9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang

Có thể nói vẽ dáng người là nền tảng quan trọng cho sự nghiệp thời trang của bạn. Như rất nhiều các bạn học thiết kế thời trang thì có một sự khác biệt lớn giữa tỷ lệ cơ thể phù hợp trong nghệ thuật và trong thời trang. Dưới đây là 9 bước để vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang bạn nên tham khảo.

9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang - Ảnh 1.

Trong nghệ thuật, tỷ lệ của cơ thể được đo bằng đầu. Với người trưởng thành: khoảng từ 7 –7,5 đầu là người cao; 7 đầu là trung bình; Dưới 6 đầu là thấp.

Tuy nhiên, trong thời trang, tỷ suất khung hình người được lê dài để biểu lộ tốt hơn các mẫu thời trang cho những người chiều cao trên trung bình. Mặc dù tỷ suất cơ bản của hình dáng người trong thời trang là như nhau – cho hoặc lấy 1/4 – 50% của một cái đầu – mỗi người sẽ có cách tùy biến thêm phong thái của riêng mình cho công thức có sẵn .Tìm hiểu về thời trang sẽ vô cùng phong phú và đa dạng và nếu bạn muốn thực thi những sáng tạo độc đáo thường trang của chính mình hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về phác thảo dáng người sao cho phù họp trong thiết kế thời trang .

  Phương pháp vẽ thiết kế thời trang chuẩn bị dụng cụ để phác thảo dáng người cơ bản

  9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang - Ảnh 2.Bút chì để vẽ thiết kế thời trangCục tẩyThước kẻ ( nếu bạn muốn cực kỳ đúng mực )Phần mềm sketchpad .

  Phương pháp vẽ thiết kế thời trang vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang

  Bước 1Vẽ một đường thẳng. Đây là đường cân đối, a. k. a. đường xác lập trọng tâm của khung hình. Đường cân đối luôn lê dài từ đáy phần cổ ( chỗ tiếp ráp với vai ) thẳng xuống mặt đất .Bước 2Vẽ đầu sao cho đường thẳng vẽ ở bước 1 là đường đối xứng. Để vẽ phần đầu, bạn phác hoạ một vòng tròn lớn ở trên cùng với một vòng tròn nhỏ hơn bên dưới nó. Kết nối hai mặt này với các đường chéo tròn hơi tròn, được minh họa trong phác thảo dưới đây :9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang - Ảnh 3.Bước 3

  Đo đầu bằng bút chì hoặc thước kẻ. Phương pháp vẽ thiết kế thời trang sử dụng phép đo này, vẽ chín dấu gạch ngang nhỏ khoảng cách bằng nhau, sau đó đánh số từ phần dưới cùng của cằm (số 1) xuống dưới chân (số 10).

  Bước 4Đối với nửa trên của khung hình, vẽ đường viền từ 1 50% đầu, 2 1/4, 3, 3 1/2 và 4 1/4 đầu, như được phác thảo dưới đây. Những tín hiệu này là nơi mà vai, ngực, thắt lưng, hông cao, và đáy được đặt, tương ứng. Khuỷu tay cũng nằm với thắt lưng ở đầu 3 điểm .9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang - Ảnh 4.

  Tỷ lệ trên cơ thể

  Bước 5

  Vẽ các tính năng trong, sử dụng các đường thẳng: Trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang vai của nữ giới là 1 1/2 đầu rộng, thắt lưng là chiều rộng của đầu, trong khi hông nên khoảng 1 1/4 rộng đầu. Với tỷ lệ này khi phác thải dáng của nữ sẽ có thân hình đồng hồ cát

  Vậy là bạn đã hoàn thành xong được 50% để học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang .Bước 6Đối với nửa dưới của khung hình, lưu lại 6 50% đầu và 9 cho đầu gối và mắt cá chân .9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang - Ảnh 5.

  Phác thảo nửa dưới cơ thể

  Bước 7Vẽ chân bằng cách tạo đường cong và thu hẹp khi đi từ hông cao đến đầu gối cho bắp đùi. Đối với bắt chân, hãy tạo một hình tròn trụ nhỏ hơn bằng cách uốn cong các đường từ đầu gối và sau đó quẹt chúng ở mắt cá chân, nhô ra hơi ở nửa bên trong của mỗi chân .Đùi ( từ hông cao đến đầu gối ) và bắp chân ( từ đầu gối đến mắt cá chân ) nên có cùng chiều dài .Bước 8Phần sau cuối là chân, khởi đầu ở mắt cá chân để phát hiện ra đường chéo 3/4 chiều dài đầu, trước khi gặp nhau tại một điểm .Bước 9Vẽ tay tựa như. Bắt đầu với cổ tay ở đáy quần. Các ngón tay nên kết thúc một chút ít trên đầu 5 .

  Phác thảo thời trang có sự vận động

  Khi bạn đã cân đối được các tỷ suất cho dáng người trong thiết kế thời trang, giờ đây là lúc để bạn thổi hồn vào bức phác thảo bằng hình ảnh có sự hoạt động. Có ba thành phần quan trọng mà tổng thể các quy mô thời trang nhu yếu : một đường cân đối, hai là vai cao, và ba là hông cao .Bắt đầu bằng cách phác hoạ một nhân vật mới. Tuy nhiên, lần này ( sau khi vẽ đường cân đối và đặt 10 dấu đầu ) nghiêng vai để một bên cao hơn. Nghiêng phần hông cao, nhưng ở bên ngược lại với vai .9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang - Ảnh 6.Ví dụ dưới đây, người vẽ đã làm cho vai phải cao hơn nên hông trái sẽ cao hơn để giữ cho hình cân đối. Hãy thử nghiệm điều này với chính bản thân bạn : Nếu bạn nghiêng vai, điều gì xảy ra với hông của bạn ?Ngoài ra, bằng cách nghiêng phần của khung hình, phần còn lại của khung hình sẽ làm theo. Bất cứ thứ gì trên hông cao sẽ theo độ nghiêng của vai, trong khi mọi thứ dưới đây sẽ theo độ nghiêng của hông, tuy nhiên tổng thể các độ nghiêng này sẽ không có nhiều đổi khác như vai và hông .Có một quy tắc trong chiêu thức vẽ thiết kế thời trang mà các nhân vật thời trang phải tuân theo : chân không được uốn cong và chân phải chạm vào đường cân đối. Điều này giữ cho hình cân đối. Một lần nữa, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm điều này bằng cách chuyển khối lượng của bạn lên một chân. Khi đó chân chịu khối lượng khung hình không hề uốn cong .

  Ví dụ về một tư thế đi bộ

  Chú ý độ nghiêng gồm có sự độc lạ tinh xảo giữa hai đầu gối .9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang - Ảnh 7.

  Và giờ đây bạn hoàn toàn có thể vẽ dáng người trong thiết kế thời trang của riêng bạn ! Bạn hoàn toàn có thể tìm những cuốn tạp chí thời trang để học các dáng trên đó. Để sao chép tư thế, chỉ cần nhớ xác lập đường cân đối, vai cao, hông cao, và chân đỡ ( đường chạm đến đường cân đối ) .Cho dù bạn không biết nhiều về thời trang nhưng cũng hoàn toàn có thể khởi đầu ngay ngày hôm nay với các bước vẽ tỷ suất người trong giải pháp vẽ thiết kế thời trang hướng dẫn như trên. Cuối cùng hoàn hảo bản thiết kế của mình bằng sự phát minh sáng tạo nhé !

  Khánh Hòa / Theo Thegioitre.vn

  Rate this post

  Bài viết liên quan

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận