ÁO DA THẬT – TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ ÁO DA

Áo da thật là loại sản phẩm được may bằng da thuộc nên nó nhờ vào vào chất lượng của da thuộc

Chiếc Áo da thật quan trọng nhất vẫn phải là chất lượng của da thuộc để may lên chiếc áo da đó. Da thuộc có chất lượng hạng sang thường phải bảo vệ có độ bền cao khi sử dụng, da thuộc phải là loại da dẻo dai, khi may áo người sử dụng ít có rủi ro tiềm ẩn bị rách nát da áo. Chất da may áo mềm mịn và mượt mà khi mới và suốt thời hạn dài sử dụng áo vẫn phải giữ được độ thướt tha, chứ không phải khi áo còn mới thì mềm mại và mượt mà, sau một thời hạn sử dụng áo da lại bị cứng da hoặc bị mủn da dễ rách nát. Một chiếc Áo da thật khi mặc thường không có mùi hôi, mùi hắc của hóa chất thuộc da còn tồn dư sau khi thuộc da. Áo da nam thật thường có mùi thơm đặc trưng của da thật hoặc mùi thơm của thảo dược nhuộn áo .

Áo da thật thường bề mặt da áo phải đẹp đồng đều mặt da:

Chúng ta đều biết áo da sử dụng da động vật hoang dã để may áo, da động vật hoang dã thì có phần da ở các bộ phận trên khung hình con vật dùng làm da thuộc như da ở sống lưng, da ở mông, da ở bụng, da chân chân, và da cổ … Phần da sống lưng, da mông là phần da có vân đều nhất, đẹp nhất và da sống lưng mông cũng có độ bền cao nhất trên cùng con da thuộc. Chiếc Áo da thật sẽ được các nghệ nhân may áo lựa chọn những phần da sống lưng, da mông của con da thuộc để may áo thì mặt phẳng áo có vân da sẽ đều nhau, mặt da đanh hơn sờ vào mặt phẳng da áo có cảm xúc mát tay. Phần da ở chân, da ở bụng xấu hơn sẽ được tận dụng may các đồ đa khác hoặc sử dụng vào việc may các bộ phận không quan trọng của áo da .
DUC 4002 copy áo da thật, áo da nam

Áo da thật có đẹp hay không còn phải phụ thuộc vào kỹ thật may áo da:

Một chiếc  Áo da thật đương nhiên phải có kỹ thật may hoàn hảo bởi những người nghệ nhân may lành nghề, có tay nghề cao và sử dụng máy móc hiện đại, các đường gân trên áo thẳng luột và đẹp, các đường gân trên áo chắp nối với nhau một cách hợp lý, không bị chệch đường gân, đường chỉ may tinh tế thẳng tắp, không có những lỗi đường may hay đường may chị lệch, uốn lượn cong queo, hay sử dụng các loại chỉ may không dúng màu sắc hoặc chỉ may kém chất lượng cũng làm cho chiếc áo da trở lên không được hoàn hảo.

9f6d9bce679d9ec3c78c áo da thật, áo da nam

Áo da thật  thường phải có phom dáng áo chuẩn đẹp:

Phom dáng áo da thường bị những người mua dễ tính không hay chú ý hoặc không hiểu sâu về kỹ thật cắt may bỏ lỡ không chăm sóc. May một chiếc Áo da thật thường không khó với những thợ may thông thường, nhưng để may áo da có phom đẹp thì không phải người thợ nào cũng hoàn toàn có thể may được. Khi mua Áo da thật tất cả chúng ta phải chú ý đến các chi tiết cụ thể như cổ áo và hai bên vai áo xem khi tra tay áo vào thân áo có bị lệch hay méo không ? Tay áo có vị vặn vẹo hay không, độ rộng tay áo so với mẫu áo có hài hòa và hợp lý không ? Cổ áo có bị vặn và bị méo mó nhăn nhúm hay không ? Nói về yếu tố phom dáng thì hơi trìu tượng một chút ít vì còn nhờ vào nhiều vào cảm nhận và gu của từng người nhưng yếu tố nó phải tuân theo những công thức của phong cách thiết kế cắt may. Phom áo là yếu tố rất quan trọng vì nó tạo lên chiếc Áo da thật có đẹp hay không, áo da đó có sang trọng và quý phái hay không ? Chúng ta cứ lấy một ví dụ đơn thuần nhất là may vestton, cùng một tấm vải như nhau, có shop may quần áo vest với số tiền công lên đến 2 tr – 5 tr / bộ thậm trí giá tiền còn cao hơn nhưng vẫn rất dông khách, có của hàng may vestton với giá tiền công 1 tr hoặc dưới mức đó cũng không có khách vì nó phụ thuộc vào vào độ đẹp, có chuẩn phom dáng hay không ?
19a9e50f195ce002b94d áo da thật, áo da nam

Áo da thật thường phải có phụ kiện áo cao cấp:

Phụ kiện áo da thường là khóa áo da, cúc bấm trên áo, lót áo da. Áo da thật phải sử dụng những phụ kiện đắt tiền có độ bền cao sau nhiều năm sử dụng, khóa áo đẹp và tương thích với áo, lót áo phải là các loại vải hạng sang chống được mồ hôi hay bụi bẩn khi mặc áo. Lót áo phải có sắc tố tương thích với tông màu của áo da .
Các loại sản phẩm áo da hạng sang thường rất đầy đủ các tiêu chuẩn nói trên để bảo vệ những chiếc áo da của shop bán ra thị trường phải là Áo da thật đẹp chuẩn phom dáng, đường may tinh xảo tinh tế, lựa chọn mua áo khoác da hạng sang tại Fttleather là điều đúng đắn nhất, bảo vệ 100 % người mua hài lòng .
644b8de571b688e8d1a7 áo da thật, áo da nam
Vậy chất các vật liệu thường được sử dụng để làm ra Áo da thật là gì. Hãy liên tục khám phá nhé
Da bò có lẽ rằng là mẫu sản phẩm cổ xưa nhất cũng như phổ cập nhất được sử dụng để làm đồ da. Ở Nước Ta, da bò cũng đã có lịch sử vẻ vang thuộc da truyền kiếp. Từ thời nhà Mạc, vị quan Nguyễn Thời Trung ( quê quán huyện Tứ Kỳ, phủ Hạ Hồng nay là huyện Gia Lộc, Tỉnh Thành Phố Hải Dương ) đã sang Tàu học nghề và đem về Nước Ta. Phố Hàng Da, Quận Hoàn Kiếm TP.HN xưa là nơi kinh doanh da thuộc, da bò và da trâu và cũng là nơi thuộc da vì có nhiều khu bãi rộng để phơi phóng. Còn ở quốc tế, những di tích lịch sử khảo cổ đã tìm thấy Da thuộc từ thế kỉ 24 TCN của bộ người Assyrian .
DSC 6961 áo da thật, áo da nam
Tuy nhiên, Nước Ta chỉ thuộc được da cứng để làm giày, túi, ví còn để làm áo da đẹp và chất lượng, da thuộc hàu như phải nhập khẩu từ quốc tế .

ĐẶC ĐIỂM

Da bò là loại da rất ĐA DỤNG. Từ một tấm da bò, nghệ nhân sẽ thuộc da DÀY-MỎNG, CỨNG-MỀM khác nhau. Còn so với mặt phẳng da nhiều kiểu cách khác nhau như dập vân, sơn, nhuộm, tẩm sáp, nubuck .
Nhưng tựu chung, da bò có những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau sau : thô chắc, cấu trúc các thớ da rõ ràng, cầm nặng tay. Vân da bò được xếp từ nhiều hạt nhỏ xếp sát nhau, có những đường gân nhỏ như đầu kim phân bổ không đều và lan tỏa hết tấm da .
ÁO da làm từ da bò sẽ có những đặc thù sau
– Áo da bò bền và đẹp sau nhiều năm. Vì da bò không bị rão, nếu treo liên tục không bị nếp gấp, và bảo trì bằng dung dịch thì ok, bảo vệ 10 năm vẫn ngon lành .
– Dáng áo xuông đứng tạo cảm xúc can đảm và mạnh mẽ. Các bạn cứ tưởng tượng mặc áo da bò như mặc một chiếc áo giáp vậy, còn áo da cừu như mặc 1 chiếc áo lụa. Đương nhiên áo giáp sẽ cho cảm xúc can đảm và mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn
– Áo da bò sẽ rất khó rách nát và bảo vệ người mặc. Giả sử khi lái xe máy mà bị trượt ngã trên đường, áo da bò sẽ bảo vệ bạn khỏi vết xước hay những vết cắt nghiêm trọng .
3da77d2ce50803565a19 áo da thật, áo da nam
– Tuy nhiên, áo da bò giữ nhiệt không được tốt. Mặc dù, áo da có năng lực cản gió, nhưng muốn bảo vệ ấm, nên mặc áo giữ nhiệt bên trong khi khoác ngoài chiếc áo da bò .
– Áo da bò được nhiều bạn bè phản ánh là bị khô cứng. Điều đó là do áo da bò thấm nước hơn so với các áo da khác. Khi áo da bị dính mưa mà giải quyết và xử lý không đúng cách, về lâu dài hơn áo bị cứng do mất nhiệt độ tự nhiên .
5857c30db3f755a90ce6 áo da thật, áo da nam
– Áo da bò sẽ khá nặng. Trừ khi da bò được thuộc da mỏng dính, còn đa phần áo da bò nặng và cầm rất đầm tay .

CÁC LƯU Ý VÀ SỬ DỤNG

 • Tránh đi mưa: Tựu chung thì áo da nào cũng cần tránh bị dính mưa, không chỉ riêng da bò. Khi áo dính nước mưa, hãy lau bằng khăn khô rồi treo nơi thoáng mát (tránh ánh mặt trời) cho khô tự nhiên .
 • Bảo dưỡng thường xuyên bằng dung dịch dưỡng da, để tránh áo da bị cứng
 • Còn lại không phải bận tâm gì thêm vì áo da bò rất bền, dù quăng quật như nào cũng khó rách, mà có sờn rách thì cũng có vẻ đẹp riêng của nó
 • Áo da bò phù hợp với những ai thích một chiếc áo da khỏe mạnh, không bận tâm đến độ nặng của áo, muốn một chiếc áo bền và giữ dáng sau rất nhiều năm. Với những anh em là phượt thủ, thanh niên khỏe mạnh thích sự nam tính, anh em thể hình muốn khoe Body, người muốn có một chiếc áo da dùng lâu dài thì áo da bò là lựa chọn số 1.

8d797aa587f67ea827e7 áo da thật, áo da nam

Áo da cừu đang là xu hướng thời trang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Áo da cừu được làm từ da cừu thật – loài động vật gần gũi và có nhiều tác dụng với con người. Tính chất da cừu mỏng, nhẹ, có độ xốp cao làm cho người mặc dễ dàng hoạt động, vì vậy da cừu được lựa chọn làm nên những chiếc áo cao cấp. Để trả lời cho câu hỏi áo da cừu có bền không, chúng ta cần biết được nguồn gốc của những loại da này như thế nào!

Da cừu là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp thuộc da, nhằm tạo ra những phong cách riêng cho người sử dụng. Da cừu có đặc điểm mềm mịn, nhiều lỗ chân lông li ti trên bề mặt hình bầu dục dễ dàng thoát hoặc hấp thụ nhiệt, phân bố rải đều giúp da dễ thuộc và nhuộm màu. Tính chất da xốp và mỏng nên được ưa chuộng rất nhiều trong việc làm áo, ví hoặc bề mặt trong của những chiếc áo hay túi da cao cấp. Thông thường để kiểm chứng xem áo da cừu có bền không, người ta kiểm tra độ đàn hồi của da, mùi da, màu sắc hoặc tình trạng da khi đốt dưới lửa.

af255187add4548a0dc5 áo da thật, áo da nam

Phân loại da cừu

Da cừu có loại chính là da cừu non và da cừu trưởng thành .
Đối với da cừu được làm từ những chú cừu non, chưa trưởng thành thì da thường có độ dày từ 0,7 đến 0,9 mm. So với da cừu trưởng thành thì da cừu non mềm hơn, mỏng mảnh hơn, có mùi thơm và độ đàn hồi cao. Chính vì những đặc thù này nên những mẫu sản phẩm làm từ da cừu non sẽ đắt hơn, dùng sản xuất những chiếc túi hay áo hạng sang .
Da cừu trưởng thành sau khi lột lớp lông thì da của cừu trưởng thành sẽ dày từ 0,9 đến 1,2 mm, có độ giãn và mùi thơm tự nhiên. Da cừu so với những loại da khác sẽ mỏng dính nhẹ hơn nhiều, lỗ chân lông nhỏ, mịn, có độ co và giãn nên độ hấp và nhả nhiệt khá cao, thích hợp sử dụng cho mùa đông mùa hè, và thuận tiện hoạt động .
IMG 9502 áo da thật, áo da nam
Da cừu có tính thấm khá cao, lớp da xốp nên hoàn toàn có thể nhuộm được nhiều màu khác nhau, giúp tạo ra nhiều mẫu sản phẩm đẹp mắt, tương thích với thị hiếu người dùng .

Từ những đặc điểm trên chúng ta có thể thấy rằng, chính sự đa dạng trong nguyên liệu sản xuất nên những chiếc áo da cừu có thể mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chính những yếu tố này đã góp phần nào trả lời cho câu hỏi áo da cừu có bền không?

Một vài chú ý quan tâm dữ gìn và bảo vệ áo da cừu

Một chiếc áo da có độ tuổi thọ lâu dài hơn ngoài vật liệu tạo ra nó còn phải dựa vào sự dữ gìn và bảo vệ của người dùng. Những chiếc áo da làm từ da cừu thật không pha tạp chất dù đã thuộc nhưng khi ở điều kiện kèm theo nhiệt độ thích hợp, vi sinh vật trên da tăng trưởng cũng sẽ gây ra thực trạng ẩm mốc, gây hỏng áo. Vì vậy, sau khi sử dụng nên treo áo nơi thoáng mát, tránh việc tiếp xúc với không khí ẩm, hoặc cất trong túi bóng quá kín .

Muốn áo da luôn giữ màu và sáng bóng, nên sử dụng những dung dịch chuyên dùng để giặt tẩy áo da cừu. Như vậy việc bảo quản cũng góp phần quan trọng để chiếc áo da cừu có tuổi thọ lâu hơn, trả lời cho bạn câu hỏi áo da cừu có bền không?

da2476988bcb72952bda áo da thật, áo da nam
Vừa rồi mình trình làng đến bạn các loại da thuộc. giờ liên tục sẽ đến các loại áo thông dụng nhé

Các mẫu mã ÁO DA NAM từ 1950 đến 2019

Áo da nổi bật hơn so với các trang phục khác bởi chất liệu đặc biệt. Vì vậy Các kiểu dáng áo da nam vẫn theo lối truyền thống và ít thay đổi từ những năm 1950s đến nay. Về các mẫu áo da phổ biến thường được biết đến với những mẫu thiết kế sau. Thông tin nguồn ( Source : https://en.wikipedia.org/wiki/Leather_jacket )

 • Bomber Jacket (Flight Jacket )

Đây là mẫu áo da tiên phong trên quốc tế. Áo da bomber có đặc thù điển hình nổi bật là phần đai áo có dải vải chun co và giãn. Mục đích sơ khai của dải vải co và giãn này là ngăn cho gió lùa từ phía dưới vào trong áo. Điều này là để giữ ấm cho người phi công ( Flight jacket ) .
Hiện nay các mẫu Bomber Jacket có một số ít biến thể nhẹ nhưng vẫn giữ được cấu trúc cơ bản :

 1. Leather Bomber with Embroideries
 2. Green leather Racing Blouson
 3. A2 Flight jacket
 4. Cropped Bomber Jacket
 5. Quilted Bomber Jacket

%C3%81o da Flight bomber áo da thật, áo da nam
Chiếc áo da Motocycle Jacket được phong cách thiết kế từ năm 1928 của đội đua Harley Davidson với cái tên “ Perfecto ”. Sau đó nó được đưa lên màn ảnh trong bộ phim The Wild One do Marlon Brando thủ vai. Hiện tại đây là mẫu áo da thông dụng nhất lúc bấy giờ .
Những biến thể khác của Biker Jacket

 1. Leather Biker Jacket
 2. Punk Leather Jacket
 3. Goat Leather Jacket
 4. Leather “Perfecto” Jacket
 5. Leather Biker Jacket Asymmetric Zip
 6. Quilted Biker Jacket

%C3%A1o da Biker áo da thật, áo da nam

Nếu Biker Jacket là một đặc sản của nước Mỹ thì Racer Jacket là lời đáp trả của người Anh. Những người Anh trở về sau chiến tranh thế giới thứ 2 đá biến tấu lại mẫu áo da trong chiến tranh. Chiếc áo này gắn liền với phong trào độ xe máy lớn nhất trong lịch sử – những chiếc xe Café Racer, và đồng thời với nó, những chiếc áo da Racer Jacket ra đời.

Racer Jacket

Những biến thể khác của Racer Jacket

 1. K-Racer Leather Jacket
 2. Café racer Jacket with Patches
 3. Café racer Jacket

%C3%A1o da Racer jacket áo da thật, áo da nam
Áo Coat và Blazer thường gắn liền với những bộ phim cao bồi miền tây. Xuất phát từ nhu yếu cần bảo vệ người một cách tổng lực và thuận tiện khi cưỡi ngựa nên những chiếc áo Leather Coat ( áo Măng tô da sinh ra ). Chiếc áo da Blazer ( người Việt gọi là Vest da ) là chiếc áo sang trọng và quý phái và nhã nhặn hơn dành cho phái mạnh với nhu yếu mặc thường thì .
Những mẫu áo thông dụng :

 1. Leather Blazer
 2. Reefer Leather Coat
 3. Leather Duster
 4. Leather Cloak
 5. Blazer Coat
 6. Trench Coat

%C3%A1o m%C4%83ng t%C3%B4 da áo da thật, áo da nam

Shearling

Shearling Jacket là loại áo da thật mà bên trong có một lớp lông thú thật. Đây là kiểu áo da từ thời kì đồ đá khi những người cổ đại sử dụng như một cách giữ ấm bản thân. Hiện nay mẫu áo này đã được sửa lại cho thời trang hơn. Và nó trở thành biểu thượng cho sự phong phú thời thượng. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể thấy khi tìm kiếm Flaunting Shearling Jacket của Rapper nổi tiếng Kaney West .
Những mẫu phổ cập :

 1. Shearling Coat
 2. Shearling Collar

%C3%A1o da l%C3%B4ng c%E1%BB%ABu áo da thật, áo da nam
kanye west shearling coat

Fringe

Mẫu phong cách thiết kế này thông dụng bởi những cao bồi và những người da đỏ địa phương. Mục đích của mẫu phong cách thiết kế này là để hạn chế nước mưa ướt hàng loạt áo ( chỉ ướt những dải tua dua ) và làm áo khô nhanh hơn. Hiện nay nó được sử dụng như một loại sản phẩm thời trang .
Nhưng mẫu Fringe

 1. Collar Fringe Jacket
 2. Biker Finge Jacket
 3. Leather Vest with a Fringe
 4. Suede Fringe Jacket

%C3%A1o da Fringe áo da thật, áo da nam

 • Một số mẫu Áo da khác
  1. Leather Vest ( ÁO Gilet da)
  2. Leather Shirt (Áo Sơ mi da)
  3. Leather Hoodie ( Áo da Hoodie)
  4. Suede Jacket ( Áo da lộn)

%C3%A1o da th%E1%BA%ADt kh%C3%A1c áo da thật, áo da nam

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT CHIẾC ÁO DA VỪA VẶN

Áo da nam là khoản góp vốn đầu tư lớn nhất trong tủ đồ của bạn. Vì thế, việc lựa chọn mua một chiếc áo da là việc làm được xem xét kĩ lưỡng nhất. Chắc chắn bạn sẽ không mua một chiếc áo da quá rộng hoặc quá chật với bản thân, vì nếu như vậy số tiền bạn bỏ ra sẽ trở thành tiêu tốn lãng phí vô cùng. Sau đây FTT LEATHER sẽ hướng dẫn bạn chọn áo da vừa khít với bản thân .

Một chiếc  Áo da nam  vừa vặn phải đạt các tiêu chí sau

VỪA VAI

Việc vừa vai áo cũng khá đơn thuần, vì người mặc rất dễ nhận ra khi khoác áo lên người. Điểm nối giữa vai và cánh tay phải trùng khớp với phần khớp “ cùng vai ”. Bạn cũng không cần phải chọn áo vai hơi rộng một chút ít để mặc thêm áo len, bởi thêm một chiếc áo len cũng không biến hóa thêm được gì nhiều và mặc áo da cũng nên chọn loại áo len mỏng dính giữ nhiệt là đẹp áo nhất .
b285c8443417cd499406 áo da thật, áo da nam

VỪA TAY

Khi tay buông thõng tự nhiên, tay áo không ngắn trên cổ tay, hoàn toàn có thể dài hơn cổ tay 1-2 cm. Khi đưa 2 tay song song trước mặt, tay áo cũng không ngắn hơn cổ tay quá 1,5 cm. Nếu khi buông thõng thì vừa mà khi giơ tay ngang lại chật thì là do áo bị chật ở nách áo, bạn nên chọn áo to thêm 1 cỡ. Việc vừa tay rất quan trọng, vì nếu bạn mặc mà tay quá dài hoặc quá ngắn thì người khác sẽ nghĩ đó là áo bạn đi mượn chứ không phải áo của bạn nữa 🙂
8d797aa587f67ea827e7 1 áo da thật, áo da nam

VỪA BỤNG, LƯNG

Hãy kéo khóa áo vào và soi gương, phần bụng vừa là quan trọng nhất, sau đó kiểm tra sống lưng áo có ôm theo đường sống lưng của mình không. Ngoài ra 2 bên sườn áo cũng không được thừa quá nhiều .

ĐAI BU RÔNG

3ec7c257b7cb519508da áo da thật, áo da nam
Các áo da của FTT LEATHER hầu hết là có đai Bu-rông, vì áo da là dòng áo khỏe mạnh, nếu không áo da bị xòe ra trong không thích mắt. Phần đai bu-rông sẽ qua phần thắt lưng khoảng chừng 2-3 cm và không được chùm quá nửa mông. Đai phải đủ rộng để luồn được 2 ngón tay trỏ và ngón giữa, không quá rộng và cũng không quá chật .

Dựa trên các tiêu chí trên, hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại áo da phù hợp và vừa vặn với bản thân. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ hưỡng dẫn cách lựa chọn size áo cho phù hợp nhất với từng người.

ÁO DA NAM, NÊN CHỌN LOẠI DA NÀO??

Với nhiều khách hàng lần đầu đến với FTT LEATHER, họ thường hỏi là : “Áo da nam nào tốt nhất hả em?” . Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó. Trên thị trường hiện nay có các mẫu da làm áo gồm:

 • Dòng da giá phổ thông là da Dê, da Bò, da Cừu, da Lợn Rừng
 • Dòng da cao cấp là da Cá Sấu, da Lạc đà, da Cừu nhung

Mình sẽ phân tích từng loại da theo : Đặc điểmƯu điểmNhược điểm, và nhu cầu sử dụng nhé

1.Da bò

8064d4d42887d1d98896 áo da thật, áo da nam

Đặc điểm : Bền, mịn, lỗ chân tròn và phân bố đều. Thường sẽ bị nhầm lẫn với da trâu ( Da trâu thì rẻ và phẩm chất kém hơn nhiều), tuy nhiên nếu bạn đặt 2 tấm da cạnh nhau sẽ thấy ngay da trâu mềm và bở hơn nhiều.

Ưu điểm : Da bò thì cực bền, không bị rão, không bị nhăn sau nhiều năm sử dụng. Dáng áo xuông đứng rất khỏe mạnh. Áo da bò khó rách, cực dai và được sử dụng cho một số áo giáp xe đua, vì trong trường hợp ngã xe, áo da sẽ bảo vệ cơ thể người lái toàn diện.

Nhược điểm : Áo da bò nặng hơn nhiều với các dòng áo da khác. Ngoài ra, lỗ chân lông da bò to, dễ thấm nước (nếu không xử lý nhanh, áo sẽ bị khô cứng, nứt nẻ)

Nhu cầu sử dụng : Dành cho người cần một chiếc áo cực bền, dáng thể thao, di chuyển ngoài đường nhiều.

2. Da dê

Đặc điểm : Bền gần bằng da bò, nhưng mềm và nhẹ hơn. Da có lớp vân nổi và không đồng đều. Tổng thể, áo da dê bề mặt hơi nhám và không bóng. Áo được yêu thích bởi bề mặt da sang trọng, giống như lớp da của những loại cặp táp hay ví da cao cấp.

Ưu điểm : Da dê bền gần với da bò, nhưng mềm và nhẹ hơn. Chất da cao cấp sang trọng. Ngoài ra, áo da dê mặc khá ấm vì lỗ chân lông nhỏ

0210ebce169defc3b68c áo da thật, áo da nam

Nhược điểm : Da dê có vẻ toát lên vẻ doanh nhân, nghiêm túc nên phù hợp với một số người. Còn về đặc điểm da không có điều nào phải chê J

Nhu cầu sử dụng : Áo dễ phối đồ với quần âu và quần ka-ki, Phù hợp với môi trường công sở.

3.DA CỪU

Đặc điểm : Mềm, nhẹ là đặc điểm nổi trội. Bề mặt da cừu láng mịn sờ rất mát tay.
Ưu điểm : Áo da cừu mềm nhẹ, mặc vào rất thoải mái. Lỗ chân lông da cừu cực nhỏ, nên khả năng chống thâm nước cao.

Nhược điểm : Áo da cừu vì mềm và mỏng hơn nên độ bền không cao, nếu có vô tình cà xước vào đâu dễ rách hơn so với áo da dê. Ngoài ra, áo da cừu dễ bị nhăn khi sử dụng, người mặc phải giữ gìn áo hơn so vơi các dòng áo da khác

fb554491b9c2409c19d3 áo da thật, áo da nam

Nhu cầu sử dụng : Cho những người cần một chiếc áo nhẹ nhàng cho nhu cầu mặc hàng ngày, người làm văn phòng ít di chuyển ngoài đường.

4.DA LỢN RỪNG

Đặc điểm : Áo da mịn, dai và rất ít nhăn. Lỗ chân lông áo xếp thành những hình tứ giác theo một đường thẳng.
Ưu điểm : Có những đặc điểm tương tự da bò về độ bền, form áo khỏe mạnh, ít nhăn, khó rách, cực dai.

da2476988bcb72952bda 1 áo da thật, áo da nam

Nhược điểm : Áo da lợn rừng thường tiết ra chất Agar ( một loại keo sinh học), nếu gấp áo lâu ngày sẽ có hiện tượng hơn dính nhẹ. Tuy nhiên, nếu áo da được treo và mặc thường xuyên thì vấn đề này cũng không đáng ngại. Da lợn rừng là loại da giá rẻ, và tên da không được sang nên ít người ưa thích sử dụng

Nhu cầu sử dụng : Cho những ai ưa thích một chiếc áo da với những đặc điểm tương tự da bò, nhưng giá rẻ hơn

5.DA CỪU NHUNG

Đặc điểm : Là dòng da được thuộc rất phức tạp, đòi hỏi công nghệ thuộc da cao. Da cừu nhung được lựa chọn từ những con cừu non. Những con cừu non này có lớp da hoàn hảo không bị trầy xước, không vết con trùng cắn. Da cừu nhưng mềm và xốp hơn nhiều so với da cừu bình trưởng thành bình thường.

DUC 4214 copy áo da thật, áo da nam

Ưu điểm : Siêu nhẹ, lớp da rất đều mịn nhất trong các loại. Da cừu non nguyên tấm, nên vẫn đảm bảo độ bền sau nhiều năm sử dụng.

Nhược điểm : Tương tự da cừu thường, áo da cừu nhung dễ sờn rách hơn nều cà vào các vật sắc nhọn.

Nhu cầu sử dụng : Cho những ai cần một chiếc áo siêu nhẹ, mặc tạo cảm giác thoải mái và ưu thích sự cao cấp về mặt chất liệu.

6.DA LẠC ĐÀ

Da lạc đà gấp 10 lần da bò về các sợi link trên một đơn vị chức năng diện tích quy hoạnh. Điều đó giúp lạc đà chống lại thời tiết cực đoan của sa mạc. Da lạc đà mềm và xốp gần như da cừu. Việc một chiếc áo da lạc đà bị hỏng rách nát là gần như rất thấp. Da lạc đà còn hoàn toàn có thể hòa hợp cân đối với thời tiết của các vùng khác nhau .
Áo da lạc đà là vật liệu rất đẳng cấp và sang trọng, hầu hết được để màu nguyên bản là màu nâu kem sữa .
ao da nam 22 1501726069 áo da thật, áo da nam
Tuy nhiên, ở Nước Ta rất ít ( hay không có ) đơn vị chức năng nào đủ uy tín để bán loại sản phẩm này ra thị trường. Vì da lạc đà là loại mẫu sản phẩm hạng sang và rất hiếm ( Xin tìm hiểu thêm bài viết sau : ( https://goo.gl/bcFdzi ). Những áo da được các shop Nước Ta nói là da lạc đà thực ra là loại sản phẩm da dê nhưng được in giả vân lạc đà lên mặt phẳng .

Tóm lại:

– Nếu bạn cần một chiếc áo bền bỉ và khỏe mạnh nam tính thì chọn áo da bò
– Nếu bạn cần một chiếc áo nhẹ và mặc thoải mái thì chọn áo da cừu
– Nếu bạn cần một chiếc áo có lớp vân da độc đáo và ấm thì chọn da dê
– Nếu bạn cần một chiếc áo siêu nhẹ và đẳng cấp về chất liệu thì chọn áo da cừu nhung

– Nếu bạn thích một chiếc áo giống áo da bò nhưng rẻ hơn thì chọn áo da lợn rừng.

DUC 4521 copy áo da thật, áo da nam

CÁC BƯỚC LƯU TRỮ ÁO DA ĐÚNG CÁCH

Áo da là một chiếc áo hạng sang và đắt tiền trong tủ đồ của bạn, vì vậy kĩ thuật cất giữ áo da là thiết yếu với toàn bộ mọi người. Việc không cất trữ đúng cách hoàn toàn có thể khiến áo da bị mốc, bị khô cứng, bị vào nếp gấp …. Sau đây, FTT LEATHER sẽ hướng dẫn bạn tàng trữ áo da đúng cách, để áo da qua nhiều mùa vẫn đẹp như mới .

BƯỚC 1 : VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG TOÀN DIỆN ÁO DA.

Dùng khăn ẩm nhẹ, lau sạch bụi bẩn trên áo da, sau đó thoa dung dịch dưỡng da lên áo ( Leather conditioner ). Ngoài ra, dùng các chiêu thức giặt khô để vệ sinh phần bên trong lót áo nhé. Về các dung dịch dưỡng da chuyên nghiệp các bạn hoàn toàn có thể khám phá tại đường link sau để biết những dung dịch Leather conditioner hiện đang có bán tại Nước Ta và các mức giá từng loại : https://goo.gl/zO36dn
DUC 4335 copy áo da thật, áo da nam
Hoặc đơn thuần hơn, hãy đến các cơ sở của FTT LEATHER để bảo trì tổng lực gồm có vệ sinh toàn diện và tổng thể bên trong bên ngoài và cấp chất dưỡng da cho áo .

BƯỚC 2 : DÙNG ĐÚNG MÓC TREO ÁO.

Hãy mua chiếc mắc áo được bo cong ở cầu vai, loại móc cũng rẻ khoảng chừng hơn chục nghìn đồng và có bán ở nhiều nơi. Tuyệt đối không dùng móc treo áo nhôm. Treo áo bằng móc treo nhôm lâu ngày khến áo bị nếp gấp rất xấu và khó hoàn toàn có thể về với nguyên trạng thường thì .
Móc treo áo đúng, với những đường cong bên cầu vai
Móc treo sai, móc treo nhôm sẽ làm áo bị vào nếp
Ngoài ra, với các bạn chu đáo hơn, hoàn toàn có thể độn thêm bên trong ống tay hoặc thân áo bằng báo, khăn khô để áo luôn giữ nếp và không bị nhăn .
Độn thêm khăn tắm khô để giữ áo đúng nếp

BƯỚC 3 : TREO CẤT ÁO NƠI KHÔ THOÁNG.

Việc tàng trữ áo da tại Nước Ta cũng phức tạp hơn chút vì khí hậu nóng ẩm. Nếu tủ quần áo của bạn khô thoáng thoáng đãng hoàn toàn có thể treo áo lên như thường thì. Để bảo vệ hơn, bạn hoàn toàn có thể bọc áo bằng TÚI VÀI ĐỰNG ÁO ( giống như túi vải đựng áo vest vậy ) và bên trong đặt một gói hút ẩm là đảm bào tuyệt đối áo không bị bẩn bụi và nấm mốc. Túi đựng áo nhất thiết phải là túi vải, không sử dụng bọc túi Ni-lông vì bọc như vậy khiến áo da không “ thở ” được và giảm chất lượng theo thời hạn .
DUC 4276 copy áo da thật, áo da nam
Túi vải đựng áo veston là loại sản phẩm tốt nhất để tàng trữ áo da
Không được bọc áo bằng Nilon, áo da không hề thở được
Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ vệ sinh giặt là áo da, hãy liên hệ với các shop FTT LEATHER nơi gần nhất để biết thêm chi tiết cụ thể. Cảm ơn quý khách đã chăm sóc và tin yêu để hãng thời trang áo da Nước Ta FTT LEATHER .
DUC 4365 copy áo da thật, áo da nam

Những địa chỉ mua áo da uy tín

Áo da là mặt hàng cao cấp. Những chiếc áo da thật mới có giá khoảng từ 4 triệu đồng trở lên. Kể cả áo da hàng thùng, áo da cũ cũng có giá trên dưới 2 triệu đồng. Vì thế khi bạn cần mua áo da thật cần tìm đến những địa chỉ mua áo da uy tín  để nhận được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Làm sao để chọn được địa chỉ mua áo da uy tín

Hãy đảm bảo các địa chỉ bán áo da đó đáp ứng được các điều kiện sau

 • Nói rõ nguồn gốc sản phẩm (Áo da hàng thùng, áo da may tại Việt Nam, áo da nhập khẩu…)
 • Cam kết bảo hành da thật 100% (Bảo hành lỗi bong nổ, bảo hành chất lượng bề mặt da….)
 • Vệ sinh và sửa chữa áo da ( Vì áo da cần phải vệ sinh và bảo dưỡng)

Xem thêm Nguồn gốc các loại sản phẩm ÁO DA ở Nước Ta

Nhiều nơi cứ nói áo da của họ là nhập khẩu cho sang miệng nhưng sự thực không phải như vậy. Nên tránh xa những SHOP mập mờ về nguồn gốc. Những SHOP bán áo da thật luôn cam kết với bạn về các dịch vụ hậu mãi như không tính tiền vệ sinh và sửa chữa thay thế áo da, bh không bong nổ trọn đời mẫu sản phẩm .
duc 3906 1544171589 áo da thật, áo da nam

Những địa chỉ mua áo da uy tín

FTT leather – FTT SHOP Áo da xịn

Đây hoàn toàn có thể coi là đơn vị chức năng số 1 trong việc thiết kế xây dựng tên thương hiệu áo da thật Nước Ta. Khởi đầu từ một shop đồ da nhỏ ở thành phố Hoàng Văn Thái, TP.HN. FTT SHOP luôn liên tục thay đổi và nâng cao chất lượng dịch vụ. Và một điều rất là tuyệt vời là giá áo da rất hài hòa và hợp lý nhưng vẫn bảo vệ chủ trương bh cao ( Bảo hành tổng lực + thay da không tính tiền trong 2 năm )

Hiện nay thương hiệu áo da thật FTT LEATHER đã trở nên quen thuộc với đa số người chơi đồ da thật. Để phục vụ người yêu áo da toàn quốc, FTT leather ship COD toàn quốc, khách hàng thử áo tại nhà và thanh toán.

c%E1%BB%ADa h%C3%A0ng Quang Trung áo da thật, áo da nam

Fanpage : https://www.facebook.com/FTTLeather/

Hệ thống shop

 • 271 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 484 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • 440 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Trung tâm bh bảo trì Leather Care

 • 333 Giải phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Dragonmark – xưởng may áo da

Là một trong những xưởng may áo da khá nổi tiếng khu vực Miền Nam. DragonMark đã có thời hạn trinh chiến khá lâu trong thị trường đồ da thật và nhận được nhiều sự ủng hộ của người yêu thích áo da. Các mẫu phong cách thiết kế của DragonMark update và tươi tắn, tương thích với thị yếu của giới trẻ. Hiện DragonMark đã phủ sóng mẫu sản phẩm của mình ở nhiều trang thương mại điện tử để giúp người mua mua áo được thuận tiện hơn .
xuong may ao da gia re hcm áo da thật, áo da nam
Website : http://www.aokhoacda.com.vn
Fanpage : https://www.facebook.com/aokhoacda.dragonmark/
Địa chỉ shop : 13/13 QUÁCH VĂN TUẤN, F. 12, Q.TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH

Kimmy Tailor – Hội An Tailor

Thực ra Kimmy Tailor là xưởng may rất nhiều loại phục trang như Áo Vest, Suit, Sơ mi và cả áo da nữa. Kimmy Tailor đặc biệt quan trọng nổi tiếng với khách du lịch quốc tế. Và những mẫu sản phẩm của Kimmy Tailor thường hướng tới nhóm người mua hạng sang. Các loại sản phẩm ở đây được may đo tại chỗ, bảo vệ từng chiếc áo là độc nhất và vừa với bản thân người mua .
i just love my new leatherjack áo da thật, áo da nam
Website : http://kimmytailor.com/
Địa chỉ shop : 70 Tran Hung Dao | 39A Nguyen Phuc Chu, Hoi An, Quang Nam, Viet Nam

Wilsons Leather Jacket – Địa chỉ nhập khẩu áo da uy tín

Với những người ưa thích sản phẩm áo da thật nhập khẩu uy tín thì không thể bỏ qua Wilsons leather. Đã có lịch sử lâu đời từ năm 1899, Wilsons Leather luôn cung cấp các sản phẩm áo da thật chất lượng hàng đầu. Áo da ở đây giá khá hợp lý và chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên Wilsons Leather lại chưa hỗ trợ vận chuyển áo trực tiếp về Việt Nam. Vậy nên những người ưa thích gặp khó khăn. Điều này có thể thực hiện nhờ các công ty làm dịch vụ nhập khẩu hoặc theo đường xách tay. Vì thế giá áo có thể bị đội lên cao và không chủ động về thời gian.

store image f16 áo da thật, áo da nam
Wilsons leather
Website : https://www.wilsonsleather.com/
Địa chỉ shop : Phủ sóng tổng thể các Bang của Mỹ, chi tiết cụ thể xem tại : https://www.wilsonsleather.com/store-locator/all-stores.do

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận