Hướng dẫn cách cắt tóc mái theo khuôn mặt giúp cô nàng tự tin hơn

Cắt tóc mái theo khuôn mặt là nguyên tắc để tạo được sự hài hòa và phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai khi tự cắt tóc tại nhà cũng lưu ý và biết cách áp dụng quy tắc này. Bài viết giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp với gương mặt để thành công trong việc thay đổi diện mạo.

Ai nên để tóc mái? Tại sao cần cắt tóc mái theo khuôn mặt?

Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc thả mái tóc suôn hoặc buộc tóc cao và để lộ phần trán thì tại sao không thử diện mạo mới bằng một kiểu tóc mái tương thích ? Tóc mái sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất góp thêm phần làm tăng vẻ đẹp cũng như che được khá nhiều khuyết điểm .
Chúng cũng sẽ là yếu tố tạo được ấn tượng bắt đầu với người đối lập bởi họ sẽ nhìn thấy và chú ý vào hình dạng của tóc mái thứ nhất. Một kiểu tóc mái tương thích sẽ giúp cô nàng tự tin hơn. Cùng với đó là tôn lên được các đường nét trên khuôn mặt .
Cắt tóc mái theo khuôn mặt để có được sự hài hòa tổng thể của mái tóc

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng nên để tóc mái. Bởi vốn dĩ, tùy vào chất tóc của từng người mà có thể dễ dàng thay đổi hay không. Điển hình với những bạn tóc xoăn, việc cắt tóc mái và giữ cho chúng theo nếp trước trán quả thực là điều không hề dễ dàng. Những bạn có phần trán thường xuất hiện mụn cũng không nên cắt tóc mái bởi sẽ tạo môi trường gây mụn nhiều hơn.

Cách chọn mẫu tóc mái phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt của mỗi bạn sẽ có đặc thù khác nhau. Cũng từ đó sẽ có các kiểu tóc mái tương thích khác nhau. Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn thuận tiện và thành công xuất sắc hơn với quyết định hành động cắt tóc mái của mình .

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt tròn

Nhiều người thích để tóc mái nhưng vẫn do dự lo lắng bởi khuôn mặt tròn trĩnh, bầu bĩnh của mình. Bởi lẽ, với khuôn mặt tròn, cộng thêm phần mái phía trước sẽ vô tình tạo nên hình ảnh tròn trịa hơn thế. Tuy nhiên, đó là khi bạn chưa biết đến những mẫu tóc mái dành riêng cho khuôn mặt tròn nay :
Tóc mái lệch là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt tròn

 • Tóc mái lệch: Một kiểu tóc mái lệch phải hay trái đều được. Nó sẽ tạo nên một đường rẽ tóc kéo dài, hình thành hiệu ứng phân chia gương mặt một cách hợp lý. Giúp người nhìn có cảm giác khuôn mặt dài hơn và cân đối hơn;
 • Tóc mái dài sole: Kiểu cắt tóc mái này tạo thành những lớp mái rủ dài xuống. Nhờ đó che được phần má bầu bĩnh, khuyết điểm của gương mặt tròn sẽ không còn là vấn đề;
 • Tóc mái dài hai bên: Kiểu này phù hợp với các bạn có kiểu tóc dài và uốn lượn sóng. Kết hợp phần mái phía trước ngăn hơn nhưng lại đủ để chạy dọc hai má, che đi gương mặt tròn trĩnh;
 • Tóc mái cắt lớp theo tầng: Mỗi tầng tóc mái chỉ lấy thật mỏng. Cắt thành nhiều tầng rủ xuống dần hai bên má. Kiểu này hình thành nét mặt trẻ trung, tự nhiên và che được khuyết điểm của gương mặt tròn.

Xem thêm : 10 Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Tròn Trán Cao Giúp Che Khuyết Điểm Tuyệt Đối

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt trái tim

Cắt tóc mái theo khuôn mặt trái tim sao cho tương thích là điều nhiều người do dự. Kiểu tóc được chọn phải tôn lên được sự thon gọn của cằm nhưng phải che được phần trán rộng và có phần hơi thô. Dưới đây là những giải pháp tối ưu nhất mà chị em nhất định không được bỏ lỡ :
Tóc mái ngang là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt trái tim

 • Tóc mái ngang: Đây là lựa chọn hàng đầu và cũng mang lại hiệu quả tốt nhất. Phần mái ngang gần như sẽ che được hết phần trán. Mái dày hay mỏng đều được bởi chúng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tỷ lệ gương mặt;
 • Tóc mái dài rẽ ngôi hai bên: Phần mái rẽ qua hai bên sẽ góp phần che đi phần trán rộng. Từ đó, lấy lại được sự cân đối cho tổng thể gương mặt;

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt vuông

Đặc điểm của những bạn có khuôn mặt vuông chính là chiều dài và bề ngang bằng nhau. Thêm vào đó là phần cằm vuông vô tình tạo nên sự cứng ngắc và có phần hơi thô. Khuôn mặt quá góc cạnh này khiến các bạn nữ khá tự ti và ngại ngùng biến hóa kiểu tóc. Hãy chọn một trong những kiểu cắt tóc mái theo khuôn mặt vuông dưới đây :
Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt vuông

 • Tóc mái lệch: Kiểu này vừa hợp với khuôn mặt tròn vừa là lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt vuông. Độ lệch của mái tạo nên nét uyển chuyển, giảm bớt sự góc cạnh của gương mặt;
 • Tóc mái thưa: Kiểu tóc này tạo được sự thướt ra và uyển chuyển hơn cho bạn nữ. Lấy tóc thưa dần từ giữa ra hai bên, tạo 2 bên mai ôm sát gương mặt, che được phần góc cạnh của hai bên má;
 • Kiểu tóc mái choppy: Kiểu này phù hợp các bạn không thích phần tóc mai hai bên. Phần mái phía trước được lấy dày hơn và tỉa so le.

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt dài

Có thể thấy, những bạn chiếm hữu khuôn mặt dài là những đối tượng người dùng tương thích với việc cắt tóc mái nhất. Phần mái này sẽ giúp khuôn mặt có vẻ như tròn trĩnh và đáng yêu hơn. Vì vậy, tất cả chúng ta sẽ có khá nhiều lựa chọn cho trường hợp này :
Tóc mái ngố hợp với khuôn mặt dài

 • Tóc mái bằng và thưa: Dễ cắt và dễ chăm sóc nhất chính là tóc mái bằng và thưa. Chỉ cần lấy một lớp tóc trước, cắt ngang bằng và sử dụng dụng cụ úp vào. Cách cúp đuôi tóc mái vào sẽ giúp gương mặt trông tròn trịa hơn;
 • Tóc mái ngố: Có vẻ không khác nhiều lắm so với tóc mái bằng. Tuy nhiên, mái ngố sẽ dày hơn, được tỉa sole nhiều hơn một chút. Với tạo hình này, trông cô nàng sẽ xinh xắn, đáng yêu và trẻ trung hơn rất nhiều;
 • Tóc mái cắt lớp theo tầng: Đây sẽ là phong cách khá đặc biệt mà các bạn nữ có khuôn mặt dài có thể thử. Tạo hình là một cô nàng năng động, cá tính nhưng không kém sự dịu dàng.

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt trái xoan

Với gương mặt trái xoan, có lẽ chị em hoàn toàn có thể vui mừng và thỏa sức sáng tạo với phần tóc mái của mình. Đây được đánh giá là kiểu khuôn mặt khá cân đối và hoàn hảo. Vì vậy, dù áp dụng với kiểu tóc mái nào cũng phù hợp và tạo được nét đẹp riêng. Từ mái dài, mái rẽ ngôi, mái xéo hay mái ngố đều được.

Khuôn mặt trái xoan dễ dàng lựa chọn mẫu tóc mái

Lưu ý khi cắt tóc mái theo khuôn mặt

Tóc mái khá dễ cắt và không tốn quá nhiều thời hạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định hành động đổi khác kiểu tóc, hình thành một kiểu tóc mái mà từ trước đến nay bạn chưa từng thử, đừng quên những quan tâm sau đây :

Chọn đúng mẫu tóc phù hợp với gương mặt

Phải biết cách nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận rõ kiểu tóc tương thích với khuôn mặt của mình. Cần phải tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn trước khi quyết định hành động cắt. Đặc biệt là khi tự cắt tại nhà. Bạn phải hiểu được khuôn mặt mình thuộc khuôn dài, tròn hay vuông, từ đó chọn được mẫu hợp nhất. Có như vậy mới che được khuyết điểm và toát lên được những ưu điểm .

Chú ý đến chất tóc liệu có phù hợp với việc để mái

Không phải ai cũng tương thích để cắt tóc mái. Đặc biệt là những bạn có chất tóc xoăn, khô và xù. Bởi khi cắt xong, phần này sẽ không đi vào nếp và xù lên, phá hỏng cả tổng thể và toàn diện mái tóc .
Sẽ có bạn có chất tóc xù, khô bẩm sinh. Cũng sẽ có trường hợp do tóc hư tổn. Vì vậy, nếu thương mến phần tóc mái, bạn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng mái tóc để chúng mềm mượt rồi sau đó vận dụng các mẫu mà mình yêu quý .

Người có da mụn, nhiều dầu không nên để mái dày

Tóc mái sẽ che đi phần trán và vô tình tạo nên môi trường tự nhiên hình thành mụn. Điều này rất không tương thích với những bạn da mụn và có nhiều dầu nhờn. Thời tiết càng nắng nóng càng tạo điều kiện kèm theo để khung hình tiết mồ hôi, và phần mái sẽ là nơi quy tụ nhiều dầu nhờn nhất. Trong trường hợp mong ước để tóc mái thì chỉ nên lựa chọn các kiểu mái mỏng dính, thưa .

Tóc mái sẽ giúp cô nàng trông trẻ trung, năng động và xinh xắn hơn. Cắt tóc mái theo khuôn mặt sẽ là cách tạo được một kiểu tóc đẹp và phù hợp với bạn nhất. Hãy lựa chọn và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định thay đổi nhé!

Xem thêm: 12 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Học Sinh Nam Xịn Xò

/ 5 ( bầu chọn ) Chưa có nhìn nhận !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận