Cách cắt may quần Nữ ống rộng Bài Bản Chi Tiết Từ A – Z

Một từ khóa được các chị em quan tâm khi bắt tay vào công việc may vá chính là cách cắt may quần ống rộng. Đây là loại quần không quá khó để thực hiện và thành phẩm thường khá đẹp mắt, độ ứng dụng cao. Hãy cùng Luvinus học cách làm rập quần ống rộng cho đến may cho cả ba kiểu quần: quần ống rộng lưng chun, quần ống rộng lưng thường và quần ống rộng xếp ly nhé!

Một số đặc trưng của mẫu quần ống rộng đang làm mưa làm gió trên thị trường như sau :

  • Những chiếc quần ống rộng thường trông giống như một chiếc váy chữ A, có tính ứng dụng cao .
  • Độ dài tùy thuộc vào sở thích và chiều cao của người mặc.

  • Đây là phong thái tuyệt vời để cảm thấy rất tự do và vẫn trông giống như bạn đang mặc váy cho các cô gái, đặc biệt quan trọng vào mùa hè .

Chuẩn bị nguyên liệu

cach cat may quan ong rong

Chọn mua vải

Việc tiên phong bạn cần làm với bất kỳ dự án Bất Động Sản may nào là chọn một loại vải cho quần của mình. Khi dạy cắt may, tôi luôn hướng dẫn học viên tùy theo kiểu quần bạn dự tính may mà có những khuyến nghị về loại và số lượng vải cần. Đừng quên hỏi nhân viên cấp dưới shop vải để nhận được một số ít lời khuyên hữu dụng nếu bạn còn mơ hồ nhé .

Đối với cắt may quần ống rộng, bạn nên chọn một loại vải “dễ chịu” để thực hiện. Thông thường, các vải không co giãn nhiều sẽ dễ dàng làm việc hơn vải dệt kim. Có rất nhiều chất liệu vải để sử dụng trong cách cắt quần suông nữ ống rộng, tất nhiên khi lựa vải, các bạn nên chọn những chất liệu có độ dày vừa phải hoặc dày hẳn, không dùng chất liệu mỏng quá. Các họa tiết sọc hoặc họa tiết in bông sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc quần ống rộng mùa hè.

Xử lý vải

Điều quan trọng là phải sơ chế vải trước khi bạn khởi đầu cắt và may để giảm thiểu thực trạng co rút và vô hiệu thuốc nhuộm dư thừa. Lưu ý về giải quyết và xử lý vải trước khi cắt may :
Bạn nên giặt vải mới tách biệt với các mẫu sản phẩm may mặc khác để tránh làm bẩn quần áo của mình .
Khâu tay một đường thẳng nhanh khoảng chừng 50% cm từ mỗi mép vải bị cắt trước khi giặt để tránh vải bị lỏng lẻo và bị bong ra .
Giặt và làm khô vải theo hướng dẫn : Ví dụ so với vải cotton, giặt máy bằng nước ấm với chất tẩy thường thì và sấy khô .

cach cat may quan ong rong

Chuẩn bị các vật dụng còn lại

Trong khi vải đang được giặt, hãy chuẩn bị sẵn sàng các đồ vật thiết yếu khác để sẵn sàng chuẩn bị may. Ngoài các công cụ cần cho bước may cơ bản như : kéo cắt may, kim, giấy, … mà Luvinus đã đề cập trước, bạn còn cần quan tâm :
Chọn mua một cuộn chỉ cùng màu hoặc phối hợp với loại vải bạn sử dụng. Xâu chuỗi máy may của bạn với cuộn chỉ này .
Chuẩn bị một mặt phẳng để cắt các mẫu và vải ra. Hãy nhớ rằng kéo hoàn toàn có thể để lại vết lõm trên mặt phẳng gỗ, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể muốn sử dụng một tấm bìa cứng hoặc khăn trải bàn để bảo vệ mặt bàn .

Lấy số đo

Điều tiếp theo là lấy số đo. Nếu bạn đã có 1 số ít kinh nghiệm tay nghề hoặc trải qua khóa học cắt may cơ bản, việc làm này sẽ không quá khó khăn vất vả. Tuy nhiên, nếu là người mới, bạn hoàn toàn có thể đọc thêm các hướng dẫn sau :
– Cách lấy số đo vòng cạp : tùy theo cạp nằm ngang rốn, hay eo để lấy số đo
– Cách hạ mông : khoảng chừng các từ cạp đến ngang đỉnh mông
– Cách lấy số đo đũng quần : khoảng chừng các từ cạp đến ngang đũng
– Cách lấy số đo vòng đùi : đo vào chân thuận
– Cách đo chiều dài quần : khoảng cách từ cạp đến ngang gấu

Cách đo Size S ( cao 150 – 155, nặng 40 – 43 kg ) Size M ( cao tầm 156 – 160, nặng tầm 44 – 47 kg ) Size L ( cao tầm 160 – 164 cm, nặng tầm 48 – 53 kg ) Size XL ( cao tầm 165 – 170 cm, nặng tầm 54 – 58 kg )
Vòng mông đo xung quang vòng mông không siết chặt, không thả lỏng 86-90 90-94 94-98 98-102
Vòng eo Đo xung quanh eo, ngay rố, thở tự nhiên khi đo 64-68 68-72 72-76 76-80

May quần ống rộng cạp chun

Cách cắt may quần ống rộng cạp chun là việc làm tương thích với người mới làm quen may vá trải qua việc tạo ra một chiếc quần thun-eo. Ưu điểm của kiểu quần này là dễ làm, phép bạn tùy chỉnh độ dài và độ vừa khít của quần. Khi bắt tay vào thực hành thực tế, bạn hoàn toàn có thể may một chiếc quần trong 1 đến 2 giờ. Các hướng dẫn sau đây cũng hoàn toàn có thể được sửa đổi để tạo ra một cặp quần short .

Vẽ mô hình rập quần ống rộng

Công thức dưới đây không chỉ vận dụng cho kiểu quần ống rộng cạp chun mà còn cho các kiểu quần bên dưới sau khi chỉnh sửa một vài chi tiết cụ thể. Lưu lại trên vở của bạn ngay nhé !
– Vẽ tổng thể các đường ngang :
+ Đường ngang cạp và 1 đường vuông góc bất kể
+ Hạ mông = số đo : kẻ 1 đường ngang
+ Hạ đũng = số đo hạ đũng + cử động tùy theo độ sâu đũng yêu dấu. Kẻ 1 đường

ngang (Đũng thân sau sâu hơn đũng thân trước).

+ Dài quần = số đo : kẻ 1 đường ngang
– Rộng ngang cạp = 1/4 số đo vòng cạp hoặc lấy bằng vòng mông để làm cạp chun ( + ly nếu có, thân sau bắt buộc có ly )
– Rộng ngang mông = 1/4 số đo vòng mông + cộng cử động tùy theo độ rộng yêu thích
– Đánh thẳng từ mông xuống hoặc đánh A rộng ra bên sườn tùy nhu yếu sử sụng .

cach cat may quan ong rong

Cắt mô hình và vải 

Sau khi vẽ quy mô, mẫu quần của bạn sẽ gồm có một mảnh thân trước và phía sau. Cắt các mảnh mẫu cẩn trọng, theo các dòng kẻ để cho ra size mong ước .
Sau đó, đặt vải lên bề mặt cắt của bạn và đặt các mảnh mẫu hoàn thành xong lên trên. Nếu quen tay, bạn hoàn toàn có thể gấp vải làm đôi trước khi cắt. Bằng cách này, sau cuối bạn sẽ cắt ra hai mảnh vải, một cho chân phải và một cho trái .
Cắt các mảnh vải bằng kéo sắc. Cắt xuyên qua cả hai lớp vải cùng một lúc và chắc như đinh đúng đường kẻ. Khi kết thúc, bạn sẽ có bốn mảnh vải : hai mặt trước và hai mặt sau cho mỗi chân quần .
Cắt một miếng thun cho dây thắt lưng. Chiều dài dây dưng vải nên hơn khoảng chừng 2,5 cm so với số đo eo bạn có được .
Lưu ý

  • Nếu mẫu giấy lụa bị nhàu hoặc nhăn nhiều, bạn hoàn toàn có thể ủi bằng bàn ủi khô ở nhiệt độ thấp để làm phẳng nó trước khi cắt .
  • Ủi vải để nó nằm phẳng trên bề mặt cắt của bạn .

cach cat may quan ong rong

May

Sau các quy trình kể tên, giờ đây là việc làm may thành phẩm. Bạn thực thi các bước sau :

Bước 1: May ghép từng ống quần (ghép thân trước và thân sau)

Ghép các mảnh vải và ghim chúng lại với nhau. Ghép một mặt trước và một chân sau và đặt mặt phải của vải cùng với nhau. ( Mặt bên phải của vải là mặt được mặc bên ngoài khung hình, tức là phần mà mọi người sẽ nhìn thấy ) .
Căn chỉnh các cạnh và tổng thể các rãnh, và ghim các đường nối bên trong và bên ngoài .
Ghim cả hai chân trước khi bạn khởi đầu may để bảo vệ rằng mọi thứ được khớp đúng chuẩn .
Dùng máy may từng chân quần bằng một đường may thẳng. Hoàn thành đường may bên ngoài của mỗi chân quần trước. Sau đó may đường may bên trong. Thực hiện tựa như với ống quần còn lại .

Bước 2: Ghép 2 ống lại với nhau theo vòng đũng.

Sử dụng bàn ủi để là thẳng các ống quần. Đây là một bước quan trọng để bảo vệ hai chân hoàn toàn có thể được nối với nhau một cách trơn tru mà không bị xoắn tại các đường nối .
Bắt đầu ghép hai ống chân quần với nhau bằng cách xoay một chân quần được may bên phải ra ngoài, sau đó chèn chân quần này vào bên kia. Nhớ đặt sao cho mặt phải của vải chạm vào nhau. May đường nối đáy quần của hai chân quần với nhau, bảo vệ rằng toàn bộ các đường nối và rãnh được chỉnh sửa đúng. ( Đường may đáy quần sẽ trông giống hình chữ “ U ”. )

Bước 3: Luồn chun, tra khóa quần.

Hoàn thành dây thắt lưng bằng cách gấp vải may một khoảng trống để luồn dây thun. Bạn hoàn toàn có thể triển khai đơn thuần hơn bằng cách chỉ làm những cái dây rút để biến kiểu quần theo phong thái của riêng mình. Trước khi chèn dây rút vào quần, nhớ gắn một cái chốt bảo đảm an toàn lớn vào một đầu của dây thun và sử dụng cái này để luồn dây thun .

Bước 4: Lên lai quần

Bạn cần mặc thử trước khi thực thi bước này. Nếu chiếc quần dài hơn bạn muốn, hãy cắt bỏ phần vật tư thừa ở phía dưới. Gấp phần dưới của mỗi chân quần trên khoảng chừng 0.5 cm và may lai quần .

May quần ống rộng lưng thường

Khi may quần ống rộng sống lưng thường cũng tương tự như các bước trên. Tuy nhiên ở bước ráp sống lưng quần, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số ít chi tiết cụ thể : Hai sống lưng phải, hai sống lưng trái và keo cho chúng .
Bước 1 : Ép keo sống lưng ngoài. Thực hiện thao tác ép keo lên mặt trái của sống lưng ngoài .

cach cat may quan ong rong

Bước 2 : Nối sống lưng ngoài với sống lưng trong : Lưng ngoài nằm trên sống lưng trong với mặt keo ngửa lên. Lưu ý hai mặt phải úp vào nhau .

cach cat may quan ong rong

Bước 3 : Lật hai sống lưng sang hai bên với mặt phải ngửa lên. Diễu 1 mm lên lớp sống lưng trong .
Bước 4 : Ủi gấp cạnh dưới của sống lưng

cach cat may quan ong rong

Bước 5 : Tra sống lưng vào thân quần

cach cat may quan ong rong

Bước 6 : May đầu sống lưng bên phải : may các đường đầu sống lưng với mũi may thẳng, cách keo 1 mm .

cach cat may quan ong rong

Bước 7 : Ráp đáy sau + ủi rẽ. Cuối cùng là lấy dấu để đính khuy móc .

May quần ống rộng xếp ly

cach cat may quan ong rong

Cách cắt may quần ống rộng xếp ly cũng tựa như như hai kiểu quần trên, tuy nhiên yên cầu một chút ít kỹ thuật ở quy trình cắt mẫu rập. Bạn cần cắt hai mảnh thân trước thành hai và triển khai đường may nối. Ưu điểm của kiểu quần này là đường xếp ly sẽ giúp chân bạn trông như dài hơn. Đây sẽ là kiểu quần mà các nàng nấm lùn nên thử đấy. Nếu đã tự tin với cách may quần ống rộng cơ bản, hãy bắt tay vào thực thi quần xếp ly như bên dưới, bạn nhé !

cach cat may quan ong rong

cach cat may quan ong rong

cach cat may quan ong rong

cach cat may quan ong rong

Như vậy là bạn đã là nắm kỹ cách cắt quần ống rộng cho nữ. Công việc tiếp theo là bắt tay vào triển khai. Hãy san sẻ các loại sản phẩm hoàn thành xong cũng như những vướng mắc bạn gặp phải với Luvinus. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một cách tận tình nhất !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận