BLACKPINK – Người chơi hệ đại sứ với các dự án cộng đồng cho Liên Hợp Quốc – BlogAnChoi

Các cô nàng BLACKPINK không chỉ tiếp tục khiến người hâm mộ hào hứng khi liên tục được bổ nhiệm làm Đại sứ các thương hiệu thời trang toàn cầu mà còn góp mặt trong các hoạt động cộng đồng quốc tế. Và mới đây, BLACKPINK đã được giao trọng trách Đại sứ quảng bá cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc.

Nghệ sĩ châu Á đầu tiên làm Đại sứ quảng bá cho SDG

Ngày 17/9 vừa qua, nhóm nhạc BLACKPINK chính thức nhận vai trò đại sứ cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ châu Á được bổ nhiệm vào vị trí trang trọng này.

BLACKPINK hiện đang là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất nhì KPOP (Nguồn: Internet).

SDG là tập hợp các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu, bao gồm các vấn đề chung của con người như đói nghèo và bệnh tật, bình đẳng giới, hành động về khí hậu cũng như các vấn đề về môi trường, kinh tế và xã hội toàn cầu.

SDG gồm có 17 tiềm năng chính, chia thành 169 tiềm năng đơn cử và 232 chỉ tiêu nhỏ hơn. Những tiềm năng này không riêng gì mang ý nghĩa tăng trưởng xã hội mà còn được xem như tiêu chuẩn về quản trị vững chắc trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới. Trên trang Twitter của Liên hợp quốc cũng đã công bố list những đại sứ được chỉ định. Các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (Nguồn: Internet).

Việc lựa chọn đại sứ cho SDG phải trải qua cân nhắc rất kỹ lưỡng. Sau khi nhận thông báo từ Tổng thư ký Liên hợp Quốc António Guterres, BLACKPINK bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được tham gia tạo dựng con đường hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn. Cùng với các fan hâm mộ – BLINK, chúng tôi mong muốn quảng bá tầm quan trọng của SDG đến toàn thế giới và góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu mà con người hiện đang phải đối mặt.”

Trang Twitter của Liên Hợp Quốc chính thức đăng danh sách những Đại sứ được chọn (Nguồn: Internet).

Trước đó, BLACKPINK đã được bổ nhiệm làm Đại sứ về Biến đổi khí hậu

Đây không phải là lần đầu những cô nàng Đen Hồng được ủy nhiệm làm Đại sứ cho những chương trình, dự án Bất Động Sản hội đồng mang tính quốc tế. Trước đó, ngày 25/02 tại đại sứ quán Anh ở Seoul ( Nước Hàn ), BLACKPINK nhận thư viết tay của Thủ Tướng Anh Boris Johnson cảm ơn và chúc mừng thành công xuất sắc của nhóm trong việc góp thêm phần nâng cao nhận thức về biến hóa khí hậu tại lễ chỉ định Đại sứ quan hệ công chúng cho hội nghị Liên Hiệp Quốc về đổi khác khí hậu ( COP26 ). BLACKPINK trở thành Đại sứ Quan hệ công chúng về biến đổi khí hậu (Nguồn: Internet).Video “ Climate kích hoạt In Your Area ” đạt hơn 10 triệu lượt xem trên mạng xã hội là một thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng. Thủ tướng Boris Johnson đã đọc tên từng thành viên và bày tỏ sự biết ơn của mình trong lá thư : “ Tôi rất hoan nghênh sự lên tiếng của những bạn về một yếu tố đề quan trong như vậy vào thời gian này ” .Thông qua video, BLACKPINK đề cập đến sự thiết yếu của việc bảo tồn những môi trường tự nhiên sống tự nhiên đang biến mất nhanh gọn trên Trái đất, nâng cao nhận thức về những yếu tố biến hóa khí hậu và khuyến khích bảo vệ thiên nhiên và môi trường tự nhiên .

“Bước đầu tiên là tự nghiên cứu về biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, vì vậy chúng ta cần biết điều gì đang xảy ra. Chúng tôi muốn tìm hiểu thêm và các fan của chúng tôi cũng tham gia cùng chúng tôi”.

Hơn nữa, đoạn video này cũng đã được ra mắt trong hội nghị thượng đỉnh về khí hậu năm 2020 do Anh, Pháp và Liên Hợp quốc đồng tổ chức triển khai vào cùng tháng. Thủ tướng Boris Johnson trao danh hiệu mới cho các cô gái BLACKPINK (Nguồn: Internet).Vào ngày 26/02, những cô gái của YG Entertainment chính thức trở thành Đại sứ quan hệ công chúng cho Hội nghị Liên Hợp quốc về đổi khác khí hậu 2021 ( COP26 ). Sự kiện này sẽ được tổ chức triển khai tại Glasgow, Scotland từ ngày 1 đến ngày 12/11 do Anh và Italy đồng tổ chức triển khai, theo Korea JoongAng Daily. Hội nghị Biến đổi Khí hậu Glasgow 2021 là một hội nghị quốc tế do Liên Hợp Quốc tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021 tại Glasgow, Scotland (Nguồn: Internet).Với cương vị Đại sứ cho những Mục tiêu Phát triển Bền vững ( SDG ) của Liên hợp quốc hay Biến đổi khí hậu toàn thế giới thì những cô gái đều khiến cho netizen rối loạn và ngưỡng mộ không ít. Bởi lẽ để hoàn toàn có thể được lựa chọn trở thành đại sứ cho Liên Hiệp Quốc, chắc rằng họ phải được những chính trị gia nhìn nhận cao về vị thế và tầm tác động ảnh hưởng so với công chúng. BLACKPINK luôn là gương mặt ưu tiên hàng đầu cho các nhãn hàng lẫn các dự án cộng đồng toàn cầu (Nguồn: Internet).Bên cạnh đó, mỗi thành viên còn là khuôn mặt đại diện thay mặt cho những cái tên cao cấp bậc nhất trong làng thời trang quốc tế : chị cả Jisoo là Đại sứ toàn thế giới của Dior, Jennie là Đại sứ thương hiệu của Chanel, Rosé là Đại sứ toàn thế giới tiên phong trong 59 năm lịch sử dân tộc của thương hiệu Saint Laurent, còn Lisa “ thầu ” luôn thương hiệu Đại sứ toàn thế giới tiên phong và duy nhất trong lịch sử vẻ vang của CELINE và Đại sứ toàn thế giới của hãng trang sức đẹp Bvlgari. Lisa là Đại sứ toàn cầu đầu tiên và duy nhất trong 75 năm lịch sử của nhà mốt CELINE (Nguồn: Internet). Lisa là Đại sứ toàn cầu cho thương hiệu trang sức cao cấp Bvlgari (Nguồn: Internet). Đại sứ toàn cầu Chanel - Jennie (Nguồn: Internet). Rosé là đại sứ toàn cầu đầu tiên trong 59 năm lịch sử của Saint Laurent (Nguồn: Internet). Nàng thơ Jisoo được bổ nhiệm làm Đại sứ toàn cầu của Dior (Nguồn: Internet).BLACKPINK ngày càng chứng minh và khẳng định mình là một nhóm nhạc nữ toàn thế giới trải qua những hoạt động giải trí sôi sục với loạt thành tích âm nhạc nhất nhì KPOP sau lần comeback mới nhất với full album “ THE ALBUM ”. Không chỉ thế, số lượng người ĐK kênh YouTube của BLACKPINK đã vượt qua 66 triệu, trở thành kênh YouTube của nghệ sĩ có lượng subscribes lớn nhất quốc tế. BLACKPINK - người chơi hệ đại sứ (Nguồn: Internet).

Đây là lý do tại sao BLACKPINK ngày càng nổi tiếng và có sức ảnh hưởng rộng lớn, tạo nên nhiều hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Điều đó giúp cho nhóm ngày càng có vị thế không chỉ trên lĩnh vực âm nhạc, thời trang, chính trị mà còn là bệ phóng cho sự lan tỏa các giá trị nhân đạo cho các dự án cộng đồng mà Liên Hợp Quốc phát động.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin mê hoặc cho đời sống bạn nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận