Hướng dẫn cách tháo phù hiệu, bảng tên học sinh trên áo

Việc tháo phù hiệu và bảng tên đã ủi trên áo đang được khá nhiều chị em quan tâm. Vậy làm cách gỡ phù hiệu ra khỏi áo hay cách tháo phù hiệu ủi trên áo mà không bị dính vết keo? Thoitrangviet247 sẽ Hướng dẫn cách tháo phù hiệu, bảng tên học sinh trên áo hiệu quả nhất hiện nay dành cho chị em phụ nữ nhé!

Những cách tháo phù hiệu ủi trên áo hiệu quả

Bạn đang phân vân không biết cách sử tháo phù hiệu làm sao cho khỏi bị dính vết keo.  Bạn có một chiếc áo dính phù hiệu nhưng muốn loại bỏ để sử dụng cho nhiều mục đích. Các cách tháo phù hiệu ủi trên áo dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Cách 1: Sử dụng nhiệt (máy sấy tóc, bàn ủi máy ép nhiệt)

Bước 1: Kiểm tra phục trang

Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem trang phục của bạn có chịu được nhiệt (nếu phù hiệu là do bạn tự ủi lên thì bỏ qua bước này). Hãy chắc rằng trang phục của bạn sẽ không bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bởi vì phù hiệu không chỉ có thể ủi còn có thể may vào áo. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng bàn ủi thì hãy chuyển sang phương pháp loại bỏ các chất kết dính.

Bước 2: Chuẩn bị

cách tháo phù hiệu 2

Định vị vật phẩm của bạn sao cho phần vải của phù hiệu lộ ra. Đặt giấy sáp hoặc khăn vải mỏng mảnh trực tiếp lên miếng vá. Hãy chắc như đinh rằng phần vải bạn dùng để đặt lên phù hiệu trọn vẹn thật sạch và không có bất kể chất nào hoàn toàn có thể tan chảy vào phục trang của bạn .

Bước 3: Tiến hành ủi phù hiệu

Làm nóng bàn ủi của bạn lên mức cao nhất trước khi sử dụng. Nhấn bàn ủi của bạn xuống trên cùng của giấy / vải nơi có miếng vá. Giữ nó ở đó trong khoảng chừng 15 giây. Nếu keo không có vẻ như đã mềm, hãy bật lại bàn ủi. Tiếp tục thêm nhiệt cho đến khi keo tan chảy .

Bước 4: Bắt đầu gỡ bỏ phù hiệu và keo còn sót lại .

cách tháo phù hiệu 3

Nhiệt từ bàn ủi phải đủ để làm chảy keo và trong thời điểm tạm thời làm cho nó dính lại. Nâng cạnh của phù hiệu lên và bóc nó ra khỏi đồ của bạn. Giữ lấy vật phẩm bằng một tay và bóc bằng tay kia. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngón tay của bạn để làm điều này, nhưng hãy thận trọng, vì keo sẽ rất nóng. Nếu bạn gặp khó khăn vất vả trong việc tách phù hiệu ra khỏi đồ, hãy thử sử dụng nhíp hoặc dao. Nhíp sẽ hoàn toàn có thể trượt giữa phù hiệu và phục trang của bạn và kẹp chặt miếng vá. Nếu bạn không có nhíp, hãy trượt một con dao giữa miếng vá và đồ của bạn. Nhấc lên để khởi đầu vô hiệu phần còn lại của nó bằng ngón tay của bạn. Nếu phù hiệu quá lớn, bạn hoàn toàn có thể phải triển khai một vài lần với bàn ủi. Bóc bỏ từng mảng lớn theo từng phần .

Cách 2: Sử dụng chất và dung dịch tẩy chuyên nghiệp.

Bước 1: Mua một chất tẩy bảo đảm an toàn.

Cân nhắc các loại sản phẩm có gốc xylene hoặc có thành phần chiết xuất từ trái cam. Chọn loại sản phẩm có dạng lỏng hoàn toàn có thể ngấm qua vải. Sử dụng chai xịt sẽ thuận tiện hơn cho bạn. Chà xát rượu cũng hoàn toàn có thể là một sửa chữa thay thế hiệu suất cao .

Bước 2: Kiểm tra quần áo của bạn

cách tháo phù hiệu 5

Ngay cả khi chất tẩy được quảng cáo là bảo đảm an toàn cho vải, vẫn có năng lực nó hoàn toàn có thể làm ố quần áo của bạn. Hãy triển khai trên một bồn rửa sạch để tránh làm vây chất tẩy lên các vật phẩm trong nhà. Tìm một khu vực nhỏ, không rõ ràng trên quần áo của bạn không dễ nhìn thấy trong quy trình sử dụng thường thì. Ví dụ, cạnh dưới bên trong của mũ hoặc áo khoác sẽ là một lựa chọn tốt. Thoa một lượng nhỏ chất tẩy dính vào vị trí này. Sử dụng găng tay hoặc quấn vải quanh ngón tay khi tiếp xúc với dung dịch tẩy và nhớ rửa lại tay. Lau sạch chất tẩy dính bằng khăn ướt hoặc nước và kiểm tra sự đổi màu .

Bước 3: Sử dụng dung dịch tẩy

Vạch khu vực bên dưới phù hiệu. Nếu vật phẩm của bạn là áo phông thun, mũ hoặc cặp, hãy lật nó ra ngoài. Bạn sẽ cần nhìn thấy được chỗ link giữa vải với phù hiệu. Nếu vật phẩm của bạn là một túi vải, chỉ cần lộn ngược nó xuống. Chấm dung dịch tẩy vào vải bằng ngón tay hoặc giẻ sạch Bóp hoặc đổ chất tẩy tự do lên mặt sau của miếng vải. Sử dụng một lượng vừa đủ để ngấm qua đồ của bạn. Hãy đặt phía sau phù hiệu một miếng vải. Sử dụng chất tẩy bằng ngón tay hoặc giẻ sạch. Đợi khoảng chừng một phút để dung dịch thả lỏng phù hiệu .

Bước 4: Tiến hành Gỡ bỏ phù hiệu .

cách tháo phù hiệu 7

Sau khi chất tẩy đã làm mềm keo thành công xuất sắc bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ bỏ phù hiệu ra khỏi đồ của mình. Xoay mặt phải sang bên ngoài, giữ nó bằng một tay. Nắm chặt cạnh của miếng vá giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn. Kéo để nâng cạnh của miếng vá lên và gỡ nó ra khỏi đồ của bạn. Và sau cuối là vô hiệu những phần keo còn sót trên vật phẩm .

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quần áo

Quan sát và lặp lại bước vừa qua trên bất kỳ khu vực cứng đầu nào. Nếu một phần của phù hiệu vẫn còn dính vào đồ của bạn. Hãy thử lặp lại tiến trình, tập trung chuyên sâu vào những điểm mà chất kết dính không mềm đúng cách. Áp dụng lại các bước để vô hiệu trọn vẹn chất kết dính. Tuy nhiên, nếu chất tẩy bạn sử dụng không làm mềm chất kết dính, bạn hoàn toàn có thể sẽ cần phải thử một loại khác. Nếu bạn không có kế hoạch giữ lại phù hiệu, hãy cắt bằng một chiếc kéo. Điều này sẽ thuận tiện hơn trong việc tách phù hiệu khỏi đồ của bạn

Kiểm tra và bắt đầu loại bỏ những vất bẩn còn sót

Kiểm tra toàn bộ vết ngay chỗ gỡ phù hiệu

cách tháo phù hiệu 9

Keo từ phù hiệu hoàn toàn có thể sẽ sót lại phía sau. Nếu khu vực nơi phù hiệu của bạn giờ đây bị đổi màu hoặc dính, bạn sẽ cần phải triển khai thêm để làm cho mẫu sản phẩm của bạn trông thật sạch và như mới một lần nữa. Nếu bạn đã sử dụng chiêu thức vô hiệu chất kết dính, hãy giặt đồ của bạn trước. Điều này hoàn toàn có thể tự vô hiệu trọn vẹn chất kết dính .

Áp dụng chất tẩy trực tiếp vào các vết keo còn dư

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm chất tẩy tại nhà. Chỉ cần trộn hai phần baking soda với một phần dầu dừa và một vài giọt tinh dầu cam. Hỗn hợp tự nhiên này này hoạt động giải trí tốt trong việc vô hiệu cặn nhưng không hề dùng để vô hiệu các phù hiệu. Vì phù hiệu khá dày không hề thuận tiện thấm qua .

Giặt đồ của bạn như thông thường

cách tháo phù hiệu 11

Đơn giản chỉ cần giặt đồ của bạn bằng bất kỳ giải pháp nào bạn thường làm. Làm điều này càng sớm càng tốt để vô hiệu dung môi trong dung dịch đề phòng trường hợp nó hoàn toàn có thể làm hỏng vật phẩm của bạn theo thời hạn .
Nếu vật phẩm của bạn bảo đảm an toàn khi giặt máy, hãy liên tục và ném nó vào máy giặt của bạn với một khối lượng giặt thông thường. Ngâm các đồ mỏng dính bằng nước lạnh hoặc nhiệt độ phòng với một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Nếu keo có vẻ như đặc biệt quan trọng bị dính, hãy thử chà nó bằng bàn chải mềm sau khi chất tẩy dính đã được giải quyết và xử lý .
Dùng nước giặt trực tiếp vào keo dư như thể một bước giặt thông thường. Nếu vẫn còn sót lại sau khi bạn giặt đồ, hãy thử lặp lại tiến trình với chất tẩy dính nhiều hơn. Nó hoàn toàn có thể mất một vài lần nỗ lực để vô hiệu trọn vẹn vết bẩn .

Sử dụng giấm trắng cho các vết bẩn đặc biệt quan trọng khó nhằn

Giấm trắng thường có tác dụng nới lỏng keo đủ để nước rửa sạch. Trước khi ngâm, hãy dùng trực tiếp bằng giấm trắng và rửa như bình thường. Điều này hoạt động tốt cho các đồ vật có chi tiết tinh tế. Nếu phương pháp trên không hiệu quả, hãy thử ngâm vật phẩm của bạn qua đêm. Đối với các mặt hàng màu trắng, bạn có thể sử dụng giấm không pha loãng. Để giữ cho màu vải không bị loang, hãy pha loãng giấm trong nước bằng cách sử dụng một cốc giấm cho 3.5 lít nước. Mặc dù giấm trắng thường an toàn khi sử dụng trên quần áo, nhưng hãy luôn chắc chắn thực hiện kiểm tra trước. Chỉ dùng giấm trắng các loại khác có thể làm ố quần áo.

Không đặt vật phẩm vào máy sấy

Cho đến khi vết bẩn được vô hiệu trọn vẹn. Làm như vậy hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt vết bẩn và làm cho nó khó khăn vất vả hơn để làm sạch .

Phù hiệu hiện tại được in từ nhiều cách thức sự khác nhau tuy nhiên phổ thông nhất là dùng keo ủi trên áo. Bố mẹ có khả năng thuận lợi in phù hiệu lên áo cho con mà không nhất thiết nhờ đến những xưởng in chuyên dùng. Nhờ vậy mà việc tháo cũng giản dị, đơn giản hơn. Vài chục hộ còn muốn dùng được những cái áo trang phục đồng nhất lúc không còn thời kỳ học tập ở trường dành cho khóa dưới thường dùng mặc tại các môi trường thì cách tháo phù hiệu học trò trên áo dễ dàng đồng thời là điều mà bậc bố mẹ dõi theo. Bởi đó, lúc lựa chọn đơn vị xây dựng và in logo , phù hiệu học trò, các bậc giáo viên và bố mẹ nên xem xét điểm này

Các cách tẩy vết keo khi ủi phù hiệp

Tất nhiên, nếu bạn đã bị lỡ hoặc phù hiệu của bạn bị khô lại rớt ra sẽ bị dính một vết keo lên trên áo. Vậy thì hãy tham khảo ngay lập ức các cách tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo bạn như sau:

Sử dụng đá để tẩy vết keo phù hiệu

Đây là cách tẩy vết keo khi ủi phù hiệp khá hiệu quả được chị em sử dụng khá nhiều. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bỏ y phục bị dính keo vào một chiếc túi zip rồi đút vào ngăn đông tủ đông giá. Cách thức này giúp keo đông cứng lại .
  • Bước 2: Kể từ khi keo đông lại bạn lấy trang phục ra. Thời điểm này lúc đầu dùng dao hoặc vật có khả năng cạo keo để cạo và tách keo ra.
  • Bước 3: nếu chất dính đã đóng băng mà vẫn không cạo được thì bạn có thể sử dụng cách khác.
  • Bước 4: Bạn khả dụng nhiệt hoặc chất tẩy để tẩy trừ keo. Lúc vết keo đã được tẩy trừ triệt để thì bạn mặc quần áo đi giặt lại thông thường.
  • Bước 5: Bỏ y phục bị dính keo vào một chiếc túi zip rồi đút vào ngăn đông tủ đông giá. Cách thức này giúp keo đông cứng lại.

Sử dụng nhiệt để tẩy bỏ vết keo

  • Bước 1: Trải phần vải có dính keo lên mặt phẳng rồi đặc bàn là lên. Dẫu vậy không được cho không qua khâu trung gian bàn là lên mặt vải, bạn nên để vài ba chiếc khăn giấy lên mặt vải rồi mới để bàn là lên
  • Bước 2: ủi lui tới địa điểm bị dính kéo. Dùng bàn là ấn và giữ lên địa điểm có keo dính trong vòng 5 – 10 giây. Nếu y phục của bạn là loại vải dễ cháy thì hãy làm thật tỉ mỉ.

Sử dụng dao cạo để tẩy vết keo dính

Dùng dao cạo nhiều khả năng tẩy được nhiều vết keo dính trên phù hiệu. đặt chỗ bị dính keo lên một mặt phẳng, tiếp theo dùng dao cạo để cạo vết keo ra. Kể từ khi đã cạo sơ qua thì bạn dùng thêm dung dịch tẩy rửa để thấm và làm sạch vết keo phù hiệu đi ra khỏi áo. .

Nhưng đặc biệt lưu ý: lúc dùng dao cạo nên làm dịu dàng để né rách áo

Hy vọng với bài viết Hướng dẫn cách tháo phù hiệu, bảng tên học sinh trên áo của Thoitrangviet247 đã giúp các bạn tìm được cách giải quyết. Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nếu bạn có thắc mắc gì nhé!

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận