Gợi ý cách cắt tóc mái tại nhà đơn giản mà chuẩn đẹp như đi tiệm – https://thoitrangviet247.com

Cách cắt tóc mái tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc ra salon tóc. Chắc chắn những ai đã từng để mái đều đã thử ít nhất một lần trong đời tự cắt tóc mái tại nhà. Nhưng kết quả sau cắt thì không phải ai cũng hài lòng. Vì cắt tóc mái cũng cần có bí quyết riêng. Và từ nay nếu bạn muốn tự cắt tóc mái ở nhà chuẩn đẹp như khi đi tiệm thì chỉ cần áp dụng ngay một trong những cách tự cắt tóc mái siêu đơn giản dưới đây mà Zema Hair chia sẻ. Cam đoan chỉ có thể là chuẩn không cần chỉnh. Dù bạn đã từng hay chưa từng để mái thì vẫn có thể áp dụng được. 

Nếu đã biết cách làm bạn sẽ tự tin hơn khi cắt tóc mái tại nhà

Cách cắt tóc mái tại nhà

Cách cắt tóc mái tại nhà bằng kẹp mỏ vịt

Đây là cách cắt tóc mái tại nhà cực kỳ đơn thuần thường vận dụng với những kiểu tóc mái để dài và rẽ ngôi giữa. Hãy cùng xem thử cách làm như thế nào nhé .Chuẩn bị : 2 chiếc kẹp mỏ vịt loại nhỏ, lược và 1 cây kéo sắc

Cách làm: 

 • Bước 1 : Chải tóc thật suôn sau đó tùy vào sở trường thích nghi của bạn khi muốn để mái dày hay mỏng mảnh, lấy một lượng tóc trước vừa đủ .
 • Bước 2 : Dùng lược chải suôn phần tóc mái vừa lấy sau đó dùng tay gom lại kéo thẳng hướng xuống dưới
 • Bước 3 : Dùng 2 chiếc kẹp mỏ vịt kẹp vào tóc ở vị trí ngang chóp mũi và giữa sống mũi để cố định và thắt chặt lọn tóc. Lưu ý 2 kẹp phải song song nhau, không kẹp xéo. Như vậy khi cắt tóc sẽ dễ hơn và đều hơn .
 • Bước 4 : Một tay vẫn cầm ngọn tóc kéo căng vừa phải, dùng tay thuận cầm kéo và mở màn cắt tóc. Đường cắt song song với kẹp mỏ vịt, cách kẹp trên một khoảng chừng bằng với khoảng cách giữa hai chiếc kẹp mỏ vịt
 • Bước 5 : Dùng lược chải lại tóc mái cho đều vậy là xong

Cách cắt tóc mái tại nhà này thường sẽ tạo ra kiểu mái ngố. Nhưng nếu muốn mái dài hơn thì thay vì cắt theo khoảng chừng cái như hướng dẫn ở bước 4 thì bạn hoàn toàn có thể hạ kéo xuống sát kẹp một chút ít. Rất đơn thuần và nhanh gọn đúng không các bạn .Kẹp mỏ vịt kẹp song song để cố định tóc và dễ nhắm đường cắt tóc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Dịch Vụ Thương Mại cắt tóc điểm 10 tại Zema Hair

Cách cắt mái dài thành mái thưa

Khi có mái dài bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Ví dụ như từ mái dài chuyển qua mái thưa. Kiểu tóc mái thưa trước nay vẫn là một kiểu mái xinh xắn, đáng yêu và mang nét đẹp của sự tươi tắn bay bổng .Mái dài muốn cắt ngắn thưa cũng rất đơn giảnMuốn có tóc mái thưa xinh yêu bạn chỉ cần làm như sau :Chuẩn bị : 1 chiếc lược và 1 chiếc kéo cắt tócCách làm :

 • Bước 1 : Chải mái thật suôn và lấy một lọn tóc mỏng dính
 • Bước 2 : Chia lọn tóc này thành 3 phần sao cho phần giữa lượng tóc gấp đôi 2 phần 2 bên
 • Bước 3 : Lấy hai lọn 2 bên kéo vào giữa rồi xoắn lại với nhau rồi dùng một tay giữ ngọn của lọn tóc mái. Đây là một cách giúp cố định và thắt chặt phần tóc mái để cắt tóc sẽ chuẩn hơn .
 • Bước 4 : Cắt tóc mái theo đường vòng cung. Cắt ở phần tóc vừa mới qua lông mày, như vậy tóc sau khi cắt sẽ cong lên vừa chạm chân mày là tương thích .

Chắc chắn bạn sẽ phải giật mình về thành quả mà mình sẽ đạt được sau cách cắt tóc mái tại nhà này đó .Tóc mái thưa vừa chạm chân mày rất xinh xắn

Cách cắt tóc mái trông gọn hơn

Tóc mái nhanh dài gây ngứa mắt nhưng lại có ít thời hạn để đi tiệm cắt tóc. Vậy thì chỉ hoàn toàn có thể tự xử ngay tại nhà thôi đúng không các bạn. Cũng không có gì quá khó khăn vất vả. Chỉ cần chỉnh trang chút để tóc mái trở nên gọn hơn, ngắn hơn là sẽ hết cảm xúc bị tóc đâm mắt, vướng víu không dễ chịu .Một chút tỉa tót sẽ giúp mái trở nên gọn gàng hơnSau đây sẽ là gợi ý cách cắt tóc mái tại nhà để tóc vừa đủ ngắn ngăn nắp, gọn gàng .Chuẩn bị : lược, kéo, 2 kẹp mỏ vịtCách làm :

 • Bước 1 : Chải tóc thật đều, tách riêng tóc mái với tóc dài 2 bên. Cố định tóc 2 bên bằng kẹp để tránh lẫn với phần mái
 • Bước 2 : Chọn ra 3 lọn tóc nhỏ ở 2 bên và 1 lọn ở giữa làm mốc. Sau đó cắt trước 3 lọn tóc này với độ dài bằng nhau .
 • Bước 3 : Chải lại tóc mái và đưa kéo cắt ngang hết tóc mái theo độ dài của 3 lọn tóc đã cắt trước đó .

Cách này sẽ giúp hạn chế thực trạng tóc cắt không có độ dài đều nhau, và tóc mái sau khi cắt không bị quá ngắn .

Cách tự cắt mái dài tại nhà

Chắc chắn sẽ có rất nhiều chị em phụ nữ thích kiểu tóc mái dài, mái dài cũng là một kiểu mái mang nét đẹp tự nhiên, hiền lành và lại cực kỳ sang chảnh. Cách cắt tóc mái tại nhà để ra mái dài không quá khó. Bạn còn hoàn toàn có thể biến tấu ngôi tóc lệch hoặc nằm ở giữa tùy theo hình dáng khuôn mặt của mình .Để tự cắt tóc mái dài, bạn chỉ cần từ 5-10 phút nếu vận dụng theo cách dưới đây !Mái dài đôi khi lại dễ cắt hơn mái ngắnChuẩn bị : lược, kéoCách làm :

 • Bước 1 : Chải tóc thật suôn đều. Chia tóc thành ngôi giữa .
 • Bước 2 : Lấy một phần tóc ở chính giữa trán, căn sao cho chân tóc tạo thành hình tam giác thật chuẩn. Về số lượng tóc thì tuỳ vào mong ước để dày hay để mỏng mảnh của bạn .
 • Bước 3: Tiếp tục chia phần tóc vừa lấy thành 2 phần. Mỗi bên chừa lại một phần tóc, lấy phần tóc ở chính giữa xoắn lại, kéo nhẹ xuống để nhắm chiều dài đến miệng rồi cắt những phần tóc bị thừa đi. 

 • Bước 4 : Tiếp tục chụm 2 phần tóc 2 bên lại rồi đo độ dài đến cằm rồi cắt đoạn tóc thừa
 • Bước 5 : Dùng 2 ngón tay trỏ và ngón tay giữa kẹp tóc lại sau đó vuốt lệch sang phía đối lập. Tỉa lại tóc theo chiều từ trên xuống để tóc mái ôm vào mặt hơn
 • Bước 6 : Sau khi đã cắt tóc đã xong, bạn dùng máy sấy và lược tròn để sấy tạo kiểu, như vậy tóc mái sẽ có độ cong tự nhiên và bồng bềnh hơn .

Cách cắt mái xéo thưa tại nhà

Hẳn rất nhiều bạn đang mong đợi có được một cách cắt mái xéo thưa đơn thuần mà đẹp chuẩn xác đúng không. Cực kỳ đê thôi các bạn ạ .Cách cắt tóc mái tại nhà để thành mái xéo như sau :Chuẩn bị : Kéo tỉa tóc loại 1 răng, 1 kéo chuyên sử dụng cắt tóc, lược chải tóc, chun buộc tóc .Cách làm :

 • Bước 1 : Xác định điểm giữa trên đầu sau đó rẽ một đường ngôi tóc xéo lê dài tử từ đỉnh đầu xuống hướng qua khỏi đuôi chân mày .
 • Bước 2 : Sau đó rẽ thêm một đường tóc như ở bước 1 nhưng ở hướng ngược lại theo chiều từ đỉnh đầu xuống đến dưới ai .
 • Bước 3 : Gom hết phần tóc phía sau lên cao để buộc gọn lại .
 • Bước 4 : Dùng 2 ngón tay kẹp phần tóc mái sao cho tay hướng xéo lên trên. Kéo tóc mái lệch qua phải. Đặt tay sao cho đầu ngón tay hướng thẳng xéo lên trên .
 • Bước 5 : Phần tóc cần cắt sẽ là phần bên dưới ngón tay, cắt theo chiều ngón tay kẹp .
 • Bước 5 : Dùng lược chải lại tóc mái vừa cắt và vén tóc sang 1 bên là xong .

Mái xéo đơn giản và không quá khó để cắt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà

Lưu ý khi cắt tóc mái tại nhà

 • Chờ tóc thật khô rồi mới triển khaicách cắt tóc mái tại nhà. Vì nếu cắt khi tóc còn ướt sẽ không được chuẩn, tóc ướt thường thẳng hơn so với tóc khô, lúc này tuy dễ cắt nhưng cắt xong tóc thường bị ngắn hơn mong ước .
 • Không nên dùng tay kéo phần tóc mái quá căng khi cắt. Điều này hoàn toàn có thể khiến bạn căn độ dài của phần mái không đúng. Khi cắt xong, mái thường trở nên quá ngắn. Do đó chỉ cần kéo ở mức độ vừa phải là tương thích .
 • Bạn cần phải có kéo thật sắc hoặc mài kéo trước khi cắt. Kéo sắc cắt tóc vừa dễ vừa hoàn toàn có thể cắt đều .

Trên đây là những cách cắt tóc mái tại nhà dễ nhất lúc bấy giờ, bạn không phải quá cầu kỳ và cũng không yên cầu quá nhiều kỹ thuật. Đồng thời chỉ với những đồ vật đơn thuần luôn có sẵn tại nhà bạn đã hoàn toàn có thể triển khai ngay. Hãy thử cắt theo hướng dẫn mà Zema Hair đã san sẻ ở trên nhé. Và đừng quên là Zema Hair vẫn luôn sẵn sàng chuẩn bị chờ bạn tới để tân trang mái tóc của mình .Từ khóa tìm kiếm :hướng dẫn cắt tóc mái tại nhàcách cắt tóc mái đẹp tại nhàtự cắt tóc mái tại nhà

3.9 / 5 – ( 12 bầu chọn )

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận