Cách giặt áo khoác lông vũ đúng cách dễ dàng đơn giản đúng cách

Áo khoác lông vũ được nhiều sử dụng, dưới đây là cách giặt áo khoác lông vũ đúng cách giúp cho áo bạn luôn bền đẹp trong quy trình sử dụng

Áo khoác lông vũ được khá nhiều người sử dụng lúc bấy giờ bởi có vẻ như thời trang và đây được xem là loại áo khoác gió lý tưởng. Tuy nhiên, để tránh áo bị hỏng bạn cần bên biết cách dữ gìn và bảo vệ và sử dụng đúng cách. Một trong những yếu tố bạn cần chăm sóc nhất đó cách giặt áo khoác lông vũ .

Không giống như những loại áo khoác thông thường, áo lông vũ cần sự cẩn thận từ người sử dụng để luôn bền đẹp. Các nhà sản xuất khuyến khích người dùng chỉ nên giặt áo khi thực sự cần thiế và không quá 2 lần/năm để tránh làm hư hỏng áo.

Giặt bằng máy giặt

Trước khi giặt áo bên nên lộn trái áo ra ngoài, sau đó khéo khóa lại sau đó cho vào máy giặt .
Bạn hãy giặt áo với vận tốc vừa phải và sử dụng lượng bột giặt hài hòa và hợp lý .
Bạn kiểm soát và điều chỉnh số lần vắt của máy giặt sao cho bảo vệ không còn lượng bột giặt bám vào áo. Tốt nhất bạn hãy sử dụng loại bột giặt chuyên dành cho vật liệu lông vũ .

Cách giặt áo khoác lông vũ bằng tay

Bước 1 : Giặt áo lông vũ bằng xà phòng và nước giặt trung tính ( độ pH 6 – 8 ), không vò và vắt mạnh .
Bước 2 : Bóp nhẹ để vô hiệu nước trong áo trước khi phơi .

Bước 3: Phơi áo trong bóng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Áo lông vũ nhanh khô, vì vậy không sấy quá khô với nhiệt độ cao. Sau khi áo khô, giũ và đập nhẹ đều lên bề mặt áo để các sợi lông bung đều. Chiếc áo của bạn sẽ trở lại mềm xốp như mới.

Nếu áo lông vũ có mùi nghĩa là áo đang bị ẩm, hãy phơi áo trước quạt gió hoặc sấy bằng máy sấy để chính sách mát, như vậy sẽ nhanh gọn làm cho mùi mất đi .

Sấy khô chiếc áo khoác

Khi lông trong chiếc áo chưa khô trọn vẹn thì nó sẽ rất dễ bị vón cục, hay thâm chí là bốc mùi ẩm. Vậy nên, việc làm của bạn cần làm là sấy chiếc áo khoác cho khô .
Bạn cho vào trong thân áo 3 – 4 quả bóng đánh tennis sạch. Những quả bóng khi vận động và di chuyển lúc bạn sấy có tính năng phân bổ lông đều ra body toàn thân áo và tránh cho chúng không bị vón cục .
Bật máy sáy lên ở nhiệt độ thấp rồi sấy nhanh tay và nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng bạn nên dừng lại để giũ nhẹ áo cho thẳng. Lặp đi tái diễn việc làm này nhiều lần đến khi lông vũ đã khô trọn vẹn .

Chú ý khi giặt áo

Không giặt kho áo lông vũ. Hóa chất khô hoàn toàn có thể làm mất đi lớp phủ mặt phẳng, làm lông vũ bên trong bị khô cứng dễ gãy vụn và lọt ra ngoài, làm cho nhiệt độ xâm nhập gây nên ẩm mốc .
Tránh giặt áo lông vũ trong những loại máy giặt cửa trên vì trục quay của máy dễ làm cho áo bị hỏng. Thay vào đó bạn nên sử dụng máy giặt cửa trước .
Nếu áo của bạn quá cũ bạn nên mang áo ra ngoài giặt .

Xem thêm: Áo khoác dù có ủi được không? Mẹo làm phẳng áo

áo khoác chống nắng khầu trang 35k

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận