[Chi tiết] Size áo S, M, L, XL, XXL và cách chọn size áo nam, nữ đúng nhất

05/08/2021

Ngoài vấn đề về kiểu dáng, kích cỡ là một trong những điều đáng chú ý nhất khi lựa chọn áo. Size áo là cách thức đánh dấu kích cỡ của thời trang. Thông thường các loại size được đánh dấu theo các kí tự như S, M, L, XL, XXL. Vậy các size áo này có kích cỡ cụ thể là bao nhiêu?. Làm thế nào để bạn biết được mình thuộc size gì?. Bài viết này sẽ chia sẻ một cách chi tiết nhất về bảng size và cách để chọn size áo cho cả nam và nữ nhé.

Kí tự size S, M, L, XL, XXL là gì?

Kí tự size là một kiểu quy ước rút gọn thông tin về kích cỡ của một sản phẩm thời trang. Tùy vào loại thời trang mà thông tin kích cỡ có thể được dựa vào là khác nhau. Ví dụ quần áo có thể dựa vào cân nặng, chiều cao, số đo các vòng…

Các kí tự là viết tắt của các từ tiếng anh là:

  • Size S (Small): kích cỡ nhỏ nhất.
  • Size M (Medium): kích cỡ vừa phải.
  • Size L (Large): kích cỡ lớn.
  • Size XL (Extra Large): kích cỡ rất lớn.
  • Size XXL (Extra Extra Large): kích cỡ rất rất lớn (lớn nhất – max size).

Bảng size áo chi tiết dành cho nam và nữ

Kích cỡ của mỗi giới tính là khác nhau. Do vậy bảng size cũng sẽ chia thành 2 loại riêng biệt dành cho nam và nữ.

Bảng size áo nữ

Nữ giới thường chú trọng đến kích cỡ các vòng nhằm mục đích tôn dáng chuẩn nhất. Do vậy size áo nữ được bám theo các thông số kỹ thuật của 3 vòng và chiều cao. Cụ thể bảng size áo nữ cụ thể ở dưới đây
bảng size áo nữ

Bảng size áo nam

Nam giới “ dễ tính ” hơn trong việc chọn kích cỡ áo. Để chọn được size áo tương thích chỉ cần dựa vào kích cỡ vòng ngực. Cụ thể bảng size áo nam cụ thể ở bên dưới .
bảng size áo nam

Cách chọn size áo tôn dáng mà vẫn thoải mái

Chọn cho mình một chiếc áo với size tương thích sẽ giúp bạn thoải má mà vẫn tôn được dáng vóc của bạn. Khi chọn size, bạn cần chú ý quan tâm đến những tiêu chuẩn sau để chọn size tương thích nhé .

  • Chọn size rộng hơn: Nếu bạn có chỉ số gần với size lớn hơn, nên ưu tiên chọn size lớn hơn. Việc bóp size có thể dễ dàng thực hiện, nhưng nới size thì không thể. Vậy nên bạn nên ưu tiên chọn size rộng hơn nhé.
  • Nên đo các vòng để chọn đồ chính xác: Đối với nữ, bạn nên đo kích cỡ 3 vòng để chọn size phù hợp. Dựa vào cảm tính sẽ chọn đồ không đẹp với body của mình.
  • Căn cứ vào loại vải để chọn size phù hợp: Mỗi loại vải có tính chất co giãn khác nhau. Do đó việc chọn size phụ thuộc rất nhiều vào chất vải. Bạn nên tìm hiểu về loại vải trước khi chọn size cho phù hợp.
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận