Hướng dẫn lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt

Đã khi nào bạn tự hỏi không biết mình cắt kiểu tóc gì thì đẹp và tương thích với khuôn mặt chưa ? Mỗi lần ra tiệm cắt tóc thì bạn chỉ biết bảo anh thợ cắt tóc cắt cho mình kiểu tóc trông đẹp. Vậy tại sao bạn không tự tìm kiểu xem kiểu tóc nào tương thích nhất với khuôn mặt mình rồi thuận tiện lựa chọn. Đối với phái mạnh, việc lựa chọn được kiểu tóc tương thích với khuôn mặt không những tôn nên vẻ nam tính mạnh mẽ mà còn giúp các chàng tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người .

>> Bài viết liên quan: 9 kiểu tóc Nam đẹp phù hợp nhất với khuôn mặt dài

Không có gì đau đớn hơn khi nhận được một “ lời khen ” mái tóc và khuôn mặt của bạn trọn vẹn không ăn nhập gì đến nhau. Xu hướng tóc biến hóa theo các mùa thời trang, nhưng phần nhiều các kiểu tóc hợp mốt không khi nào tương thích cho tổng thể các khuôn mặt, một số ít kiểu tóc sẽ tương thích với những dáng khuôn mặt nhất định .

Vì thế nhận biết dáng rõ dáng mặt của mình, nam giới sẽ có những kiểu tóc phù hợp nhằm tôn lên nét nam tính mà vẫn hạn chế được nhược điểm.

1. Mặt trái xoan

Được coi là hình dạng khuôn mặt lý tưởng cho phụ nữ, và nó cũng vận dụng cho phái mạnh. Một khuôn mặt hình oval tương thích với bất kể kiểu tóc mặc dầu nó ngắn hoặc dài, chính bới đó là khuôn mặt có tỷ suất cân đối tuyệt đối. Cánh mày râu chiếm hữu kiểu mặt này hoàn toàn có thể làm bất kể mẫu tóc nào nhưng style tóc cắt ngắn đơn thuần là lựa chọn tuyệt vời nhằm mục đích tôn lên nét lịch sự .

mat-trai-xoan

Lưu ý : Điều duy nhất cần chú ý quan tâm là chiều dài của mái không nên quá dài, vì điều này hoàn toàn có thể làm cho khuôn mặt trở nên tròn hơn làm mất vẻ nam tính mạnh mẽ .

kieu-toc-hai-mai

2. Mặt vuông

Đây được xem là khuôn mặt của sự can đảm và mạnh mẽ và nam tính mạnh mẽ. Giống như mặt trái xoan, các chàng trai có khuôn mặt vuông tương thích với hầu hết các kiểu tóc. Bạn hoàn toàn có thể cắt phần tóc ở giữa dài hơn hai bên đầu, đồng thời vuốt keo nhằm mục đích làm bật nét nam tính mạnh mẽ, tăng độ sáng cho diện mạo .

mat-vuong

Lưu ý : Nam giới không nên tạo kiểu hai mái hay để mái phủ quá dày, đồng thời các mẫu tóc quá ngắn cũng sẽ khiến khuôn mặt trở nên “ nặng nề ” hơn .

toc-nam-cho-mat-vuong

3. Mặt dài

Trán rộng, mặt thon là đặc điểm nổi bật của dạng khuôn mặt này. Phái mạnh có thể để tóc mái dài chấm mắt và cắt tóc nhiều lớp, nhằm tạo độ bồng, đem lại cảm giác mặt được “thu ngắn” lại và trông cân bằng hơn.

mat-dai

Lưu ý : Với khuôn mặt vuông, các chàng không nên để kiểu tóc undercut với phần mái vuốt cao nếu không muốn lộ rõ điểm yếu kém .

tao-kieu-voi-sap-blumaan

toc-quiff-cho-mat-dai

4. Mặt tròn

Đối với kiểu mặt này, điều quan trọng nhất là phải tạo được sự cân đối giữa hình dáng của mái tóc và khuôn mặt. Các chàng nên chọn kiểu tóc bụi bặm bụi bờ với phần mái để lệch, được cắt tỉa sole, tạo cảm xúc khuôn mặt bớt tròn trĩnh hơn. Các chuyên viên cũng gợi ý rằng một bộ ria mép hoặc râu được tỉa ngăn nắp sẽ tạo điểm nhấn, tăng thêm sự nam tính mạnh mẽ can đảm và mạnh mẽ cho khuôn mặt tròn .

tao-kieu-voi-gom-xit-toc

Lưu ý : Với khuôn mặt tròn, nên tránh kiểu tóc rẽ ngôi và để mái quá dày .

5. Mặt tam giác

Đặc điểm của dạng mặt này là cằm thon, xương hàm gọn và bề ngang ngang mặt rộng nhưng trán không cao. Nam giới nên ưu tiên để tóc mái hơi dài hoặc xoăn, sau đó dùng sáp vuốt ngược nhằm mục đích đem lại sự bồng bềnh lãng tử cho khuôn mặt .

mat-tam-giac

Lưu ý : Không nên cắt đầu đinh hoặc tạo kiểu sole và vuốt gel đứng vì sẽ khiến khuôn mặt trở nên cứng ngắc hơn .
Trên đây là một số ít những quan tâm khi bạn lựa chọn kiểu tóc để tương thích nhất với từng dạng khuôn mặt kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp ích được cho các bạn nam. Trong quy trình tạo kiểu tóc nên tích hợp sử dụng các loại sáp vuốt tóc hay gôm xịt tóc để trông đẹp và giữ nếp hơn .

Nguồn: Pose.com.vn

Bình luận mua hàng

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận