Cách giặt khô áo dạ lông cừu tại nhà

Áo khoác lông cừu nên giặt khô hay giặt nước?

Áo khoác lông cừu là một trong những đồ vật tương đối khó chiều. Vì thế, bạn cần phải biết giặt đúng cách để hoàn toàn có thể bảo vệ tuổi thọ của áo. Vậy, nên giặt khô hay giặt nước ? Câu vấn đáp từ Cleanipedia dành cho bạn sẽ có ngay trong bài viết sau :Nội dung chính

 • Áo khoác lông cừu nên giặt khô hay giặt nước?
 • Chia sẻChia sẻLưuChia sẻ
 • 1. Ưu và nhược điểm khi giặt khô áo khoác dạ lông cừu
 • 2. Ưu – nhược điểmkhi giặt nước áo dạ lông cừu
 • 3. Nên giặt khô hay giặt nước cho áo khoác lông cừu?
 • 4. Cách tẩy kẹo cao su trên áo khoác lông cừu
 • Cách giặt áo dạ lông cừu để tẩy kẹo cao su bằng xăng hoặc dầu hoả
 • 5. Cách làm sạch dầu mỡ trên áo khoác lông cừu
 • Cách giặt áo dạ lông cừu loại bỏ dầu mỡ
 • 6. Cách loại bỏ đám xù lông trên áo khoác lông cừu
 • Video liên quan

Đã update 21 tháng 9 năm 2021

Bởi Đội Cleanipedia

Chia sẻChia sẻLưuChia sẻ

Áo Dạ Lông Cừu Nên Giặt Khô Hay Giặt Nước? Bảo Quản Đúng Cách?Giặt Là

1. Ưu và nhược điểm khi giặt khô áo khoác dạ lông cừu

Giặt khôlà giải pháp giặt lý tưởng để đánh bay các vết bẩn cứng đầu với hiệu suất cao cao mà không làmquần áo bị phai màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước. Như tên gọi của nó, cách giặt khô không cần phải dùng đến nước, mà sử dụng dung môi tích hợp với máy giặt khô, hóa chất giặt khô để làm sạch quần áo .Về ưu điểm của giặt khô, quần áo bạn sẽ thuận tiện vô hiệu được các vết bẩn cứng đầu, không phai màu hoặc mất dáng. Ngoài ra, quần áo cũng sẽ ít bị nhăn hơn so với giặt nước. Đặc biệt, so với vật liệu len lông như áo khoác lông cừu sẽ bảo vệ được độ bền của áo và độ mịn màng của lông .Bên cạnh đó, thiết bị giặt khô có thành phần cấu trúc cũng như quy trình quản lý và vận hành tương đối phức tạp khiến bạn khó sử dụng. Ngoài ra, giặt khô thường tốn nhiều nguyên vật liệu và yên cầu bạn phải theo dõi quy trình giặt sát sao. Đặc biệt, nếu không giải quyết và xử lý sạch dung môi trên quần áo thì sẽ rất có hại cho da. Hơn nữa, ngân sách giặt khô thường cao hơn giặt nước nhiều lần .

2. Ưu – nhược điểmkhi giặt nước áo dạ lông cừu

Giặt nước là quy trình làm sạch quần áo nhờ sự phối hợp giữa nước, hóa chất giặt nước và máy giặt nước. Cách giặt thường thì sẽ đơn thuần hơn giặt khô, không cần phải theo dõi quy trình giặt một cách sát sao. Bạn chỉ cần bấm máy theo đúng chính sách giặt mong ước và chờ cho đến khi máy giặt xong .Nhờ quy trình quản lý và vận hành tương đối đơn thuần nên cách giặt nước sẽtiết kiệm thời gianvà ngân sách hơn so với cách giặt khô. Đặc biệt, giặt nước thân thiện với thiên nhiên và môi trường, vì cách giặt này giúp bạn đơn thuần các hoá chất cần sử dụng và không mang tính ô nhiễm .Tuy nhiên, giặt nước thường kém hơn so với giặt khô về hiệu suất cao tẩy rửa. Hơn nữa, cách giặt nước sẽ dễ khiến quần áo bị hư hỏng, mất dáng khởi đầu .

3. Nên giặt khô hay giặt nước cho áo khoác lông cừu?

Đầu tiên trước khi quyết định giặt khô hay giặt nước cho chiếc áo khoác lông cừu, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn. Đa số áo lông cừu chỉ nên giặt khô, nhưng có 1 số loại có thể giặt bằng nước. Bạn cần lựa chọn cho mình phương pháp hợp lý nhất để có thể làm sạch chiếc áo một cách hiệu quả và tối ưu.

Về chiêu thức giặt khô, bạn nên tìm những cơ sở, địa chỉ giặt ủi uy tín. Còn so với giải pháp giặt nước, bạn cầngiặt quần áo bằng taymột cách nhẹ nhàng. Đặc biệt, không dùng nước ấm sẽ khiến sợi vải bị biến dạng, không dùng bàn chải để tẩy những vết bẩn bám dai. Tuy nhiên, dù là giặt khô hay giặt nước thì bạn cũng không nên giặt áo khoác lông cừu tiếp tục và chú ý quan tâm dữ gìn và bảo vệ chúng thật tốt để tránháo khoác bị đổ lông .

4. Cách tẩy kẹo cao su trên áo khoác lông cừu

Kẹo cao su đặc là một trong những loại kẹo được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại kẹo này nếu như sau khi ăn không được bỏ đúng chỗ đúng cách sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khó lường, trong đó việc quần áo dính kẹo cao su đặc là một nỗi lo so với nhiều người .Vậy khi kẹo cao su đặc dính lên áo khoác lông cừu thì làm cách nào để hoàn toàn có thể tẩy sạch ? Nếu bạn đang do dự chưa biết làm thế nào thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm dưới đây

Cách giặt áo dạ lông cừu để tẩy kẹo cao su bằng xăng hoặc dầu hoả

 • Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một ít xăng hoặc một ít dầu hoả.
 • Tiếp theo bạn đổ xăng/dầu hoả vào một chậu nhỏ, rồi nhúng phần áo dính kẹo cao su vào ngâm khoảng 15 phút. Lúc này xăng/dầu hoả sẽ giúp bạn loại bỏ vết kẹo cao su trên áo khoác, phần kẹo sẽ dần dễ gỡ hơn.
 • Sau khi ngâm xong, bạn dùng tay vò nhẹ phần áo dính vết bẩn để giúp kẹo cao su có thể được loại bỏ nhanh chóng.
 • Cuối cùng bạn có thể giặt lại áo khoác lông cừu như bình thường. Chú ý sau khi giặt xong bạn nên giặt cùng với nước xả vải để áo không còn mùi xăng/dầu hoả nữa, giúp áo thơm hơn cũng như mềm mại hơn.

5. Cách làm sạch dầu mỡ trên áo khoác lông cừu

Bạn hoàn toàn có thể triển khai làm sạch dầu mỡ trên áo khoác lông cừu theo các bước sau để dữ gìn và bảo vệ và làm mới áo dạ .

Cách giặt áo dạ lông cừu loại bỏ dầu mỡ

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cho áo khoác lên một mặt phẳng rồi cho một vài giọt nước rửa chén lên phần dầu mỡ rồi chà nhẹ nhàng rồi để áo như thế khoảng 1 tiếng.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn lấy áo đem giặt với xà phòng và nước bình như bình thường. Nếu bạn muốn giặt áo khoác lông cừu với máy giặt thì chú ý chọn chế độ giặt nhiều đồ và chỉnh nhiệt độ nước ở chế độ Cold”.
 • Bước 3: Sau khi giặt xong, bạn lấy áo khoác lông cừu ra và kiểm tra xem vết bẩn đã được làm sạch hoàn toàn chưa, nếu chưa có thể lặp lại một lần nữa để vết bẩn được loại bỏ triệt để.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn có thể mang áo khoác lông cừu đem phơi nơi khô thoáng và nắng nhẹ cho khô. Hoặc bạn có thể cho áo vào trong máy sấy để sấy ở mức nhiệt độ thấp. Hoặc tuỳ vào kích cỡ áo cũng như độ ẩm ướt mà bạn có thể chọn chế độ sấy phù hợp để tránh làm hư hại áo cũng như không để lại mùi ẩm mốc trên áo.

6. Cách loại bỏ đám xù lông trên áo khoác lông cừu

Nếu như áo khoác lông cừu bị xù lông bạn hoàn toàn có thể sử dụng kéo để cắt nhẹ đi phần lông xù trên áo. Chú ý cắt cẩn trọng để không ảnh hưởng tác động đến những nơi còn lại .Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể dùng dao cạo râu, lược để chải lớp xù lông xù trên áo. Ngoài ra, để hạn chế thực trạng xù lông trên áo khoác lông cừu bạn nên giặt áo với nước xả vải để giúp làm mềm sợi vải, hạn chế thực trạng xù lông trên áo tốt hơn. Bên cạnh đó, không nên giặt áo lông cừu chung với những loại quần áo có nhiều móc khoá hay dây kéo vì sẽ khiến áo bị xù lông .Qua bài viết trên hẳn là bạn đã hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động riêng cho mình nên giặt khô hay giặt nước và các cách làm sạch vết bẩn cho chiếc áo khoác lông cừu rồi, phải không nào ? Cleanipediahy vọng bài viết hoàn toàn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm được giải pháp làm sạch quần áo tương thích và tối ưu với nhu yếu giúp quần áo luôn được sạch và thơm .

Xem thêm: bồn cầu bị tắc, cách làm sạch nệm lò xo, cách làm tường hết ẩm mốc, cách sắp xếp quần áo gọn gàng trong tủ, tẩy vết dầu ăn trên quần áo,…

Tác giả : Team CleanipediaFacebook | Youtube | Instagram | Pinterest | TwitterBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Video liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận