Cách chữa quần áo ủi bị bóng

Nguyên nhân quần áo ủi bị bóng

Hiện nay thực trạng quần áo bị bóng khi ủi có rất nhiều nguyên do khác nhau. Nhưng nhìn chung có những nguyên do sau để bạn hoàn toàn có thể xem xét khi mắc phải lỗi này :- Ủi quần áo quá lâu, quá kỹ khiến chúng bị bóng

–         Nhiệt độ ủi không thích hợp với trang phục

– Một phút lỡ đễnh khiến đồng phục cháy, hay sémKhi quần áo ủi bị bóng, không ít người không hề khắc phục đã bỏ quần áo đi. Nhưng điều đó là rất tiêu tốn lãng phí, và không nên .

Cách khắc phục quần áo ủi bị bóng

Có rất nhiều cách khác nhau để khắc phục quần áo ủi bị bóng. Nhưng so với mỗi loại vật liệu vải thì có nhiều cách khác nhau. Các bạn hoàn toàn có thể xem xét và thực thi theo những cách sau đây :Đối với loại phục trang sợi bồng thì cách khắc phục vết bóng trên quần áo khá đơn thuần. Ngay khi phát hiện ra lỗi trên phục trang hãy dừng tay lại, lấy ngày một chút ít muối ăn, rắc trực tiếp lên vết cháy. Sau đó dùng tay vò nhẹ và chà cho muối thấm hẳn vào vải. Tiếp tục đem phơi quần áo ngoài trời nắng trong 5 phút, và giặt lại với nước và xà bông như thông thường .- Quần áo nỉ

Quần áo bằng nỉ thì việc khắc phục vết bóng trên quần áo được thực hiện như sau: 

Đưa ngay quần áo đi giặt khi có vết cháy, bóng Open, cọ xát thật kỹ khu vực xảy ra hiện tượng kỳ lạ bóng. Sau đó lấy kim may quần áo, móc lớp vải mới ở chỗ bị bóng lên cho đến khi lớp nhung mới bị xù lên. Chỉ cần lấy khăn ướt phủ lên lớp này, và dùng ủi lại theo chiều ngược lại của lớp lông cũ. Ủi như vậy đến lúc khô thì ngừng lại và vết bóng cũng sẽ biến mất .- Quần áo lụaĐối với quần áo lụa thì chỉ cần sử dụng dung dịch Naoh để thực thi cách chữa quần áo ủi bị bóng. Bạn chỉ cần hòa tan dung dịch này với nước và thoa trực tiếp lên vết cháy. Chờ cho dung dịch khô thì vết bóng sẽ tự bong ra. Hãy dùng tay hoặc dụng cụ cạo lớp bột khô ra, bảo vệ vết bóng sẽ biến mất .- Quần áo sợi hóa họcQuần áo với sợi hóa học thì chỉ cần đặt chiếc khăn ướt bằng vải mềm lên vết cháy. Sau đó dùng bàn ủi, ủi liên tục lên mặt phẳng khăn thì vết bóng sẽ biến mất. Thời gian triển khai chỉ từ 4 đến 8 phút là đã hoàn toàn có thể đánh bay vết bóng trên quần áo .

–         Quần áo bằng trang phục khác

Ngoài ra với quần áo làm từ loại phục trang khác thì hãy dùng giấy ráp mịn tốt nhất xát lên vùng bị cháy. Tiếp tục lấy bàn chải đánh nhẹ nhàng và nhiều lần vết bóng sẽ tự động hóa biến mất .Như vậy với các hướng dẫn đơn cử trên đây về cách chữa quần áo ủi bị bóng, mong rằng mọi người hoàn toàn có thể tự mình chữa cháy cho phục trang của mình .Xem thêm :

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận