Cách tự cắt tóc nam tại nhà

Bạn có biết cách làm thế nào để tự cắt tóc nam tại nhà ? Nếu không, đã đến lúc bạn bắt tay vào việc đó. Dưới đây là cách tôi làm chủ mái tóc của mình trong thời hạn cách ly, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cắt tóc nam tại nhà theo từng bước đơn thuần và vừa lòng nhất nhé .

cách tự cắt tóc tại nhà nam

Tự cắt tóc nam tại nhà: một lối sống mới

Tất cả tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đồng ý chấp thuận một điều – năm vừa mới qua là một năm chứa đầy những bài học kinh nghiệm quan trọng trong đời sống. Và khi đại dịch đi qua, điều đúng đắn là tổng thể tất cả chúng ta nỗ lực kiểm soát và điều chỉnh theo các tiêu chuẩn mới. Dù sao đi nữa, nếu có một điều năm ngoái đã dạy tôi rằng bắt buộc phải học cách tự chải chuốt ; chính bới bạn sẽ không khi nào biết khi nào bạn sẽ phải ở trong nhà nữa .

Vì vậy, với việc đại dịch không có tín hiệu chấm hết và sự xa cách xã hội hoàn toàn có thể là một giải pháp khắc phục thực trạng khó khăn vất vả hiện tại của quốc tế, những lần tôi đến tiệm hớt tóc đã giảm đáng kể. Và hiệu quả là tôi đã kết thúc với một bộ râu xồm xoàm và mái tóc rất cần được cắt tỉa .Tôi biết tôi không hề chờ đón đại dịch. Vì vậy, lựa chọn duy nhất mà tôi có là tự cắt tóc nam ở nhà. Nó có thuận tiện không ? Không. Nhưng tôi đã cố gắng nỗ lực làm tốt việc làm đó. Tôi biết hầu hết các bạn hoàn toàn có thể tương quan. Do đó, nếu bạn cũng muốn thử cách này, đây là hướng dẫn từng bước về cách tôi tự cắt tóc nam tại nhà lần tiên phong của mình .

Nghiên cứu một kiểu tóc nam phù hợp để tự cắt tại nhà

Điều tiên phong cần làm là luôn luôn điều tra và nghiên cứu. Bạn cần học mọi thứ hoàn toàn có thể về cách tự cắt tóc nam của mình, gồm có :

 • Những kiểu cắt tóc tốt nhất cho những người lần đầu tự cắt tóc tại nhà.
 • Những dụng cụ bạn cần.
 • Cách tự cắt tóc nam tại nhà.
 • Những điều Nên và Không nên khi Tự làm tóc.
 • Và phải làm gì sau khi cắt tóc.

Trong hầu hết các yếu tố, tôi thấy việc điều tra và nghiên cứu kỹ cách làm luôn là điều quan trọng tiên phong. Và khi tôi đã sẵn sàng chuẩn bị, bước tiếp theo là tích lũy tổng thể những thứ thiết yếu cho trách nhiệm trong tầm tay .

Làm thế nào để biết được đâu là kiểu tóc phù hợp với bạn, bí quyết là hãy xác định hình dạng khuôn mặt và lựa chọn những gọi ý, điều tuyệt vời là bạn có thể tham khảo ngay điều đó trong bài viết này: Cách nhận biết khuôn mặt nam và xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới

Sau đó, hãy xem kiểu tóc nam nào đang hot ở thời điểm hiện nay, điều tuyệt vời thứ 2, là Menback đã cung cấp một danh sách kiểu tóc hot trend nam cho bạn trong bài viết này: Những kiểu tóc nam hot trend nhất hiện nay

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tự cắt tóc

Đây là một thực sự – biết cách tự cắt tóc không đủ để mang đến cho bạn vẻ bên ngoài gọn gàng và chất lượng. Bạn cũng cần phải có các công cụ tương thích. Giờ đây, việc shopping những món đồ này sẽ không còn là đi dạo trong khu vui chơi giải trí công viên. Có rất nhiều mẫu sản phẩm để lựa chọn và hàng trăm nhận xét để đọc qua trước khi tôi đủ tự do để đưa ra quyết định hành động sáng suốt .Một chiếc tông đơ không chỉ lý tưởng để sử dụng tại nhà mà còn đủ hiệu suất cao để giúp tôi có một tự cắt mái tóc của mình thuận tiện. Sau khi điều tra và nghiên cứu, tôi có những thứ sau trong kho đồ nghề cắt tóc của mình :

 • Một tông đơ chất lượng tốt với các phụ kiện.
 • Lược.
 • Một chiếc áo choàng cắt tóc.
 • Hệ thống gương tự cắt.
 • Kéo và bàn chải làm sạch.
 • Và một vài sản phẩm chăm sóc tóc.

Tại sao bạn cần tổng thể những thứ này ? Vâng, các công cụ và phụ kiện có khuynh hướng đơn giản hóa hàng loạt quy trình tiến độ. Bằng cách đó, bạn sẽ không chỉ có được một mái tóc tự do mà còn có một chút ít niềm vui khi triển khai nó. Dù sao, đến thời gian này, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng thực thi lần tự cắt tóc tại nhà tiên phong của mình .

Bạn có thể tham khảo các mẫu tông đơ cắt tóc trong bài viết này: 5 mẫu tông đơ ngon bổ rẻ từ 300k giúp bạn dễ dàng cắt tóc tại nhà.

Các việc cần làm trước khi cầm tông đơ và kéo

Đây là phần hay ho nhất trong quy trình cắt tóc tại nhà của tôi ; Cuối cùng tôi cũng có thời cơ để thử nghiệm các công cụ và kỹ năng và kiến thức mới của mình. Và nó hóa ra không sao. Vì vậy, đây là cách bạn nên làm :

Chuẩn bị không gian tự cắt tóc nam của bạn tại nhà

Bạn phải bảo vệ rằng mọi thứ bạn cần cho việc làm cách khoảng trống thao tác của bạn một sải tay. Điều đó giúp bạn thuận tiện triển khai xong việc cắt tóc hơn mà không cần phải chuyển dời lộn xộn và không thiết yếu .

Chải tóc

Tiếp theo, bạn cần phải duỗi tóc để vô hiệu những sợi tóc rối và bụi bẩn bám vào đó. Lưu ý là bạn nên dùng lược thay vì dùng lược chải tóc vì lược có khuynh hướng lỡ làm rối tóc. Bằng cách đó, bạn sẽ có một thời hạn cắt tóc suôn sẻ, không đau và thuận tiện .

Làm ướt tóc để nới lỏng các đám rối chặt chẽ

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn có nhiều sợi tóc rối và ngặt nghèo, đừng ép lược qua chúng để tránh làm tổn thương các nang tóc, kéo tóc và thậm chí còn làm tổn thương da bên dưới tóc. Thay vào đó, hãy làm ẩm tóc một chút ít bằng kem dưỡng ẩm hoặc nước để làm lỏng các rối và đơn giản hóa việc chải đầu .

Tự cắt tóc nam qua 5 bước

Để không phải hối hận, hãy luôn nhớ, bắt đầu với những cữ tông đơ phù hợp với độ dài mong muốn của bạn – tôi đã học được điều này một cách khó khăn. Bắt đầu với lược dẫn hướng kích thước thấp hơn sẽ hạn chế khả năng điều chỉnh kích thước của bạn trong trường hợp bạn làm sai hoặc cần cắt ngắn tóc một chút.

Bước 1: Cách cắt hai bên side tóc

Sau khi đã lựa chọn cữ tông đơ tương thích, hãy xác lập được line, độ cao của mái tóc và cắt ngược theo chiều mọc của tóc. Đưa tông đơ theo hướng từ dưới lên trên tới phần line bạn đã nhắm trước đó. Thực hiện vài lần bảo vệ không còn thừa cộng tóc nào cho đến khi bạn vừa lòng .

cách tự cắt tóc nam

Bước 2: Cách cắt tóc phía sau gáy

Hãy sử dụng một chiếc gương để bạn hoàn toàn có thể quan sát phía sau gáy của mình. Bắt đầu đưa tông đơ từ dưới lên trên giống như với hai bên side, tuy nhiên với phần tóc gáy, bạn hãy xác lập đường line thấp hơn một chút ít. Hãy chăm chút kỹ để bảo vệ rằng các phần tóc có liên kết tốt với nhau .

tự cắt tóc nam

Bước 3: Cách tạo faded (độ mờ dần) khi tự cắt tóc

Fade tóc là một kỹ thuật khó, thậm trí 1 số ít thợ kinh nghiệm tay nghề không còn còn không hề làm đẹp được. Tuy nhiên, bạn cứ thử đi nếu muốn .Bắt đầu bằng cách xác lập line trên và line dưới, sau đó đổi khác cữ tông đơ để tạo độ phai mờ dần của phần tóc giữa hai line. Khéo léo và kỹ càng một chút ít, bạn sẽ vừa lòng với thành quả của mình .

Tốt hơn hết là hãy tìm hiểu chi tiết về các kiểu fade tóc trước khi tự cắt, bài viết này sẽ giúp bạn: Tóc Fade

tự cắt tóc nam tại nhà

Bước 4: Cách cắt ngắn tóc phần trên đỉnh đầu

Tóc ở trên thường dài hơn và tất cả chúng ta cần cắt bằng kéo .Hãy chia tóc thành nhiều phần bằng ngón tay và cắt theo một đường thẳng .Để bảo vệ độ dài tóc được đều, hãy cắt tương tự với nhát cắt trước đó .

tự cắt tóc nam tại nhà

Bước 5: Làm sạch chân tóc bằng tông đơ và tỉa những phần tóc còn chưa ngoan

Hãy dùng tông đơ và vét sạch phần chân tóc. Và dùng kéo để tỉa những cộng tóc còn sót lại. Làm như vậy, bạn sẽ có một mái tóc có kích cỡ đồng đều, không để lại cho bạn một mái tóc loang lổ giống như một quả bóng đá hay một thứ gì đó .Dễ dàng, phải không ?

cách tự cắt tóc

Bạn hoàn toàn có thể tự cắt tóc nam tại nhà

Điểm mấu chốt là bạn không cần phải đến tiệm cắt tóc để giữ cho râu tóc của bạn trông gọn gàng và tươi mới. Tất cả những gì bạn cần là một chút kỹ năng, dụng cụ và sản phẩm phù hợp để tự cắt tóc nam tại nhà.

Nhưng hãy nhớ sử dụng các dụng cụ mà bạn cảm thấy thoải mái và tránh lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc trong số những sai lầm chăm sóc tóc khác của hầu hết nam giới. Sử dụng một hoặc hai sản phẩm phù hợp nhất với loại tóc, độ dài và kiểu tóc nam của bạn. Chúc may mắn!

TẠP CHÍ MENBACK

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận