Top 5+ Phấn phủ tốt nhất: Make up đẹp & phù hợp mọi loại da

[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Phấn phủ Innisfree [5sao] 150.000₫ Mua
[top2] Phấn phủ Maybeline [4.5sao] 84.000₫ Mua
[top3] Phấn phủ L’ORÉAL [4.5sao] 240.000₫ Mua
[top4] Phấn phủ Essance [4.5sao] 149.000₫ Mua
[top5] Phấn phủ Benew [5sao] 135.000₫ Mua

Phấn phủ là gì?

Khác với phần mắt và phấn nước thì phấn phủ là một loại mỹ phẩm dạng phấn bột rất mịn, được sử dụng ngay sau khi sử dụng kem nền. Màu sắc phấn phủ nhẹ nhàng, với độ phủ vừa phải giúp lên tone da nhẹ, tăng cường khả năng hút dầu giúp giữ lâu trôi và ổn định cho lớp trang điểm.

phấn phủ là gì

Phấn phủ có màu sắc nhẹ và có khả năng bắt sáng. Người dùng thường sử dụng phấn phủ với cọ phấn hoặc bông giúp lớp phấn phủ lên kem nền, hoặc có thể không sử dụng cùng kem nền.

Những tác dụng của phấn phủ là gì?

Phấn phủ là mỹ phẩm cần thiết hỗ trợ người dùng trang điểm đẹp mà vẫn bảo vệ da một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của lớp phấn phủ mà chị em cần biết:

tác dụng của phấn phủ là gì

 • Phấn phủ tăng hiệu quả trang điểm nhờ hiệu quả bật tone, giúp da sáng mịn tự nhiên hơn. Bởi các hạt phấn siêu mụn, siêu nhỏ bắt sáng, không gây bóng da.
 • Hiệu quả hút dầu, giảm mồ hôi giúp da luôn khô thoáng, bảo vệ lớp nền lâu trôi hơn. Màu sắc nhẹ của phấn phủ tăng hiệu quả che khuyết điểm của kem nền.
 • Cũng như phấn nước, thì phấn nền tăng cường bảo vệ da nhờ thành phần các hạt có khả năng chống lại tia tử ngoại, khói bụi môi trường bám dính trên mặt da do nhờn, bảo vệ da khỏi vi khuẩn, giảm nguy cơ gây mụn.
 • Sử dụng lớp phấn phủ che khuyết điểm nhẹ, không gây nặng mặt như các loại phấn hay kem nền che khuyết điểm khác.

Có thể bạn quan tâm: (Review) Top 5+ Phấn má hồng tốt nhất & bán chạy hiện nay

Cách phân biệt phấn nền với phấn phủ?

Phấn nền và phấn phủ đều là 2 dạng mỹ phẩm khá quan trọng trong các bước trang điểm. Tuy nhiên, đặc trưng tính chất khác nhau khiến phấn phủ và phấn nền được sử dụng cho những trường hợp riêng, phát huy hiệu quả trang điểm. Cùng Đánh Giá Lớn tìm hiểu ngay nhé !

cách phân biệt phấn nền với phấn phủDưới đây là phân biệt về phấn nền và phấn phủ giúp người dùng hiểu rõ hơn về mẫu sản phẩm :

 • Phấn nền: Có thể thay thế lõi, với nhiều dạng trong đó có 3 dạng phổ biến (Dạng nén, dạng bột và dạng lỏng). Hiệu quả che phủ khuyết điểm cao, mức độ che phủ khuyết điểm cao, giúp da bật tone màu rõ rệt. Lớp phấn nền sẽ khá dày nên chỉ cần dặm 1 lần, hiệu quả hút dầu không cao.
 • Phấn phủ: Không thể thay thế lõi, có 2 dạng nén và dạng bột. Hiệu quả che phủ khuyết điểm nhẹ, sử dụng cho da ít khuyết điểm, giúp nâng tone da một cách tự nhiên, các hạt có khả năng bắt sáng tốt. Phấn phủ sử dụng sau lớp phấn nền, kem nền có tác dụng kiềm dầu cao, giúp lớp phấn nền ổn định và lâu trôi hơn. Người dùng có thể dặm lại nhiều lần không lo phấn phủ quá dày.

Với những đặc trưng trên : phấn nền sử dụng cho trang điểm đậm, che khuyết điểm sâu, nhiều. Lớp phấn phủ nhẹ nhàng hơn công dụng hỗ trợ phấn nền nâng hiệu suất cao trang điểm, hoàn toàn có thể sử dụng 1 mình cho da ít khuyết điểm .

Nên mua phấn phủ dạng bột hay nén hơn?

Như đã phân loại ở trên, phấn phủ được chia thành 2 dạng : phấn dạng bột và dạng nén. Nhiều người dùng đắn đo hiệu suất cao sử dụng của dạng bột hay dạng nén sẽ tốt hơn. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng thuận tiện lựa chọn cho mình một loại phấn phủ tốt nhất :nên mua phấn phủ dạng bột hay nén hơn

 • Phấn phủ dạng bột: Sử dụng cọ trang điểm, chấm phấn lên đầu cọ và rũ bớt phấn thừa trước khi sử dụng. Đánh phấn từ trung tâm đến vùng chữ T và tán đều ra các cạnh. Cho độ phủ nhẹ, mang đến lớp trang điểm nhẹ. Tuy nhiên phấn phủ sẽ rơi vãi khá lãng phí và giá thành khá đắt.
 • Phấn phủ dạng nén: Sử dụng bông trang điểm, chấm 1 góc bông. Thực hiện đánh từ trán đến 2 bên má, mũi, cặm. Hiệu quả dàn đều sẽ không cao bằng phấn dạng bột, nhưng người dùng có thể sử dụng chổi lớn để tán lại giúp da đều màu. Sử dụng tiết kiệm và giá rẻ hơn.

Đặc điểm phấn phủ dạng bột không dễ sử dụng, tương thích với những người thích trang điểm nhẹ và có kinh tế tài chính không thay đổi. Nếu chọn mua phấn phủ nén cho lớp trang điểm điển hình nổi bật hơn, người dùng sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn, tuy nhiên sẽ tốn thêm thời hạn sử dụng cọ tán lại .

4 bước để chọn mua phấn phủ giá rẻ tốt nhất

chọn mua phấn phủ giá rẻ tốt nhấtthị trường phân phối phấn phủ những loại phong phú, nhiều lựa chọn cho người dùng bởi những nhà phân phối sản xuất khác nhau. Để chọn mua phấn phủ tương thích, người dùng cần quan tâm những điểm sau đây :

Kiểm tra màu sắc phấn phủ

Phấn phủ không màu, có sắc tố nhẹ hoặc nhạt giúp da lên tone màu tốt khi sử dụng với kem nền. Một số loại phấn phủ có màu hoàn toàn có thể sử dụng riêng mà không cần sử dụng với kem nền. Tuy nhiên người dùng cần lựa chọn loại phấn phủ có sắc tố tương tự như màu da .kiểm tra màu sắc phấn phủ

Chọn phấn phủ theo loại da

Mỗi loại da sẽ có đặc trưng riêng, nhu yếu lựa chọn loại mỹ phẩm tương thích để sử dụng hiệu suất cao. Tùy theo từng loại da mà người dùng nhìn nhận và lựa chọn phấn phủ có đặc trưng tương ứng :chọn phấn phủ theo loại da

 • Phấn phủ cho da khô – Cần chọn phấn phủ có tăng cường độ ẩm, khả năng khóa ẩm hiệu quả để bảo vệ làn da khô rát. Phấn phủ dạng nén sẽ là lựa chọn tốt hơn cho da khô.
 • Phấn phủ cho da dầu – Cần chọn phấn có khả năng hút ẩm, luôn đảm bảo làn da luôn khô thoáng, dịu nhẹ, giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn. Phấn phủ dạng bột sẽ là lựa chọn phù hợp hơn, chọn thành phần phấn phủ có khả năng kiềm dầu, hút mồ hôi hiệu quả.
 • Phấn phủ cho da hỗn hợp – Nên chọn phấn phủ thành phần khoáng dạng nén với khả năng hút ẩm vùng chữ T và không quá khô cho da, vẫn đảm bảo dưỡng ẩm cần thiết cho da.
 • Phấn phủ cho da nhạy cảm – Nên kiểm tra thành phần an toàn, không gây kích ứng cho da, chiết xuất thiên nhiên sẽ an toàn hơn cho làn da nhạy cảm.
 • Phấn phủ cho làn da lão hóa – Nên sử dụng phấn phủ dạng lỏng với độ che phủ nhẹ và tăng cường dưỡng chất để nuôi dưỡng, tái tạo da.

Có thể bạn quan tâm: (Đánh giá) Nên mua cọ trang điểm nào tốt nhất 2021

Kiểm tra khả năng che khuyết điểm

kiểm tra khả năng che khuyết điểmPhấn phủ với những hạt mịn, mỏng mảnh nhẹ với năng lực hút ẩm dầu, bắt sáng giúp da lên màu. Hiệu quả che khuyết điểm của phấn phủ không cao .Với những người có làn da nhiều khuyết điểm, màu da sậm nên chọn phấn phủ dạng nén với độ phủ cao và lên màu tốt hơn. Sử dụng phấn phủ dạng bột và sắc tố nhẹ hoặc không màu cho da ít khuyết điểm, mịn màng .

Cuối cùng thương hiệu và giá thành

Luôn lựa chọn phấn phủ có thành phần và nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng từ những tên thương hiệu uy tín. Người dùng cần xem xét để chọn mua mẫu sản phẩm từ những thương hiệu, với uy tín cũng như chất lượng đã được ghi nhận .Phấn phủ giá bao nhiêu ? Giá thành phấn phủ phong phú phân khúc cho người dùng lựa chọn. Các dòng phấn phủ hạng sang sử dụng hiệu suất cao cho mọi loại da, tăng cường dưỡng chất lại có giá tiền đắt đỏ. Tuy nhiên, người dùng cần xem xét kinh tế tài chính để góp vốn đầu tư sử dụng lâu dài hơn .

Nên mua phấn phủ thương hiệu hãng nào tốt? uy tín

Phấn phủ Innisfree

phấn phủ innisfree

Phấn phủ innisfree có tốt không? Thương hiệu mỹ phẩm xuất xứ hàn quốc – Innisfree được yêu thích trong tủ đồ trang điểm của nhiều chị em.

Có thể bạn quan tâm: (Đánh giá) nên mua gương trang điểm nào tốt nhất 2021

Phấn phủ Innisfree đa dạng về mẫu mã, đặc tính thành phần thiên nhiên an toàn và thân thiện với mọi loại da. Hiệu quả lên màu nhẹ, bắt sáng giúp làn da sáng ngời tự nhiên, mịn màng. Phân khúc giá tầm trung, vừa túi tiền người dùng nên rất được ưa chuộng.

Phấn phủ Shiseido

phấn phủ shiseido

Phấn phủ shiseido có tốt không? Phấn phủ Shiseido cao cấp xuất xứ Nhật bản được đánh giá cao về hiệu quả trang điểm, lên tone màu tự nhiên. Shiseido cung cấp nhiều loại phấn phủ dạng nén và bột, với thành phần tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho da.

Tăng cường những dưỡng chất thiết yếu để bảo vệ da bảo đảm an toàn khỏi ảnh hưởng tác động môi trường tự nhiên, dưỡng ẩm và tránh ảnh hưởng tác động không tốt từ lớp trang điểm. Tuy nhiên, mức giá phấn Shiseido khá cao .

Phấn phủ Eglips

phấn phủ eglips

Phấn phủ eglips có tốt không? Eglips là sản phẩm phấn phủ hàn quốc cho hiệu quả makeup đẹp tự nhiên, giúp da mịn màng, che phủ khuyết điểm nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm:

Khả năng kiềm và hút dầu hiệu suất cao, giúp da luôn khô thoáng mịn màng, thích hợp cho khuynh hướng make up nhẹ nhàng. Phân khúc giá rẻ được thương mến .

Phấn phủ Covergirl

phấn phủ covergirl

Phấn phủ covergirl có tốt không? Phấn phủ covergirl xuất xứ mỹ là dòng sản phẩm cao cấp, với nhiều lựa chọn về màu sắc phù hợp với màu da.

Đa dạng về loại sản phẩm : dạng nén và dạng bột với hạt phấn siêu mịn, cho năng lực bao trùm và bắt màu tốt, thuận tiện lên tone da. Sản phẩm được kiểm chứng mức độ bảo đảm an toàn cao. Giá thành đắt là một hạn chế của covergirl với ví tiền nhiều người dùng Việt .

Phấn phủ Canmake

phấn phủ canmake

Phấn phủ canmake có tốt không? Sản phẩm phấn phủ Canmake xách tay nhật bản cho khả năng kiềm nhờn, hút ẩm và lên tone da hiệu quả. Phấn phủ canmake ngăn tình trạng bóng nhờn, cho lớp trang điểm lâu phai.

Thành phần bảo đảm an toàn cho mọi loại da, giúp da đều màu. Giá thành phấn phủ Canmake khá cao .

Câu hỏi thường gặp về phấn phủ (FQAs)

Dùng phấn phủ nào tốt hợp với da khô?

Đối với làn da khô thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn những loại sản phẩm có hàm lượng dưỡng ẩm bằng những thành phần hữu cơ tự nhiên là tốt nhất .

Da dầu thì nên dùng phấn phủ nào hợp?

Đối với da dầu thì tất cả chúng ta lại chọn những mẫu sản phẩm không chứa nhiều nhiệt độ, mà chọn những thành phần giúp kiềm dầu như Magnesium, Bột Talc, Mica. Cách thành phần này sẽ giúp cho da không bị bí và gây cảm xúc không dễ chịu .

Dùng phấn phủ giá bình dân có hại da không?

Điều này còn tuỳ thuộc vào mẫu sản phẩm tên thương hiệu bạn chọn nữa. Hiện nay có rất nhiều mẫu sản phẩm phấn phủ của Nước Hàn với mức giá cũng tầm trung sử dụng rất bảo đảm an toàn và hiệu suất cao .Nên không hề nhìn nhận phấn phủ tầm trung không tốt được. Tuy nhiên người dùng nên quan tâm không nên lựa chọn loại phấn phủ với giá quá rẻ mà không rõ tên thương hiệu nguồn gốc nguồn gốc ở đâu .

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng phấn phủ

Sử dụng phấn phủ tưởng chừng khá đơn giản, nhưng nhiều chị em vẫn sử dụng sản phẩm không đúng cách, không mang lại hiệu quả thực sự. Dưới đây là những sai lầm thường gặp mà người dùng cần lưu ý khắc phục:

 • Không tán kỹ kem nền trước khi đánh phấn phủ, khiến da không đều màu và không mịn màng.
 • Đánh phấn phủ trước khi lớp kem nền kịp khô, khiến lớp nền không được khóa ẩm, không mang lại hiệu quả lên màu tối da và lớp phấn phủ không phát huy hiệu quả hút ẩm da.
 • Dặm phấn quá tay do không kiểm soát được lượng phấn phủ lên mặt, bởi các hạt phấn phủ quá dày. Gây hiện tượng vón cục, bít lỗ chân lông không tốt cho da và lãng phí.

Video hướng dẫn cách sử dụng phấn phủ nền chuẩn

Lời kết

Phấn phủ được sử dụng mang lại lớp trang điểm tự nhiên. Sử dụng mỹ phẩm trang điểm cần lựa chọn và đánh giá đúng cách để chọn mua phấn phủ tốt nhất hiện nay phù hợp với đặc trưng da.

Kiểm tra thông tin loại sản phẩm kỹ lưỡng và chọn mua hiệu suất cao với những gợi ý trên đây. Khách hàng chăm sóc đến loại sản phẩm để lại phản hồi để được tư vấn tương hỗ .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận