Chăm sóc tóc nhuộm thế nào để luôn bền màu, giảm hư tổn? • Hello Bacsi

Với một chính sách chăm sóc tóc nhuộm tương thích, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giữ cho mái tóc của mình luôn sáng bóng và thướt tha. Dưới đây là 1 số ít cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu suất cao mà bạn cần biết để duy trì màu nhuộm và sức khỏe thể chất của tóc.

1. Cân nhắc thật kỹ trước khi chọn màu nhuộm

Các gam màu tóc thường có khuynh hướng phai màu nhanh hơn vì chúng có chứa các phân tử màu lớn nhất. Kích thước phân tử sẽ khiến cho màu tóc đỏ khó thấm hút sâu vào mái tóc nên sẽ nhanh gọn bị phai hơn. Nếu bạn nhuộm màu đỏ thì hãy nhờ thợ nhuộm chọn thuốc nhuộm có độ lên màu cao và gây ít tổn hại cho tóc nhất nhé.

2. Sử dụng thuốc nhuộm có chất dưỡng ẩm

Thuốc nhuộm hoàn toàn có thể khiến cho mái tóc trở nên khô xơ hơn, từ đó tóc hấp thụ và tiết ra nhiều dầu hơn. Lượng dầu này hoàn toàn có thể làm tan các phân tử của thuốc nhuộm.

Trước khi nhuộm tóc, hãy yêu cầu thợ nhuộm tóc sử dụng thuốc nhuộm chất lượng cao có các thành phần dưỡng ẩm cho mái tóc. Thuốc nhuộm với các chất dầu tự nhiên sẽ giúp duy trì độ ẩm cho mái tóc của bạn và sẽ giúp tóc khỏe mạnh, sáng bóng hơn. Đặc biệt, thuốc nhuộm không chứa chất ammonium là một sự lựa chọn rất tốt cho mái tóc của bạn đấy!

chăm sóc tóc nhuộm: sử dụng thuốc nhuộm dưỡng ẩm cho tóc

3. Không gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc

Sau khi nhuộm tóc, bạn nên chờ tối thiểu 48 tiếng hoặc hoàn toàn có thể lâu hơn mới gội đầu. Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy chờ 3 – 4 ngày sau khi nhuộm thì gội đầu để tóc có thời hạn lên màu tốt hơn. Kiên nhẫn này chính là “ chìa khóa ” cực kỳ quan trọng giúp bạn chăm sóc tóc nhuộm bền màu sắc đấy !

4. Chăm sóc tóc nhuộm bằng dầu gội khô

chăm sóc tóc nhuộm bằng dầu gội khô

Để giữ cho mái tóc nhuộm luôn trông tươi mới, bạn hãy xõa tóc ra và xịt lên một chút ít dầu gội khô lên chân tóc để hấp thụ chất dầu nhờn tốt hơn. Các chăm sóc tóc nhuộm này vừa giúp tóc không bị bết mà còn giữ được màu nhuộm lâu hơn.

5. Tránh để tóc nhuộm bị ướt khi tắm

chăm sóc tóc nhuộm: tránh để tóc nhuộm bị ướt khi tắm

Vào những ngày không gội đầu, bạn nên dùng mũ trùm đầu để giữ cho tóc nhuộm không bị ướt trong khi tắm. Bạn cũng hoàn toàn có thể búi tóc lỏng, cột đuôi ngựa cao để tránh cho tóc bị dính nước. Tóc bị ướt sẽ làm phai màu tóc rất nhanh.

6. Chăm sóc tóc nhuộm nhờ… lười gội đầu

Đây là một cách chăm sóc tóc nhuộm đơn thuần và hiệu suất cao nhất để tránh phai màu tóc. Thói quen gội đầu khoảng chừng 2 – 3 lần / tuần hoặc nhiều nhất là cách ngày sẽ giúp duy trì chất dầu tự nhiên bảo vệ màu nhuộm. Điều này cũng sẽ giúp lê dài thời hạn bền màu sắc tóc nhuộm và bảo vệ mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách gội đầu đúng cách đẹp chuẩn salon, giảm gãy rụng

7. Dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm

Khi gội tóc nhuộm, bạn nên chú ý quan tâm sử dụng dầu gội có tính năng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội đầu tốt sẽ giúp duy trì màu tóc của bạn lâu hơn và tăng thêm độ chắc khỏe cho mái tóc.

8. Chăm sóc tóc nhuộm bằng nước mát

Bạn chỉ nên gội đầu với nước ấm hoặc nước mát. Trong khi đó, nước nóng sẽ khiến cho màu nhuộm phai nhanh hơn vì nước nóng sẽ làm bề mặt của sợi tóc mở ra, khiến cho các phân tử thuốc nhuộm trôi ra ngoài. Vì vậy, bạn đừng quên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải trước khi gội đầu nhé.

chăm sóc tóc nhuộm bằng nước mát

9. Chăm sóc tóc nhuộm bằng dầu xả chuyên dụng

Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy xem xét đến việc tránh dùng dầu gội và chỉ nên sử dụng dầu xả dưỡng ẩm cho mái tóc nhuộm. Dầu gội đầu hoàn toàn có thể khiến cho màu tóc dễ phai màu hơn dầu xả. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng dầu xả chuyên được dùng cho việc chăm sóc tóc nhuộm. Dầu xả này sẽ giúp màu tóc của bạn trông sáng và đều màu hơn. Một số mẫu sản phẩm dầu xả có chứa dầu Tahitian monoi và dầu từ hạt Ojon hoàn toàn có thể giúp hạn chế phai màu và tạo ra lớp màng bảo vệ trên các sợi tóc nhuộm .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận