Hướng dẫn gấp quần áo nhanh gọn tiết kiệm diện tích

Mẹo Vặt Trong Nhà

02-10-2019

Chuyến du lịch đang đến gần nhưng làm sao để gấp quần áo thật gọn gàng mang được nhiều đồ dễ tìm và không bị nhàu? Tủ đồ của bạn quá nhiều đồ bạn không biết làm cách nào để tủ đồ của mình gọn gàng? Hôm nay Sieunhanh.com sẽ mách nhỏ bạn mẹo vặt giúp bạn gấp quần áo một cách nhanh, đẹp và ngăn nắp tinh tươm.

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-1

Lưu ý khi gấp quần áo

  • Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn sạch và khô khi gấp. Quần áo bẩn hoặc ướt có thể gây ra nấm mốc dễ hình thành và các vết bẩn không mong muốn hoặc mùi cũng có thể chuyển sang các quần áo khác của bạn.

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-2

  • Nếu quần áo của bạn sẽ được gấp trong một thời gian dài, chẳng hạn như quần áo ngoài mùa, hãy xem xét phun chất chống côn trùng dành riêng cho quần áo.

Cách gấp tất chân

Cách 1

Đặt đôi tất trên một mặt phẳng. Gấp mũi tất lên phía trên thân tất sao cho mũi tất cách mép trên của thân khoảng chừng 2,5 cm. Gấp đôi 2 lần .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-3

Cách 2

Bạn mở màn cuộn tròn từng chiếc tất từ phần ngón chân trở lên. Cuối cùng, gấp lật ngược phần cổ để giữ cho tất không bị bung ra .

Cách 3

Trải phẳng đôi tất ra. Đặt hai đôi tất theo hình chữ T. Sau đó gập đầu tất và cổ tất của chiếc tất bên trên lại. Gập phần tất ở dưới lên, rồi luồn vào phần kẽ tất lộ ra .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-4

Cách gấp quần chip

Cách 1

Bạn cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng chừng 4 dến 5 cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài khởi đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định và thắt chặt quần .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-5

Cách 2

Đặt đồ lót trên mặt phẳng phía trước mặt. Gấp đôi theo chiều dài. Gấp mép và lại liên tục gấp đôi để dựng đứng đồ lót .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-6

Cách gấp quần jean

Cách 1

Bạn gấp chéo một gấp quần tạo thành góc 90 độ rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp đó chỉ cần cuộn quần từ trên xuống dưới, sau cuối, khi đã cuộn xong, bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-7

cách 2

Trải quần ra mặt phẳng. Sau đó gấp gấu quần lên phía cạp. Gấp đôi lại lần nữa. Sau đó gập hai bên ống quần lại với nhau .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-8

Cách gấp quần legging

Gập hai ống quần legging lại với nhau. Gấp đôi quần lại. Nếu quần legging size nhỏ, bạn chia quần thành 3 phần bằng nhau, bạn gập phần cạp quần vào giữa, sau đó gập phần còn lại đè lên phần cạp quần. Nếu quần legging size to, gấp đôi quần lại rồi gập đôi lại lần nữa .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-9

Cách gấp áo phông

Cách 1

Gấp đôi áo lại theo chiều dọc. Gập tay áo vào bên trong. Gập đôi áo lại. Gập đôi lần nữa .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-10

Cách 2

Vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng chừng 6 – 8 cm rồi gập 2 mép áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng 50% khởi đầu. Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và khởi đầu cuộn áo thật chặt từ từ từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp khởi đầu để giữ cho áo không bị xổ tung .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-11

Cách 3

Sau khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa bắt đầu, bạn liên tục gấp đôi áo vào trong rồi liên tục gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng chỉ việc cuộn áo cho gọn là được

Cách gấp áo len

Cách 1

Gập phần mép dưới của áo lên. Gập chéo 2 tay áo vào giữa. Chia dọc thân áo thành 3 phần, gập 2 bên thân áo vào giữa. Gập dọc thân áo từ trên xuống rồi vén mép áo dưới lên trùm qua cho gọn .

Cách 2

Trải áo len ra mặt phẳng. Sau đó gập hai tay vào giữa chồng lên nhau. Gấp bên trái qua đến giữa. Tiếp tục gập phần bên phải qua sao cho hai tay áo chạm vào nhau. Gập đôi áo lại theo chiều dọc. Bạn hoàn toàn có thể gập đôi hoặc gập 3 tùy theo chiều dài của áo .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-12

Cách gấp áo Hoodie

Gập mép dưới của áo lên. Gập 2 bên thân áo vào giữa. Gập phần tay áo. Gập úp mũ áo xuống dưới. Gập đôi thân áo rồi lấy mép áo dưới bao lại cho gọn .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-13

Cách gấp áo sơ mi

Cách 1

Đặt úp áo sơ mi, trải phẳng chiếc áo này. Đặt một quyển sách sát với cổ áo. Gập 2 bên thân áo vào theo mép quyển sách. Gập phần tay áo. Gập đôi áo từ dưới lên. Lật ngược chiếc áo sơ mi và rút quyển sách ra .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-14

Cách 2

Úp sấp áo xuống mặt bàn, gập 2 tay vào trong theo đường chéo, rồi gập đôi áo theo chiều ngang sao cho mép áo chạm vào phần vai. Gập đôi một lần nữa theo chiều ngang, rồi 2 bên áo vào theo chiều dọc và lật ngược lại để có chiếc áo gấp hoàn hảo .

huong-dan-gap-quan-ao-nhanh-gon-tiet-kiem-dien-tich-15

Thật đơn giản đúng không nào, với những mẹo vặt mà Sieunhanh.com vừa chia sẻ chắc chắn tủ đồ và va ly của bạn thật gọn gàng và tiết kiệm không gian chứa rồi. Hãy lôi ngay quần áo trong tủ ra và thực hiện gấp quần áo ngay thôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận