9 dáng người cơ bản và phương pháp xác định dáng người – https://thoitrangviet247.com

Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục. Bài viết dưới đây WheyShop sẽ giới thiệu cho bạn những dáng người cơ bản và dấu hiệu nhận biết chúng để bạn có thể dễ dàng xác định được dáng người của mình ngay nhé!

» Tham khảo Whey Protein tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi tại đây : https://thoitrangviet247.com/category/whey-protein-html

1. Cách xác định hình dáng cơ thể

1.1. Lấy số đo cơ thể

Để có số đo đúng mực, tốt nhất bạn không nên mặc quá nhiều quần áo. Bạn hoàn toàn có thể cởi hàng loạt nội y hoặc mặc thứ gì đó nhẹ nhàng và tự do như áo ba lỗ và quần legging. Khi đo, bạn cũng nên soi gương để xác lập xem thước dây có ở đúng vị trí cần đo trên khung hình bạn hay không .

 • Đo vòng ngực ở điểm nhô cao nhất bằng thước dây, giữ thước đo áp vào ngực nhưng không bóp quá mạnh.

 • Nhiều người lấy số đo vai để xác lập hình dạng khung hình của họ, nhưng điều này là không bắt buộc. Nếu vai của bạn rộng hơn ngực, eo hoặc hông, bạn hoàn toàn có thể có hình dạng tam giác ngược. Nếu bạn gặp khó khăn vất vả khi tự mình sử dụng thước dây, bạn hoàn toàn có thể nhờ một người bạn đo và lấy số cho bạn .
 • Xác định và đo phần nhỏ nhất của vòng eo của bạn, thường nằm dưới xương sườn và cách rốn 2 inch – 3 inch. Quấn thước dây quanh điểm này để đo theo inch hoặc cm. Đảm bảo thước dây vừa khít với eo nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể đặt một ngón tay giữa thước và mặt phẳng da .
 • Xác định và đo phần ở phần đông nhất của mông để có số đo đúng mực .

  Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...

1.2. Xác định hình dáng cơ thể

Lấy số đo của khung hình là cách xác lập dáng người của bản thân nhanh nhất. Sắp xếp số đo ngực, hông và eo của bạn từ trên xuống dưới để tưởng tượng hình dạng khung hình. Tuy nhiên, nếu hai số đo chỉ cách nhau một inch hoặc ít hơn, hãy coi chúng là như nhau .
Bạn sẽ hoàn toàn có thể nhìn thấy hình thể của mình trong gương khi triển khai các phép đo bằng mắt thường

 • Bạn sẽ có thân hình quả lê khi ngực và eo nhỏ hơn hông khi hông của bạn có số đo 3 vòng gần nhất., và vòng ngực và vòng eo bằng nhau, hoặc vòng ngực nhỏ hơn vòng eo, bạn có thân hình quả lê. Đây còn được gọi là hình dạng cơ thể hình tam giác và là một hình dạng khung hình rất phổ cập .
 • Xác định xem bạn có phải là tam giác ngược với ngực lớn hơn eo và hông. Dáng người này ngược lại với dáng người quả lê. Thân hình tam giác ngược có ngực và / hoặc vai rộng hơn eo và hông. Đây là hình dạng khung hình thông dụng của các vận động viên và vận động viên, nhưng một số ít người bẩm sinh đã có được nó .
 • Chúng có hình chữ nhật khi ngực, eo và hông của bạn gần bằng nhau. Khi ngực, eo và hông cách nhau không quá 5 cm, bạn có hình dạng hình chữ nhật. Đây là hình dạng khung hình phổ cập ở các vận động viên và các cô gái tuổi teen. Tuy nhiên, rất nhiều người sinh ra đã có thân hình này .
 • Bạn có dáng quả táo nếu eo của bạn rộng hơn ngực và hông lớn hơn. Nếu hông và ngực của bạn dài khoảng chừng 5 cm, chúng hoàn toàn có thể có hình quả táo. Người hình quả táo có hông hẹp và chân gầy, nhưng nếu bạn là phụ nữ, ngực của bạn hoàn toàn có thể đầy đặn .
 • Nếu eo của bạn nhỏ hơn ngực và mông, hãy chọn dáng đồng hồ đeo tay cát. Hình dáng đồng hồ đeo tay cát thường có số đo vòng ngực và vòng hông giống nhau và kích cỡ vòng ngực và vòng eo nhỏ hơn đáng kể. Điều này tạo ra một đường cong như đồng hồ đeo tay cát từ ngực đến eo và hông của bạn .

  Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...

Nếu bạn gặp khó khăn vất vả trong việc tìm ra hình dạng của mình, hãy vẽ một hình thu nhỏ các số đo của bạn để việc xác lập được thuận tiện hơn .

» Tham khảo 30 cách chế biến ức gà cho người giảm cân tại đây : https://thoitrangviet247.com/30-cach-che-bien-uc-ga-an-kieng-giam-can.html

2. Tổng hợp 9 dáng người cơ bản

Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...2.1. Dáng hình chữ nhật

Bạn hoàn toàn có thể biết mình có thân hình chữ nhật hay không bằng cách bạn có các số đo như nhau trên tổng thể các bộ phận của khung hình. Nhiều người gọi dáng người hình chữ nhật là siêu mẫu hoặc dáng người mảnh mai, thân hình cò hương. Những người có kiểu khung hình này có xu thế không có vòng eo, hoặc vòng eo với hai vòng còn lại có số đo gần bằng nhau .
Bạn có dáng người hình chữ nhật nếu có những đặc thù sau :

 • Nhìn chung dáng người của bạn khá lực lưỡng với vòng một săn chắc .
 • Bắp tay và chân nhỏ, chân dài
 • Vai, eo và hông có chiều rộng bằng nhau, vai thẳng và ngang
 • Số đo vai và ngực chênh lệch ít hơn 12 cm, vòng eo của bạn nhỏ hơn 5-10 cm so với số đo vòng ngực và mông tương đối phẳng .
 • Khi bạn tăng cân, khung hình của bạn liên tục to ra thêm 3 vòng hoặc nhiều hơn một chút ít ở vùng cổ và sống lưng, nhưng không phải ở chân .

Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...
Dáng người không có đường cong là điểm yếu của bạn. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn những bộ quần áo hơi rộng một chút ít nhưng không quá rộng để che hết đi hàng loạt khung hình của bạn. Một chiếc áo ba lỗ hoặc áo tay loe trông rất hợp với bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những mẫu quần có cạp chun để tạo đường cong cho mình nếu thích

2.2. Thân hình đồng hồ cát

Nhiều người luôn mơ ước về thân hình đồng hồ đeo tay cát vì thân hình này có phần mông, ngực và eo rất chuẩn của họ. Mông của những người có thân hình đồng hồ đeo tay cát cong tự nhiên, cũng như ngực của họ, vai hơi tròn trịa, thân hình cân đối tuyệt đối với đôi chân dài và khuôn ngực mê hoặc .
Nếu bạn thuộc dáng người này thì tổng thể và toàn diện của bạn có nhiều đường cong và được coi là một trong những kiểu khung hình được nghênh đón nhất nhất với những kích cỡ chuẩn xác : hông và ngực của bạn có số đo gần bằng nhau, vai của bạn tròn và dốc, vòng eo đặc biệt quan trọng hẹp hơn so với ngực và mông của bạn ( nhỏ hơn tới 30 cm ) .
Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...
Bạn có những đường cong quyến rũ và một vòng eo nhỏ bé. Điều này không có nghĩa là dáng người đồng hồ đeo tay cát của bạn dễ mặc đồ. Hầu hết quần áo thường khiến bạn trông mập hơn khi mặc. Áo phông hoặc áo sơ mi dệt kim là lựa chọn lý tưởng để bạn bộc lộ ưu điểm của mình. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp thêm những mẫu váy bó sát và những kiểu giày cổ xưa để tôn dáng .

2.3. Hình bình hoa

Đối với người có dáng hình bình hoa thường có các đặc thù như sau

Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...
Đây được coi là dáng người lịch sự nhất nên mặc những bộ đồ cổ xưa sẽ luôn khiến bạn điển hình nổi bật và lịch sự hơn. Bắp tay có lẽ rằng là điểm yếu kém duy nhất của thân hình này, vì thế bạn sẽ cần đến các bộ đồ sát nách. Các mẫu áo tay dài đến khuỷu hoặc áo tay bồng sẽ là kiểu tay áo tương thích nhất với bạn .

2.4. Hình cây đàn cello

Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...
Đối với một người có dáng hình cây đàn cello thì ngực, hông và đùi của bạn sẽ khá đầy đặn. Vai rộng và ngực lớn tỷ suất thuận với đáy. Mông của bạn lớn hơn khoảng chừng 10-25 cm so với ngực, vòng eo tương đối ngắn và nhỏ. Khi bạn tăng cân, khối lượng của bạn hầu hết tăng ở mông và đùi. Mặc dù hầu hết các hình dạng không tương thích với phục trang phức tạp và chi tiết cụ thể, nhưng đó là quyền lợi của hình thể. Vì vậy, đừng ngại diện những bộ cánh táo bạo .

2.5. Dáng kẹo mút

Ngực to hơn các bộ phận khác là đặc thù dễ nhận thấy nhất của kẹo mút, thậm chí còn chiều ngang ngực hoàn toàn có thể lớn hơn chiều rộng eo hơn 30 cm. Ngoài ra, hình dạng kẹo mút có phần thân dưới nhỏ. Cụ thể là hông nhỏ, eo phẳng, chân nhỏ .
Đặc điểm của nhóm người này là các bộ phận khác trên khung hình bị sụt cân khi họ tăng cân. Khi bạn tăng cân, rất khó để làm to vòng bụng và mông của bạn mặc dầu bạn có nỗ lực thế nào đi nữa .
Hình cây kẹo cũng là một hình dáng rất mê hoặc. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ Nước Ta đều có thân hình quả lê, ngược lại trọn vẹn với dáng kẹo mút nên hầu hết các đường cong quần áo được sản xuất cho nhóm người này. Chính cho nên vì thế nên tìm được phục trang tương thích với dáng người thực sự rất khó .
Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...
Bạn nên chọn áo và quần / váy một cách độc lập. Hầu hết các mẫu sẽ tương thích với dáng người của bạn do phần trên tuyệt đối vốn có. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý quan tâm tránh áo len cổ lọ và áo len quá dày vì chúng sẽ làm điển hình nổi bật phần thân của bạn, khiến cho khung hình bạn trông béo hơn. Về dáng người, bạn cũng nên hạn chế những mẫu giày có gót nhọn hoặc giày có đế quá cao vì nó dễ khiến cho hình dáng khung hình bạn trở nên khác thường .

2.6. Hình quả táo

Đặc điểm của người có dáng quả táo như sau

 • Dáng người tổng thể và toàn diện của bạn khi nhìn nghiêng hay thẳng đều có độ tròn như trái táo
 • Ngực nở và tròn đầy, có rất ít sự độc lạ giữa số đo của ngực, eo và hông của bạn
 • Hông và vai bạn có cùng chiều rộng
 • Đường eo của bạn tương đối ngắn
 • Phần dưới hông sẽ là phần hẹp nhất trên khung hình bạn
 • Chân và tay bạn thon thả, nhìn khá gọn so với người
 • Bạn tăng cân hầu hết ở vòng eo .

Vì dáng hình tròn trụ đặc biệt quan trọng nên hình quả táo được coi là hình dáng dễ thương và đáng yêu nhất trên khung hình. Nhưng việc lựa chọn phục trang không hề thuận tiện so với bạn .
Điều bạn nên làm là chọn một chiếc áo ngực thật vừa khít với mình. Tiếp theo, bạn nên chọn phục trang để làm điển hình nổi bật ưu điểm này và che đi khuyết điểm của vòng eo và bụng. Do đó, những chiếc áo phông thun bó sát hay quá rộng trọn vẹn không vừa khít với bạn. Thay vào đó, bạn nên chọn những mẫu áo có vật liệu vải mềm mịn và mượt mà như voan, lụa hay satin .
Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...
Bạn hoàn toàn có thể vướng mắc về size vòng eo của mình và cảm thấy như đi shopping là có thật khó khăn vất vả. Tuy nhiên, những phụ nữ có thân hình quả lê sẽ luôn phải ghen tị với đôi chân dài miên man của bạn. Xu hướng thời trang những năm gần đây cũng ưu thích dáng người quả táo với những đôi xăng đan cổ đứng. Những chiếc áo dài đến bắp chân hoặc áo trên, quần xếp ly, quần cạp thấp và quần jean cũng không nằm trong list này, nếu như bạn không muốn khoe đôi chân dài của mình chỉ bằng những bộ váy ngắn .

2.7. Hình tam giác ngược

Kiểu khung hình này có vai rộng, hông nhỏ, mông nhỏ và chân thon, giống như một hình tam giác ngược. Dáng tam giác ngược này thường có bắp tay to hoặc bầu ngực lớn .
Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...
Những người có dáng hình nón ( thân hình tam giác ngược ) thường theo phong thái đậm chất ngầu hoặc tinh nghịch một chút ít vì họ có vai rộng, ngực nhỏ, eo thấp, hông hẹp và chân thon. Một chút phá cách sẽ tương thích với bạn. Đặc biệt, bờ vai rộng của bạn trông đẹp hơn với áo khoác, đặc biệt quan trọng là áo vest. Tránh những mẫu có quá nhiều hoa văn quanh vai hoặc độn trên vai, vì chúng chỉ làm to đôi vai của bạn. Nhìn chung, bạn nên chọn những mẫu áo có vai tối giản, cúp ở eo hoặc những mẫu ôm sát vào eo. và nó có một ve áo loe để cân bằng vai. Bờ vai rộng cũng trở thành quyền lợi của thân hình tam giác ngược khi bạn chọn áo sơ mi xẻ tà thấp với phần trên loe, kiểu áo này khiến bạn lộ bờ vai vô cùng điệu đàng .

2.8. Hình tam giác (hay hình quả chuông)

Người có dáng hình tam giác, hay còn gọi là quả chuông, có những đặc thù như sau

 • Mông và đùi là phần rộng nhất trên khung hình bạn
 • Hông của bạn rộng hơn vai và cũng rộng hơn ngực, số đo lớn hơn trên 5 %. Đây là điểm quan trọng để phân biệt dáng hình chuông và dáng trái lê .
 • Vai nhỏ, ngực nhỏ, eo nhỏ
 • Khi tăng cân, vòng mông và đùi cùng tăng nhưng mông sẽ tăng nhiều hơn .

Bạn đã bao giờ tự hỏi hình dáng cơ thể của mình như thế nào chưa? Nhận biết dáng người giúp chị em nhìn rõ ưu nhược điểm của cơ thể và dễ dàng hơn trong việc...
Dạng khung hình này không thông dụng lắm và đa phần tập trung chuyên sâu vào độ tuổi trung niên. Vì phần thân dưới khó trấn áp nên việc chọn phục trang không thuận tiện. Vậy nên, ngoài việc nỗ lực làm phần trên to ra thì bạn cũng cần một số ít tuyệt kỹ để giúp phần dưới thon gọn lại. Cách dễ nhất để làm điều này là làm điển hình nổi bật nửa trên một cách tinh xảo. Sau đó, mọi người sẽ chỉ quan tâm đến vẻ bên ngoài tuyệt đối của bạn. Sơ mi có nhiều cụ thể hoặc sắc tố tươi tắn sẽ giúp ích cho bạn. Sự đơn thuần tối đa sẽ là bí kíp để phần thân dưới trông ngăn nắp nhất. Một sợi dây hoặc mặt dây chuyền sản xuất đá quý lôi cuốn sự chú ý quan tâm vào cổ hơn là phần dưới của bạn .

2.9. Hình quả lê

Hình dạng quả lê thường có những đặc thù điển hình nổi bật như sau

 • Nhìn tổng thể và toàn diện dáng người của bạn khá mảnh khảnh với phần ngực, tay chân tương đối vừa khít .
 • Hông của bạn rộng hơn vai và cũng rộng hơn ngực, số đo hoàn toàn có thể lớn hơn đến 5 %, khiến cho mông và đùi của bạn nhìn khá đẫy đà
 • Vai bạn tròn và dốc
 • Vòng eo nhỏ, khoảng cách từ eo đến eo ngang rốn khá ngắn nên eo khá lộ
 • Khi bạn tăng cân, vòng mông và đùi sẽ tăng, hoàn toàn có thể đùi sẽ tăng nhiều hơn .

Thân hình quả lê được coi là dáng người phổ cập nhất so với phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương nói chung và Nước Ta nói riêng. Như đã nói ở hình dạng kẹo mút, hầu hết các mẫu quần áo được sản xuất đều dành cho phụ nữ sở hữu dáng người này. Điều duy nhất cần nghĩ đến là bỏ lỡ những chiếc áo ôm sát phần trên khung hình. Đối với những người có đôi vai nhỏ, bạn hoàn toàn có thể cần những mẫu áo có phần vai phồng hoặc độn .

Mọi người thường nghĩ rằng bạn mũm mĩm, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi vì chỉ có một phần. Đùi của bạn to hơn các vùng còn lại, giờ chẳng trách mọi người đổ xô đi tìm cách làm to đùi để trông quyến rũ và mạnh mẽ hơn.

» Tham khảo thực đơn giảm cân cho nữ hiệu quả 1 tuần tại đây: https://thoitrangviet247.com/7-thuc-don-giam-can-cho-nu-1-tuan.html

Bài viết trên đây WheyShop đã giới thiệu đến bạn những đặc điểm của các dáng người cơ bản và một số đặc điểm để dễ dàng nhận biết chúng. Xác định được dáng người sẽ giúp bạn chọn trang phục làm nổi bật lợi và che đi khuyết điểm của cơ thể. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận