​Hướng dẫn cách may áo crop top đẹp mà đơn giản

Chiếc áo crop top quyến rũ mà không quá hở hang. Bạn hoàn toàn có thể tự học cắt may áo crop top để diện vào hè này đấy! 
Hãy cùng chúng tôi thực hiện mẫu thời trang này nhé!

I. Nguyên liệu chuẩn bị 

Trong những kỹ năng Ren-Rich  sẽ hướng dẫn chi tiết đến  các bạn cách may áo crop top tuyệt đẹp mà dễ dàng thực hiện tại nhà . 
 

Hãy cùng chúng tôi thực hiện mẫu thời trang này nhé!Trong những kỹ năng Học cắt may cơ bản ở hà nội, ngoài các kiểu váy diện hè, áo phông thì năm nay mẫu áo crop top cũng được nhiều chị ưa thích và săn tìm. Vậy hôm naysẽ hướng dẫn chi tiết đến các bạn cách may áo crop top tuyệt đẹp mà dễ dàng thực hiện tại nhà .


Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
– Vải cotton ( bạn có thể lựa chọn loại vải thô cũng có thể may lên được chiếc áo crop top đẹp) 
– kéo cắt may, Thước đo, dây đo, kéo, bút vẽ (phấn)
– Máy may và chỉ cùng màu vải để thực hiện một chiếc crop top kiểu dáng đơn giản 

II. Quy trình cắt may

Trong phương pháp

1 .Thân trước
Trước khi cắt, bạn nên vẽ mẫu lên giấy trước và thực hiện cắt theo các bước như sau:

Bước 1: Trải gấp đôi mảnh vải sao cho mặt phải của vải úp vào nhau, mặt trái hướng lên trên để khi chúng ta vẽ thì đường vẽ in vào mặt trái. Để vải không bị lệch vị trí, bạn nhớ căn vải thật chính xác, xéo phải, đặc biệt đối với vải kẻ ngang thì các đường kẻ phải nằm trùng lên nhau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đo chiều dài áo bằng cách : Số đo chiều dài áo + 2cm (phần may gấu) = chiều dài áo.

Tiếp theo kẻ 2 đường thẳng nằm song song để xác định độ dài của áo, cộng thêm 15cm để chúng ta cắt phần dây buộc.

>> Lưu ý:  Để chiếc áo đẹp đúng kiểu crop top, bạn không nên đo độ dài áo quá rốn, cũng không nên đo cao quá eo 2-3cm, tránh trường hợp sau mặc lên bị hở quá đà gây phản cảm.

Bước 3: Ở bước này, bạn thực hiện vòng đo cổ. Cổ hạ thấp từ 11-12cm, rộng 11-12cm, từ 2 điểm này ta vẽ một đường cong để lấy cổ.

Bước 4: Tiếp tục đến hạ ngực: độ dài từ 19 – 22cm tùy cao thấp.

Bước 5: Rộng ngực = ( số đo vòng ngực )/4 +4cm, từ mép gấp của vải, đặt thước tại vị trí song song với đường thẳng ở phía trên cổ kẻ ra, đánh dấu tại điểm rộng của ngực.
 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:- Vải cotton ( bạn có thể lựa chọn loại vải thô cũng có thể may lên được chiếc áo crop top đẹp)- kéo cắt may, Thước đo, dây đo, kéo, bút vẽ (phấn)- Máy may và chỉ cùng màu vải để thực hiện một chiếc crop top kiểu dáng đơn giảnTrong phương pháp

Học cắt may

áo crop top thì việc cắt đóng vai trò quan trọng hơn. Bởi hình thù của áo sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách bạn cắt áo đó. Vì vậy, để chiếc áo thật là đẹp mắt các bạn cần đo, vẽ và cắt sao cho thật chuẩn với số đo tie lệ và các đường cắt cần dứt khoát.Trước khi cắt, bạn nên vẽ mẫu lên giấy trước và thực hiện cắt theo các bước như sau:: Trải gấp đôi mảnh vải sao cho mặt phải của vải úp vào nhau, mặt trái hướng lên trên để khi chúng ta vẽ thì đường vẽ in vào mặt trái. Để vải không bị lệch vị trí, bạn nhớ căn vải thật chính xác, xéo phải, đặc biệt đối với vải kẻ ngang thì các đường kẻ phải nằm trùng lên nhau.Tiếp theo, bạn đo chiều dài áo bằng cách : Số đo chiều dài áo + 2cm (phần may gấu) = chiều dài áo.Tiếp theo kẻ 2 đường thẳng nằm song song để xác định độ dài của áo, cộng thêm 15cm để chúng ta cắt phần dây buộc.Để chiếc áo đẹp đúng kiểu crop top, bạn không nên đo độ dài áo quá rốn, cũng không nên đo cao quá eo 2-3cm, tránh trường hợp sau mặc lên bị hở quá đà gây phản cảm.Ở bước này, bạn thực hiện vòng đo cổ. Cổ hạ thấp từ 11-12cm, rộng 11-12cm, từ 2 điểm này ta vẽ một đường cong để lấy cổ.Tiếp tục đến hạ ngực: độ dài từ 19 – 22cm tùy cao thấp.Rộng ngực = ( số đo vòng ngực )/4 +4cm, từ mép gấp của vải, đặt thước tại vị trí song song với đường thẳng ở phía trên cổ kẻ ra, đánh dấu tại điểm rộng của ngực.


 

Bạn đo và vẽ mẫu áo crop top theo hình
 

Bước 6: Vai áo: Rộng vai =1/2 số đo rọng vai + 3cm, từ phía vai của phần tay hạ xuống 2cm, kẻ từ điểm cổ ra điểm này, ta được phần vai.

Bước 7: Nách áo : Bạn vát 1 đường hơi cong từ điểm hạ vai tới điểm rộng của ngực.

Bước 8: Rộng phần chân áo = số đo rộng ngực – 3cm, kẻ một đường thẳng từ điểm rộng ngực đến điểm chân áo.

Bước 9: Vẽ phần dây xuất phát từ chân áo giống như trong hình.

Bước 10 : Cắt: Hãy cắt từ phía trên cổ đi xuống.
 


 

 

Xem thêm: Miếng nối áo ngực 4 móc

Bạn cắt vải theo đường vẽ và mẫu

2. Thân sau

Với phần thân sau áo, bạn cũng gấp vải làm đôi, rồi lấy mặt trước đè lên vải sao cho điểm gấp ở giữa trùng với nhau. Tiếp tục, bạn gấp phần dây buộc lên, như vậy bạn có thẻ sang dấu được số đo phần chân áo, thân áo, nách của thân trước lên thân sau .
 


 

Hình vẽ cho phần thân áo crop top sau
 

Ở chi tiết vai, bạn nhớ thêm 2cm và vẽ song song với vai áo của thân trước, phần cổ hạ chỉ 6cm, độ rộng vẫn giữ nguyên, sau đó vẽ đường cong cổ như ở trong hình.

Với phần thân sau, chúng ta cũng thực hiện việc cắt từ trên cổ xuống.
 

Bạn thực hiện cắt vải theo hình vẽ
 

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận