Bật Mí 2 Cách Cắt May Áo Dài Truyền Thống Việt Nam, Hướng Dẫn Cắt May Áo Dài Truyền Thống

Theo dòng chảy của lịch sử, áo dài vẫn luôn là trang phục truyền thống, là nét đẹp và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, những những dịp quan trọng, áo dài luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người Việt. Nếu bạn muốn học cắt may áo dài thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, để khám phá bí quyết may áo dài cơ bản ngay tại nhà nhé!

Học cắt may áo dài truyền thống

Bước 1: Lấy số đo

Lấy số đo được xem là bước quan trọng nhất khi may áo dài. Để làm tôn lên những đường nét trên khung hình người phụ nữ bạn cần phải lấy số đo đúng mực. Bạn lấy số đo đơn cử như sau :- Hạ ngực : đo từ vai cho đến ngang ngực .

Bạn đang xem: Cách cắt may áo dài truyền thống

– Hạ eo : đo từ vai cho đến ngang eo .- Hạ mông : đo từ vai đến ngang mông .- Độ dài áo : đo từ eo đến mắt cá chân .- Độ dài tay : đo từ vai đến khuỷu tay, tùy thuộc vào độ dài tay áo mà bạn muốn .*Lấy số đo được xem là bước quan trọng nhất khi may áo dài- Vòng cửa tay thân trước : 14 cm .- Vòng cửa tay thân sau : 16 cm .- Mang tay trước : đo từ hạ ngực thân trước trên thân .- Mang tay sau : đo từ hạ ngực thân sau lên thân .- Độ dài quần : Đo từ ngang hông cho đến gót chân .Xem thêm : Download Giáo Trình Văn Hóa Doanh Nghiệp, Văn Hóa Doanh Nghiệp : Đỉnh Cao Của Trí Tuệ

Bước 2: Vẽ trên vải

Để học cắt may áo dài, sau khi lấy được số đo, tất cả chúng ta sẽ thực thi bước tiếp theo là vẽ trên vải. Bạn sẽ kẻ 5 đường song song như hình vẽ dưới đây với các kích cỡ như sau :- Trên đường kẻ tiên phong, bạn hãy vẽ chiều dài cổ bằng 7 cm, trên đường hạ ngực lấy số đo vòng ngực bằng ¼ vòng ngực. Trên đường hạ eo, bạn lấy eo bằng ¼ vòng eo + 2 cm. Còn trên đường hạ mông, tất cả chúng ta sẽ lấy mông bằng ¼ vòng mông .

– Độ dài áo sẽ phụ thuộc vào độ cao.

Bước 3: Cắt vải

– Khi cắt trực tiếp lên vải, bạn hãy chừa 1 cm đường may ở các cạnh và chừa 1.5 cm ở phần tra khóa giọt lệ. Đối với đường tay viền và cổ viền thì bạn cắt sát. Còn đường may so với gấu áo thì chừa khoảng chừng 2 cm .

Bước 4: Quy trình may

– Đây là bước sau cuối trong quy trình cắt may áo dài truyền thống. Bạn sẽ triển khai quá trình may là : may chiết ngực, may viền đường hò áo, may viền đường sườn có cài khuy, may nẹp tà áo, may lai và ráp sườn tay, may ráp sườn thân, triển khai ráp tay vào thân, may bâu áo và ráp bâu vào thân, lên lai áo. Cuối cùng là vắt đường hò, kết nút và kết móc áo .*May là bước sau cuối trong quy trình cắt may áo dài truyền thống

Cách may áo dài cách tân

Bước 1: Lấy số đo

– Về cơ bản, cách lấy số đo áo dài cải cách cũng giống với cách lấy số đo áo dài truyền thống. Bạn cũng lấy số đo hạ ngực, hạ eo, hạ mông, vòng cửa tay thân trước, vòng cửa tay thân sau, mang tay trước, mang tay sau. Còn độ dài áo bạn sẽ đo từ eo đến độ dài mà bạn muốn .

Bước 2: Vẽ trên vải

– Với cách học cắt may áo dài cải cách, khi vẽ trên vải của áo dài cũng tựa như như áo dài truyền thống .

Bước 3: Lấy số đo độ váy xòe

– Cách lấy số đo đầm xòe công sở đơn thuần hơn rất nhiều so với cách lấy số đo phần áo dài. Với cách lấy số đo này, bạn sẽ đo vòng eo chính là vòng eo áo dài, còn độ dài váy thì bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh theo ý muốn .

Bước 4: Cắt vải

– Khi cắt trực tiếp lên vải, bạn cũng chừa 1 cm đường may ở các cạnh. Cũng giống với cách cắt vải trong áo dài truyền thống bạn cũng cắt chừa 1,5 cm ở phần tra giọt lệ, cắt sát đường tay viền và cổ viền và chừa 2 cm đường may ở gấu áo .

Bước 5: Tiến hành may áo

– Ở bước ở đầu cuối này bạn cũng triển khai quy trình tiến độ may giống như may áo dài truyền thống. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể học cắt may áo dài cải cách ngay tại nhà rồi đúng không !

Học cắt may thời trang ở đâu?

Trong mỗi chúng ta ai cũng muốn diện những “bộ cánh” đẹp để thu hút mọi ánh nhìn. Thế nhưng không phải cũng có thể tự thiết kế hoặc có đủ chi phí để sở hữu một bộ tranh phục ưng ý theo phong cách của mình. Hiểu được điều này, indembassyhavana.org đã kết hợp với giảng viên Nguyễn Thị Nhung xây dựng nên khóa “Dạy cắt may thời trang”với toàn bộ kiến thức may vá từ cơ bản đến nâng cáo giúp các chị em có thể tự làm ra những sản phẩm tuyệt đẹp với chi phí thấp và ý nghĩa nữa nhé!

Tham gia khóa học bạn sẽ biết may nhiều phục trang khác nhauTham gia khóa học này, bạn sẽ biết cách cắt và may hoàn thành xong các loại sản phẩm như áo, đầm và quần tây. Nhờ đó mà bạn trọn vẹn tự tin diện “ bộ cánh ” với nhiều mẫu mã và mẫu mã khác nhau, không những thế bạn còn tiết kiệm chi phí được khá nhiều ngân sách so với việc mua đồ .

Cụ thể, giảng viên sẽ hướng dẫn cách cắt may quần và áo với những bài học chi tiết và thú vị như: dạy cắt áo, dạy may áo hoàn thiện, dạy cắt đầm ôm, dạy may đầm ôm hoàn thiện, dạy cắt quần tây, dạy may quần tây hoàn thiện. Bên cạnh đó, bạn còn được hướng dẫn cắt may các mẫu đầm, các mẫu may theo phong cách công sở…

Xem hàng loạt khóa học tại đâyDạy cắt may thời trangTrong bài viết trên, indembassyhavana.org đã san sẻ cho các bạn cách học cắt may áo dài truyền thống và cải cách cơ bản. Để cắt may áo dài được thuần thục và chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện thật nhiều để nâng cao kinh nghiệm tay nghề nhé !

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận