4 cách đơn giản giữ quần áo lâu phai màu, bạn đã biết?

Quần áo sau khi sử dụng một thời hạn sẽ có tín hiệu phai màu, và thời hạn phai màu lâu hay mau sẽ tùy thuộc vào việc người dùng có biết cách dữ gìn và bảo vệ chúng hay không. Để giữ màu quần áo lâu hơn, hạn chế bay màu, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi một vài mẹo nhỏ nhưng rất hiệu suất cao nhé !

1. Tránh phơi trực tiếp dưới nắng

Quần áo khi được hong khô dưới ánh nắng mặt trời sẽ được chịu một lượng nhiệt vừa đủ và không bị co lại. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời cũng là một trong những nguyên do khiến vải phai màu nhanh và nhất là so với quần áo tối màu. Vì vậy, bạn nên hạn chế thời hạn phơi dưới nắng, hoàn toàn có thể phơi ở ban công hoặc khoảng trống có nhiều gió, không quá ẩm. Một quan tâm là khi phơi bạn nên lộn trái đồ và lấy chúng xuống ngay khi đã khô .

2. Giặt với giấm và muối ăn

Giấm và muối ăn là hai nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp. Thế nhưng bạn có biết một công dụng thần thánh khác của chúng?

Bạn đang đọc: 4 cách đơn giản giữ quần áo lâu phai màu, bạn đã biết?

Để giữ màu cho quần áo, khi mới mua về trong lần giặt tiên phong, người dùng hãy nhớ hòa tan vào trong chậu giặt nước lạnh một vài giọt giấm hoặc một chút ít muối ăn. Sau đó ngâm quần áo một vài giờ trước khi giặt. Giấm hoặc muối ăn sẽ giúp quần áo của bạn bền màu sắc và mới hơn. Chú ý hãy giặt lại thật kỹ để giấm và muối ăn không còn lưu lại trên quần áo .

3. Dùng lượng bột giặt tương thích

Quá trình giặt quần áo thường kéo dài khoảng 30 phút và nếu không cẩn thận tác động mạnh lên vải vóc, có thể làm chúng cũ nhanh theo thời gian. Bên cạnh đó, hàm lượng clo có trong nước cũng có thể phá hủy một số loại màu nhuộm.

Xem thêm: Mua Kính Nhìn Xuyên Quần Áo, Kính Nhìn Xuyên Nội Y Ên Thấu Quần Áo

Hiện nay có 1 số ít loại loại sản phẩm giặt chuyên được dùng hoàn toàn có thể trung hòa clo trong nước máy. Tuy nhiên, bạn không nên đổ trực tiếp chúng lên vải, sử dụng lượng vừa phải nhằm mục đích tránh để lại vệt bột giặt còn dư. Giặt với nước lạnh giúp bảo vệ vật dụng tốt hơn, vì nước ấm dễ làm phai chất nhuộm .

4. Sử dụng nước xả vải

Nước xả vải có tính năng làm mềm, hạn chế quần áo hao mòn, sờn rách nát. Bạn hoàn toàn có thể chọn loại sản phẩm chuyên biệt bảo vệ sắc tố, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lượng nước xả tương thích .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận