7 Cách xếp áo thun nhanh đẹp gọn gàng không bị nhăn khi đi du lịch

Áo thun là loại phục trang được ưu tiên số 1 khi chuẩn bị sẵn sàng tư trang đi du lịch hay công tác làm việc. Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, Cleanipedia sẽ mách cho bạn cách xếp áo thun cuộn tròn bằng nắm tay để bạn hoàn toàn có thể nhét “ cả quốc tế ” vào trong chiếc vali của mình nhé .

1. Cách xếp áo thun cuộn tròn bằng nắm tay

Gấp áo thun cuộn tròn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh hơn, thích hợp cả lúc đi du lịch và sắp xếp quần áo ở nhà. Bạn hoàn toàn có thể triển khai theo các bước sau :

 • Bước 2: Gấp 1/3 áo bên trái vào trong, sau đó gấp phần tay ra phía ngoài.

 • Bước 3: Tiếp tục gấp 1/3 áo bên phải vào, gấp tay áo ra phía ngoài tương tự như bước 2.

 • Bước 4: Cuộn áo từ phía cổ xuống dưới, cố gắng cuộn càng chặt tay càng tốt.

 • Bước 5: Khi cuộn hết, bạn dùng tay lật lớp áo ở gấu sao cho nó cuộn kín lại và cố định cuộn áo.

2. Cách xếp áo thun tay dài cuộn tròn

Cách xếp áo thun cuộn tròn kể trên sẽ tương thích với những chiếc áo tay ngắn hơn. Nếu bạn thương mến những kiểu áo thun tay dài thì nên vận dụng cách xếp sau :

 • Bước 1: Đầu tiên, đặt áo úp xuống một mặt phẳng như giường hoặc mặt bàn, rồi chỉnh thẳng cổ áo và tay áo.

 • Bước 2: Gấp cả 2 tay áo vào giữa, xuôi theo mép áo.

 • Bước 3: Gấp ngược lai áo lên trên khoảng 5 cm.

 • Bước 4: Gấp hai bên áo vào nhau.

 • Bước 5: Cuộn áo từ dưới lên và chỉnh cho đều, sau đó cho vào vali là xong.

 • Bước 6: Bẻ lại phần lai đã gấp ban đầu để giữ áo không bị bung là xong.

3. Cách xếp áo thun có cổ

Áo thun có cổ là một trong những mẫu áo thun được nhiều người yêu thích lúc bấy giờ. Do đó nếu bạn cũng đang mặc những kiểu áo này hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách gấp áo thun có cổ sau đây

Bước 1: Tìm mặt phẳng để đặt áo

Để gấp được áo thun có cổ đẹp bạn cần phải tìm một mặt phẳng để đặt áo. Bạn chỉ cần đặt áo úp xuống trên mặt bàn, hoặc nền nhà và duỗi thẳng áo và phần tay áo. Chú ý trước khi gấp bạn nên gỡ hết các nút áo ở phần cổ nhé .

Bước 2: Gấp tay áo

Sau khi đã úp áo xong bạn lần lượt gấp 2 phần tay áo vào giữa sống lưng áo. Khi gấp cần nỗ lực không để cho phần tay áo bị xếp chồng lên nhau. Ở bước này bạn chỉ gấp phần tay áo không kéo theo phần nào khác của áo .

Bước 3: Gấp 2 bên áo

Việc tiếp theo, bạn dùng 2 tay nắm lấy một bên áo thật nhẹ nhàng và gấp hai bên áo vào giữa sống lưng. Bạn cũng thực hiện tượng tự cho bên áo còn lại. Nếu làm đúng thì bạn sẽ thấy dưới phần cổ áo thun Open chữ V .

Bước 4: Gấp đôi áo

Bước tiếp nối bạn chỉ cần gấp đôi áo lại theo hướng từ dưới lên. Chú ý, ở bước này áo của bạn vẫn đặt úp như lúc đầu và bạn nắm lấy phần dưới chân áo gấp ngược lên phần cổ áo là xong, nhưng phần chân áo vừa chấm cổ áo thôi bạn nhé .

Bước 5: Lặp lại việc gấp đôi thêm lần nữa nếu áo quá dài

Nếu áo quá dài và bạn muốn làm ngắn hơn để tiện cho vào vali hay tủ áo đỡ chiếm diện tích quy hoạnh bạn hoàn toàn có thể thực thi gấp đôi thêm một lần nữa. Cách triển khai tương tự như như ở bước 4 .

Bước 6: Lật lại và cất trong tủ quần áo hoặc vali

Cuối cùng, bạn chỉ cần lật mặt trước áo lên là xong. Đây là cách gấp đơn thuần và dễ thực thi, cách gấp áo thun có cổ này giúp dữ gìn và bảo vệ áo luôn đẹp khi cho vào vali, túi xách hay tủ quần áo, …

4. Hướng dẫn cách xếp áo thun ba lỗ

Áo thun balo là một trong những mẫu áo thường dùng để mặc tập gym, chạy bộ hay dùng mặc cho những mùa nắng nóng. Dù chiếc áo này phong cách thiết kế không quá cầu kỳ nhưng để dữ gìn và bảo vệ áo tốt hơn bạn cũng nên biết cách xếp chúng nhé. Hãy tìm hiểu thêm ngay các bước làm sau đây :

 • Đầu tiên bạn trải áo thun ba lỗ lên mặt phẳng như mặt bàn hay mặt sàn nhà. Chú ý kéo áo cho phẳng đều
 • Bước theo bạn gấp hai bên hông áo vào trong sao cho 2 mép áo song song với nhau và nằm giữa sống lưng áo .
 • Kế tiếp bạn chỉ cần sửa phần vai áo cho thẳng với hai mép áo vừa gấp vào trước đó để nếp gấp tiếp nối được đẹp hơn
 • Cuối cùng là bạn chỉ cần gấp đôi áo lại, quan tâm gấp từ chân áo gấp lên hướng cổ áo. Hoặc với áo ba lỗ này bạn hoàn toàn có thể gấp theo kiểu cuộn tròn cho vào học tủ quần áo, hay vali, túi xanh mỗi khi đi du lịch, … để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh hơn mà không làm áo bị nhăn nhúm .

Từ nay, bạn hoàn toàn có thể tự do mang quần áo đi du lịch mà không sợ chật vali nữa nhé .

Xem thêm: ÁO KHOÁC

Hướng dẫn cách xếp áo thun ba lỗ

5. Gấp áo phông

Bước tiên phong để gấp áo phông thun đó chính là đặt áo xuống một mặt phẳng như bàn, giường ngủ hoặc một đồ vật có kích cỡ đủ rộng. Bạn cần phải trải áo ra và lật mặt trước của nó xuống dưới. Xem thêm Cách xếp quần áo ngăn nắp vào tủNếu trên áo của bạn có in hình thì bạn phải bảo vệ đặt hình ảnh úp xuống. Gấp toàn bộ các áo phông thun theo cùng một cách, cùng kích cỡ để giữ cho chúng được cân đối khi xếp cao và trông thích mắt hơn nhé .

6. Gấp áo sơ mi

Trước tiên, bạn cần phải kéo thẳng áo sơ mi ra để vô hiệu bất kể nếp nhăn nào trên vải. Sau đó, kéo tay táo, cổ áo và viền áo nằm phẳng nhất trên mặt phẳng gấp để vải không bị chụm lại .Nếu có Open vết nhăn thì bạn nên ủi trước khi gấp, bất kỳ nếp nhăn nào còn sót lại trên áo sẽ hằn sâu hơn khi nó đã được cất giữ. Việc chăm nom áo sơ mi kỹ càng sẽ ngăn ngừa các yếu tố xảy ra khi bạn muốn lấy áo ra kho một cách hấp tấp vội vàng .Tiếp theo là bước gấp áo sơ mi trông thật đẹp mắt và chỉnh chu. Đối với những áo sơ mi tay dài, tất cả chúng ta phải gấp chiếc áo sơ mi sang một bên thành một phần ba để kéo hai tay áo vào trong. Lần lượt vuốt thẳng từng bên áo bằng cách nắm chặt gấu áo và vai .Sau đó, gấp chiếc áo lại và đặt tay áo xuống phía trên, làm mịn cho đến khi nó phẳng. Gấp mặt còn lại theo cách làm tựa như .Đối với áo sơ mi tay ngắn, bạn không cần phải làm gì trước khi thực thi nếp gấp này. Thật đơn thuần khi bạn chỉ cần đặt một bên tay áo lên phần còn lại. Chúng sẽ được nhét ngăn nắp vào bên trong áo khi bạn đã xếp xong hoàn hảo .Trường hợp tay áo không nằm gọn trên vải hoặc một bên tay áo dài hơn bên kia thì bạn hãy xếp riêng rẽ từng tay áo. Bạn cần gấp áo sơ mi vào trong, lê dài tay áo ra ngang giữa áo. Sau đó, gấp tay áo lại về phía bạn, kéo nó xuống để tay áo nằm trên áo sơ mi .Cách gấp này sẽ tạo thành những hình tam giác vừa khít với áo, nếu chúng nhô ra ngoài thì bạn không hề gấp ngăn nắp phần còn lại của chiếc áo nữa. Lúc này bạn nên tháo ra và gấp lại nhé .Phần còn lại của áo sẽ gấp dễ hơn nhiều so với tay áo. Tiếp theo bạn cần phải gấp đôi áo theo chiều từ dưới lên trên, vén gấu áo lên, giữ chặt nó bằng cả hai tay và đưa nó lên cổ áo .Sau khi bạn haonf thành nếp gấp xong, cần bảo vệ chiếc áo sơ mi phải trông giống như hình chữ nhật ngắn với phần viền ở trên và tay áo được nhét hết vào bên trong vải .Để cất giữ những chiếc áo sơ mi theo cách gấp này, bạn nên đựng chúng vào trong thùng đựng hồ sơ hoặc trong ngăn kéo. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn áo bạn cần bằng cách kéo tủ và lướt qua chúng .

7. Cách gấp áo nhanh kiểu Nhật Bản

Ban đầu bạn nên tạo một khoảng trống thoáng đãng trên bàn hoặc một chỗ gấp chắc như đinh, đặt áo sơ mi theo chiều ngang với cổ áo sang trái của bạn. Sau đó, hãy lộn một tay áo hướng về phía bạn và cổ áo hướng về bên trái. Bạn nên là phẳng hết bất kể nếp nhăn hoặc nếp gấp nào trước khi bạn gấp tiếp nhé .Nếu bạn mở màn từ tay áo kia, hãy nhớ đảo ngược vị trí tay của bạn. Dùng tay phải nắm vai và tay trái vặn tròn vùng dưới .Tiếp đến, bạn hãy vặn tròn vai ở tay áo gần bạn nhất. Khi cổ áo ở bên trái, bạn hãy dùng tay trái để với lấy áo. Nắm mép trên của vai cách đường may bên cạnh khoảng chừng 5.1 cm .Trong trường hợp, chiếc áo bạn gấp là áo phông thun thì phần này sẽ nằm ở khoảng chừng giữa tay áo và cổ áo .Nếu bạn khởi đầu ở phía bên kia của áo, vai sẽ ở bên phải của bạn và tiếp cận nó bằng tay phải của bạn .Bạn cần phải giữ phần giữa của áo sơ mi bằng tay kia của bạn. Nhìn lướt qua áo, tìm điểm giữa cổ áo và viền áo .Sau đó, chuyển dời bàn tay còn lại của bạn xuống đó và giữ nó thẳng hàng với vị trí bạn vặn tròn trên vai. Vải áo sẽ được kẹp giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Tay phải của bạn phải song song với tay trái để nếp gấp hoạt động giải trí tốt hơn .Gấp áo lại từ trên xuống dưới bằng tay trái của bạn. Trong khi vặn tròn bằng cả hai tay, đưa vai áo xuống hết gấu áo. Qua tay phải của bạn, chuyển dời vai thẳng xuống dưới. Sau khi bạn nắm được vai, hãy dùng tay trái kẹp cả hai vai lại .Bạn sẽ cảm thấy hơi kỳ lạ, vì gấp áo như vậy sẽ khiến hai cánh tay của bạn bị bắt chéo. Nhưng nó sẽ dẫn đến một sự mau lẹ tuyệt vời nếu bạn liên tục gấp như vậy .Hai cánh tay của bạn lan rộng ra để nâng áo lên không trung, không thay đổi tư thế ôm để cánh tay không bị rối. Bạn sẽ có được một tấm vải hình chữ nhật vừa gấp có một ống tay thò ra ngoài. Để vô hiệu các nếp nhăn, bạn dùng tay kéo căng áo và lắc mạnh .Sau đó nằm xuống sao cho ống tay áo nằm ở phía đối lập với bạn. Khi lần tiên phong thực thi cách gấp như này sẽ hơi khó khăn vất vả cho 1 số ít bạn .Nhưng khi bạn hoàn toàn có thể giữ chắc vải bằng cả hai tay, gấp đôi chiếc áo vào phần tay áo còn lại. Vén áo lại và vặn tròn vai, viền áo như thông thường. Dùng bàn tay để nhét phần tay áo còn lại vào bên dưới áo sơ mi .Cuối cùng, gập đôi chiếc áo lại để giảm kích cỡ còn lại 50%. Điều này chứng tỏ bạn đã gấp thành công xuất sắc, sẵn sàng chuẩn bị để cất giữ vào tủ .Việc gấp áo sẽ trở nên vô cùng thuận tiện hơn so với tưởng tượng của bạn, bạn chỉ cần giữ phần bạn cần gấp về phía ống tay áo. Bạn sẽ không khi nào phải đặt lại bàn tay của mình vào lần nào nữa .

Chọn bột giặt cho áo thun

Tuy nhiên, mang theo thật nhiều quần áo lúc đi chơi thì việc giặt giũ, làm sạch chúng lúc về nhà lại là một cơn ác mộng khác. Quần áo nhiều ngày không giặt đầy mùi hôi, lấm bẩn khiến bạn không khỏi căng thẳng mệt mỏi .Lúc này việc lựa chọn một loại bột giặt 2 trong 1 vừa có năng lực làm sạch vừa có hương thơm ngát là lựa chọn tuyệt đối nhất cho bạn, Cleanipedia xin gợi ý cho bạn nước giặt OMO Matic Comfort tinh dầu thơm, là sự phối hợp độc lạ giữa màn chắn kháng bẩn Polyshield và mừi hương sang trọng và quý phái bền vững từ tinh dầu thơm Comfort .Quần áo của bạn sẽ được giặt sạch và được ủ hương thơm mát bền vững, mang đến thưởng thức sạch thơm tuyệt đối. Sản phẩm mới, thêm 20 % tinh dầu thơm Comfort, cho quần áo thơm nay còn thơm hơn. Sản phẩm dành riêng cho máy giặt cửa trên, được tin dùng bởi 11 hãng máy giặt số 1, cung ứng tốt mọi nhu yếu sử dụng của bạn .

Nếu quần áo của bạn được làm từ liệu vải “nhạy cảm”, dễ hư hỏng bắt buộc phải giặt tay. Bạn có thể lựa chọn Bột giặt OMO Comfort để giặt giũ. Bột giặt với hương thơm sang trọng bền lâu cùng hệ bọt thông minh giúp đánh bay vết bẩn sau một lần vò, mang đến trải nghiệm sạch thơm hoàn hảo cho áo quần.

Trên đây là cách xếp áo thun cuộn tròn cực nhỏ gọn giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa khoảng trống vali cho chuyến du lịch xa. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc và có một chuyến du lịch mê hoặc nhé .Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận