15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia

Thực hành yoga đúng kĩ thuật sẽ đem lại những lợi ích to lớn bao gồm tính linh hoạt, cơ thể cân đối, khỏe mạnh, cân bằng, tăng sức mạnh cơ bắp và vận động cột sống.

15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 1.Nếu bạn chưa lựa chọn được tư thế yoga nào để làm đổi khác khung hình mình thì tốt nhất nên thực hành thực tế các tư thế cơ bản. Những tư thế này có hiệu suất cao so với bất kể ai, từ người mới mở màn đến một chuyên viên .

1. Downward facing dog (Tư thế chó úp mặt)

Đây là một trong những tư thế chính trong hầu hết các loại yoga. Nó có công dụng kéo căng và củng cố hàng loạt khung hình .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 2.– Quỳ trên cả 2 chân và 2 tay, đầu gối rộng ngang hông. Hai tay lan rộng ra bằng vai, các ngón tay xòe rộng .- Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng- Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để lê dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi chuyển dời- Giữ tư thế này từ trong 1-2 phút, thở uyển chuyển. Sau đó từ từ gập đầu gối lại và quay trở lại tư thế khởi đầu .

2. Plank (Tư thế Tấm ván)

Trong khi đây là một trong những bài tập tốt nhất để tăng cường phần cốt lõi của bạn, nó thực sự có ảnh hưởng tác động tới hàng loạt khung hình của bạn. Bí quyết thực thi tư thế này là trấn áp hơi thở của bạn và điều này thực sự sẽ rất có ích .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 3.– Nằm úp, khuỷu tay chống trên sàn, vuông góc với vai. Giữ khung hình thẳng từ đầu, gáy, mông đến gót chân .- Giữ tư thế này từ 20-60 giây, lặp lại 3-5 lần nếu muốn rèn luyện sức mạnh .

3. Upward plank pose (Tư thế tấm ván ngược)

Đây là một tư thế rất tốt để kéo căng khung hình trên của bạn, cũng như tăng sức mạnh của cánh tay, chân, và phần cốt lõi, đồng thời cải thiện sự cân đối của khung hình .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 4.– Bắt đầu bằng tư thế ngồi thẳng, chân duỗi thẳng trước mặt .- Đặt 2 lòng bàn tay xuống sàn phía sau, cách nhau bằng chiều rộng của vai. Các ngón tay chỉ thẳng ra phía sau .- Ấn hai lòng bàn chân và gót chân xuống sàn. Hít vào đồng thời nhấc hai bắp đùi lên phía trần nhà. Hai cổ tay nằm ngay dưới hai bả vai. Ấn hai gan bàn chân xuống sàn .- Thư giãn cổ và để cho đầu nhẹ nhàng ngửa ra phía sau. Giữ cho body toàn thân phải thẳng, không được để cho hai mông thõng xuống. Tưởng tượng body toàn thân đang lê dài ra từ hai vai đến hai bàn chân .- Giữ tư thế từ 5 đến 20 giây .- Thở ra đồng thời hạ hai bắp đùi xuống sàn để trở về tư thế khởi đầu. Sau khi triển khai tư thế, nên lắc mạnh hai bàn tay để giúp thư giãn giải trí hai cổ tay .

4. Extended side angle pose (Tư thế góc nghiêng mở rộng cánh tay)

Tư thế này được phong cách thiết kế để ảnh hưởng tác động ở hai bên eo và tăng cường chân, lê dài hông, dây chằng, bắp chân, vai, ngực và cột sống. Nó cũng mở ra phổi, cải tổ tiêu hóa và giúp giảm stress .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 5.– Đứng thẳng, hít vào 2 tay chống hông, bước 2 chân sang 2 bên 1 bước rộng hơn vai, xoay mũi chân trái sang bên trái và mũi chân phải hướng tới trước .- Hạ thấp đùi trái xuống song song với sàn. Nghiêng người sang bên trái, đặt cẳng tay trái lên đùi trái, mũi bàn tay hướng tới trước. Nâng tay phải lên song song theo chân phải, thở ra .- Đặt tay trái xuống nền nhà, phía sau bên má phải chân trái. Giữ nguyên tư thế trong tối thiểu 30 giây sau đó trở lại vị trí khởi đầu và triển khai lại với bên kia .

5. Tree (Tư thế cái cây)

Nếu bạn là người mới đến với quốc tế yoga, đây là một tư thế tốt để mở màn. Nó sẽ cải thiện sự cân đối và dạy bạn cách thở. Nó cũng tăng cường và tiến công các cơ chân, mắt cá chân và đùi bên trong .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 6.– Đứng thẳng, dồn khối lượng vào chân trái và nỗ lực đặt bàn chân vào bên trong đùi trái .- Giữ cân đối trong khi nhìn chằm chằm vào một điểm cố định và thắt chặt. Lặp lại ở phía bên kia .

6. Warrior 1 (Tư thế chiến binh 1)

Đây cũng là một trong những tư thế chính trong thực hành thực tế yoga. Nó có công dụng cải tổ sức mạnh của lõi và hàng loạt phần thân dưới và rất tốt cho việc kéo giãn hông và đùi .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 7.– Bắt đầu ở tư thế Trái núi, bước chân phải về phía trước, khụy gối phải một góc vông. Chân trái đưa ra sau .- Thân người hướng về phía cánh tay phải. Nghiêng chân trái theo một góc 45 độ về phía trước .- Thở ra, chắp hai bàn tay lại với nhau, từ từ đưa lên cao qua đầu và uốn cong thân người đưa đầu về phía sau giống như việc tạo thành một hình vòng cung .- Hít thở sâu, duy trì tư thế từ 15-20 giây, nhẹ nhàng quay trở lại tư thế bắt đầu sau đó đổi bên và triển khai tương tự như .- Thực hiện mỗi bên 15 lần .

7. Warrior 2 (Tư thế chiến binh 2)

Tư thế chiến binh 2 có ảnh hưởng tác động kéo căng hông và đùi bên trong, tăng sự cân đối. Nó hoàn toàn có thể giúp cải tổ tiêu hóa và giảm đau sống lưng .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 8.– Đứng thẳng, thở ra khi đưa chân trái ra sau khoảng chừng 1 m .- Gập đầu gối, bắp đùi song song với sàn nhà .- Giữ nguyên chân khi đưa hai tay sang ngang, lòng bàn tay hướng xuống dưới .- Xoay vai và thân trên sang trái, mắt hướng về các ngón tay phải .- Thở ra hít vào 3-5 lần trước khi trở lại vị trí khởi đầu .

8. Seated forward bend (Tư thế ngồi uốn cong về phía trước)

Hiệu quả của tư thế này là kéo căng thư giãn giải trí phần sống lưng trên và sống lưng dưới, dây chằng, mở ra hàng loạt khung hình, dạy cho bạn thở khi ở trường hợp không dễ chịu, giúp giảm nhức đầu và lo âu, làm giảm stress .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 9.

– Ngồi thẳng sống lưng, hai chân duỗi thẳng, 2 bàn chân đặt sát cạnh nhau .- Thở ra, từ từ khom người cúi xuống cho tới khi đầu chạm gối. Giữ hai đầu gối thẳng, ép sát xuống sàn. Hai tay nắm lấy hai cổ chân hoặc đan chéo hai bàn tay ôm lấy hai bàn chân để dễ gập người. Khi bạn đạt được độ căng tối đa, hãy hít thở 8-10 lần .- Giữ yên ở tư thế từ 10 – 20 giây. Hít vào, nhấc đầu và thân mình lên, buông lỏng hai bàn tay và body toàn thân, trở lại tư thế bắt đầu .- Hãy chắc như đinh rằng bạn giữ sống lưng thẳng .

9. Bridge pose (Tư thế cây cầu)

Đây là một trong những tư thế quan trọng cho người mới mở màn, có tính năng căng giãn phần thân trước và sống lưng. Nó cũng cải tổ lưu thông máu và tiêu hóa, giúp giảm stress, nở phổi và tuyến giáp .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 10.– Nằm trên tấm thảm với hai đầu gối uốn cong và lòng bàn chân vững chãi đặt trên sàn nhà .- Đưa chân lại gần về phía mông, gần hết mức hoàn toàn có thể .- Sau đó, hít vào và nâng mông và hông của bạn lên khỏi sàn để khung hình được nghỉ ngơi trên vai .- Cằm nên được trên ngực, cánh tay vẫn đặt trên sàn nhà, lòng bàn tay úp xuống .- Giữ trong khoảng chừng 1 phút và lặp lại nhiều lần .

10. Child’s pose (Tư thế đứa trẻ)

Đây là tư thế nghỉ ngơi tốt nhất để giảm stress. Nó cũng rất tốt cho tiêu hóa .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 11.– Quỳ trên sàn, các ngón chân chụm lại và ngồi trên gót chân, hai đầu gối rộng bằng hông .- Hạ thân trên xuống sát hai đùi, trán chạm sàn và 2 tay duỗi ra phía trước .- Sau đó, đưa hai tay ra sau, dọc theo thân trên, lòng bàn tay hướng lên trên. Thở đều và thư giãn giải trí .

11. Cobra pose (Tư thế rắn hổ mang)

Đây là tư thế tuyệt vời để thẳng sống lưng và mở ngực và vai của bạn. Nó cũng làm giảm độ cứng của sống lưng dưới .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 12.– Nằm sấp trên sàn với bàn tay đặt trên sàn nhà trực tiếp dưới vai .- Nâng phần thân trên lên khi bạn hít vào .- Giữ tư thế này trong khoảng chừng 30 giây khi bạn hít vào và thở ra .

12. Bow Pose (Tư thế cây cung)

Tư thế này được coi là tuyệt vời trong việc kéo giãn hàng loạt phần sống lưng và tăng kích cỡ ngực, thư giãn giải trí vai và cải tổ tư thế, tăng sự linh động cột sống .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 13.– Từ tư thế chó úp mặt ( downward facing dog ), đặt hai đầu gối xuống thảm tập, sao cho bạn nằm úp bụng trên thảm. Gập hai đầu gối, hai tay giữ chặt hai bên mắt cá chân .- Một khi bạn đã nắm chắc được hai bên mắt cá chân, nỗ lực giữ các ngón chân sát nhau. Nâng bàn chân lên cao nhất ở mức hoàn toàn có thể, đồng thời dồn khối lượng về phía trước sao cho khung hình bạn nghỉ trên phần bụng thay vì trên xương mu .- Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 nhịp thở sâu, sau đó, từ từ thả lỏng khung hình .

13. Boat pose (Tư thế thuyền)

Tư thế này giúp giảm stress, cải tổ tiêu hóa, kích thích thận, tuyến giáp và ruột, tăng cường đùi và sống lưng dưới .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 14.– Ngồi trên sàn, chân duỗi thẳng trước mặt bạn. Nhấn tay trên sàn nhà, đặt tay một chút ít về phía sau hông của bạn, các ngón tay hướng về phía bàn chân. Giữ sống lưng thẳng, ngực hơi ưỡn. Hít vào chậm- Thở ra và gấp chân bạn, sau đó từ từ đưa chân lên khỏi sàn một góc 45-50 độ. Nếu hoàn toàn có thể, từ từ thẳng chân, ngón chân thẳng trước mắt. Nếu không hề, hãy từ từ giữ vị trí đầu gối gập sao cho chân song song với sàn .- Đưa thẳng tay ra trước cùng với chân bạn, song song với sàn. Mở rộng vai và duỗi thẳng các ngón tay. Nếu bạn chưa thể, hãy giữ tư thế tay trên sàn cạnh hông và giữ cân đối- Giữ sống lưng thẳng, ngực hơi ưỡn, bụng dưới siết chặt và giữ tư thế trong tầm 10-20 giây và từ từ tăng lên 1 phút .

14. Fish pose (Tư thế con cá)

Tư thế này tăng cường dây chằng và sống lưng dưới, lan rộng ra hông và lồng ngực .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 15.– Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng trên sàn, khép vào nhau .- Hai tay đặt xuống phía dưới mông .- Đẩy ngực lên và ngửa cổ ra đằng sau, đồng thời dồn trọng tải lên khuỷu tay và hai cánh tay, lan rộng ra tối đa lồng ngực .

15. Wind relieving pose (Tư thế xả hơi)

Tư thế này giúp giải phóng khí độc từ khung hình của bạn .15 tư thế yoga có thể làm thay đổi cơ thể dù bạn là người mới bắt đầu tập hay đã là chuyên gia - Ảnh 16.– Nằm ngửa, co hai gối lên, dùng hai tay ôm chặt gối, từ từ kéo hai đầu gối về phía ngực .- Cuộn sống lưng lên cao ôm sát hai đầu gối vào thân .

– Thư giãn vùng lưng. Giữ nguyên tư thế và hít thở đều.

– Sau đó thở ra và quay trở lại tư thế khởi đầu .

Nguồn: BS/Hoitho/yogaplus

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận