đều lựa chọn sinh viên nữ có tần suất Open nhiều nhất mặc dầu họ chưa từng tiếp xúc với cô .

4. Khen ngợi người khác

Khen ngợi người khác cũng là khen ngợi chính mình bởi mọi người thường có khuynh hướng đánh giá và nhận định con người bạn cũng giống những tính từ mà bạn hay sử dụng để diễn đạt người khác. Đây được coi là hiện tượng kỳ lạ quy đổi tính từ tự phát .Vì vậy bạn hãy thận trọng khi đưa ra những nhận xét “ xấu đi ” bởi bất kể điều gì bạn nói về người khác đều tác động ảnh hưởng tới cách mọi người nhìn nhận bạn .

5. Thể hiện cảm xúc tích cực

Theo nghiên cứu từ đại học Ohio và Hawaii, mọi người có thể vô tình cảm nhận được cảm xúc từ những người ở xung quanh họ, khiến họ có xu hướng bắt chước cảm xúc một cách vô thức.

Chính thế cho nên, nếu bạn muốn khiến cho những người ở xung quanh bạn cảm thấy niềm hạnh phúc, tràn trề nguồn năng lượng hãy cố gắng nỗ lực truyền đạt những xúc cảm tích cực .

6. Chia sẻ với người khác bí mật của chính bạn

Chia sẻ những “ bí hiểm ” nho nhỏ được coi là một trong những kỹ thuật kết bạn đỉnh điểm và bạn hoàn toàn có thể vận dụng mẹo này khi muốn khám phá sâu hơn về ai đó. Ví dụ như, bạn hoàn toàn có thể hỏi những câu đơn thuần như bạn thích xem kiểu phim như thế nào ?, bạn thường làm gì vào thời hạn rảnh … để hiểu hơn về người mình đang đối thoại. Sau đó bạn hoàn toàn có thể san sẻ những thông tin “ thật ” và đơn thuần về chính con người mình, điều này sẽ khiến mọi người thân thiện bạn hơn và có khuynh hướng tin yêu bạn trong tương lai .

7. Chứng tỏ bạn cũng có thể giữ bí mật

Hai nghiên cứu và điều tra gần đây của ĐH quản trị Nước Singapore và Florida đều cho thấy mọi người nhìn nhận cao một mối quan hệ hội đủ hai yếu tố hoàn toàn có thể tin yêu và an toàn và đáng tin cậy lẫn nhau. Đây cũng là hai yếu tố quan trọng bậc nhất khi làm ăn và trong tình bạn .

8. Cư xử để thể hiện rằng bạn rất thích họ

Những nhà tâm lý học tới từ ĐH Waterloo và Manitoba đã phát hiện ra rằng khi tất cả chúng ta mong đợi ai đó đảm nhiệm mình, tất cả chúng ta thường cởi mở và có những hành vi thiện chí so với họ. Bằng cách này, tất cả chúng ta tự ngày càng tăng năng lực người khác cũng sẽ đối đãi lại bằng chính những hành vi như vậy và từ từ họ cũng trở nên thích bạn .Do vậy, kể cả khi chưa biết chắc một ai đó có tình cảm hay thích bạn hay không ? Bạn hãy cứ hành vi như thể bạn rất yêu quý họ và rồi bạn sẽ nhận được những gì đã cho đi .

9. Để họ tự nói về chính mình

Các nhà tâm lý học từ ĐH Havard cho biết một hành vi đơn thuần như được thổ lộ chính bản thân mình cũng hoàn toàn có thể mang lại những cảm hứng rất tích cực như được chiêm ngưỡng và thưởng thức một món ăn ngon, được thưởng tiền …Nói một cách khác, bạn nên lắng nghe và tạo thời cơ để người khác hoàn toàn có thể san sẻ câu truyện về cuộc sống họ bởi làm vậy sẽ khiến họ tin cậy và muốn san sẻ với bạn nhiều hơn .

10. Thi thoảng hãy “đụng chạm” một chút

Những cử chỉ nhẹ nhàng, thoảng qua gần như không hề quan tâm như chạm vào khuỷu tay, hay gõ nhẹ vào vai người khác sẽ khiến họ vô thức cảm thấy thân thiện với bạn .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận